Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Eclipse là một trong những môi trường phát triển nổi tiếng nhất của Java: nó chứa mọi thứ bạn cần để dựng dự án Java từ con số không. Để có thể bắt đầu làm việc với dự án mới, trước hết, bạn phải tạo ra nó đã. Dù khá đơn giản, nhưng nếu đã cài Eclipse cho ngôn ngữ lập trình khác thì việc tạo dự án Java mới trong Eclipse có thể sẽ làm rối bạn.

Các bước

 1. 1
  Cài đặt Eclipse IDE dành cho nhà phát triển Java. Trong lần đầu cài đặt Eclipse, bạn sẽ được chọn IDE (môi trường phát triển tích hợp). Hãy chọn "Eclipse IDE for Java Developers" (Môi trường phát triển tích hợp Eclipse dành cho nhà phát triển Java). Các tập tin và công cụ cần thiết cho việc khởi tạo dự án Java sẽ được cài đặt.
  • Nếu Eclipse đã được cài đặt cho ngôn ngữ lập trình khác, bạn có thể thêm phần hỗ trợ Java từ chính Eclipse. Nhấp vào trình đơn "Help" (Trợ giúp) và chọn "Install New Software" (Cài đặt phần mềm mới). Chọn "All Available Sites" (Mọi trang khả dụng) từ trên cùng trong trình đơn thả xuống rồi gõ "java" vào trường Filter (Lọc). Chọn hộp "Eclipse Java Development Tools" (Công cụ phát triển Java Eclipse) và nhấn "Next" (Tiếp theo). Làm theo chỉ dẫn để tải và cài đặt công cụ Java. Sau khi công cụ này được cài đặt xong, Eclipse sẽ khởi động lại.
 2. 2
  Nhấn "File" (Tệp) → "New" (Tạo mới) → "Java Project" (Dự án Java). Cửa sổ "New Java Project" (Dự án Java mới) sẽ được mở.[1]
  • Nếu tùy chọn "Java Project" không xuất hiện nhưng Java Development Tools đã được cài đặt, bạn hãy chọn "Project..." (Dự án) từ trình đơn "New". Mở rộng thư mục "Java" và chọn "Java Project".
 3. 3
  Đặt tên cho dự án để bạn và những người dùng khác có thể nhận diện được nó. Sau này, bạn vẫn có thể đặt lại tên dự án nếu cần/muốn.
 4. 4
  Chọn vị trí lưu tập tin dự án. Theo mặc định, chúng được lưu vào thư mục Eclipse. Bạn có thể tùy chỉnh vị trí lưu này nếu muốn.
 5. 5
  Chọn môi trường chạy Java (JRE) mà bạn muốn sử dụng. Nếu đang định tạo chương trình dành cho một JRE cụ thể nào đó, bạn hãy chọn môi trường ấy từ trình đơn được thả xuống. Theo mặc định, JRE mới nhất sẽ được chọn.
 6. 6
  Chọn bố cục dự án của bạn. Bạn có thể chọn dùng thư mục dự án hoặc tạo thư mục riêng cho nguồn và các tập tin lớp. Tùy chọn bố cục mặc định của Eclipse là "Create separate folders..." (Tạo thư mục riêng). Dù vậy, có thể bạn sẽ phải thay đổi tùy vào yêu cầu của dự án.[2]
 7. 7
  Nhấn "Next" để mở cửa sổ "Java Settings" (Thiết lập Java). Đây là nơi bạn định rõ nguồn bổ sung cũng như thêm thư viện cho dự án.
 8. 8
  Dùng thẻ Source (nguồn) để định rõ lối dựng (build path). Trình biên dịch sẽ dựa vào đó để dựng chương trình. Bạn có thể tạo thư mục nguồn phụ, liên kết đến các nguồn bên ngoài hoặc thêm và bớt thư mục từ lối dựng này. Trình biên dịch sử dụng lối dựng nhằm xác định nguồn để tiến hành biên dịch.
 9. 9
  Dùng thẻ Libraries (Thư viện) để thêm thư viện vào dự án. Thẻ này cho phép bạn thêm tập tin JAR vào dự án cũng như chọn thư viện dựng sẵn để dùng. Nhờ chức năng nhập tập tin JAR, bạn có thể dùng thư viện từ các dự án khác.
 10. 10
  Nhấn "Finish" (Hoàn thành) để bắt đầu làm việc trên dự án mới. Bạn sẽ được chuyển đến không gian làm việc Java của mình. Nếu trước khi bắt đầu dự án này bạn đang làm việc với ngôn ngữ lập trình khác thì bạn sẽ được yêu cầu chuyển sang “phối cảnh” Java nhằm tận dụng tối đa IDE của chương trình.
  • Dự án của bạn sẽ được hiển thị trong khung "Package Explorer" (Duyệt gói) ở phía bên trái của cửa sổ. Nếu chỉ có thẻ Welcome (Chào mừng) của Eclipse, hãy nhấp vào nút Java nhỏ ở phía bên trái của cửa sổ. [3]
  • Tham khảo thêm chỉ dẫn chi tiết về cách để viết chương trình Java đầu tiên của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn thay đổi thiết lập sau khi tạo dự án, bạn hãy nhấp phải vào tên dự án và điều hướng đến tùy chọn mong muốn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Nghe nhạc trong Discord trên PC hoặc MacNghe nhạc trong Discord trên PC hoặc Mac
Kết nối laptop với màn hìnhKết nối laptop với màn hình
Tạo một Thư mục Mới trên Máy tínhTạo một Thư mục Mới trên Máy tính
Sao chép và dánSao chép và dán
Quét mã QRQuét mã QR
Chụp màn hình trên máy tính HPChụp màn hình trên máy tính HP
Thu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hìnhThu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hình
Kiểm tra bộ nhớ máy tínhKiểm tra bộ nhớ máy tính
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Khởi động lại máy tínhKhởi động lại máy tính
Tạo emoji tùy chỉnh trên Discord (PC và Mac)Tạo emoji tùy chỉnh trên Discord (PC và Mac)
Gửi Ảnh từ Điện thoại sang Máy tínhGửi Ảnh từ Điện thoại sang Máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.254 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 1.254 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo