Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cũng như với iPhone và iPod Touch, việc sử dụng quá nhiều sẽ làm giảm sút thời lượng sử dụng của pin. Tuy nhiên, với một vài biện pháp nhất định, bạn vẫn có thể thỏa sức tận hưởng những tiện ích mà thiết bị này mang lại trong hàng giờ đồng hồ. Để kéo dài thời lượng sử dụng của pin iPad, bạn có thể tắt Wi-Fi, dữ liệu di động, chế độ tải dữ liệu, đẩy thông báo, dịch vụ vị trí và những tính năng không cần thiết khác khi không dùng đến. Việc giảm độ sáng, không để iPad ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh và bật chế độ tự khóa màn hình cũng sẽ góp phần duy trì thời lượng pin.

Các bước

 1. 1
  Tắt thiết lập Wi-Fi và dữ liệu di động (iPad + 3G). iPad sẽ hết sạch pin khi cứ phải tìm kiếm và nỗ lực kết nối đến mạng Wi-Fi hay tháp di động gần nhất. Do đó, nếu không định sử dụng Safari hay ứng dụng cần đến những tính năng này, bạn hãy tắt Wi-Fi và dữ liệu di động.
  • Vào "Settings" (Cài đặt), "WiFi option" (Tùy chọn WiFi) hoặc "Cellular" (Dữ liệu di động) và trượt sang vị trí tắt.
 2. 2
  Tắt hoặc giảm thời gian tải dữ liệu. Thông báo email và tin nhanh RSS là hai trong số những dữ liệu thường xuyên được cập nhật.
  • Vào "Settings". Nhấn vào mục "Mail, Contacts, Calendars" (Thư, danh bạ, lịch) và vào "Fetch New Data" (Tải dữ liệu mới). Nhấn "Manually" (Cập nhật thủ công).
  • Hoặc, bạn có thể chọn "Hourly" (Hàng giờ) để giảm tần suất tải dữ liệu.
 3. 3
  Tắt chức năng đẩy thông báo. Cách làm này hữu dụng đến đâu là tùy vào lượng email hay IM+ mà bạn thường được nhận: nếu thường xuyên có email và tin nhắn, có lẽ bạn nên thử dùng bước này bởi trong trường hợp đó, việc đẩy thông báo có thể sẽ làm suy kiệt pin của bạn.
  • Vào "Settings", "Mail, Contacts, Calendars" rồi "Fetch New Data". Tắt Push (Đẩy thông báo).
 4. 4
  Giảm độ sáng của màn hình. Màn hình càng sáng, lượng điện năng iPad tiêu thụ sẽ càng cao. Hãy giảm độ sáng màn hình đến mức thấp nhất trong phạm vi có thể chấp nhận được, và đảm bảo rằng bạn vẫn có thể đọc được màn hình.
  • Vào "Settings", rồi "Brightness & Wallpaper" (Độ sáng & hình nền).[1]
  • Chọn "Auto Brightness" (Độ sáng tự động). Thiết lập này cho phép iPad tự điều chỉnh độ sáng tùy vào độ sáng bên ngoài, hoặc
  • Kéo thanh trượt sang trái, đến mức sáng thấp hơn độ sáng mặc định của màn hình. 25 đến 30 phần trăm hẳn là đã đủ cho việc sử dụng iPad vào ban ngày và với hầu hết mọi người, nó cũng sẽ phù hợp để sử dụng vào đêm.
 5. 5
  Tắt dịch vụ vị trí. Việc thường xuyên sử dụng bản đồ và những dịch vụ vị trí khác sẽ làm suy giảm thời lượng pin iPad của bạn. Khi không được tắt, Maps sẽ liên tục cập nhật và dùng hết pin của bạn.
 6. 6
  Tránh thường xuyên dùng ứng dụng nặng về 3D và đồ họa. Ví dụ như BrickBreaker HD trông rất tuyệt ở độ phân giải cao nhưng chơi trò này trong thời gian dài sẽ vắt kiệt pin của bạn.
 7. 7
  Chuyển sang chế độ máy bay khi không cần dùng kết nối không dây. Đó là cách nhanh chóng và tiện lợi để tắt mọi tính năng không dây của iPad như dữ liệu di động, Wi-Fi, GPS, dịch vụ vị trí và tăng thời lượng pin iPad. Bạn cũng nên sử dụng chế độ máy bay ở những nơi 3G yếu và không ổn định.
 8. 8
  Tránh để iPad ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Ở những nơi như vậy, thời lượng pin iPad có thể sẽ bị suy giảm. Do đó, bạn hãy cố đặt iPad ở nơi có nhiệt độ nằm trong khoảng từ 0ºC đến 35ºC.[2]
  • Cẩn trọng khi dùng vỏ iPad trong lúc sạc pin: vỏ có thể sẽ gây cản trở sự lưu thông không khí, làm tăng nhiệt độ của iPad và tổn hại đến pin (máy tỏa nhiệt khi sạc).
 9. 9
  Luôn cập nhật phần mềm. Apple khuyến cáo người dùng thường xuyên cập nhật là bởi kỹ sư của họ nghiên cứu giải pháp tối ưu hóa hiệu suất sử dụng của pin. Khi tìm được cách, họ sẽ chuyển nó đến thiết bị của người dùng thông qua các bản cập nhật.[3]
 10. 10
  Bật tính năng khóa tự động. Nghĩa là màn hình iPad sẽ tắt sau quãng thời gian không hoạt động định trước. Ở đây, iPad vẫn hoạt động bình thường, chỉ màn hình iPad là bị tắt.
  • Vào "Settings", "General" (Cài đặt chung) và nhấn "Auto Lock" (Khóa tự động). Bạn nên đặt thời gian chờ ngắn, chẳng hạn như một phút. [4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Việc sạc pin ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ làm giảm lượng điện năng được hấp thụ bởi pin cũng như điện áp sạc cho pin. Do đó, hãy sạc pin ở nơi mát mẻ để đạt được mức sạc tối đa trước khi sử dụng.
 • Đừng quên sạc iPad trước khi ra khỏi nhà, đặc biệt là với những chuyến đi dài. Mang sạc theo nếu định ở lại qua đêm hoặc đi tương đối lâu. Dù pin iPad được thiết kế để hoạt động trong 10 giờ nhưng việc thường xuyên sử dụng sẽ làm giảm đáng kể thời lượng sử dụng nói trên.
 • Trái với suy nghĩ thông thường, thường thì việc tắt iPad khi không sử dụng và bật trở lại khi cần dùng sẽ làm giảm thời lượng pin, đặc biệt là khi tắt/bật quá dày, bởi điện lượng mà iPad cần dùng để khởi động/tắt là rất lớn.
 • Việc liên tục dùng hết sạch pin (hay “deep discharge”) có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Do vậy, khi dùng iPad cho đến khi máy tự động tắt nguồn, dù sử dụng được lâu hơn trong lần sạc đó nhưng số lần mà bạn có thể sạc pin sẽ giảm (hầu hết pin Lithi đều có thể sạc lại khoảng 500 lần. Nếu sử dụng iPad rất thường xuyên, có thể bạn sẽ phải thay pin sau tầm chưa đến 2 năm).
 • Đừng cắm sạc quá lâu: đầu cắm có thể sẽ bị nóng.
 • Đừng sạc quá. Điều này sẽ làm giảm thời lượng pin của bạn.
 • Apple tuyên bố rằng thời lượng pin thông thường khi dùng để lướt web bằng WiFi, chơi nhạc hoặc xem video lên tới 10 giờ. Trong khi đó, thời lượng pin của iPad khi được dùng để lướt web bằng 3G lên đến 9 giờ.
 • Tiến hành hiệu chuẩn pin mỗi tháng. Dùng cạn pin rồi sạc đầy. [5]
 • Hiểu sự khác biệt giữa thời lượng sử dụng và tuổi thọ pin. Thời lượng là thời gian iPad có thể hoạt động trước khi phải sạc lại pin còn tuổi thọ là thời gian hoạt động trước khi phải thay pin mới.[6]

Cảnh báo

 • Nếu đó là iPad của trường, những bước này có thể sẽ không giúp được bạn. Đừng mạo hiểm với nguy cơ gặp rắc rối ở trường.

Những thứ bạn cần

 • iPad
 • Sạc Apple
 • 3G trên iPad
 • Dung lượng để cập nhật phần mềm trên iPad
 • Cáp USB

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Bật tin nhắn MMS cho iPhoneBật tin nhắn MMS cho iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 50 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.084 lần.
Trang này đã được đọc 2.084 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo