Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo bảng dễ dàng trong Adobe Illustrator.

Các bước

 1. 1
  Lựa chọn Rectangle Tool bằng cách nhấp trong Tool Palette.
 2. 2
  Nhấp và kéo trong văn bản để tạo ra một hình chữ nhật đạt kích cỡ mong muốn. (Về sau, kích cỡ của hình chữ nhật này có thể được thay đổi bằng cách dùng công cụ Scale).
 3. 3
  Trong lúc vẫn đang chọn hình chữ nhật vừa vẽ ra, vào trình đơn “Object”, cuộn xuống đến “Path”, sau đó lựa chọn “Split Into Grid…” trong trình đơn phụ. Đừng nhấp vào phần văn bản nằm ngoài hình chữ nhật, nếu không tùy chọn mong muốn sẽ không hiện ra, và bước này không thể được thực hiện.
 4. 4
  Thiết lập bảng của bạn. Tích vào ô “Preview” (để hiển thị kết quả của từng thiết lập mà bạn thay đổi), sau đó thiết lập số mong muốn của phần Rows & Columns. Để xóa bỏ khoảng cách giữa các ô trong bảng (Table Cells), bạn cần thiết lập giá trị “Gutter” thành “0”.
 5. 5
  Bảng sẽ được tạo ra. Bạn được phép thay đổi màu sắc, đường viền hoặc thêm văn bản trong từng ô.
  • Nhấp vào (trên) rìa của mỗi ô bằng Selection Tool để thay đổi màu sắc của ô hoặc đường viền bằng cách sử dụng bảng Swatches.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 48.789 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 48.789 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo