Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã thấy các video trên YouTube nhận được hàng ngàn lượt xem. Có bao giờ bạn muốn tạo video của riêng bạn trên YouTube chưa? Đây là cách làm.

Các bước

 1. 1
  Hãy nghĩ xem bạn muốn gì với video của bạn. Nó không cần phải là thứ gì đó đặc biệt, nhưng nó có thể đủ hay và thú vị để khiêu khích những khán giả trên YouTube. Hãy tự hỏi bản thân bạn các câu hỏi sau và viết ra các câu trả lời.
  • Video của tôi sẽ dài bao lâu? YouTube giới hạn độ dài video tới 15 phút. Nếu bạn muốn video của bạn dài hơn 15 phút, hãy đăng nó thành một video khác. (ví dụ: Phần 1, Phần 2, …).
  • Video của tôi sẽ ở trong môi trường nào? Bạn có lẽ phải thay đổi các thiết lập trên máy quay của bạn.
  • Liệu chủ đề tôi đang quay có thú vị hay không? Liêu có ai xem không? Nếu bắt đầu video của bạn nhàm chán, những người xem sẽ không tốn thời gian ngồi xem nốt phần còn lại. Đừng làm video chỉ mỗi bạn có quan tâm, trừ phi bạn chỉ đăng tải nó lên cho vui.
 2. 2
  Hãy chuẩn bị mọi điều trước khi bạn bắt đầu ghi hình. Bạn không muốn đang làm dở công việc thì bỗng nhận ra còn việc gì đó chưa xong!
  • Nếu bạn đang tường thuật, hãy nói to và rõ ràng sao cho những người xem có thể nghe được bạn. Hãy uống nước trước khi bạn bắt đầu ghi hình. Hãy giữ cho chai nước trong tầm với và đừng uống to tiếng khi ghi hình!
 3. 3
  Các bước tiếp sau phụ thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng để ghi hình.
  Quảng cáo
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Người sử dụng máy quay

 1. 1
  Hãy bật máy quay. Hãy chắc chắn nó được thiết lập sang “movie” (phim), chứ không phải là “picture” (ảnh). Hãy chắc chắn trọng tâm ghi hình phải rõ ràng và sắc nét. Nếu bạn có một video mờ nhạt, việc xem nó sẽ rất khó.
 2. 2
  Hãy chắc chắn máy quay đã sẵn sàng. Sẽ rất khó khăn và khó chịu khi phải xem một đoạn video mờ mờ hoặc rung rinh. Nếu bạn không thể cầm chắc máy khi quay, hãy sử dụng một chân chống hoặc đặt máy quay lên đỉnh của chồng sách. Hãy chắc chắn việc ghi hình của bạn phải rõ ràng và toàn bộ chủ thể phải được nằm gọn trong khung hình - không phải chỉ một nửa của nó.
 3. 3
  Cuối cùng khi bạn đã sẵn sàng, hãy chắc chắn nhấn nút ghi. Phụ thuộc vào dạng máy quay bạn đang sử dụng, nút quay thường cũng là nút mà bạn dùng để chụp ảnh. Hãy đảm bảo là máy quay đang chạy tốt.
 4. 4
  Ghi lại video của bạn. Khi bạn đã kết thúc, hãy nhấn nút ghi một lần nữa để dừng lại.
 5. 5
  Hãy kết nối máy quay của bạn vào máy tính và chuyển video vào thành các tập tin. Hãy chắc chắn nó được lưu lại.
 6. 6
  Hãy mở video của bạn ra và xem chất lượng thế nào. Nếu bạn thấy bạn đã mắc sai lầm, thì bạn có thể sử dụng Windows Live Movie Maker để loại bỏ sai lầm đó. Nếu bạn không có Windows Live Movie Maker được cài đặt trong máy tính thì bạn có thể dễ dàng tải về miễn phí (Windows Live Movie Maker) từ Internet. Hãy sửa video như bạn muốn. Thậm chí bạn có thể thêm nhạc đi kèm!
 7. 7
  Hãy xem video của bạn thêm vài lần và thêm các hiệu ứng hoạt hình, chú giải, các trang tiêu đề. Hãy chắc chắn bạn đã sửa các lỗi và đoạn video đã rất tuyệt với trước khi tải nó lên cho công chúng. Hãy chắc chắn video của bạn không chứa thông tin có bản quyền. Nếu bạn đang dùng một bài hát làm nhạc nền, hãy ghi thêm tiêu đề và tên nghệ sỹ trình bày nó ở phần mô tả của bạn. Bạn sẽ cần ghi công cho người đó, nếu không, bạn có thể sẽ gặp rắc rối!
 8. 8
  Khi video của bạn đã sẵn sàng, hãy tải nó lên. Ở trên phần mềm mà bạn đang sử dụng để chỉnh sửa video, sẽ có biểu tượng YouTube ở đâu đó. Hãy tìm và nhấn vào nó.
  • Bạn sẽ được hỏi để đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
  • Sau đó, YouTube sẽ hỏi bạn để điền thông tin liên quan tới video và nội dung của nó. Bạn sẽ được yêu cầu ghi tiêu đề, mô tả, và gắn thẻ nếu cần. Bạn cũng sẽ được yêu cầu để chọn chủng loại cho video của bạn. Hãy chọn chủng loại theo nội dung video của bạn.
  • Sau khi bạn đã điền các thông tin, hãy nhấn “OK” và YouTube sẽ bắt đầu tải video đó lên. Tùy thuộc vào độ dài của video, quá trình này có thể mất vài phút gì đó.
 9. 9
  Sau khi bạn đã tải video của bạn lên YouTube, nó sẽ được mở công khai. Chúc mừng! Bạn đã đăng tải được video đầu tiên của bạn!
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Đối với những người sử dụng iPad

 1. 1
  Để ghi video của bạn, hãy vào chế độ máy quay trên iPad.
 2. 2
  Hãy nhấn nút ghi và ghi video của bạn. Tuy nhiên, những người sử dụng iPad chỉ có khả năng làm các video ngắn, nên tốt nhất là sử dụng một máy quay.
 3. 3
  Một khi bạn kết thúc việc ghi hình, hãy vào kho chứa video - không phải nơi chứa ảnh chụp. Sẽ có một mũi tên nhỏ trỏ lên trên ở góc trên bên tay phải.
 4. 4
  Hãy nhấn vào mũi tên đó. Nó sẽ chỉ cho bạn 3 lựa chọn để đăng tải video. Hãy nhấn vào biểu tượng YouTube.
 5. 5
  YouTube sẽ yêu cầu bạn điền những thông tin liên quan tới video và các nội dung của nó. Bạn sẽ được yêu cầu ghi tiêu đề, mô tả, và gắn thẻ. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chọn chủng loại mà video của bạn thuộc về. Hãy chọn chủng loại phù hợp với nội dung video của bạn.
 6. 6
  Một khi bạn đã điền thông tin xong, hãy nhấn “OK” và YouTube sẽ bắt đầu tải video lên. Tùy thuộc vào độ dài của video, quá trình này có thể mất vài phút gì đó.
 7. 7
  Sau khi bạn đã tải video của bạn lên YouTube, nó sẽ được công khai. Chúc mừng! Bạn đã đăng tải được video đầu tiên!
  Quảng cáo

Khuyến cáo

 • Hãy thực hành những gì bạn sẽ nói trong video của bạn trước khi thực sự ghi hình.
 • Hãy sử dụng các ghi chép đề phòng trường hợp bạn quên những gì định nói.

Cảnh báo

 • Hãy ghi tên nghệ sĩ của những bản nhạc mà bạn sử dụng trong video.
 • Hãy chắc chắn không có nội dung có bản quyền nào nằm trong video của bạn.
 • Vì sự an toàn, không sử dụng tên đầy đủ.
 • Làm mờ mặt của những người tình cờ xuất hiện trong cảnh nền.

Những điều bạn sẽ cần

 • Tài khoản YouTube
 • Máy quay (hoặc vài dạng thiết bị quay)
 • Ý tưởng

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 25 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 39.505 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 39.505 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo