Bạn đã bao giờ lắp đặt TV ăng-ten và tự hỏi tại sao hệ thống không hoạt động như mong đợi chưa?[1] wikiHow hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề khiến ăng-ten không bắt được các kênh truyền hình.

Các bước

 1. 1
  Ăng-ten gắn ngoài (nếu có) có thể bị ngã hoặc dịch chuyển. Cho dù chỉ một thay đổi nhỏ về vị trí hoặc góc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thu sóng, vì thế bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng ăng-ten gắn ngoài không bị đổi hướng bởi gió, mưa hoặc bão.
 2. 2
  Có thể do ăng-ten không đủ cao. Nếu như giữa bạn và đài truyền hình có nhiều cây cối, đồi núi hoặc công trình, có khả năng tín hiệu sẽ bị gián đoạn và không thể đến được với ăng-ten, vì thế bạn không xem được kênh nào.
 3. 3
  Ăng-ten phẳng (trong nhà) có thể được đặt ở vị trí không thuận lợi. Những khu vực như cửa sổ trần và các bức tường hướng ra bên ngoài là vị trí tốt nhất để đặt ăng-ten loại này vì thiết bị sẽ không bị bụi che phủ hoặc đồ trang trí lặt vặt trong nhà cản trở.
 4. 4
  Đôi khi là do có quá nhiều bộ chia. Nếu bạn sử dụng bộ chia hoặc nhiều kết nối với cáp ăng-ten, tín hiệu có thể yếu đi nhiều cho bị chia nhỏ. Hãy ngắt kết nối bộ chia và cắm trực tiếp cáp vào TV hoặc hộp chuyển đổi.
 5. 5
  Bộ dò (tuner) kỹ thuật số của TV có thể bị hỏng, lỗi hoặc chập chờn. Vấn đề này ít phổ biến hơn nhiều, nhưng bộ dò kỹ thuật số của TV vẫn có thể gặp trục trặc cho dù là mới mua. Thử kết nối ăng-ten với TV khác để kiểm tra và nếu như TV đó hoạt động, có khả năng bộ dò kỹ thuật số trên TV kia đã hỏng.
 6. 6
  Tần số của kênh có thể đã thay đổi. Hãy truy cập https://www.fcc.gov/media/engineering/dtvmaps và nhập địa chỉ hiện tại để tìm những đài phát thanh - truyền hình gần bạn. Khi bạn nhấp vào tên liên lạc của nhà đài (ví dụ: VTV3, HTV7), thông tin sẽ mở rộng ra với kênh RF và kênh mới (nếu có).
  • Các TV đời cũ (như Sony Bravia 2008) sẽ cần được dò bằng kênh RF của các đài, trong khi TV đời mới sẽ nhận tín hiệu khi bạn dò kênh mới.
  • Các đài truyền hình có thể di dời vị trí, thay đổi kênh hoặc công suất máy phát, vì thế mà thỉnh thoảng bạn nên dò lại kênh.[2]
 7. 7
  Tháp truyền hình của nhà đài có thể sử dụng công suất thấp hơn. Thỉnh thoảng, trạm phát sóng sẽ sử dụng công suất thấp hơn khi họ cần nâng cấp trang thiết bị. Hãy truy cập https://www.fcc.gov/media/television/tv-query và nhập tên liên lạc của nhà đài (như VTV3, HTV7) và nhấn Enter hoặc Return để kiểm tra.
  • Nếu bạn thấy dòng chữ "Special Temporary Authority" màu đỏ, nghĩa là trạm phát sóng đang tạm thời vận hành ở công suất thấp.
 8. 8
  Bộ khuếch đại của ăng-ten có thể bị lỗi. Bộ khuếch đại có vấn đề sẽ khiến tín hiệu đầu vào của TV bị chập chờn hoặc trục trặc. Thử tháo bộ khuếch đại và sử dụng trực tiếp ăng-ten với TV. Nếu như tín hiệu đầu vào tốt hơn nghĩa là vấn đề nằm ở bộ khuếch đại.
  • Bạn sẽ biết ăng-ten có sử dụng cùng bộ khuếch đại nếu thiết bị yêu cầu nguồn cấp điện. Nếu như ăng-ten chỉ đơn giản là kết nối với TV nghĩa là không có.
 9. 9
  Cáp kết nối có thể bị lỏng. Nếu như cáp bị lỏng, có khả năng bạn sẽ không thu được sóng hoặc tín hiệu không ổn định. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng các kết nối giữa TV và ăng-ten vẫn chắc chắn.
  • Trong lúc kiểm tra kết nối, bạn cũng cần xem có cáp nào bị uốn cong, cuộn tròn hay gặp những trục trặc khác không.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Kết nối Máy tính với TiviKết nối Máy tính với Tivi
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Khôi phục cài đặt gốc TV SamsungKhôi phục cài đặt gốc TV Samsung
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Dùng TV như màn hình máy tính thứ haiDùng TV như màn hình máy tính thứ hai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 304 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo