Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dấu hôn xuất hiện khi có lực hút hoặc lực cắn mạnh làm vỡ các mạch máu dưới da. Đa phần mọi người đều muốn tìm cách làm dấu hôn mất đi, tuy nhiên nếu bạn muốn tạo dấu hôn trên người thì cũng có nhiều cách để khiến da bị bầm thực sự hoặc đơn giản là tạo ra các vết trông giống như vậy.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tạo dấu hôn giả bằng chai nhựa

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chọn vị trí dấu hôn. Dấu hôn thường xuất hiện ở vùng cổ, tuy nhiên chúng cũng có thể được để lại quanh vùng ngực.
  • Nếu muốn tạo dấu hôn ở cổ, bạn nên chọn vị trí cạnh cổ, tránh vùng da ngay dưới cằm và ở chính giữa cổ (trên hoặc xung quanh thực quản). Dấu hôn ở cạnh cổ sẽ giống thật hơn.
 2. 2
  Chuẩn bị một chiếc chai nhựa 2 lít. Chiếc chai chính là công cụ để tạo dấu hôn. Bạn sẽ đặt chai vào giữa hai tay và bóp mạnh giữa thân chai.
  • Khi chuẩn bị tạo dấu hôn, bạn nên đứng trước gương để xem được các thao tác của mình.
 3. 3
  Áp miệng chai lên cơ thể. Sau khi bóp vào giữa thân chai, bạn sẽ áp miệng chai lên vùng muốn để lại dấu hôn trên cơ thể. Miệng chai cần ôm sát da để tạo ra lực hút. Hãy giữ miệng chai ở vị trí đó khoảng 15 giây. Sau 15 giây, nhấc miệng chai ra khỏi cơ thể.
  • Lưu ý rằng trong chai có càng ít không khí (lực bóp càng mạnh) thì lực hút lên da sẽ càng mạnh. Lực hút càng mạnh thì dấu hôn sẽ càng hình thành nhanh và rõ hơn.
 4. 4
  Làm rộng dấu hôn. Vì miệng chai rất tròn nên bạn có thể dịch chuyển chiếc chai khoảng 1 hoặc 2 cm để tạo thành một dấu hôn khác. Dấu hôn thứ hai không cần đậm như dấu hôn thứ nhất, do vậy bạn có thể bóp chai nhẹ hơn hoặc giữ miệng chai trên da trong khoảng thời gian ngắn hơn.
  • Vì miệng chúng ta có hình bầu dục nên việc mở rộng dấu hôn giả sẽ giúp chúng nhìn giống thật hơn.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tạo dấu hôn giả bằng phấn mắt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chọn vị trí dấu hôn. Dấu hôn có thể được để lại ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, tuy nhiên chúng thường xuất hiện ở vùng cổ hoặc ngực.
  • Nếu muốn tạo dấu hôn ở cổ, bạn hãy chọn vị trí cạnh cổ, tránh vùng giữa cổ, gần cổ họng hoặc vùng da dưới cằm.
 2. 2
  Chuẩn bị một bảng phấn mắt. Bạn cần một bảng phấn mắt có nhiều gam màu khác nhau. Những màu bạn sẽ sử dụng bao gồm: hồng đậm, tím đậm và xanh biển đậm.[1]
  • Dùng một cây cọ trang điểm nhỏ để thoa phấn mắt.
  • Lưu ý rằng, nếu bạn có màu da tối thì sẽ cần dùng các màu tối hơn và đánh đậm hơn để tạo dấu hôn.[2]
 3. 3
  Thoa phấn mắt màu hồng. Chấm nhẹ cọ trang điểm một hoặc hai lần lên ô phấn mắt màu hồng, sau đó đứng trước gương để thoa phấn lên da. Đưa cọ lên vùng muốn tạo dấu hôn và thoa cọ theo những hình bầu dục nhỏ khoảng 1,5 đến 2,5 cm.[3]
  • Đừng chấm quá nhiều phấn lên cọ. Bạn cần tạo màu cho dấu hôn thật chậm và từ từ.
 4. 4
  Thêm phấn mắt màu tím. Chấm góc của đầu cọ trang điểm vào ô phấn mắt màu tím một lần và thoa lên giữa vùng đang tạo dấu hôn.[4] Tiếp tục nhẹ nhàng thoa cọ theo những hình bầu dục nhỏ và tán màu tím từ giữa ra xung quanh.
  • Nếu không tự tin thì bạn chỉ nên dùng ít màu phấn tối. Bạn có thể đánh thêm màu tối sau vì các màu tối khi đánh lên rồi thì sẽ rất khó xóa.
 5. 5
  Thêm phấn mắt màu xanh biển. Bạn lại tiếp tục chấm một góc cọ trang điểm vào ô phấn màu xanh biển và thoa lên giữa dấu hôn.[5] Tiếp tục nhẹ nhàng thoa cọ theo những hình bầu dục nhỏ và tán màu xanh biển từ giữa ra viền xung quanh.
  • Vì dấu hôn đã được hình thành khá rõ khi đánh phấn màu tím nên bạn không cần dùng thêm quá nhiều màu xanh biển. Bạn có thể chấm nhẹ cọ vào cạnh ngón tay hoặc cạnh mặt phẳng nào đó để loại bỏ bớt phấn trên cọ.
 6. 6
  Cố định lớp trang điểm. Xịt một lớp mỏng keo xịt tóc hoặc xịt khóa lớp trang điểm để dấu hôn giữ được lâu hơn và không dính vào quần áo. Dấu hôn giả sẽ ở trên da cho đến khi bạn rửa chúng đi.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tạo dấu hôn giả bằng màu cồn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chọn vị trí dấu hôn. Bạn có thể tạo dấu hôn ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, tuy nhiên dấu hôn thường xuất hiện ở vùng cổ và ngực.
 2. 2
  Chuẩn bị màu cồn. Màu cồn thường được sử dụng để hóa trang trong lĩnh vực phim và điện ảnh vì chúng chịu được mồ hôi và bám rất lâu.[6]
  • Bạn cũng có thể dùng phấn mỡ, tuy nhiên phấn mỡ không bền màu và sẽ bị chảy một chút do nhiệt độ cơ thể.[7]
 3. 3
  Đổ một ít cồn ra khay pha màu. Bạn sẽ mở lọ cồn tẩy rửa, dùng một miếng bông gòn bịt lên miệng lọ ,dốc ngược xuống một giây và dựng ngược trở lại. Bóp miếng bông để cồn chảy vào giữa khay pha màu.
  • Bạn sẽ nhúng miếng mút trang điểm vào chỗ cồn này để làm ẩm và kích hoạt màu.
 4. 4
  Chấm mút trang điểm vào cồn. Chấm một cạnh của miếng mút vào cồn, sau đó bóp nhẹ để cồn lan đều. Thấm cạnh miếng mút có cồn lên một tờ khăn giấy để loại bỏ bớt cồn thừa.
  • Nhớ đứng trước gương khi chuẩn bị tạo dấu hôn giả.
 5. 5
  Thoa lớp màu đầu tiên. Chấm nhẹ miếng mút trang điểm vào màu đỏ.[8] Nhẹ nhàng dặm cạnh miếng mút lên da để tạo thành một hình bầu dục nhỏ rộng khoảng 1,5 đến 2,5 cm.
  • Hãy chấm thật nhiều lần. Các chấm màu sẽ giúp dấu hôn nhìn tự nhiên và giống thật hơn.
 6. 6
  Thoa lớp màu thứ hai. Dùng miếng mút cũ chấm vào màu xanh biển đậm. Màu đỏ trộn với màu xanh biển sẽ tạo thành màu tím rất giống với màu tím bầm trên da.[9] Chấm nhẹ miếng mút vào giữa dấu hôn để tạo vết mạch máu bị vỡ.[10]
  • Để màu quyện vào nhau, bạn có thể chấm miếng mút trang điểm vào cồn, thấm bớt cồn vào khăn giấy, sau đó chấm lên dấu hôn giả để các màu hòa vào nhau.[11]

Cảnh báo

 • Hãy nhớ rằng tạo dấu hôn giả cũng chính là tạo vết bầm trên cơ thể. Bạn không nên để miệng chai hút vào cơ thể quá lâu, nếu không, vết bầm trên da có thể sẽ đau và rất xấu xí.

Những thứ bạn cần

 • Vỏ chai nước ngọt 2L
 • Hộp phấn mắt
 • Cọ trang điểm
 • Gương
 • Keo xịt tóc/xịt khóa trang điểm
 • Màu cồn
 • Khay pha màu
 • Mút trang điểm
 • Khăn giấy

Bài viết wikiHow có liên quan

Đo Vòng eo của BạnĐo Vòng eo của Bạn
Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)
Trở nên Hoàn hảoTrở nên Hoàn hảo
Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)
Tính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của BạnTính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của Bạn
Làm wax bằng đường
Chọn trang phục cho người có dáng quả táoChọn trang phục cho người có dáng quả táo
Làm hông to raLàm hông to ra
Làm cho gương mặt trông trẻ hơnLàm cho gương mặt trông trẻ hơn
Sử dụng mặt nạ tócSử dụng mặt nạ tóc
Gội đầu mà không dùng dầu gội
Giúp da dày lênGiúp da dày lên
Chăm sóc Hình xămChăm sóc Hình xăm
Trở nên cá tínhTrở nên cá tính

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 14 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 30.940 lần.
Trang này đã được đọc 30.940 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?