Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Người sắt là những nhân vật to, mạnh mẽ chuyên bảo vệ người dân trong làng. Chúng thường xuất hiện trong làng một cách tự nhiên, nhưng hầu hết những ngôi làng xuất hiện tự nhiên đều quá nhỏ để hiện tượng này có thể xảy ra. Mặc dù vậy, bạn được phép tạo người sắt trong mọi phiên bản Minecraft đã cập nhật, bao gồm Pocket Edition (phiên bản di động).

Phần 1
Phần 1 của 2:

Tạo người sắt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chế tạo bốn khối sắt. Để tạo một khối sắt, bạn sẽ bỏ chín thỏi sắt vào bàn chế tạo. Người sắt được chế tạo từ bốn khối (36 thỏi) sắt.
 2. 2
  Nhặt bí ngô. Bí ngô mọc trên mọi khối cỏ có không khí ở bên trên (nhưng không phải trên cỏ cao hoặc tuyết). Vùng đồng bằng là nơi dễ dàng tìm thấy bí ngô. Bạn cần một quả bí ngô (còn gọi là bí đỏ) để chế tạo một người sắt.
  • Bạn chỉ cần một quả bí ngô để dựng nông trại bí ngô và thỏa thích trồng loại nông sản này. Trước tiên, hãy biến một quả bí ngô thành bốn hạt trong màn hình chế tạo. Gieo hạt tại vùng nông trại bên cạnh khu vực có nước, đặt thêm một khối đất trống cho mỗi hạt. Bí ngô sẽ mọc trên những khối đất trống.[1]
 3. 3
  Tìm khu vực mở. Kích thước tối thiểu của khu vực này là ba khối rộng và ba khối cao, nhưng khu vực có kích thước càng to thì càng tốt. Nếu bạn tạo người sắt quá gần bức tường, có thể nó sẽ bị kẹt trong tường và chết ngạt khi sinh trưởng.[2]
  • Cắt cỏ cao hoặc hoa trong khu vực đó trước khi bạn bắt đầu. Đôi khi những yếu tố này có thể ngăn chặn sự sinh trưởng của người sắt.[3]
 4. 4
  Đặt bốn khối sắt theo hình chữ T. Đặt một khối sắt trên mặt đất. Đặt thêm ba khối khác liền kề nhau trên khối đầu tiên để tạo hình chữ "T". Đây sẽ là phần cơ thể của người sắt.
 5. 5
  Đặt bí ngô hay còn gọi là bí đỏ trên chữ T. Bạn sẽ đặt quả bí trên khối ở giữa, để có cấu trúc trông như dấu cộng. Với thao tác này, người sắt sẽ xuất hiện ngay lập tức.
  • Bí ngô phải được đặt cuối cùng; nếu không, người sắt sẽ không xuất hiện.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Sử dụng người sắt

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cho người sắt bảo vệ làng mạc. Nếu người sắt “đánh hơi” được ngôi làng nào ở gần đó, chúng sẽ lân la đến gần và tuần tra những tòa nhà.[4] Sự bảo vệ này không đơn giản là dùng những bức tường kiên cố và đèn pin, mà bạn sẽ thấy người sắt tặng hoa cho dân làng.
  • Không giống với người sắt sinh trưởng tự nhiên, nhân vật mà bạn tạo ra sẽ không tấn công bạn, kể cả khi bạn làm hại nó hoặc dân làng.
 2. 2
  Đặt người sắt trong hàng rào. Dựng hàng rào nếu bạn muốn người sắt vừa tạo ở yên một chỗ thay vì đi lang thang bảo vệ dân làng. Người sắt cũng sẽ ở yên một chỗ nếu bạn trồng nhiều cây leo quanh nhà.[5]
 3. 3
  Gắn dây dắt vào người sắt. Bạn có thể dùng dây dắt để khiến người sắt đi theo bạn, hoặc để cột người sắt vào hàng rào (mặc dù chúng sẽ không phòng thủ tốt khi được cột lại).[6] Dây dắt được chế tạo từ bốn sợi dây và một quả bóng nhầy nhụa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tốt hơn hết bạn nên xây hàng rào trước khi tạo người sắt.

Cảnh báo

 • Nếu bạn tạo người sắt cạnh bức tường, người sắt có thể sinh trưởng trong bức tường, bị ngạt và chết.
 • Bạn phải tự đặt khối cuối cùng để người sắt sinh trưởng - không có pit-tông!
 • Bạn không thể tạo người sắt bằng bàn chế tạo.
 • Mặc dù người sắt do bạn tự tạo ra được cho là không tấn công bạn, nhưng một số người chơi trong Pocket Edition (phiên bản di động) đã báo cáo lỗi bị người sắt tấn công khi chúng bị thương.[7]

Những thứ bạn cần

 • 4 khối sắt (được chế tạo từ 36 thỏi sắt)
 • 1 quả bí ngô/bí đỏ

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Sử dụng sách phù phép trong MinecraftSử dụng sách phù phép trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 57.100 lần.
Trang này đã được đọc 57.100 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo