Cách để Tạo Kiểu tóc xoăn Kinky

Xoăn Kinky là một kiểu tóc của phái nữ được tạo ra từ các lọn tóc xoăn tự nhiên hoặc xoăn nhân tạo. Kiểu tóc này được đánh giá là “an toàn” vì tính tự nhiên, không cần sử dụng các loại hoá chất mạnh hoặc dụng cụ nhiệt để tạo kiểu. Thay vào đó, bạn sử dụng tóc nối để nối xung quanh đầu nhằm tạo ra mái tóc nhìn thât dày dặn và đều nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra kiểu tóc xoăn Kinky cũng như cách bảo vệ mái tóc xoăn tự nhiên.

Phần 1 của 5:
Mua Tóc nối

 1. 1
  Tham khảo các loại tóc nối ở cửa hàng chuyên bán đồ làm đẹp. Nếu tóc bạn là tóc xoăn tự nhiên hoặc xoăn nhân tạo bạn nên chọn tóc nối bản xoăn.
  • Khi đã tìm thấy loại tóc nối yêu thích của riêng mình, thay vì mua chúng ở hàng bạn có thể đặt hàng ở trên mạng hoặc từ các nhà sản xuất để có được mức giá tốt hơn.
 2. 2
  Mua 3 đến 4 bó tóc nối. Độ dài của tóc nối nên tương đương với tóc thật. Ví dụ, nếu bạn có mái tóc dài vừa phải thì bạn nên chọn loại tóc nối dài tầm 60 cm, còn nếu tóc bạn dài hơn thì chắc chắn tóc nối cũng phải dài hơn.
  Quảng cáo

Phần 2 của 5:
Chải Tóc

 1. 1
  Vì không ai muốn bắt đầu với một mái tóc rối bù nên đầu tiên bạn hãy chải tóc cho đến khi tóc hết rối.
 2. 2
  Dùng một chiếc lược để chia tóc thành các phần nhỏ. Một chiếc lược dài, có tay cầm nhọn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho việc chia đều các phần tóc.
  • Có một số lời khuyên rằng nên bắt đầu thực hiện từ phía sau và phía dưới đầu rồi dần dần hướng ra phía trước. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn thử kiểu tóc này, bạn có thể thực hiện ở phía trước hoặc làm trên tóc của người khác cho đến khi thành thục.
 3. 3
  Dùng kẹp ghim để chia các phần tóc ra
  Quảng cáo

Phần 3 của 5:
Chuẩn bị Vật liệu

 1. 1
  Gội và dùng dầu xả khô cho tóc của bạn. Bạn nên để tóc hơi ẩm một chút để có thể cuộn chặt và khiến tóc ít bị tổn thương hơn.
  • Có thể sấy tóc sau khi gội và xả để giúp mái tóc trông mượt mà hơn.
 2. 2
  Nếu bạn muốn tự làm kiểu tóc xoăn Kinky cho bản thân thì hãy ngồi trước gương để thực hiện.
 3. 3
  Cắt các lọn tóc nối ra khỏi phần đầu của gói. Có thể tập hợp các lọn tóc vào với nhau để giữ tóc được thẳng. Cắt ở bên dưới phần cuống (phần để cột các lọn tóc lại với nhau) và bỏ đi phần cuống thẳng.
 4. 4
  Mặc dù không quá cần thiết nhưng bạn hãy cứ chuẩn bị một lọ bơ hạt mỡ hoặc dầu xả khô. Khi làm đến phần tóc nào bạn hãy thoa một chút bơ hạt mỡ hoặc dầu xả khô lên phần tóc đó để giữ cho tóc được mềm mượt.
  Quảng cáo

Phần 4 của 5:
Bắt đầu Cuộn xoăn

 1. 1
  Lấy một lọn tóc nối và gập đôi chúng lại thành 2 nửa bằng nhau để có thể dễ dàng thực hiện.
 2. 2
  Đặt chỗ nếp gấp chia đôi 2 phần đó ngay trên chỗ tóc thật bạn định làm.
 3. 3
  Chia chỗ tóc bạn muốn cuộn ra làm 2 phần riêng biệt. Thay vì dùng lược, hãy dùng các ngón tay để chọn các phần.
 4. 4
  Đặt lọn tóc nối ngang bằng với tóc tự nhiên. Nên chia thành 2 phần riêng biệt, mỗi phần gồm một nửa là tóc nối và một nửa là tóc tự nhiên.
 5. 5
  Đặt một ngón tay ở giữa 2 phần tóc có tác dụng giúp giữ phần tóc nối cố định, không bị lệch.
  • Nếu bạn không thể giữ nguyên phần tóc nối khi đang bắt đầu xoắn thì hãy tết chúng vào tóc thật của bạn trước. Giữ hai phía tóc nốt và tết 2 lọn tóc nối vào 1 lọn tóc thật có độ rộng 2,5 cm. Sau đó chia tóc tự nhiên của bạn thành các phần tóc nối và bắt đầu uốn xoăn.
 6. 6
  Để cả hai tay gần với chân tóc và bắt đầu xoắn lọn tóc bên phải theo hướng từ trái sang phải khoảng 5 đến 7 lần, cố gắng xoắn chặt nhất mức có thể.
 7. 7
  Dùng ngón tay đeo nhẫn và ngón tay út bên tay phải giữ chặt lọn tóc bên phải.
 8. 8
  Thực hiện tương tự đối với lọn tóc bên trái. Xoắn chặt khoảng 5 đến 7 lần.
 9. 9
  Giữ chặt hai lọn tóc vừa được xoắn và cuộn chúng lại lần lượt với nhau theo kiểu bắt chéo cho đến phần đuôi của 2 lọn tóc.
 10. 10
  Sau khi đã cuộn các lọn tóc lại với nhau, xoắn chặt các lọn tóc nhỏ hơn sang bên phải. Cuộn sang bên trái và xoắn các lọn tóc riêng rẽ sang bên phái. Thực hiện cho đến phần đuôi tóc.
 11. 11
  Lặp lại động tác này trên các lọn tóc nhỏ. Nên thực hiện từ dưới đầu rồi từ từ hướng lên đỉnh đầu. Bạn có thể giữ các lọn tóc nối cân bằng.
  Quảng cáo

Phần 5 của 5:
Cố định Đuôi tóc

 1. 1
  Tuỳ thuộc vào việc bạn muốn cố định các lọn xoăn bằng sản phẩm tạo kiểu hay nước nóng. Nước nóng sẽ mang lại hiệu quả tốt đối với tóc nối sợi nhân tạo.
  • Nếu bạn dùng tóc nối tự nhiên hoặc đơn giản chỉ là tóc thật của bạn để tạo kiểu xoăn Kinky thì bạn chỉ cần sử dụng một sản phẩm tạo kiểu dạng gel ở công đoạn cuối cùng. Dùng ngón tay để cuộn và xoắn các lọn đuôi tóc.
  • Còn nếu đó là tóc nối sợi tổng hợp thì hãy sử dụng một ấm nước sôi. Để tránh bị bỏng bạn hãy quấn một chiếc khăn quanh cổ và cơ thể. Đổ nước đun sôi vào một chiếc cốc cà phê, ngâm 3 hoặc 4 lọn vào cùng một lúc và để trong 20 giây. Sau đỏ bỏ tóc ra và bóp nhẹ nhàng bằng khăn tắm. Thực hiện tương tự với các lọn còn lại
 2. 2
  Dưỡng ẩm là một cách bảo vệ tóc hữu hiệu. Có rất nhiều người sử dụng các loại dầu xả khô, sữa dưỡng tóc và dầu hạt bơ để giữ cho mái tóc không bị cháy và hư tổn.
  • Dùng khăn vải sa tanh cuốn quanh đầu hoặc gối sa tanh khi ngủ để giảm thiểu hư tổn và khiến tóc mềm mượt hơn.
  Quảng cáo

Những thứ Bạn Cần

 • Lược
 • Tóc nối (3 đến 4 gói)
 • Kẹp ghim
 • Lược
 • Kéo
 • Gương
 • Dầu hạt mỡ
 • Gel tạo kiểu tóc
 • Cốc cà phê
 • Khăn tắm
 • Máy sấy tóc
 • Dầu xả khô
 • Gối sa tanh /khăn choàng đầu

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 733 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo