Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tên tài khoản là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Dù bạn có đang đăng bài trên các diễn đàn, chỉnh sửa bài viết wiki, chơi trò chơi điện tử, hoặc tham gia bất cứ hoạt động gì cần trao đổi tương tác với người khác, tên tài khoản của bạn sẽ là điều đầu tiên người khác thấy. Người khác sẽ đặt ra những giả thiết về bạn dựa trên cái tên mà bạn chọn, vì thế hãy chọn tên một cách thông minh! Hãy theo hướng dẫn này và học các thủ thật đơn giản về việc tạo một tên tài khoản riêng cho mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:
Tạo Tên tài khoản

 1. 1
  Hãy hiểu rằng tên tài khoản đại diện cho bản thân bạn. Tên Tài khoản của bạn sẽ là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi tương tác trực tuyến với bạn. Hãy chắc rằng bạn thích tên tài khoản của chính mình, vì bạn sẽ liên tục nhìn thấy nó..
 2. 2
  Tạo các tên tài khoản khác nhau cho các dịch vụ khác nhau. Các địa điểm trực tuyến khác nhau sẽ yêu cầu những phong cách tên tài khoản khác nhau. Nếu bạn đăng ký một trang web chuyên nghiệp, có lẽ bạn sẽ cần một tên tài khoản khác diễn đàn trò chơi điện tử mà mà bạn thường xuyên viết bài.
  • Bạn có thể muốn chia việc sử dụng mạng internet ra thành hai danh mục khác nhau: chuyên nghiệp và sở thích cá nhân. Nếu vậy thì bạn có thể sử dụng một tên tài khoản cho tất cả các trang web chuyên nghiệp, và sử dụng một tên cho tất cả các trang web về sở thích cá nhân. Điều này sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn để bạn nhớ các tên tài khoản.
 3. 3
  Hãy ở chế độ ẩn danh. Tránh sử dụng bất kỳ thông tin các nhân có thể được nhận diện khi tạo tên tài khoản. Điều này bao gồm cả tên, họ hay ngày sinh của bạn.
  • Sử dụng một biến thể dễ cho bạn nhưng lại khó cho người khác để liên hệ đến tên thật của bạn. Hãy sử dụng tên lót ít được nhắc đến, ví dụ như, đánh vần ngược tên.
 4. 4
  Đừng từ bỏ nếu tên tài khoản đầu tiên bị từ chối. Hầu hết các tên chuẩn trên các dịch vụ trực tuyến lớn đều đã được đăng ký. Nếu bạn đang tham gia một cộng đồng lâu đời, có khả năng rất câu rằng cái tên mà bạn muốn không còn sẵn có nữa. Thay vì chấp nhận một cái tên thay thế họ đưa ra cho bạn, hãy thử sáng tạo!
 5. 5
  Hãy thử khai thác các sở thích của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích mê Brazil, hãy tìm trên mạng những cái tên của các loài hoa, các chiến binh, hay tên các nhân vật trong truyện cổ Amazon. Nếu bạn thích sửa xe ô tô cổ, hãy đặt tên tài khoản dựa trên động cơ hoặc nhà sản xuất ô tô yêu thích của bạn.
 6. 6
  Hãy tạo một tên tài khoản phức hợp. Sử dụng kết hợp các sở thích của bạn sẽ giúp tạo nên một tên tài khoản độc đáo. Kết hợp hai hoặc nhiều từ cùng nhau để tạo một tên tài khoản. Điều này sẽ giúp tên của bạn độc đáo hơn, và tăng khả năng bạn sẽ được dùng cái tên này.
 7. 7
  Vượt khỏi rào cản ngôn ngữ. Hãy tìm từ ở các ngôn ngữ khác. Có thể tên tài khoản “Writer” (nhà văn) đã được đăng ký, nhưng từ đồng nghĩa trong tiếng Pháp “Ecrivain” vẫn còn. Bạn cũng có thể sử dụng một từ trong một ngôn ngữ tưởng tượng nào đó, ví dụ như Elvish hoặc Klingon.
 8. 8
  Hãy giữ cho tên tài khoản ngắn gọn. Nếu bạn định gõ tên tài khoản của mình thường xuyên, bạn sẽ thích một cái tên ngắn gọn! Rút gọn những từ dài (ví dụ như đổi Mississippo thành Miss hoặc Missi) và hãy cố gắng giữ tên tài khoản dễ gõ.
 9. 9
  Sử dụng các ký hiệu để thể hiện các dấu cách và chữ cái. Hầu hết các trang web sẽ không cho phép bạn dùng dấu cách trong tên tài khoản, nhưng rất nhiều trang sẽ cho phép bạn sử dụng dấu “_” để bắt chước dấu cách. Bạn cũng có thể sử dụng chữ số để thay thế cho chữ cái, ví dụ số “7” thay thế cho chữ “T” hay số “3” thay thế cho chữ “E”. Cách này được biết đến với với cái tên “leet speak” (kiểu viết từ tiếng Anh bằng cách dùng chữ số và các ký tự đặc biệt), và thường được tìm thấy trong các cộng đồng trò chơi điện tử trực tuyến.
  • Dấu chấm cũng thường được dùng để tách các từ trong các tên tài khoản.
  • Đừng để năm sinh của bạn ở cuối tên tài khoản, đặc biệt là khi bạn nhỏ tuổi, vì điều đó sẽ khiến người khác dễ dàng nhận ra tuổi của bạn.
 10. 10
  Hãy thử các công cụ tạo tên. Có rất nhiều các công cụ tạo tên đa dạng có sẵn trên mạng. Các công cụ này sẽ nhận những dữ liệu nhập vào và đưa ra một danh sách các tên được tạo ngẫu nhiên cho bạn lựa chọn. Dù cách này không được riêng tư bằng việc tự tạo một tên riêng, nhưng lại hiệu quả khi bạn đang đập đầu vào bàn phím vì cố nghĩ ra một cái tên độc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng làm cho tên tài khoản của bạn quá phức tạp và khó nhớ, đặc biệt là khi bạn định chia sẻ nó cho người khác biết (ví dụ để họ thêm vào danh sách bạn bè).
 • Một số trang web như AIM có chức năng áp dụng khi bạn đăng gõ một vài từ vào, họ sẽ đề nghị khoảng 3-5 cái tên cho bạn. Những cái tên này sẽ cho bạn một vài kết quả độc và lạ nhưng đừng sử dụng nếu bạn cho rằng mình sẽ chẳng nhớ nổi.
 • Hãy nghĩ đến danh sách các tính từ miêu tả bản thân bạn và tìm cách đưa chúng vào tên tài khoản.
 • Đối với hầu hết các trang mạng, tên tài khoản bắt buộc phải bao gồm 6-14 ký tự.
 • Viết tên người dùng của bạn vào một nơi nào đó gần máy tính của bạn để không quên. Làm một tờ ghi nhớ cho mỗi trang web và tên người dùng tương ứng, đặc biệt là khi bạn có nhiều tên người dùng cho các trang mạng khác nhau.
 • Bạn cũng có thể sử dụng tên là email của bạn, nhưng nếu mục đích sử dụng là cho công việc, đừng dùng những cái nghe có vẻ đáng xấu hổ.
 • Nhìn chung,tên người dùng càng độc đáo, bạn càng có khả năng dùng cho nhiều trang web, và bạn càng ít phải nhớ. Mặt khác, nếu bạn làm cho tên người dùng của mình “quá” đặc trưng với các thông tin các nhân, tính bảo mật của bạn sẽ là một vấn đề.

Cảnh báo

 • Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc Chính sách Tên người dùng của wikiHow, nhưng chỉ khi bạn đang tạo một tên tài khoản cho wikiHow. Chính sách người dùng của wikiHow không áp dụng cho các trang mạng thông thường.
 • Hãy chú ý đến các yêu cầu của trang web. Hầu như các hướng dẫn đều đề cập rằng “Tên tài khoản không được chứa các ngôn từ mang tính kêu gợi hoặc không phù hợp.”

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chạy tập tin HTMLChạy tập tin HTML
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 77 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 18.691 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 18.691 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo