Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc tạo kiểu cho mái tóc sẽ làm bạn trông quyến rũ hơn và thể hiện phong cách riêng. Đây là một cách tuyệt vời để làm nổi bật tính cách của bạn. Các kiểu tóc thường rất đa dạng và bạn nên tìm kiểu phù hợp nhất với mình. Mặc dù việc tạo kiểu còn phù thuộc vào độ dài và kết cấu tóc, nhưng có rất nhiều cách để tạo ra kiểu tóc phù hợp với tính cách của bạn.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Chăm sóc tóc đúng cách

 1. 1
  Hạn chế dùng dầu gội kẻo tóc sẽ bị khô. Không phải ai cũng cần gội đầu mỗi ngày. Nếu tóc khô, bạn nên gội đầu sau mỗi hai hoặc ba ngày. Chỉ gội đầu mỗi ngày khi tóc đổ nhiều dầu.
  • Dùng dầu gội phù hợp với màu tóc và kết cấu tóc của bạn. Bên cạnh đó, dùng dầu xả mỗi khi gội đầu. Có lẽ bạn sẽ cần thêm kem hoặc xịt dưỡng tóc nếu tóc quá rối.
  • Trên thực tế, tóc bị “bẩn” do vài ngày chưa gội sẽ dễ tạo kiểu hơn. Tình trạng này sẽ giữ lọn tóc tốt hơn. Bạn sẽ chải tóc từ dưới lên trên để không còn bị rối trước khi tạo kiểu.
 2. 2
  Dưỡng tóc để tạo độ bóng. Tóc xoăn hoặc chẻ ngọn có thể là do bị thiếu độ ẩm. Do đó, hãy chọn các sản phẩm có thành phần cấp ẩm như dầu tự nhiên và tránh các sản phẩm chứa cồn.
  • Mua một vài loại dầu hoặc mặt nạ phục hồi giúp tóc chắc khỏe trong khoảng thời gian nuôi tóc, cắt hoặc nhuộm để có kiểu tóc như ý. Thay vì dùng dầu xả, bạn có thể bôi dầu tự nhiên lên tóc, chẳng hạn như dầu dừa hoặc dầu argan. Bắt đầu từ giữa độ dài mái tóc và thoa dần xuống đuôi tóc để tóc bóng và chắc khỏe.[1]
  • Nếu tóc mỏng và thiếu độ phồng, bạn sẽ chọn sản phẩm có chứa biotin, collagen hoặc keratin vì những sản phẩm này giúp tóc dày và khỏe. Bạn cũng có thể thoa dầu xả lên tóc và sau đó đội mũ tắm rồi đi ngủ. Khi lấy mũ tắm ra, bạn chỉ cần xả tóc như thường lệ.
 3. 3
  Cẩn thận khi dùng nhiệt trên tóc. Không việc gì gây tổn hại nhiều cho tóc như khi lạm dụng việc tạo kiểu bằng các thiết bị nhiệt như máy sấy, lô cuốn điện hoặc máy uốn. Tóc bị khô thì cho dù có tạo kiểu như thế nào cũng không bắt mắt.
  • Cố gắng hong khô tóc tự nhiên mỗi khi có thể để giữ độ chắc khỏe của tóc. Nếu phải sấy tóc, bạn nên dùng loại máy có bộ phận tản nhiệt. Đây là phần được gắn vào đầu máy sấy để giảm mức độ tổn hại của nhiệt.
  • Dùng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt để giảm mức độ tổn hại. Xịt sản phẩm lên toàn bộ phần tóc mà bạn muốn uốn xoăn. Đừng giữ chai xịt quá gần với tóc kẻo sẽ bị ướt và rất khó uốn xoăn.
 4. 4
  Cắt một kiểu tóc đẹp và chọn lược phù hợp. Nếu mái tóc xơ xác hoặc chưa được cắt tỉa đẹp mắt thì sẽ khó mà tạo kiểu. Vi vậy, tốt hơn hết bạn nên cắt tóc sau mỗi 6 tuần để cắt bỏ phần chẻ ngọn. Khi cắt tóc ở tiệm, bạn thử hỏi thợ cắt tóc xem loại lược nào phù hợp với tóc của bạn.[2]
  • Các loại lược với hình dạng và chất liệu khác nhau sẽ tạo ra hiệu quả khác biệt cho mái tóc. Khi bắt đầu tạo kiểu, bạn nhớ đừng dùng lược tròn chải tóc quá kỹ. Việc chải tóc bằng lược tròn có thể gây xơ rối hoặc tổn hại cho tóc. Do đó, bạn chỉ nên dùng lược răng thưa. Loại lược này không gây tổn hại cho tóc.[3]
  • Kiểu tóc tầng sẽ làm nổi bật các lọn xoăn tự nhiên. Nếu muốn kiểu tóc thẳng, bạn sẽ nuôi tóc dài hơn. Lưu ý rằng kiểu tóc ngắn có thể không phù hợp với tóc xoăn. Nếu là nam, bạn không thể dùng gel để khắc phục các khuyết điểm. Bạn nên cắt một kiểu tóc phù hợp. Với phụ nữ có mái tóc dài, kiểu cắt này là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn tạo kiểu cho tóc và tránh tình trạng thiếu sức sống.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Chọn kiểu

 1. 1
  Nhờ chuyên gia tạo mẫu tóc tư vấn để biết kiểu nào phù hợp với bạn. Các chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tạo kiểu. Tại sao bạn không thử hỏi họ thay vì tự tìm hiểu? Hãy nhờ những người giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn. Nếu ngại tốn kém, bạn có thể lên mạng. Mạng internet là nguồn cung cấp rất nhiều hướng dẫn để bạn có thể hình dung về các kiểu tóc.
  • Nhờ hỗ trợ từ thợ cắt tóc hoặc nhà tạo kiểu. Những chuyên gia này sẽ tạo kiểu và hướng dẫn bạn cách tự thực hiện. Ngoài ra, thử tìm các khóa học giúp bạn có thêm kỹ thuật tạo kiểu cho mái tóc.
  • Nếu muốn tạo kiểu cho một sự kiện quan trọng như dạ hội hoặc tiệc cưới, bạn có thể tìm đến các chuyên gia. Nếu lựa chọn này không phù hợp, bạn sẽ thử tạo kiểu trước ngày diễn ra sự kiện để biết kiểu tóc trông như thế nào.
  • Xem hướng dẫn tạo kiểu trên Youtube hoặc trên các trang mạng. Chỉ cần vào Youtube và tìm kiểu tóc mà bạn muốn. Có rất nhiều phần hướng dẫn giúp bạn biết cách tạo ra kiểu tóc mà mình muốn.
 2. 2
  Tìm hiểu nhiều kiểu tóc trước khi chọn kiểu ưng ý. Nghĩ về các kiểu tóc mà bạn thích và tìm kiếm hình ảnh của từng kiểu. Sau đó chọn ra ba kiểu mà bạn thật sự muốn thử dựa theo tiêu chí phù hợp với khuôn mặt và cuộc sống của bạn (tóc dài sẽ cần nhiều thời gian chăm sóc).
  • Bạn thích tóc có màu highlight hay màu tự nhiên? Bạn có thích một độ dài tóc nhất định nào không? Bạn muốn màu tóc nào? Thử tìm những người nổi tiếng có mái tóc gợn sóng giống bạn hoặc có khuôn mặt tròn như bạn vì việc này giúp bạn hình dung xem kiểu đó sẽ trông như thế nào với bản thân.
  • Lấy ý kiến. Nhờ bạn bè, thợ làm tóc và người thân gợi ý kiểu tóc cho bạn. Mặc dù tóc và phong cách là của bạn, nhưng họ có thể đưa ra các ý tưởng mà bạn chưa từng nghĩ tới hoặc gợi ý để tạo ra phong cách phù hợp với bạn. Hãy kết hợp các ý tưởng đó. Cố gắng không đi vào lối mòn để chỉ luôn cột tóc hoặc xõa tóc.
 3. 3
  Hiểu kết cấu và độ dài của mái tóc. Biết độ dày, độ dài và thời gian mọc tóc của mái tóc có thể giúp bạn tìm được kiểu phù hợp với thực tế. Độ dài tóc trên vai thường được cho là ngắn, còn độ dài trung bình thường tính từ vai đến ngang lưng. Tóc dài thường là từ lưng trở xuống.
  • Bạn có thể nhận biết độ dày của mái tóc bằng cách quan sát và cảm nhận. Tóc được xếp vào hai nhóm cơ bản - mỏng hoặc dày. Mái tóc tự nhiên của bạn thẳng, xoăn hay gợn sóng?
  • Nếu tóc ngắn, bạn có thể uốn tóc xoăn lọn nhỏ, bấm tóc và gắn thêm các phụ kiện bắt mắt. Với tóc có độ dài trung bình, bạn có thể tết tóc và uốn lọn/uốn gợn sóng/bấm/duỗi, búi tóc, cột đuôi ngựa. Đối với tóc dài, bạn cứ thoải mái thử nhiều kiểu.
 4. 4
  Tạo ra phong cách riêng của bạn. Việc cố gắng bắt chước những kiểu tóc mới nổi lên không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn cần chọn kiểu phù hợp với tính cách và hoàn cảnh. Có rất nhiều kiểu để bạn chọn, chẳng hạn như tết tóc, uốn tóc xoăn gợn sóng, cắt tóc ngắn, duỗi/uốn tóc, bện tóc kiểu dây thừng, cạo một phần tóc, sáng tạo kiểu tóc mới hoặc nhuộm highlight.
  • Trước tiên, bạn phải hiểu bản thân. Hãy nhìn vào gương và tự hỏi bạn muốn trở thành một người như thế nào. Bên cạnh đó là việc lựa chọn trang phục. Cân nhắc luôn cả bối cảnh công việc. Kiểu tóc đó có phù hợp với môi trường làm việc không?
  • Tốt nhất là tận dụng những điểm tự nhiên để làm nổi bật nét đẹp của bạn. Việc duỗi tóc xoăn hoặc uốn tóc thẳng mỗi ngày có thể gây tổn hại cho mái tóc và mất rất nhiều thời gian.
 5. 5
  Xác định hình dáng khuôn mặt để bạn có thể chọn kiểu phù hợp. Không có kiểu tóc nào phù hợp với mọi khuôn mặt. Đây là điều quan trọng mà bạn nên nhớ. Do đó, bạn cần xác định xem kiểu tóc nào hợp nhất với khuôn mặt của mình.[4]
  • Để xác định hình dáng khuôn mặt, bạn sẽ nhìn vào gương và vẽ đường viền khuôn mặt trên gương bằng son môi. Sau đó, quan sát hình dáng đó và xác định xem nó giống với hình dáng nào nhất. Ví dụ, khuôn mặt hình trái tim không hợp với tóc ngắn, nhưng sẽ nổi bật với kiểu chải hết tóc ra sau. Nếu sở hữu khuôn mặt chữ điền, bạn sẽ chọn kiểu tóc làm nổi bật xương gò má và làm cho cằm mềm mại hơn, chẳng hạn như cắt các tầng tóc bắt đầu từ dưới tai đến vai.
  • Nếu khuôn mặt của bạn có hình dáng trông như quả chuông với phần trên nhỏ thì bạn nên tránh để tóc mái và cắt tóc ngắn. Nếu tai khá to, bạn sẽ để tóc dài. Nếu có vầng trán rộng, tốt nhất bạn nên để tóc mái thưa hoặc mái xéo. Khuôn mặt trái xoan gần như phù hợp với mọi kiểu tóc, nhưng nếu bạn có đường nét khuôn mặt mạnh mẽ, như khuôn mặt hình chữ nhật hoặc kim cương, bạn sẽ cần những đường cắt mềm mại để nét mặt trông thanh thoát hơn.
  • Kiểu tóc đuôi ngựa cột chặt hoặc chải hết tóc ra sau sẽ không phù hợp nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin về vầng trán hoặc hình dáng khuôn mặt. Tóc mái là kiểu phù hợp để định hình đường nét khuôn mặt, cho dù là tóc mái thưa thẳng hay mái xéo. Kiểu tóc bob có thể làm cho cổ trông dài hơn. Tóc búi “củ tỏi” và các kiểu tóc búi khác trông rất duyên dáng. Kiểu tóc đuôi ngựa tạo ra phong cách vô tư, tinh nghịch và trẻ trung.
 6. 6
  Thử cách tạo kiểu tạm thời. Cách tốt nhất là thử các kiểu tóc trước khi quyết định tạo kiểu lâu dài. Bạn sẽ chụp ảnh để biết bản thân trông như thế nào với kiểu tóc mới.
  • Ví dụ, thử dùng máy uốn để tạo kiểu tạm thời vài lần trước khi uốn tóc xoăn lâu dài. Bạn cũng có thể đội tóc giả để xem bản thân trông như thế nào với màu tóc và kiểu tóc đó.
  • Dùng thuốc nhuộm tóc tạm thời trước khi nhuộm tóc thật ở tiệm. Thử kẹp tóc cho ngắn lại hoặc nối tóc trước khi quyết định cắt hoặc nuôi tóc dài.
  • Bạn cũng có thể tìm các website cho phép tải ảnh của mình lên và thử gắn các kiểu tóc khác vào để hình dung trước kết quả.[5] Cân nhắc điều mà bạn muốn người khác cảm nhận được mỗi khi họ nhìn mình. Phong cách tự nhiên sẽ cho biết bạn là một người thoải mái. Nếu muốn tạo vẻ nổi loạn, bạn có thể nhuộm tóc hoặc cạo bớt một phần tóc.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Tạo kiểu như bạn mong muốn

 1. 1
  Dùng sản phẩm tạo kiểu. Một số sản phẩm tạo kiểu gồm có wax hoặc mousse. Để dễ dàng tạo kiểu cho tóc, bạn nên dùng các sản phẩm như serum dành cho tóc xoăn hoặc chống xơ rối, sản phẩm làm dày tóc mỏng hoặc xịt giữ nếp tóc.
  • Dầu gội khô là lựa chọn tốt nhất. Hãy dùng sản phẩm này để làm phồng tóc và tạo kết cấu hoặc để che đậy mái tóc hay chân tóc bị đổ dầu nếu sản phẩm đó phù hợp với màu tóc của bạn.
  • Mua những sản phẩm tốt thay vì sản phẩm rẻ nhất mà bạn tìm thấy ở cửa hàng. Sự khác biệt giữa những sản phẩm này là vẻ đẹp của tóc khi tạo kiểu xong, cảm giác và hương thơm. Tuy nhiên, đừng dùng quá nhiều sản phẩm vì có thể khiến tóc bị đổ dầu. Tập trung vào các sợi tóc thay vì chỉ phần trên của mái tóc. Cố gắng thoa đều sản phẩm lên tóc bằng cách chia tóc thành những phần nhỏ.
  • Dùng phụ kiện tóc. Băng đô rất hợp với mái tóc ngắn! Dùng băng đô to để che phần tóc đổ dầu sau 2 ngày chưa gội hoặc phần tóc mái không đều. Bạn cũng có thể dùng kẹp hoặc nơ để tô điểm thêm cho kiểu tóc đuôi ngựa hoặc tóc búi.
 2. 2
  Đừng làm cho tóc bị cứng hoặc tạo kiểu quá đà. Chúng ta, cả nam lẫn nữ, đều thích được luồn tay vào mái tóc của mình. Vi vậy, bạn cần tạo kiểu sao cho tóc mềm mại, có thể chạm vào được, đừng quá cứng hoặc bóng dầu. Chỉ dùng một lượng nhỏ sản phẩm phù hợp.
  • Dùng loại wax tốt. Cách tốt nhất để tạo kiểu cho tóc là dùng loại wax tốt - lấy một lượng nhỏ và làm nóng bằng cách chà hai lòng bàn tay vào nhau. Sau đó, đảm bảo thoa đều wax lên toàn bộ tóc trước khi tạo kiểu.
  • Với đàn ông, để tạo kiểu tóc dựng hoặc hơi rối, bạn sẽ dùng loại wax hoặc gel không làm cứng tóc và giúp tóc trông tự nhiên. Lấy một ít sản phẩm tạo kiểu, xoa đều vào hai tay, thoa đều lên tóc, sau đó vuốt tóc hướng lên như đang đẩy tóc vào giữ đỉnh đầu. Phần tóc dựng sẽ hình thành khi bạn đẩy tóc. Thoa wax để giữ kiểu tóc và làm cho tóc phồng.[6]
 3. 3
  Tạo ra kiểu gợn sóng tự nhiên. Nếu có mái tóc gợn sóng tự nhiên, bạn nên tạo kiểu sao cho làm nổi bật nét đẹp vốn có của tóc. Để có những lọn tóc xoăn kiểu bãi biển, bạn thử dùng thêm xịt muối biển sau khi dùng xịt giữ nếp tóc. Như vậy, bạn sẽ có kết cấu tóc đẹp mắt và lọn tóc xoăn mềm mại tự nhiên.[7]
  • Sau khi tắm xong với mái tóc đã được gội sạch, bạn sẽ làm khô tóc và thoa mousse. Tuy nhiên, nhớ đừng dùng quá nhiều mousse. Cúi đầu về phía trước và thoa mousse từ chân tóc đến ngọn tóc rồi bóp tóc.
  • Sau đó để tóc khô tự nhiên từ 30 phút đến một tiếng. Hoàn tất bằng việc sấy tóc ở chế độ nhiệt thấp hoặc mát. Nếu tóc bạn cứng và không giữ nếp tốt, sau khi sấy tóc xong, bạn sẽ bóp và đánh rối chân tóc trong khi vẫn đang cúi đầu.
  • Dùng xịt giữ nếp tóc. Sấy tóc ở chế độ chậm và nhiệt độ thấp sau khi dùng xịt giữ nếp tóc. Cuối cùng, hất tóc về phía sau và chiêm ngưỡng kiểu tóc mới!
 4. 4
  Uốn tóc để tạo cảm giác bồng bềnh. Có rất nhiều loại thiết bị nhiệt khác nhau mà bạn có thể sử dụng - máy duỗi, máy uốn, lô cuốn Velcro hoặc lô cuốn điện. Đôi khi bạn cần dùng đến nhiệt để làm tóc xoăn.[8]
  • Khi dùng máy duỗi, bạn nhớ dùng thêm sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt. Nếu sở hữu mái tóc dày, bạn sẽ chia tóc thành hai phần và xử lý từng phần. Đừng lấy phần tóc hơn 2,5cm và cẩn thận để tránh bị bỏng.
  • Khi dùng máy uốn, bạn cũng đừng quên dùng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt. Thay đổi hướng cuốn tóc hoặc cuốn theo cùng một hướng (vào trong hoặc ra ngoài). Nhớ chải toàn bộ tóc ra phía sau vai và để áp sát vào lưng. Sau khi uốn xong một lọn, bạn nên kéo lọn tóc về phía trước vai để tách ra khỏi phần tóc còn lại. Nếu sở hữu mái tóc dài, bạn sẽ lấy những phần tóc khoảng 2,5cm và quấn quanh lô cuốn một cách ngay ngắn sao cho không bị lệch ra ngoài.
  • Đừng bao giờ cuốn tóc ướt bằng lô cuốn nóng vì việc này sẽ gây tổn hại cho tóc. Tiếp theo, chia tóc thành các phần nhỏ. Tùy thuộc vào độ dày của mái tóc mà bạn sẽ cần từ 2 đến 6 phần tóc. Mỗi lần chỉ xử lý một phần tóc và kẹp phần tóc còn lại ở phía trên đầu. Tóc càng ngắn thì bạn sẽ lấy các phần tóc càng to. Nếu muốn các lọn tóc xoăn khít hơn, bạn sẽ cuốn tóc khoảng 10-12 giây. Để có lọn tóc gợn sóng hoặc xoăn nhẹ, bạn sẽ cuộn tóc khoảng 8-10 giây. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian ước lượng vì tóc của mỗi người đều khác nhau.
 5. 5
  Thử búi tóc hoặc tết tóc. Đây là lựa chọn nhanh giúp bạn có kiểu tóc đẹp và sang trọng. Việc tết tóc cũng rất đơn giản.
  • Khi tết tóc, bạn sẽ chia tóc thành ba phần và đưa phần tóc bên trái sang phần giữa, kéo chặt, đưa phần tóc bên phải sang phần giữa, kéo chặt, rồi lại đưa phần tóc bên trái sang phần giữa, kéo chặt, liên tục như vậy đến khi hết tóc.[9]
  • Để có kiểu tóc búi nhanh chóng và đơn giản, bạn sẽ cần 2 dây thun cột tóc, kẹp tăm và lược. Bạn cột tóc đuôi ngựa, sau đó giữ và quấn tóc quanh dây thun cột tóc. Sau đó, lấy một dây thun khác và cột chặt búi tóc rồi ghim kẹp tăm vào giữa.[10]
 6. 6
  Sáng tạo khi cột tóc. Kiểu đơn giản cho mái tóc mỏng là xõa tóc, lấy một phần tóc phía trước ở hai bên và cột ở phía sau đầu. Thêm một vòng hoa để tạo kiểu cổ điển. Nếu bạn có thể dùng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt thì kiểu tóc này khi được uốn sẽ trông rất đẹp.
  • Kiểu đơn giản cho mái tóc dày là cột một nửa và xõa nửa còn lại. Bạn sẽ thực hiện bằng cách cột một nửa phần tóc thành đuôi ngựa và phần còn lại thì để yên. Nếu có tóc mái thì kiểu này sẽ càng đáng yêu hơn.
  • Kiểu đơn giản cho mái tóc xoăn hoặc gợn sóng là cột đuôi ngựa hai tầng. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một nửa phần tóc trên, cột lại và sau đó cột thêm một đuôi ngựa khác ở bên dưới. Như vậy, tóc sẽ trông dài hơn và dày hơn. Thêm một chiếc khăn bandana hoặc băng đô sẽ làm cho kiểu tóc nổi bật hơn.
 7. 7
  Tạo độ phồng cho mái tóc. Mặc dù bạn cần hạn chế số lần sử dụng nhiệt trên tóc, nhưng đôi lúc bạn vẫn cần đến máy sấy để tạo độ phồng cho mái tóc.[11]
  • Khi sấy tóc, bạn xịt đầy lòng bàn tay một lượng mousse làm phồng tóc để thoa lên toàn bộ mái tóc bao gồm cả chân tóc, rồi bóp tóc để tạo độ phồng. Tiếp theo, cúi đầu về phía trước để sấy tóc giúp cho tóc phồng hơn, liên tục bóp từ ngọn tóc đến chân tóc trong khi sấy.
  • Thêm một ít xịt giữ nếp tóc vào chân tóc trong khi cúi đầu để giữ độ phồng trong suốt cả ngày. Thử dùng lược gỡ tóc gối để dễ dàng chải tóc và thêm độ bóng cho tóc. Hoàn thành bằng một ít dầu dưỡng tóc để thêm độ bóng và chiều sâu cho mái tóc.
  • Với những cô nàng có mái tóc thẳng, nhưng muốn uốn xoăn gợn sóng thì trước tiên vẫn phải gội đầu và dùng dầu xả như thường. Dùng khăn thấm khô nước để tóc vẫn còn độ ẩm và búi tóc thành hình củ tỏi ở trên đỉnh đầu. Sau đó đi ngủ và khi thức dậy bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh.
  • Với cô nàng có mái tóc xoăn xơ rối thì nên đặt máy giảm độ ẩm trong phòng ngủ và giữ nhiệt độ lạnh. Gội đầu ít nhất 2 tiếng trước khi đi ngủ để tóc khô hoàn toàn khi đến giờ ngủ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dùng xịt giữ nếp tóc để giữ cố định kiểu tóc. Tuy nhiên, mái tóc của mỗi người đều khác nhau. Những người có mái tóc mỏng thường cần nhiều sản phẩm giữ nếp tóc hơn người có mái tóc cứng. Nếu có tóc mỏng, bạn nên xịt sản phẩm giữ nếp tóc cho mỗi lọn tóc sau khi uốn xong.
 • Chọn cắt kiểu tóc nào giúp bạn tạo kiểu dễ dàng hoặc tránh tạo kiểu quá đà.
 • Đừng gội đầu quá thường xuyên. Khi làm như vậy, bạn đang tẩy sạch lượng dầu tự nhiên và tóc sẽ phải nhanh chóng đổ dầu để bù lại. Do đó, bạn chỉ nên gội đầu 3 lần mỗi tuần để tránh tình trạng đổ dầu trên tóc. Nhiều người cho biết tóc dễ tạo kiểu hơn khi chưa được gội sau một ngày.
 • Thường xuyên thay đổi bao gối để tóc không bị đổ dầu.
 • Dùng bao gối bằng lụa khi ngủ. Chất liệu này giúp bạn tránh được tình trạng xơ rối nếu sở hữu mái tóc xoăn.
 • Nếu tóc có hơi bóng dầu, bạn có thể thử dầu gội khô.

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm cho tóc gợn sóng xoăn hơnCách để làm cho tóc gợn sóng xoăn hơn
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tự tết tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Pha thuốc nhuộm tócPha thuốc nhuộm tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Sử dụng lô cuốn tócSử dụng lô cuốn tóc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 102 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.491 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 6.491 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo