Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tạo album ảnh trên Facebook là cách tuyệt vời để chia sẻ khoảnh khắc của bạn với bạn bè theo cách thú vị và lô-gic. Chỉ mất vài phút để tạo album ảnh Facebook và bạn có thể trở lại để chỉnh sửa bộ ảnh của mình bất kỳ lúc nào. Nếu muốn bắt đầu chia sẻ kỷ niệm của mình với bạn bè, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:

Tạo album ảnh Facebook

 1. 1
  Truy cập trang chủ Facebook. Truy cập www.facebook.com nếu bạn chưa mở sẵn. Để đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu vào.
 2. 2
  Chọn "Add Photos/Video" (Thêm ảnh/video). Tùy chọn nằm đầu thanh trạng thái trên bảng tin (News Feed) của bạn.[1]
 3. 3
  Chọn "Create Photo Album" (Tạo album ảnh). Tùy chọn nằm bên phải màn hình. Hộp thoại sẽ mở ra để bạn duyệt qua ổ đĩa cứng trên máy tính.
 4. 4
  Chọn ảnh. Duyệt qua ổ đĩa cứng để tìm ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng iPhoto (nếu có) để tìm ảnh tại đây. Sau khi bạn chọn ảnh xong, một màn hình mới sẽ hiện ra để bạn bắt đầu xây dựng album. Bạn có thể chọn từng ảnh hoặc nhiều ảnh cùng lúc:
  • Nếu muốn chọn một ảnh, bạn nhấp vào hình và nhấn "Open" (Mở),
  • Để chọn nhiều ảnh cùng dòng, chỉ cần nhấp vào ảnh đầu tiên rồi nhấn giữ phím Shift, sau đó nhấp tiếp vào ảnh mà bạn muốn chọn. Nếu bạn nhấp vào hai ảnh cách xa nhau thì tất cả ảnh nằm giữa sẽ tự động được chọn. Nhấp "Open" sau khi chọn xong.
 5. 5
  Điền một số thông tin về album. Trong lúc chờ tải ảnh lên, bạn có thể điền một số thông tin cơ bản để giúp bạn bè hiểu thêm về album của bạn. Sử dụng những tùy chọn đầu màn hình để cung cấp thông tin như:
  • Tiêu đề của album.
  • Mô tả cho toàn bộ album. Nếu bạn muốn để lại lời giới thiệu hay câu nói nổi tiếng nào đó cho album, chỉ cần nhập vào khung "Say something..." (Nói gì đó...)
  • Vị trí của ảnh chụp. Bạn có thể thêm bao nhiêu địa điểm tùy thích.
  • Ngày của album.
  • Nên nhớ rằng bạn có thể trở lại và thêm ảnh bất cứ lúc nào tùy thích. Để tiến hành, bạn chỉ cần nhấp vào "+ Add more photos" ở phía dưới bên trái màn hình và chọn thêm ảnh theo cách tương tự mà bạn đã thực hiện trước đó.
 6. 6
  Chọn xem bạn có muốn ảnh hiển thị ở chất lượng cao hay không. Nếu muốn, bạn chỉ cần nhấp vào ô "High Quality" ở phía dưới màn hình. Album sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải lên, bù lại ảnh sẽ hiển thị ở chất lượng cao.
 7. 7
  Điền vào một số thông tin về từng ảnh. Nếu thích, bạn có thể vào từng ảnh (hoặc một số ảnh) trong album để cung cấp thêm thông tin bằng cách:
  • Gắn thẻ người trong ảnh. Chỉ cần nhấp vào khuôn mặt của ai đó trên ảnh và nhập tên vào để gắn thẻ họ.
  • Viết mô tả cho ảnh. Bạn có thể soạn thảo trong khung trống bên dưới bức ảnh.
  • Thêm ngày mà ảnh được chụp. Chỉ cần nhấp vào đồng hồ nhỏ ở góc dưới bên trái ảnh để điền thông tin này.
  • Ảnh được chụp ở đâu. Nhấp vào biểu tượng giọt nước ngược ở phía dưới bên phải và thêm địa điểm chụp bức ảnh. Bạn cũng có thể nhập tên địa điểm vào dòng "Where was this taken?" (Bức ảnh này được chụp ở đâu?) bên dưới phần mô tả.
 8. 8
  Chọn thứ tự cho ảnh. Bạn có thể để nguyên, hoặc tùy chỉnh thứ tự ảnh sau khi album được tải lên. Để di chuyển hình ảnh, chỉ cần nhấp và kéo từng tấm thả vào nơi mà bạn muốn. Bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn "Order by date" (Sắp xếp theo ngày) ở phía trên bên phải màn hình để sắp xếp ảnh theo thứ tự thời gian dựa vào ngày giờ mà ảnh được chụp.
 9. 9
  Chọn ảnh bìa cho album. Theo mặc định, ảnh đầu tiên trong album sẽ là ảnh bìa.Nếu bạn muốn thay đổi điều này, chỉ cần nhấp vào mũi tên ở phía trên bên phải ảnh rồi chọn "Make Album Cover" (Tạo ảnh bìa của album).
 10. 10
  Chọn cài đặt riêng tư mà bạn muốn. Nhấp vào "Friends" (Bạn bè) hay thiết lập hiện tại ở dưới cùng, xem qua những tùy chọn và chọn chế độ mà bạn muốn. Chúng ta có những lựa chọn sau:
  • Public (Công khai)
  • Friends (Bạn bè)
  • Custom (Tùy chỉnh) – tùy chọn này cho phép bạn chọn những chế độ khác như "Friends of Friends" (Bạn của bạn bè) hoặc chỉ hiển thị album với những người trong danh sách.
 11. 11
  Nhấp vào "Post Photos" (Đăng ảnh). Ảnh của bạn sẽ được đăng lên Facebook. Bạn có thể trở lại album để thêm, xóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh bất kỳ lúc nào.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Hủy tài khoản Premium trên LinkedinHủy tài khoản Premium trên Linkedin
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.265 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 4.265 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo