Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cách dễ nhất để tăng âm lượng trên thiết bị Android là sử dụng các nút chỉnh âm lượng thường nằm trên cạnh phải hoặc trái của điện thoại, tai nghe hoặc loa gắn ngoài. Để cải thiện chất lượng âm thanh cũng như tăng âm lượng lên hết cỡ khi nghe nhạc, bạn còn có thể chọn và tải một số ứng dụng từ Google Play Store.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Điều chỉnh thiết lập hệ thống

 1. 1
  Bạn cần chắc rằng loa không bị nghẹt. Hãy làm sạch mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có khả năng cản trở âm thanh. Bạn cũng có thể cắm tai nghe hoặc loa.[1]
 2. 2
  Mở khóa thiết bị và nhấn phím tăng âm. Để tăng âm lượng trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng các phím vật lý nằm trên cạnh của thiết bị. Bạn cần chắc rằng điện thoại đang mở, sau đó nhấn nút âm lượng cho đến khi thanh hiển thị đạt mức tối đa.
  • Thao tác này thường bật lên một thực đơn âm thanh có thể mở rộng.
 3. 3
  Mở ứng dụng "Settings" (Cài đặt) trên thiết bị. Nếu như thực đơn trên không bật lên vì lý do nào đó, bạn có thể truy cập cài đặt hệ thống và tìm các tùy chọn tượng tự. Ứng dụng Cài đặt này thường nằm trong menu truy cập nhanh, được mở ra bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình, hoặc trong app drawer (đối với Android phiên bản cũ). Bạn có thể nhấn vào biểu tượng có hình bánh răng thường nằm trong góc của menu này để mở rộng thực đơn âm thanh.
 4. 4
  Chọn "Sound & Notification" (Âm thanh & thông báo). Trong menu này, bạn có thể thay đổi âm lượng thông báo, nhạc chuông và đa phương tiện. Chỉ cần đặt con trượt ở vị trí tối đa bằng cách di chuyển con trượt hết lên trên cùng hoặc về bên phải.
 5. 5
  Đóng bớt ứng dụng không cần thiết. Một điều quan trọng mà bạn cần nhớ là, vì tương tự như một chiếc máy tính thu nhỏ nên về cơ bản, thiết bị Android có khả năng xử lý giới hạn. Việc quá nhiều ứng dụng chạy dưới nền sẽ làm giảm tốc độ của thiết bị vì khả năng xử lý của hệ thống bị tiêu hao nhằm giữ cho những ứng dụng này mở.
  • Trên hầu hết thiết bị, ứng dụng thường được đóng bớt bằng cách nhấn giữ nút home. Bạn cũng có thể tải ứng dụng như Task-killer từ kho ứng dụng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tải ứng dụng về âm thanh

 1. 1
  Tìm trên Google Play những ứng dụng về âm lượng hoặc điều chỉnh tần số. Nếu âm lượng có sẵn trên thiết bị không đủ cho bạn thì trên kho ứng dụng có một số chương trình, chẳng hạn như Volume+, sẽ giúp bạn vượt qua khỏi giới hạn an toàn của âm thanh đầu ra trên điện thoại.[2] Bạn cũng có thể cân nhắc dùng "Audio Manager" và "Slider Widget" vì "Volume+" chỉ dùng được cho âm nhạc.
  • Tải bộ xử lý tín hiệu số DSP (Digital Signal Processing) như "viper2android" từ Viper Audio. Viper cho phép bạn đẩy âm thanh vượt qua giới hạn của nhà phát triển, ứng dụng còn bao gồm những tính năng khác như điều chỉnh tần số bằng cần gạt và tăng âm trầm.
  • Một số ứng dụng điều chỉnh âm thanh nữa là: "Equalizer Music Player Booster" hoặc "Power amp." Tất cả đều là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thay đổi được tần số hoặc âm lượng nhạc.
 2. 2
  Tải ứng dụng âm lượng và mở bảng thiết lập. Tiến hành tải ứng dụng từ Google Play hoặc Amazon App Store. Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng lên và nhấn vào cài đặt loa. Tiêu đề tùy chọn có thể là "gain."
  • Chấp nhận điều khoản và điều kiện. Có nhiều tùy chọn khác nhau để cải thiện đầu ra âm thanh mà bạn sẽ thấy trong phần "Speaker Settings."[3]
 3. 3
  Chỉnh con trượt âm lượng. Nhấn vào bảng chỉnh âm của loa và chọn âm lượng mà bạn muốn. Bạn đừng mở âm lượng hết cỡ ngay vì điều này có thể làm hỏng loa. Tùy chọn Gain sẽ tăng âm lượng hơn mức tối đa của thiết bị, tuy nhiên, việc thiết lập tùy chọn này quá cao trong thời gian dài sẽ làm hỏng loa điện thoại.
  • Bên cạnh đó, việc chỉnh gain quá cao có thể khiến cho âm lượng dường như bị bão hòa. Hãy đi đến một màn hình khác để "lập trình lại" âm lượng tối đa của điện thoại.
 4. 4
  Mua bộ khuếch đại. Nếu tất cả đều thất bại và bạn vẫn muốn tăng âm lượng thì cách cuối cùng là mua bộ khuếch đại (ví dụ như Boostaroo) và cắm vào cổng tai nghe. Đây là thiết bị lý tưởng dành cho loa xe mô tô, hoặc nếu bạn muốn cắm nhiều phụ kiện vào lỗ cắm âm thanh nhằm duy trì âm lượng lớn.
 5. 5
  Cải thiện chất lượng tập tin trên máy tính. Hãy chuyển tập tin âm thanh vào máy tính bằng thẻ SD, cáp USB hoặc thiết bị khác dùng để truyền dữ liệu. Sau đó bạn có thể tăng âm lượng tập tin trên máy tính bằng chương trình biên tập âm thanh.
  • Chẳng hạn, nếu tập tin nhạc của bạn không lớn lắm, hãy cắm điện thoại vào máy tính thông qua cáp USB, tìm tập tin trên điện thoại (thường là tên bài hát với đuôi .mp3). Từ đây, bạn nhập tập tin vào chương trình biên tập âm thanh và khuếch đại theo như ý muốn. Cuối cùng, bạn chuyển lại tập tin vào điện thoại.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số thiết bị với tùy chọn tăng âm có thể tăng âm lượng cuộc gọi. Tính năng này thường ẩn trong cài đặt cuộc gọi, chẳng hạn như trên Samsung Galaxy SIII.[4]

Cảnh báo

 • Một số loa được tích hợp không thể chịu được âm lượng quá lớn.
 • Tai bạn có thể bị ảnh hưởng nếu nghe âm lượng quá lớn.
 • Bạn có thể làm hại các bộ phận bên trong khi bắt chúng hoạt động quá sức với một số ứng dụng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Sử dụng cảm biến hồng ngoại trên AndroidSử dụng cảm biến hồng ngoại trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 26.934 lần.
Trang này đã được đọc 26.934 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo