Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tạo fanpage Facebook là cách tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp, xây dựng nhận thức về một vấn đề, thu hút sự ủng hộ cho ban nhạc hoặc là quảng cáo theo nhiều cách khác. Nếu bạn muốn tạo một trang Facebook, hãy làm theo những bước đơn giản dưới đây, chẳng bao lâu bạn sẽ có đông đảo người ủng hộ.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Thiết lập trang

 1. 1
  Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Nhập tên người dùng và mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản Facebook, bạn cần tạo tài khoản trước rồi mới tạo được fan page.
  • Việc sở hữu một tài khoản Facebook rất hữu ích, bạn sẽ quen với Facebook và có bạn bè để mời thích trang.
 2. 2
  Nhấp vào bánh răng cài đặt ở góc trên, bên phải trang. Quan sát phía bên phải trang, bạn sẽ thấy tùy chọn này.
  • Nhấp vào "Advertising" (Quảng cáo).
  • Nhìn bên dưới dòng "Step 1: Build Your Facebook Page" (Bước 1: Xây dựng trang Facebook của bạn) ở bên trái màn hình rồi nhấp vào "Create a Page" (Tạo trang).
 3. 3
  Nhấp vào loại trang mà bạn muốn tạo. Có sáu danh mục:
  • Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm (Local business or place): Với loại này, bạn cần chọn danh mục của doanh nghiệp hoặc địa điểm và nhập địa chỉ vào.
  • Đoàn thể, tổ chức hoặc tôn giáo (Company, organization or institution): Với loại này, bạn cần chọn danh mục đoàn thể, tổ chức hoặc tôn giáo, sau đó, nhập tên của tổ chức.
  • Thương hiệu hoặc sản phẩm (Brand or product): Với lựa chọn này, bạn cần xác định danh mục rồi nhập tên sản phẩm.
  • Ca sỹ, ban nhạc hoặc người nổi tiếng (Artist, band, or public figure): Với lựa chọn này, bạn cần xác định thể loại cho ca sỹ, nhạc sỹ hoặc người nổi tiếng mà bạn sẽ quảng bá cũng như nghệ danh của họ.
  • Giải trí (Entertainment): Với hạng mục này, bạn cần nhập tên cùng loại hình giải trí.
  • Chủ đề thảo luận hoặc tên cộng đồng (Cause or community name): Với tùy chọn này, bạn cần nhập tên của chủ đề hoặc cộng đồng.
   • Danh mục nào thì bạn cũng phải nhấp vào "Agree to Facebook Pages Terms" (Đồng ý với điều khoản thỏa thuận trang Facebook) trước khi tiếp tục.
 4. 4
  Nhấp vào "Get Started" (Bắt đầu). Sau khi chọn danh mục thích hợp và cung cấp thông tin cơ bản, bạn có thể bắt đầu thêm một số thông tin nữa cho trang của mình.
 5. 5
  Tải lên một ảnh đại diện. Bạn có thể tải ảnh lên từ máy tính hoặc website. Hãy chọn ảnh tượng trưng cho nhân vật hoặc địa điểm mà bạn sắp quảng bá.
  • Nhấp vào "Save Photo" (Lưu ảnh).
 6. 6
  Hoàn tất mục Giới thiệu (About). Trong bước này, bạn cần cung cấp thông tin cơ bản về đối tượng. Bạn cũng nên thêm mô tả cùng liên kết đến trang web vì điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng của trang.
  • Bạn cũng có thể cung cấp liên kết khác, chẳng hạn như đường dẫn đến trang Twitter của tổ chức.
  • Nhấp vào xác nhận liệu trang của bạn có đại diện cho một người nổi tiếng thật hay không.
  • Nhấp vào "Save Info" (Lưu thông tin).
 7. 7
  Quyết định xem bạn có muốn tạo quảng cáo không. Bạn có muốn quảng cáo không? Quảng cáo là cách hay để tiếp cận với nhiều người hơn, nhưng nếu lựa chọn, bạn sẽ phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng và trả phí.
  • Nhấp vào "Enable Ads" (Bật quảng cáo) hoặc "Skip" (Bỏ qua) để tiếp tục.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Phát triển trang

 1. 1
  Cung cấp thêm thông tin cho fanpage. Sau khi tạo trang Facebook, nếu muốn xây dựng sự ủng hộ thì bạn cần cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Sau đây là những điều cần làm:
  • Trước tiên, thích trang để xây dựng sự ủng hộ.
  • Đăng trạng thái để cập nhật thông tin đến người hâm mộ. Viết bài đăng trong khung thảo luận rồi nhấp vào "Post" (Đăng).
  • Tải lên nhiều ảnh hơn để mọi người có thêm thông tin về tổ chức của bạn. Nhấp vào "Photos" (Hình ảnh). Sau khi một trang mới hiện ra, nhấp vào "Add photos" (Thêm ảnh) và chọn hình ảnh mà bạn muốn tải lên từ máy tính.
  • Tải ảnh bìa lên. Nhấp vào "Add a cover" (Thêm ảnh bìa) ở bên phải vị trí ảnh bìa trang, sau đó nhấp vào "Upload Photo" (Tải ảnh lên). Chọn một ảnh làm ảnh bìa trang.
 2. 2
  Sử dụng bảng quản trị để chỉnh sửa trang, tạo đối tượng và tìm kiếm sự trợ giúp. Bạn sẽ dùng ba nhóm công cụ này để cải tiến trang của mình. Trong đó:
  • "Chỉnh sửa trang" hay "Edit Page". Khi nhấp vào tính năng này, bạn có thể cập nhật trang, quản lý các quyền, thêm quản trị viên cho trang, quản lý thông báo, sử dụng nhật ký hoạt động và xem danh sách người dùng bị chặn.
  • "Tạo đối tượng" hay "Build Audience". Khi nhấp vào thẻ này, bạn sẽ có thể mời những liên hệ email, bạn Facebook, chia sẻ hoặc tạo quảng cáo cho trang.
  • "Trợ giúp" hay "Help". Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách làm việc với trang, hãy truy cập trung tâm trợ giúp, hoặc tìm những lời khuyên để bắt đầu.
  • Bạn chỉ nên sử dụng tùy chọn "Build an Audience" khi nào bạn điền đầy đủ thông tin cơ bản về trang của mình và biết cách vận hành mọi thứ. Hãy tháo gỡ mọi nút thắt trước, vì khi quản trị trang một cách trơn tru, đối tượng của bạn sẽ bị thuyết phục.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy nói với bạn bè về trang fanpage của bạn. Nếu không đánh bóng bản thân quá nhiều, bạn có thể tạo nên sự thích thú dành cho công ty của mình.
 • Bổ sung liên kết fanpage Facebook vào danh thiếp của bạn.


Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.431 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.431 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo