Cho dù bạn đang tổ chức sự kiện hay gửi bản tin nào đó, bảng đăng ký có thể trở nên hữu ích vì nhiều lý do khác nhau. May mắn là rất dễ dàng để tạo bảng đăng ký có thể in bằng Microsoft Word! wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng đăng ký trên Word.

Các bước

 1. 1
  Mở Microsoft Word trên laptop. Nếu sử dụng PC Windows, bạn có thể mở Word bằng cách nhập tên chương trình vào thanh tìm kiếm rồi nhấp đúp vào biểu tượng để mở. Với người dùng Mac, bạn có thể tải Microsoft Word từ App Store của Mac.
 2. 2
  Chèn bảng. Trong menu phía trên tài liệu trống, hãy nhấp vào “Insert” (Chèn), sau đó chọn “Table” (Bảng). Một khung lưới sẽ hiện ra để bạn chỉ định kích thước bảng bằng con trỏ chuột. Chẳng hạn, nếu bạn kỳ vọng 10 người đăng ký nhằm thu thập tên và email của họ, hãy chọn 2 cột và 11 hàng. Nếu muốn đánh số thứ tự cho danh sách, bạn có thể thêm một cột nữa.
  • Với nhiều trường dữ liệu cần điền, bạn có thể xem xét việc thiết lập bảng ở chế độ trang giấy ngang để có nhiều không gian hơn.
  • Bạn luôn có thể chỉnh sửa số hàng hoặc cột trong bảng, vì thế đừng lo về việc phải ước tính một cách hoàn hảo.
 3. 3
  Nhập tiêu đề cho các trường dữ liệu. Trong hàng đầu tiên, hãy chỉ định thông tin mà bạn muốn mọi người điền vào bảng như tên, email, số điện thoại hoặc độ tuổi. Ngoài ra, chữ ký cũng là một hình thức hay để xác nhận rằng những người này đồng ý được liên hệ bằng thông tin mà họ cung cấp.
  • Để thêm số, tiến hành tô sáng những ô mà bạn muốn đánh số rồi nhấp vào thẻ "Home" (Trang chủ). Trong phần "Paragraph" (Đoạn), hãy chọn "Numbering" (Đánh số).
 4. 4
  Điều chỉnh bố cục bảng. Để thay đổi các yếu tố trên trang, bạn có thể nhấp vào “Layout” (Bố cục) nằm bên phải menu trên cùng. Nếu muốn thêm các hàng vào bảng, hãy chọn ô bất kỳ rồi nhấp vào “insert below” (chèn vào bên dưới). Bạn cũng có thể bổ sung thêm cột bằng cách chọn ô nào đó rồi nhấp vào “Insert Left” (Chèn vào bên trái) hoặc “Insert Right” (Chèn vào bên phải). Ngoài ra, công cụ “Table Row Height” (Chiều cao hàng trong bảng) và “Table Column Width” (Độ rộng cột trong bảng) dùng để điều chỉnh kích thước các ô trong bảng. Thao tác khá đơn giản, chỉ cần chọn hàng hoặc cột chứa các ô mà bạn muốn điều chỉnh, sau đó nhấp vào mũi tên hướng lên hoặc xuống của công cụ tương ứng để thực hiện thay đổi kích cỡ.
 5. 5
  Tùy chỉnh thiết kế bảng. Bây giờ khi bảng đăng ký đã hoàn tất và trở nên thiết thực hơn, bạn có thể tùy chỉnh về mặt thẩm mỹ. Hãy nhấp vào thẻ Table Design” (Thiết kế bảng) nằm thứ hai bên phải trong menu trên cùng.
  • Sử dụng công cụ “Borders” (Viền) để điều chỉnh độ dày và màu sắc của đường viền bảng.
  • Bạn muốn bảng trông sinh động hơn? Với công cụ Shading (Tô bóng), bạn có thể đổ bóng cho hàng trên cùng để các trường đăng ký trở nên nổi bật, hoặc chỉ định cho mỗi cột một màu khác nhau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn bắt đầu bảng đăng ký bằng mẫu bảng được thiết kế sẵn, bạn có thể tham khảo một vài lựa chọn tại template.net.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bỏ ẩn dòng trên Excel
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Xóa trang trắng trong Word
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Thêm cột trong Pivot TableThêm cột trong Pivot Table
Chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track ChangesChỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track Changes
Uốn cong chữ trên MS WordUốn cong chữ trên MS Word
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Lưu tài liệu Microsoft WordLưu tài liệu Microsoft Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nada Shoreibah
Cùng viết bởi:
Tác giả chuyên mục Công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nada Shoreibah. Nada Shoreibah là một thực tập sinh viết về Công nghệ của wikiHow. Nada có kinh nghiệm viết tin tức địa phương và học đường cho hai ấn phẩm tại Đại học Davidson, Bản tin Davidsonian và Complexion, và hiện đang giữ các vị trí biên tập viên ở cả hai đơn vị. Cô là sinh viên năm thứ ba chuyên ngành lịch sử, chuyên về nghiên cứu Trung Đông.
Chuyên mục: Office | Phần mềm
Trang này đã được đọc 244 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo