Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Google Docs hay Google Tài liệu là một trình soạn thảo văn bản dựa trên nền tảng web rất đa năng và tiện dụng. Nếu bạn đang điều hành một cuộc họp, dự án hoặc sự kiện, bạn có thể sử dụng Google Docs nhằm tạo bảng đăng ký tùy chỉnh riêng, hoặc bạn có thể sử dụng mẫu có sẵn để công việc trở nên dễ dàng hơn. Cả hai cách đều có thể được tiến hành một cách dễ dàng trên website Google Docs, và tập tin mà bạn tạo sẽ được lưu trực tiếp vào tài khoản Google Drive.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tạo bảng đăng ký từ tài liệu trống

 1. 1
  Truy cập Google Docs. Mở tab hoặc cửa sổ trình duyệt mới và truy cập trang chủ Google Docs.
 2. 2
  Đăng nhập. Phía dưới ô Sign In (Đăng nhập), bạn gõ địa chỉ email Gmail và mật khẩu. Đây là tài khoản Google ID dùng cho tất cả dịch vụ của Google bao gồm Google Docs. Nhấp vào nút “Sign in” để tiếp tục.
  • Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến thư mục chính. Nếu bạn đã có sẵn tài liệu thì sẽ có thể thấy và truy cập chúng từ đây.
 3. 3
  Tạo tài liệu mới. Nhấp vào hình tròn lớn màu đỏ với dấu cộng nằm ở góc dưới bên phải. Cửa sổ hoặc tab mới sẽ mở ra cùng với tài liệu trống dưới dạng trình xử lý văn bản nền tảng web.
 4. 4
  Chèn bảng. Một bảng đăng ký hợp lý thường được trình bày dưới dạng bảng để người dùng dễ đọc và điền. Ít nhất bạn cần biết bảng đăng ký của mình có bao nhiêu cột hoặc tiêu đề.
  • Nhấp vào tùy chọn “Table” (Bảng) trong thanh trình đơn chính và chọn “Insert Table” (Chèn bảng). Nhấp vào kích thước bảng dựa trên số cột và dòng mà bạn cần. Bảng sẽ được thêm vào tài liệu.
 5. 5
  Đặt tên cho bảng đăng ký. Ở đầu bảng, bạn hãy nhập tên của bảng đăng ký. Đây là một bảng ghi danh người tham dự, bảng đăng ký tình nguyện viên hay bảng đăng nhập/đăng xuất, vân vân? Bạn cũng có thể thêm mô tả nếu muốn.
 6. 6
  Đặt tiêu đề cột. Ở dòng đầu của bảng, hãy đặt tiêu đề cột. Vì đây là bảng đăng ký nên bạn cần ít nhất là một cột dành cho tên. Những cột khác sẽ tùy vào phương diện mà bạn cần điền.
 7. 7
  Đặt số dòng. Bảng sẽ dễ đếm hơn nếu bạn thêm số thứ tự ở trước mỗi dòng. Hãy bắt đầu từ 1 cho đến hết. Bạn có thể để sẵn nhiều dòng hơn vì chúng ta chưa biết trước sẽ có bao nhiêu người đăng ký.
 8. 8
  Đóng tài liệu. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần đóng cửa sổ hoặc tab lại. Mọi thông tin đã được lưu. Bây giờ bạn có thể truy cập bảng đăng ký từ Google Docs hoặc Google Drive.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tạo bảng đăng ký theo mẫu

 1. 1
  Truy cập Google Docs. Mở tab hoặc cửa sổ trình duyệt mới và truy cập trang chủ Google Docs.
 2. 2
  Đăng nhập. Phía dưới ô Sign In, bạn gõ địa chỉ email Gmail và mật khẩu. Đây là tài khoản Google ID dùng cho tất cả dịch vụ của Google bao gồm Google Docs. Nhấp vào nút “Sign in” để tiếp tục.
  • Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến thư mục chính. Nếu bạn đã có sẵn tài liệu thì sẽ có thể thấy và truy cập chúng từ đây.
 3. 3
  Tạo tài liệu mới. Nhấp vào hình tròn lớn màu đỏ với dấu cộng nằm ở góc dưới bên phải. Cửa sổ hoặc tab mới sẽ mở ra cùng với tài liệu trống trên trình xử lý văn bản nền tảng web.
 4. 4
  Mở cửa sổ Add-ons (Tiện ích bổ sung). Google Docs không có mẫu sẵn, nhưng bạn có thể thêm một số tiện ích bổ sung chứa mẫu mà bạn cần. Ví dụ, nếu bạn cần mẫu người tham dự hoặc đăng ký, hãy nhấp vào tùy chọn “Add-on” trên thanh trình đơn chính và chọn “Get Add-ons” (Tải tiện ích bổ sung). Cửa sổ Add-ons sẽ mở ra.
 5. 5
  Tìm tiện ích bổ sung template. Hãy tìm mẫu bằng từ khóa “template.” Nhập từ khóa vào khung tìm kiếm ở góc trên bên phải cửa sổ và xem các kết quả trùng khớp với tìm kiếm của bạn.
 6. 6
  Cài đặt tiện ích bổ sung. Nhấp vào nút “Free” (Miễn phí) ngay cạnh tiện ích bổ sung mà bạn chọn. Đa phần chúng đều miễn phí. Tiện ích bổ sung sẽ được cài đặt vào Google Docs.
 7. 7
  Duyệt tìm mẫu. Nhấp vào tùy chọn “Add-on” trên thanh trình đơn chính lần nữa. Bạn sẽ thấy tiện ích bổ sung mà mình vừa cài đặt hiển thị ở đây. Hãy nhấp vào đó rồi chọn “Browse Templates” (Duyệt tìm mẫu).
 8. 8
  Chọn mẫu người tham dự. Nhấp vào “Attendance” (Người tham dự) trong thư viện mẫu. Tên và bản xem trước của tất cả bảng đăng ký hoặc ghi danh tham dự mẫu sẽ hiện ra. Hãy nhấp vào mẫu mà bạn muốn sử dụng.
 9. 9
  Sao chép mẫu vào Google Drive. Chi tiết của mẫu được chọn sẽ hiển thị. Bạn có thể đọc mô tả của lựa chọn để xem liệu có phù hợp với những tiêu chí của mình hay không. Một bản xem trước lớn hơn cũng sẽ hiển thị để bạn có thể nhìn rõ hơn. Sau khi quyết định chọn mẫu nào đó, nhấp vào nút “Copy to Google Drive” (Sao chép vào Google Drive) trên cửa sổ. Mẫu sẽ được tạo dưới dạng tập tin mới trong tài khoản Google Drive của bạn.
 10. 10
  Mở bảng đăng ký. Truy cập tài khoản Google Drive của bạn. Bạn sẽ thấy tập tin bảng đăng ký mà bạn vừa tạo nằm trong số tập tin của bạn. Hãy nhấp đúp vào để mở tập tin trong cửa sổ hoặc tab mới. Vậy là bạn đã có bảng đăng ký của mình.
 11. 11
  Chỉnh sửa bảng đăng ký. Việc cần làm bây giờ là chỉnh sửa mẫu dựa theo tiêu chí bảng đăng ký của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần đóng cửa sổ hoặc tab tài liệu, thay đổi sẽ được lưu một cách tự động.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.131 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.131 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo