Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tạo album ảnh trên Facebook là cách tuyệt vời để chia sẻ khoảnh khắc của bạn với bạn bè theo cách thú vị và lô-gic. Chỉ mất vài phút để tạo album ảnh Facebook và bạn có thể trở lại để chỉnh sửa bộ ảnh của mình bất kỳ lúc nào. Nếu muốn bắt đầu chia sẻ kỷ niệm của mình với bạn bè, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:
Tạo album ảnh Facebook

 1. 1
  Truy cập trang chủ Facebook. Truy cập www.facebook.com nếu bạn chưa mở sẵn. Để đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu vào.
 2. 2
  Chọn "Add Photos/Video" (Thêm ảnh/video). Tùy chọn nằm đầu thanh trạng thái trên bảng tin (News Feed) của bạn.[1]
 3. 3
  Chọn "Create Photo Album" (Tạo album ảnh). Tùy chọn nằm bên phải màn hình. Hộp thoại sẽ mở ra để bạn duyệt qua ổ đĩa cứng trên máy tính.
 4. 4
  Chọn ảnh. Duyệt qua ổ đĩa cứng để tìm ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng iPhoto (nếu có) để tìm ảnh tại đây. Sau khi bạn chọn ảnh xong, một màn hình mới sẽ hiện ra để bạn bắt đầu xây dựng album. Bạn có thể chọn từng ảnh hoặc nhiều ảnh cùng lúc:
  • Nếu muốn chọn một ảnh, bạn nhấp vào hình và nhấn "Open" (Mở),
  • Để chọn nhiều ảnh cùng dòng, chỉ cần nhấp vào ảnh đầu tiên rồi nhấn giữ phím Shift, sau đó nhấp tiếp vào ảnh mà bạn muốn chọn. Nếu bạn nhấp vào hai ảnh cách xa nhau thì tất cả ảnh nằm giữa sẽ tự động được chọn. Nhấp "Open" sau khi chọn xong.
 5. 5
  Điền một số thông tin về album. Trong lúc chờ tải ảnh lên, bạn có thể điền một số thông tin cơ bản để giúp bạn bè hiểu thêm về album của bạn. Sử dụng những tùy chọn đầu màn hình để cung cấp thông tin như:
  • Tiêu đề của album.
  • Mô tả cho toàn bộ album. Nếu bạn muốn để lại lời giới thiệu hay câu nói nổi tiếng nào đó cho album, chỉ cần nhập vào khung "Say something..." (Nói gì đó...)
  • Vị trí của ảnh chụp. Bạn có thể thêm bao nhiêu địa điểm tùy thích.
  • Ngày của album.
  • Nên nhớ rằng bạn có thể trở lại và thêm ảnh bất cứ lúc nào tùy thích. Để tiến hành, bạn chỉ cần nhấp vào "+ Add more photos" ở phía dưới bên trái màn hình và chọn thêm ảnh theo cách tương tự mà bạn đã thực hiện trước đó.
 6. 6
  Chọn xem bạn có muốn ảnh hiển thị ở chất lượng cao hay không. Nếu muốn, bạn chỉ cần nhấp vào ô "High Quality" ở phía dưới màn hình. Album sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải lên, bù lại ảnh sẽ hiển thị ở chất lượng cao.
 7. 7
  Điền vào một số thông tin về từng ảnh. Nếu thích, bạn có thể vào từng ảnh (hoặc một số ảnh) trong album để cung cấp thêm thông tin bằng cách:
  • Gắn thẻ người trong ảnh. Chỉ cần nhấp vào khuôn mặt của ai đó trên ảnh và nhập tên vào để gắn thẻ họ.
  • Viết mô tả cho ảnh. Bạn có thể soạn thảo trong khung trống bên dưới bức ảnh.
  • Thêm ngày mà ảnh được chụp. Chỉ cần nhấp vào đồng hồ nhỏ ở góc dưới bên trái ảnh để điền thông tin này.
  • Ảnh được chụp ở đâu. Nhấp vào biểu tượng giọt nước ngược ở phía dưới bên phải và thêm địa điểm chụp bức ảnh. Bạn cũng có thể nhập tên địa điểm vào dòng "Where was this taken?" (Bức ảnh này được chụp ở đâu?) bên dưới phần mô tả.
 8. 8
  Chọn thứ tự cho ảnh. Bạn có thể để nguyên, hoặc tùy chỉnh thứ tự ảnh sau khi album được tải lên. Để di chuyển hình ảnh, chỉ cần nhấp và kéo từng tấm thả vào nơi mà bạn muốn. Bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn "Order by date" (Sắp xếp theo ngày) ở phía trên bên phải màn hình để sắp xếp ảnh theo thứ tự thời gian dựa vào ngày giờ mà ảnh được chụp.
 9. 9
  Chọn ảnh bìa cho album. Theo mặc định, ảnh đầu tiên trong album sẽ là ảnh bìa.Nếu bạn muốn thay đổi điều này, chỉ cần nhấp vào mũi tên ở phía trên bên phải ảnh rồi chọn "Make Album Cover" (Tạo ảnh bìa của album).
 10. 10
  Chọn cài đặt riêng tư mà bạn muốn. Nhấp vào "Friends" (Bạn bè) hay thiết lập hiện tại ở dưới cùng, xem qua những tùy chọn và chọn chế độ mà bạn muốn. Chúng ta có những lựa chọn sau:
  • Public (Công khai)
  • Friends (Bạn bè)
  • Custom (Tùy chỉnh) – tùy chọn này cho phép bạn chọn những chế độ khác như "Friends of Friends" (Bạn của bạn bè) hoặc chỉ hiển thị album với những người trong danh sách.
 11. 11
  Nhấp vào "Post Photos" (Đăng ảnh). Ảnh của bạn sẽ được đăng lên Facebook. Bạn có thể trở lại album để thêm, xóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh bất kỳ lúc nào.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Chọc bạn bè trên FacebookChọc bạn bè trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Gửi tin nhắn từ fanpage FacebookGửi tin nhắn từ fanpage Facebook
Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản InstagramVô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Kiểm tra Người Xem Trang cá nhân FacebookKiểm tra Người Xem Trang cá nhân Facebook
Lưu snap vào cuộn cameraLưu snap vào cuộn camera
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Gửi lời mời kết bạn trên FacebookGửi lời mời kết bạn trên Facebook
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 3.530 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 3.530 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo