Cách để Tạo bảng trong Adobe Illustrator

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo bảng dễ dàng trong Adobe Illustrator.

Các bước

 1. 1
  Lựa chọn Rectangle Tool bằng cách nhấp trong Tool Palette.
 2. 2
  Nhấp và kéo trong văn bản để tạo ra một hình chữ nhật đạt kích cỡ mong muốn. (Về sau, kích cỡ của hình chữ nhật này có thể được thay đổi bằng cách dùng công cụ Scale).
 3. 3
  Trong lúc vẫn đang chọn hình chữ nhật vừa vẽ ra, vào trình đơn “Object”, cuộn xuống đến “Path”, sau đó lựa chọn “Split Into Grid…” trong trình đơn phụ. Đừng nhấp vào phần văn bản nằm ngoài hình chữ nhật, nếu không tùy chọn mong muốn sẽ không hiện ra, và bước này không thể được thực hiện.
 4. 4
  Thiết lập bảng của bạn. Tích vào ô “Preview” (để hiển thị kết quả của từng thiết lập mà bạn thay đổi), sau đó thiết lập số mong muốn của phần Rows & Columns. Để xóa bỏ khoảng cách giữa các ô trong bảng (Table Cells), bạn cần thiết lập giá trị “Gutter” thành “0”.
 5. 5
  Bảng sẽ được tạo ra. Bạn được phép thay đổi màu sắc, đường viền hoặc thêm văn bản trong từng ô.
  • Nhấp vào (trên) rìa của mỗi ô bằng Selection Tool để thay đổi màu sắc của ô hoặc đường viền bằng cách sử dụng bảng Swatches.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 14 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 17.306 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo