Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn tham gia một cộng đồng Facebook đang ngày càng lớn mạnh? Rất đơn giản, Chỉ cần tạo một tài khoản Facebook miễn phí và việc này chỉ mất vài phút. Một khi tài khoản được thiết lập, bạn có thể chia sẽ những điều thú vị với bạn bè, tải ảnh lên, trò chuyện, và còn nhiều thứ khác nữa.

Phần 1 của 3:
Tạo Tài khoản

 1. 1
  Mở trang chủ Facebook. Bạn ít nhất phải từ 13 tuổi trở lên để có thể tạo tài khoản Facebook. Mọi tài khoản Facebook đều miễn phí, nhưng bạn cũng có thể mua một số thứ cho tài khoản của mình. Lưu ý là bạn chỉ có thể tạo một tài khoản Facebook với mỗi địa chỉ email.
 2. 2
  Điền thông tin của bạn. Trên trang chủ Facebook, nhập họ tên của bạn, địa chỉ thư điện tử, mật khẩu, ngày sinh và giới tính. Bạn phải sử dụng tên thật của mình để lập tài khoản. Các nickname sẽ là hợp lệ miễn là chúng có chứa tên thật của bạn (ví dụ Jim thay cho James).
 3. 3
  Nhấp vào nút "Đăng Ký" (Sign Up). Nếu tất cả các thông tin đều chính xác, một thư xác nhận (từ Facebook) sẽ được chuyển tới địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.
 4. 4
  Mở thư xác nhận. Sẽ có thể mất vài phút để bức thư được gửi đi. Kiểm tra hộp thư điện tử của bạn, nhấn vào liên kết trong thư để kích hoạt tài khoản của bạn.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Thiết lập Thông tin Cá nhân

 1. 1
  Thêm ảnh đại diện. Việc đầu tiên bạn nên làm sau khi lập tài khoản đó là thêm ảnh đại diện của mình. Việc này sẽ giúp mọi người dễ nhận biết được bạn là ai, từ đó việc trò chuyện giữa bạn với bạn bè và gia đình sẽ dễ dàng hơn.
 2. 2
  Thêm bạn. Sử dụng facebook sẽ vô nghĩa nếu bạn không có gia đình hay bạn bè để chia sẻ. Bạn có thể tìm mọi người bằng tên hay thư điện tử của họ, nhập thông tin danh sách liên hệ của bạn, và gửi lời mời đến những người bạn hiện chưa sử dụng Facebook.
  • Khi đã tìm được người mà bạn muốn thêm vào hãy gửi lời mời kết bạn đến họ. Một khi họ chấp nhận lời mời, người đó sẽ được thêm vào Danh sách Bạn bè trên Facebook của bạn.
 3. 3
  Quản lý các cài đặt riêng tư. Có vô số các câu chuyện đáng sợ về việc người ta không muốn người khác thấy những gì mình đăng lên, hay mất việc chỉ vì tranh cãi về một bài đã chia sẻ. Hãy dành ra ít thời gian để thiết lập quyền riêng tư của chính bạn để ngăn những người mà bạn không muốn thấy những gì bạn đăng.
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Sử dụng Facebook

 1. 1
  Chia sẻ bài viết. Bạn có thể đăng lên dòng thời gian của mình hoặc đăng lên dòng thời gian của bạn bè. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ nội dung từ những nơi khác trên mạng, Nó có thể là các liên kết, hình ảnh và cả video.
 2. 2
  Trò chuyện trên Facebook. Facebook cho phép bạn trò chuyện với bất kỳ ai có trong danh sách bạn bè. Nếu người bạn đang trò chuyện không trực tuyến, họ sẽ nhận được tin nhắn của bạn vào lần đăng nhập tới của họ. Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng Messenger dành cho điện thoại di động của bạn để trò chuyện khi đang di chuyển.
 3. 3
  Tải ảnh lên Facebook. Facebook cho phép bạn tải những bức ảnh của mình lên trang cá nhân để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Bạn có thể tải từng bức ảnh hoặc tập hợp tất cả ảnh của bạn vào một album. Hãy đảm bảo rằng bạn không tải bất cứ thứ gì có nội dung gây nghi vấn và không phù hợp.
 4. 4
  Tạo sự kiện trên Facebook. Bạn có thể sử dụng Facebook để tạo ra các sự kiện và mời mọi người cùng tham gia. Bạn có thể thiết lập thời gian, địa điểm và tạo các bài đăng cho những người sẽ tham dự, và mời những người đặc biệt. Các sự kiện được tạo trên Facebook đang nhanh chóng trở thành một trong những cách chính giúp tổ chức và liên kết mọi người với nhau.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.800 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.800 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo