Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn vẫn còn nhớ mái tóc huyền thoại của Michael Jackson chứ? Làm thế nào để kết hợp kiểu tóc xoăn cổ điển với phong cách thời trang hiện nay? Kiểu đầu xoăn Jheri đã từng được xem là biểu tượng của sức sống. Tuy nhiên, việc chăm sóc mái tóc đòi hỏi khá nhiều công đoạn phức tạp. Nếu bạn mong muốn có một mái tóc xoăn bóng mượt, bạn vẫn có thể có được nó nhờ vào sử dụng kết hợp các sản phẩm dưỡng giúp tóc trở nên mềm mại hơn và giữ các lọn tóc xoăn được lâu hơn. Hãy đọc tiếp để biết cách tạo kiểu tóc xoăn Jheri cổ điển hoặc bằng phương pháp chăm sóc không sử dụng hóa chất dưới đây mà vẫn có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh và thời thượng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tóc xoăn Jheri Cổ điển

 1. 1
  Mua một bộ cuốn tóc Jheri. Bạn có thể tìm thấy dụng cụ này ở hầu hết các tiệm thuốc tây hoặc cửa hàng làm đẹp. Một bộ dụng cụ đầy đủ phải bao gồm những thứ sau: một lọ thuốc làm mềm tóc, một chai dung dịch để cuốn tóc, và lô cuốn tóc. Bên cạnh những thứ trên, bạn cũng cần phải có dung dịch kích hoạt (còn được biết đến là tinh dầu Jheri, thường được dùng để giữ cho lọn tóc ẩm và chặt) và một mũ hấp tóc.[1]
  • Các lọn tóc xoăn Jheri theo kiểu cổ điển đòi hỏi bạn sử dụng nhiều hóa chất, việc này có thể gây ra hư tổn đối với tóc trong một thời gian dài. Nếu bạn sử dụng chúng không đúng cách hay dùng quá mức cho phép, tóc sẽ trở nên khô và xơ, thậm chí phần chân tóc có thể bị gãy. Chính vì nguy cơ tổn thương tóc nặng, nhiều người đã từ bỏ mái tóc xoăn Jheri từ giữa những năm 90. Nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc xoăn Jheri không sử dụng hóa chất độc hại, hãy chuyển qua phần tiếp theo.
  • Bạn có thể có được những lọn tóc xoăn Jheri như mong muốn tại một thẩm mĩ viện tóc thay vì tự bản thân thực hiện. Bạn sẽ phải cuốn tóc cho chính mình, điều này đòi hỏi kỹ năng cũng như kiến thức nhất định về việc làm tóc. Nếu như bạn quyết định “sắm” kiểu xoăn này ở tiệm uốn tóc, hãy nhớ phải quay lại đó thường xuyên để có thể chỉnh sửa hay phục hồi tóc.
 2. 2
  Làm mềm tóc với thuốc làm mềm. Làm theo hướng dẫn để sử dụng dung dich làm mềm tóc đúng cách (đi kèm trong bộ cuốn tóc Jheri). Chầm chậm thoa hết phần thuốc lên toàn bộ mái tóc và giữ nguyên trong khoảng thời gian nhất định. Bước này sẽ nới lỏng những lọn tóc tự nhiên và tiếp theo, mái tóc của bạn đã sẵn sàng để được cuốn.
 3. 3
  Dùng lô cuốn và dung dịch đã chuẩn bị sẵn để cuộn từng lọn tóc. Theo như hướng dẫn, thấm tóc với thuốc uốn tóc, chia tóc ra làm nhiều phần nhỏ và quấn mỗi phần vào từng ống cuốn. Khi bắt đầu quá trình uốn tóc, bảo đảm mỗi ống cuốn phải thật gọn gàng, và nhớ dùng nhiều thuốc uốn tóc.
 4. 4
  Giữ lô cuốn tóc trên đầu trong một khoảng thời gian nhất định. Nhớ đừng để quá lâu, nếu không, thuốc (chứa lượng hóa chất gây nguy hại) có thể làm hư tóc của bạn.
 5. 5
  Dùng dung dịch kích hoạt dành cho tóc uốn để giữ nếp cho lọn tóc. Thoa một chút vào tóc và dùng tay để tạo nhựng cuộn tóc xoăn nhất định. Quan trong nhất là giữ cho mái tóc luôn luôn ẩm suốt ngày dài, ngược lại, tóc của bạn sẽ rất khô và xơ. Chất kích hoạt tóc nên được dùng vào buổi tối, và bạn nhớ phải đội mũ ni lông trùm tóc để tránh rối tóc khi nằm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Phương pháp Không Hóa chất

 1. 1
  Sử dụng dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên thơm mát. Thường các loại dầu gội chứa những thánh phần như: sunfat, cồn, và nhựa, không phù hợp với tóc của đa số người Mĩ-Phi, tóc họ trở nên xơ rối và rất dễ gãy. Việc dùng dầu gội chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có thể giúp hồi phục ngọn tóc, giúp tóc khỏe, và cho bạn một mái tóc xoăn mềm mại.
 2. 2
  Sử dụng dầu xả ‘leave-in’. Dưỡng ẩm là chìa khóa quan trọng trong việc giữ nếp cho lọn tóc. Khi tóc vẫn còn ướt, hãy dùng dầu xả chứa các thành phần thiên nhiên có lợi cho da đầu như: bơ hạt mỡ và tinh dầu argan. Những chất dưỡng ẩm này có tác dụng giữ cho mái tóc luôn mềm mượt.[2]
 3. 3
  Chia tóc ra làm nhiều phần nhỏ. Cách này giúp bạn dễ dàng uốn các lọn tóc vào nếp. Mỗi phần tóc cần phải được định hình riêng. Có thể dùng kẹp tóc cỡ lớn để chia hoặc giữ tóc.
 4. 4
  Bôi kem dưỡng dành cho tóc uốn lên phần đầu tiên. Các loại dưỡng tóc với dưỡng chất thiên nhiên sẽ giúp cho những lọn tóc sáng và mềm hơn. Để thoa phần kem lên phần tóc đầu tiên, tốt nhất bạn nên dùng tay và một chiếc lược răng to để kem có thể len đều vào mỗi sợi tóc.
 5. 5
  Ép-xoắn tóc. Chia mỗi phần tóc ban đầu thành 3 phần nhỏ. Từ từ xoắn từng phần, sau đó, bện ba phần tóc đó lại với nhau.
 6. 6
  Dùng một ống lô cuốn để cuộn xoắn tóc vừa thực hiện. Bắt đầu từ dưới lên đến phần đỉnh đầu, và định hình lọn tóc ở vị trí đó.
 7. 7
  Tiếp tục thực hiện tương tự với phần tóc còn lại. Kéo và xoắn tóc, hết phần này đến phần khác, và cuộn tất cả lên với ống cuốn.
 8. 8
  Giữ toàn bộ lô cuốn tóc như thế qua một đêm. Nhớ phải dùng mũ trùm khi ngủ để bảo vệ tóc suốt đêm.
 9. 9
  Tháo gỡ ống lô cuốn và dưỡng tóc với tinh dầu. Cho tinh dầu dừa và dầu argan lên tay, thoa đều và bôi lên từng lọn tóc, cẩn thận không để ống lô rơi ra. Dùng lược để gỡ nhẹ từng cuốn tóc. Bây giờ, từng lọn tóc của bạn trông rất bóng mượt, bồng bềnh, và đầy đủ độ ẩm, đúng chuẩn một mái tóc xoăn Jheri vô cùng hiện đại.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Những sản phẩm được đề cập bên trên có bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, và giá cả thì không hề đắt.

Cảnh báo

 • Tóc trong quá trinh uốn rất dễ bắt cháy. Nhớ tránh xa khỏi những thứ gây cháy nổ.

Những thứ bạn cần

Tóc xoăn Jheri Cổ điển

 • Chất làm mềm tóc
 • Thuốc uốn tóc
 • Lô cuốn tóc
 • Dung dịch kích hoạt
 • Bình xịt dưỡng ẩm

Tóc xoăn Tự nhiên

 • Dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên
 • Tinh chất dưỡng xả tự nhiên
 • Kem dưỡng tóc (dành cho tóc uốn)
 • Ống cuốn tóc
 • Khăn
 • Tinh dầu dừa hoặc dầu argan

Nguồn và Trích dẫn


Bài viết wikiHow có liên quan

Tẩy keo dán móng trên móng tay
Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Pha thuốc nhuộm tócPha thuốc nhuộm tóc
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tháo móng gel mà không cần acetone
Loại bỏ thuốc nhuộm tóc màu xanh dương hoặc xanh lá mà không cần tẩy trắngLoại bỏ thuốc nhuộm tóc màu xanh dương hoặc xanh lá mà không cần tẩy trắng
Thuyết phục ba mẹ cho nhuộm tócThuyết phục ba mẹ cho nhuộm tóc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 19 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.150 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 2.150 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo