Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong cuộc sống thật sự, bạn không thể xoá sạch mọi dấu vết và bắt đầu lại từ đầu, nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được điều này khi sử dụng Facebook! Đôi khi, tạo một tài khoản mới sẽ dễ dàng hơn việc điều chỉnh thiết lập quyền riêng tư (privacy setting) hoặc xoá sạch toàn bộ danh sách bạn bè trong tài khoản mà bạn đang sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo một tài khoản mới và loại bỏ tài khoản cũ trên Facebook.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tạo Tài khoản Mới

 1. 1
  Nếu bạn đã sở hữu một tài khoản Facebook, bạn cần phải xoá nó đi trước khi tạo tài khoản mới. Hãy tham khảo mục Đóng Tài khoản Cũ trước khi tiếp tục. Nếu không, hãy tiến hành tham khảo bước tiếp theo.
 2. 2
  Vào trang web Facebook. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản, hãy chắc chắn rằng bạn đã thoát khỏi tài khoản cũ trước khi tiến hành tạo tài khoản mới.
  • Bạn sẽ thấy mẫu đơn đăng ký sau:
  • Điền vào mẫu đơn, hãy nhớ cung cấp thông tin chính xác, sau đó nhấp chọn nút Sign Up (Đăng ký).
 3. 3
  Tìm kiếm bạn bè. Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn tìm kiếm bạn bè của mình thông qua các địa chỉ email khác nhau của bạn. Bạn có thể thực hiện bước này, hoặc bạn có thể nhấp chọn Skip this step (Bỏ qua Bước này) ở phía dưới cùng và tiếp tục với quá trình đăng ký.
 4. 4
  Điền thông tin hồ sơ. Bước 2 của quá trình đăng ký là điền các thông tin cơ bản của bạn: trường phổ thông mà bạn học, trường đại học, và nghề nghiệp của bạn. Một lần nữa, bạn có thể tiến hành điền thông tin hoặc bỏ qua bước này.
 5. 5
  Bắt tay vào hành động. Bây giờ chính là thời điểm để bạn có thể tỏa sáng! Bạn có thể tải ảnh từ máy tính của bạn, hoặc chụp ảnh với web cam của mình. Cho dù là bạn sử dụng phương pháp nào, Facebook cũng sẽ chấp nhận nó. Tất nhiên, cũng giống như các bước khác, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
 6. 6
  Tài khoản mới của bạn đã sẵn sàng! Hãy nhớ - đừng quên ấn like (thích) cho chúng tôi!
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Đóng Tài khoản Cũ

 1. 1
  Tải thông tin của bạn. Hãy lưu lại tất cả thông tin của bạn – từ thông tin hồ sơ của bản thân cho đến danh sách bạn bè và hình ảnh của bạn – sao lưu mọi dữ liệu luôn là hành động cần thiết. Để có thể thực hiện điều này, bạn cần:
  • Nhấp vào biểu tượng trình đơn tài khoản (hình tam giác màu trắng) trên cùng phía bên tay phải của trang Facebook của bạn.
  • Chọn Account Settings (Thiết lập Tài khoản)
  • Bấm vào Download a copy (Tải Bản sao) dữ liệu tài khoản Facebook của bạn
  • Nhấp chọn Start My Archive (Bắt đầu Sao lưu)
  • Quá trình này sẽ tốn một vài phút, đặc biệt nếu tài khoản của bạn có khá nhiều hình ảnh và thường xuyên sử dụng Facebook.
 2. 2
  Dọn dẹp thông tin của tài khoản hiện tại. Khi quá trình sao lưu của bạn kết thúc, hãy xoá bỏ những mục không cần thiết. Đối với các mục cần thiết, hãy sử dụng những cái tên mà chỉ cần nghe qua là mọi người có thể nhận biết rằng đây là tên giả (chẳng hạn như Tông Tằng Tôn Nữ Tạ Thị Hồng Hoa Bích Ngọc) hoặc sử dụng những cái tên quá chung chung (chẳng hạn như Nguyễn Thị Em).
  • Nếu bạn muốn tái sử dụng số điện thoại và thông tin địa chỉ email trong tài khoản mới, hãy thay đổi chúng thành thông tin vô nghĩa trước khi bắt đầu quá trình xoá bỏ thông tin. Facebook sẽ không cho phép bạn tạo nhiều tài khoản với thông tin giống nhau.
 3. 3
  Tạo tài khoản email tạm thời. Để có thể xoá bỏ địa chỉ email chính của bạn, đầu tiên bạn cần phải tạo một tài khoản email mới – Faceboook sẽ tiến hành xác minh địa chỉ email, vì vậy, bạn không thể ghi đại một địa chỉ nào đó.
  • Tạo một thẻ mới trong trình duyệt web (ấn tổ hợp phím Control-T đối với máy tính thông thường, Command-T đối với máy Mac).
  • Vào trang web của nhà cung cấp email miễn phí, chẳng hạn như Google hoặc Yahoo.
  • Tạo tài khoản mới. Bạn có thể tạo một tài khoản email bình thường mà bạn có thể sẽ muốn sử dụng vào một thời điểm nào đó, hoặc tạo một tài khoản email tạm thời mà bạn chỉ muốn sử dụng một lần và sau đó xoá bỏ nó. Lợi thế khi có thêm một tài khoản email khác đó chính là bạn có thể sử dụng nó cho các trang web thường tạo spam (thư rác) – bạn không bao giờ cần phải kiểm tra email này, vì bất kỳ một email nào được gửi tới địa chỉ này đều là thư rác!
 4. 4
  Thêm tài khoản email mới vào Facebook. Trong giao diện của trang tài khoản Facebook sẽ sớm-không-còn-tồn-tại của bạn, vào General Account Settings (Thiết lập Chung cho Tài khoản), sau đó chỉnh sửa thiết lập email, và bấm vào Add another email (Thêm vào địa chỉ email khác).
  • Nhập vào địa chỉ email mới và mật khẩu của bạn, sau đó ấn chọn Save Changes (Lưu Thay đổi).
  • Facebook sẽ gửi email xác nhận vào tài khoản email mới của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn ấn chọn chấp nhận trong email mới. Bạn sẽ được đưa về trang thiết lập tài khoản Facebook, và bây giờ bạn có thể thiết lập địa chỉ email mới của mình trở thành email chính.
  • Bấm chọn nút Primary email (Email chính): là nút nằm bên cạnh địa chỉ email mới, sau đó nhập mật khẩu, và nhấp chọn Save Changes (Lưu Thay đổi). Cửa sổ sửa chữa email của bạn sẽ bị đóng lại. Hãy mở lại nó, và bạn sẽ thấy rằng địa chỉ email mới của bạn đang nằm ở phía trên, trong mục email chính. Bạn sẽ nhận thấy tuỳ chọn Remove (Xoá) xuất hiện ở phía bên phải của địa chỉ email cũ (địa chỉ email thật sự) của bạn. Hãy bấm chọn nó và địa chỉ email cũ của bạn sẽ được xoá bỏ.
 5. 5
  Tạo tài khoản mới. Hãy tham khảo phần trên của bài viết này, trong mục Tạo Tài khoản Mới để tìm hiểu các bước giúp bạn hoàn tất quá trình này.
 6. 6
  Chuyển nhượng quyền sở hữu và quyền quản lý. Có thể bạn đang là người quản lý (admin) của một hoặc nhiều nhóm hoặc trang Facebook. Trước khi bạn xoá bỏ tài khoản cũ của mình, hãy nhớ thiết lập quyền hạn của người quản lý cho tài khoản mới của bạn.
  • Từ cột nằm bên trái trong timeline (dòng thời gian) của bạn, nhấp chọn nhóm (group) hoặc trang facebook (page) mà bạn quản lý. Tuỳ chọn Admin Panel (Panen của Admin) sẽ xuất hiện.
  • Từ trình đơn Edit Page (Sửa chữa Trang), chọn Admin Roles (Vai trò của Admin).
  • Thiết lập chế độ người quản lý cho tài khoản mới của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện với tài khoản Facebook của mình đó là điều chỉnh thiết lập quyền riêng tư (privacy setting). Biện pháp này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý những thông tin được phép đăng tải trên tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn xoá tài khoản cũ và tạo tài khoản mới vì lý do bạn bị người khác rình rập hoặc họ có những hành vi khiếm nhã với bạn, hãy siết chặt thiết lập quyền riêng tư (privacy setting) của tài khoản, ít nhất là trong thời gian đầu.
 • Thay đổi thiết lập hồ sơ (profile setting) của mình để ngăn chặn những người mà bạn chưa xác nhận là bạn bè của bạn trên Facebok có thể truy cập vào hồ sơ của bạn. Đường dẫn để vào thiết lập quyền riêng tư (privacy setting) nằm ở phía trên cùng bên phải và phía dưới cùng bên phải của trang Facebook.

Cảnh báo

 • Không cung cấp số điện thoại và thông tin cá nhân của bạn.
 • Hãy cẩn thận khi bạn phải cung cấp thông tin cá nhân cho người khác, ngay cả khi họ là bạn bè của bạn.
 • Không đăng tải bất kỳ hình ảnh nào có thể khiến bạn hối hận trong tương lai. Bất kỳ người nào cũng có thể lưu lại bức ảnh của bạn và chia sẻ chúng với những người mà bạn không thích hoặc không quen biết.
 • Không kết bạn với những người mà bạn không biết. Họ có thể là một kẻ bệnh hoạn nào đó.
 • Không chấp nhận gặp gỡ bất kỳ người nào mà bạn chỉ gặp qua Facebook. Bạn có thể đang đặt mình vào tình thế nguy hiểm!

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.434 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 6.434 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo