Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Họa tiết đá cẩm thạch là một xu hướng vẽ móng rất đẹp. Phương pháp này tuy không nhanh và đơn giản nhất, nhưng chắc chắn rất hay và thú vị. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để vẽ được bộ móng nghệ thuật đẹp tuyệt vời.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Chuẩn bị Nước Hoa văn cẩm thạch

 1. 1
  Sơn lớp nền cho móng. Sơn một lớp nền để tránh cho móng bị loang màu và giữ lớp sơn bám lâu hơn. Phủ một hai lớp sơn trắng lên sẽ làm màu sơn sáng bóng hơn. Để lớp sơn trên cùng khô đi trước khi thực hiện bước tiếp theo.
 2. 2
  Bảo vệ ngón tay. Ngón tay của bạn có thể sẽ bị dính sơn, hãy đảm bảo sơn không dính lên ngón tay. Bạn có thể bôi lên ngón tay một lớp dầu bôi trơn, keo dán, dầu bôi lên da hoặc băng dính.[1] Bôi lớp bảo vệ này lên toàn bộ các đầu ngón tay cho đến hết đốt xương đầu tiên và bôi lên cả mặt dưới của ngón tay.
 3. 3
  Lấy một chiếc cốc nhỏ. Một chiếc cốc thủy tinh thấp hoặc một chiếc cốc giấy nhỏ là phù hợp nhất. Rất có thể sơn móng tay sẽ bám lên cốc vĩnh viễn nên hãy tìm thứ mà bạn có thể bỏ đi sau khi sử dụng hoặc giữ làm cốc chuyên dùng để sơn móng tay.
  • Sơn móng tay là chất độc hại, tuy nhiên một lượng sơn nhỏ cũng không quá nguy hiểm.[2] Nếu bạn dùng bát thủy tinh và rửa thật sạch sau khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng cho những mục đích khác mà không gây hại cho sức khỏe.
 4. 4
  Trải báo. Trải báo kín bàn để tránh sơn đổ ra. Cách này sẽ bừa bộn hơn nhiều so với vẽ móng thông thường.
 5. 5
  Đổ nước ở nhiệt độ phòng vào cốc. Việc này sẽ giúp sơn tan vào nhau và không bị khô quá nhanh. Bạn có thể phải thử vài lần với nước hơi ấm hoặc nước lạnh hơn một chút.
  • Đổ nước đầy 3/4 cốc để tránh bị tràn ra ngoài.
  • Nước lọc có thể làm sơn khô chậm hơn một chút, giúp bạn có nhiều thời gian hơn.[3]
 6. 6
  Chọn sơn móng tay. Chọn ít nhất hai màu sơn mà bạn thích. Nên chuẩn bị một vài lọ dự phòng của một vài hãng khác nhau trong trường hợp sơn không tạo thành hiệu ứng hoa văn cẩm thạch. Bạn cần khá nhiều sơn móng tay để tạo hoa văn cẩm thạch cho nên bạn nên sử dụng những loại sơn có giá thành rẻ một chút.
  • Mở nắp tất cả các lọ sơn và đậy hờ để có thể thao tác nhanh chóng ở bước tiếp theo.[4]
 7. 7
  Nhỏ một giọt sơn xuống nước. Giữ chổi sơn trên mặt nước và để cho một giọt sơn nhỏ xuống. Giọt sơn sẽ lan rộng trên mặt nước. Nếu sơn vẫn tạo thành một khối ở giữa, hãy nghiêng nhẹ cốc để lớp sơn tán mỏng ra.
  • Một vài loại sơn sẽ chìm xuống dưới. Bạn cần phải thử một vài lần mới có thể tạo được một vòng sơn tròn đẹp và nổi trên mặt nước.
 8. 8
  Lặp lại với những màu sơn khác. Chọn thêm một màu sơn và nhỏ vào tâm của vòng tròn thứ nhất. Bạn có thể kết thúc ở đây hoặc tiếp tục nhỏ thêm nhiều màu nữa. Ba hoặc bốn giọt màu là số lượng phù hợp, tuy nhiên bạn có thể sử dụng tới 12 màu nếu muốn.
  • Nếu bạn chỉ dùng hai màu, hãy nhỏ thêm một giọt thứ ba bằng màu thứ nhất.
 9. 9
  Kéo tăm qua vòng sơn. Cẩn thận đặt đầu tăm ở tâm của vòng tròn trong cùng.[5] Kéo nhẹ để tạo thành hoa văn. Đừng để quá lâu bởi bạn còn phải nhúng móng tay vào trước khi sơn khô.
  • Để tạo được hoa văn đơn giản và đẹp, hãy vẽ những đường hướng ra ngoài từ cùng một điểm, giống như những tia nắng.
  • Để tạo hiệu ứng màu loang, hãy di chuyển tăm theo đường xoắn ốc.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Trang trí Móng tay

 1. 1
  Nhúng và giữ móng tay phía trên hoa văn vừa tạo. Từ từ nhúng móng tay xuống mặt nước theo hướng thẳng đứng và giữ đủ lâu để sơn có thể bám vào. Việc này có thể mất vài giây hoặc một phút, bạn có thể phải thử nghiệm trước.
 2. 2
  Nhấc tay lên thật cẩn thận. Hãy nhớ không được nhấc tay lên theo hướng ngược lại để hoa văn bám lên móng tay.
  • Nếu sơn quanh ngón tay bạn bị khô cứng lại, hãy dùng tăm để làm lớp sơn vỡ ra trước khi nhấc tay lên.
 3. 3
  Lau khô nước. Quá nhiều nước có thể tạo ra bong bóng hoặc khoảng rỗng trên lớp sơn móng tay. Hãy vẩy hết nước lên báo.[6]
 4. 4
  Làm sạch ngón tay. Dùng tăm bông lau sạch sơn bám trên ngón tay. Nếu bạn đã phủ lớp bảo vệ lên toàn bộ ngón tay ngay từ đầu, sẽ không khó để lau sạch sơn. Nếu sơn dính lên da, hãy nhúng tăm bông vào nước tẩy sơn móng tay rồi lau sạch.
  • Nếu bạn dùng băng dính, hãy đợi sơn khô rồi mới bóc băng dính ra.
  • Nếu bạn không thích họa tiết vừa tạo trên móng, hãy lau sạch và thử lại. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt hơn.
 5. 5
  Thực hiện tương tự với những móng tay còn lại. Khuấy tăm vào cốc nước để sơn thừa bám vào thành cốc, tạo khoảng không cho bạn tiếp tục thiết kế những mẫu hoa văn mới. Lặp lại quy trình với những móng tay còn lại.
  • Nếu vẫn còn những đốm sơn nhỏ trên mặt nước, hãy nhỏ thêm một giọt nữa và dùng tăm tán rộng sơn ra, để vài giây cho sơn khô và gạt hết phần sơn thừa đi.[7]
 6. 6
  Phủ lớp bảo vệ khi sơn khô. Sơn một lớp sơn phủ để tránh sơn bị bong tróc và chiêm ngưỡng những họa tiết tuyệt đẹp này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu sơn khô quá nhanh, hãy thử dùng nước hơi lạnh một chút. Nếu sơn lâu khô, hãy dùng nước ấm hơn một chút.
 • Sử dụng các màu bổ trợ cho nhau sẽ tạo ra hiệu ứng mạnh.
 • Rất khó để sơn móng chân theo phương pháp này bởi bạn cần úp ngược móng trong nước.Thay vào đó hãy thử vẽ ba hoặc bốn đường thẳng với những màu sắc khác nhau sau đó nhanh chóng kéo tay qua các đường sơn để tạo thành hoa văn trước khi sơn khô lại.

Cảnh báo

 • Không nên dùng bát bằng xốp dùng một lần bởi sơn móng tay sẽ ăn mòn bát.

Những thứ bạn cần

 • Bát
 • Sơn móng tay nhiều màu
 • Tăm bông
 • Nước tẩy móng tay
 • Sơn nền
 • Sơn phủ/bóng
 • Dầu bôi da, băng dính hoặc dầu bôi trơn (để bảo vệ da)
 • Nước ở nhiệt độ phòng

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 103 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.349 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 4.349 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo