Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn biết cách để tạo danh sách gồm nhiều dòng trong một ô trên Microsoft Excel, hãy đọc bài viết này! Dù là tạo danh sách có dấu đầu dòng cùng với dấu ngắt dòng, danh sách đánh số hay danh sách thả xuống thì quá trình thực hiện cũng rất dễ dàng một khi bạn biết các tùy chọn nằm ở đâu. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn ba cách hữu ích để chèn bất kỳ loại danh sách nào vào ô trên Excel.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tạo danh sách có dấu đầu dòng và danh sách đánh số

 1. 1
  Nhấp đúp vào ô mà bạn muốn chỉnh sửa. Nếu bạn muốn tạo danh sách có dấu dầu dòng hoặc đánh số với mỗi mục nằm trên một dòng riêng trong ô, hãy bắt đầu bằng cách nhấp đúp vào ô mà bạn muốn nhập danh sách.
 2. 2
  Chèn dấu chấm đầu dòng (tùy chọn). Nếu muốn mở đầu mỗi mục trong danh sách bằng ký hiệu thay cho số hoặc ký tự khác, bạn có thể sử dụng phím tắt để chèn ký tự đầu dòng. Sau đây là cách thực hiện:
  • Trên Mac: Nhấn Option + 8.
  • Trên Windows:
   • Nếu như có bàn phím số nhỏ nằm ở cạnh bên bàn phím, hãy nhấn giữ phím Alt cùng với phím số 7.[1]
   • Nếu không, bạn cần nhấp vào trình đơn Insert (Chèn), chọn Symbol (Ký tự), nhập 2022 vào trong khung "Character code" (Mã ký tự) nằm phía dưới cùng rồi nhấp vào Insert.
   • Nếu sau khi bạn nhập 2022 mà dấu chấm dầu dòng không hiện ra, hãy chọn phông chữ Wingdings rồi sử dụng 159 làm mã ký tự. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Insert để thêm chấm đầu dòng.
 3. 3
  Nhập mục danh sách thứ nhất. Đừng vội nhấn Enter hay Return sau khi nhập xong.
  • Nếu như muốn danh sách được đánh số, hãy mở đầu mục danh sách đầu tiên bằng 1. hoặc 1).
 4. 4
  Nhấn Alt+ Enter (PC) hoặc Control+ Option+ Return (Mac). Dấu ngắt dòng sẽ được thêm để bạn có thể bắt đầu nhập dòng tiếp theo trong cùng ô.[2]
 5. 5
  Nhập các mục còn lại trong danh sách. Để tiếp tục danh sách, bạn chỉ cần nhập chấm đầu dòng tiếp theo ở dòng thứ hai, nhập mục danh sách rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter hoặc Control + Option + Return để mở ra dòng mới. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào bất cứ đâu trong bảng tính để thoát khỏi ô đang nhập.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Dán danh sách từ ứng dụng khác

 1. 1
  Tạo danh sách trong ứng dụng khác. Nếu bạn muốn dán danh sách có dấu đầu dòng (hoặc kiểu danh sách khác) vào một ô duy nhất thay vì trải dài trên nhiều ô, phương pháp này sẽ hướng dẫn thủ thuật để làm điều đó. Bắt đầu bằng cách tạo danh sách trong ứng dụng như Word, TextEdit hoặc Notepad.
 2. 2
  Sao chép danh sách. Để tiến hành, bạn chỉ cần tô sáng danh sách, nhấp phải vào vùng được tô sáng và chọn Copy (Sao chép).
 3. 3
  Nhấp đúp vào ô cần dán danh sách trên Excel. Bạn cần nhấp đúp vào ô cụ thể trước khi dán để các mục danh sách hiển thị trong cùng một ô.
 4. 4
  Nhấp phải vào ô. Trình đơn ngữ cảnh sẽ mở rộng.
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng bộ nhớ đệm nằm bên dưới mục "Paste Options". Tùy chọn này có biểu tượng bìa kẹp hồ sơ cùng với hình chữ nhật màu đen. Danh sách sẽ được dán vào ô mà bạn đã nhấp đúp. Mỗi mục danh sách sẽ hiển thị trên một dòng riêng trong cùng ô.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tạo danh sách thả xuống

 1. 1
  Mở tập hợp bảng tính mà bạn muốn tạo danh sách thả xuống. Nếu muốn danh sách thả xuống hiện ra khi bạn nhấp vào ô nào đó, hãy sử dụng công cụ xác thực dữ liệu của Excel.[3]
 2. 2
  Tạo bảng tính mới trong tập hợp bảng tính (workbook). Bạn có thể tiến hành bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu + bên cạnh các bảng tính hiện có nằm cuối cửa sổ Excel. Bảng tính này sẽ là nơi nhập các mục mà bạn muốn hiển thị trong danh sách thả xuống.
  • Sau khi tạo danh sách trong bảng tính riêng và thêm vào bảng, bạn có thể tiến hành tạo danh sách thả xuống chứa dữ liệu đã nhập sẵn trong bất cứ ô nào.
 3. 3
  Nhập từng mục danh sách vào một cột duy nhất. Nhập mọi lựa chọn khả dụng trong danh sách vào từng ô riêng. Tất cả các mục mà bạn nhập sẽ hiện ra trong danh sách thả xuống.
  • Nếu muốn tạo nhiều danh sách thả xuống và sử dụng cùng bảng tính này để lưu trữ dữ liệu danh sách, bạn có thể thêm tiêu đề vào đầu danh sách. Chẳng hạn, nếu dự định lập danh sách các thành phố, bạn có thể nhập Thành phố vào ô đầu tiên. Tiêu đề này sẽ không hiển thị trong danh sách thả xuống thực sự mà chỉ dùng để tổ chức trên bảng tính chứa dữ liệu danh sách.
 4. 4
  Tô sáng toàn bộ bảng (bao gồm cả tiêu đề ở đầu danh sách) và nhấn Ctrl+T. Hộp thoại Create Table sẽ mở ra.
 5. 5
  Chọn tùy chọn tiêu đề và nhấp vào OK. Nếu bạn đã thêm tiêu đề vào đầu danh sách, hãy tích vào ô "My table has headers" (Bảng có tiêu đề). Nếu không, nhớ bỏ đánh dấu tùy chọn này trước khi nhấp vào OK.
  • Bây giờ khi dữ liệu danh sách đã nằm trong bảng, mọi chỉnh sửa mà bạn thực hiện tại bảng này về sau sẽ tự động được cập nhật vào trong danh sách thả xuống sắp tới.
 6. 6
  Sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái. Điều này sẽ giúp cho danh sách trở nên có tổ chức sau khi bạn thêm vào bảng tính. Để tiến hành, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên nằm cạnh ô tiêu đề và chọn Sort A to Z (Sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z).
 7. 7
  Nhấp vào ô trên bảng tính mà bạn muốn thêm danh sách. Đây có thể là ô bất kỳ trong bất cứ bảng tính nào thuộc workbook.
 8. 8
  Nhập tên cho danh sách vào ô. Đây là ô mà danh sách sẽ xuất hiện, vì thế hãy đặt tên thể hiện những sự lựa chọn trong danh sách đó. Ví dụ: nếu bạn đã tạo danh sách các thành phố thì có thể nhập Thành phố vào đây.
 9. 9
  Nhấp vào thẻ Data (Dữ liệu) và chọn Data Validation (Xác thực dữ liệu). Bạn cần chắc chắn rằng ô cần thêm danh sách đã được chọn trước khi tiến hành bước này. Nếu như không thấy tùy chọn Data Validation trong thanh công cụ, hãy nhấp vào tùy chọn có biểu tượng hai hình chữ nhật màu đen, dấu tích màu xanh lá và hình tròn màu đỏ với đoạn thẳng bên trong. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong phần "Data Tools" (Công cụ dữ liệu). Cửa sổ Data Validation sẽ mở ra.
 10. 10
  Nhấp vào trình đơn "Allow" (Cho phép) và chọn List (Danh sách). Các tùy chọn bổ sung sẽ được mở rộng.
 11. 11
  Nhấp vào mũi tên hướng lên trong trường "Source" (Nguồn). Cửa sổ Data Validation sẽ thu nhỏ để bạn có thể chọn dữ liệu danh sách.
 12. 12
  Chọn danh sách (không bao gồm tiêu đề) và nhấn Enter hoặc Return. Trở lại với thẻ chứa dữ liệu danh sách và kéo con trỏ chuột qua các mục danh sách trừ tiêu đề. Sau đó, nhấn Enter hoặc Return để thêm vùng chọn vào trường "Source".
 13. 13
  Nhấp vào OK. Danh sách thả xuống sẽ được nạp vào ô mà bạn đã chọn. Nếu muốn thêm hoặc xóa mục khỏi danh sách, bạn chỉ cần thực hiện thay đổi trên bảng tính mới chứa dữ liệu, danh sách thực tế trong ô sẽ tự động được cập nhật.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Vẽ biểu đồ trong ExcelVẽ biểu đồ trong Excel
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.042 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 1.042 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo