Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã bao giờ lắp đặt TV ăng-ten và tự hỏi tại sao hệ thống không hoạt động như mong đợi chưa?[1] wikiHow hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề khiến ăng-ten không bắt được các kênh truyền hình.

Các bước

 1. 1
  Ăng-ten gắn ngoài (nếu có) có thể bị ngã hoặc dịch chuyển. Cho dù chỉ một thay đổi nhỏ về vị trí hoặc góc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thu sóng, vì thế bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng ăng-ten gắn ngoài không bị đổi hướng bởi gió, mưa hoặc bão.
 2. 2
  Có thể do ăng-ten không đủ cao. Nếu như giữa bạn và đài truyền hình có nhiều cây cối, đồi núi hoặc công trình, có khả năng tín hiệu sẽ bị gián đoạn và không thể đến được với ăng-ten, vì thế bạn không xem được kênh nào.
 3. 3
  Ăng-ten phẳng (trong nhà) có thể được đặt ở vị trí không thuận lợi. Những khu vực như cửa sổ trần và các bức tường hướng ra bên ngoài là vị trí tốt nhất để đặt ăng-ten loại này vì thiết bị sẽ không bị bụi che phủ hoặc đồ trang trí lặt vặt trong nhà cản trở.
 4. 4
  Đôi khi là do có quá nhiều bộ chia. Nếu bạn sử dụng bộ chia hoặc nhiều kết nối với cáp ăng-ten, tín hiệu có thể yếu đi nhiều cho bị chia nhỏ. Hãy ngắt kết nối bộ chia và cắm trực tiếp cáp vào TV hoặc hộp chuyển đổi.
 5. 5
  Bộ dò (tuner) kỹ thuật số của TV có thể bị hỏng, lỗi hoặc chập chờn. Vấn đề này ít phổ biến hơn nhiều, nhưng bộ dò kỹ thuật số của TV vẫn có thể gặp trục trặc cho dù là mới mua. Thử kết nối ăng-ten với TV khác để kiểm tra và nếu như TV đó hoạt động, có khả năng bộ dò kỹ thuật số trên TV kia đã hỏng.
 6. 6
  Tần số của kênh có thể đã thay đổi. Hãy truy cập https://www.fcc.gov/media/engineering/dtvmaps và nhập địa chỉ hiện tại để tìm những đài phát thanh - truyền hình gần bạn. Khi bạn nhấp vào tên liên lạc của nhà đài (ví dụ: VTV3, HTV7), thông tin sẽ mở rộng ra với kênh RF và kênh mới (nếu có).
  • Các TV đời cũ (như Sony Bravia 2008) sẽ cần được dò bằng kênh RF của các đài, trong khi TV đời mới sẽ nhận tín hiệu khi bạn dò kênh mới.
  • Các đài truyền hình có thể di dời vị trí, thay đổi kênh hoặc công suất máy phát, vì thế mà thỉnh thoảng bạn nên dò lại kênh.[2]
 7. 7
  Tháp truyền hình của nhà đài có thể sử dụng công suất thấp hơn. Thỉnh thoảng, trạm phát sóng sẽ sử dụng công suất thấp hơn khi họ cần nâng cấp trang thiết bị. Hãy truy cập https://www.fcc.gov/media/television/tv-query và nhập tên liên lạc của nhà đài (như VTV3, HTV7) và nhấn Enter hoặc Return để kiểm tra.
  • Nếu bạn thấy dòng chữ "Special Temporary Authority" màu đỏ, nghĩa là trạm phát sóng đang tạm thời vận hành ở công suất thấp.
 8. 8
  Bộ khuếch đại của ăng-ten có thể bị lỗi. Bộ khuếch đại có vấn đề sẽ khiến tín hiệu đầu vào của TV bị chập chờn hoặc trục trặc. Thử tháo bộ khuếch đại và sử dụng trực tiếp ăng-ten với TV. Nếu như tín hiệu đầu vào tốt hơn nghĩa là vấn đề nằm ở bộ khuếch đại.
  • Bạn sẽ biết ăng-ten có sử dụng cùng bộ khuếch đại nếu thiết bị yêu cầu nguồn cấp điện. Nếu như ăng-ten chỉ đơn giản là kết nối với TV nghĩa là không có.
 9. 9
  Cáp kết nối có thể bị lỏng. Nếu như cáp bị lỏng, có khả năng bạn sẽ không thu được sóng hoặc tín hiệu không ổn định. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng các kết nối giữa TV và ăng-ten vẫn chắc chắn.
  • Trong lúc kiểm tra kết nối, bạn cũng cần xem có cáp nào bị uốn cong, cuộn tròn hay gặp những trục trặc khác không.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Dùng TV như màn hình máy tính thứ haiDùng TV như màn hình máy tính thứ hai
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.351 lần.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 1.351 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo