Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhiều người trở nên được biết đến, thậm chí nổi tiếng nhờ vào những video YouTube của họ. WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách để bạn tăng lượt xem (view) cho video YouTube của mình.

Phần 1
Phần 1 của 5:
Phần mô tả phù hợp

 1. 1
  Đặt tên video một cách phù hợp. Đây là phạm trù thích hợp để sử dụng những từ khóa hay cụm từ cụ thể mà mọi người hay tìm kiếm trên YouTube. Nếu muốn mọi người tìm thấy video với từ khóa "những điều thú vị có thể làm với thằn lằn" thì bạn nên đưa cụm từ ấy vào trong tên video. Video sẽ được tìm thấy với từ khóa "thằn lằn" và cụm từ "những điều có thể làm với thằn lằn". Bạn nên chắc rằng đã bao gồm tất cả các từ khóa cho tệp video.
 2. 2
  Đặt cho video một tiêu đề hấp dẫn. Tựa đề phải ngắn gọn, lôi cuốn và đi thẳng vào vấn đề. Nếu video nói về việc con bạn làm đổ mì ống và phô mai khắp nhà, hãy đặt tên đơn giản là "Bin và Thảm họa Phô mai". Tiêu đề sẽ làm bật lên sự thích thú đối với người xem mà không quá dài dòng.
  • Một kỹ thuật rất phổ biến dùng để đẩy lượng view tăng vọt là viết một tiêu đề khiến cho mọi người muốn nhấp vào xem, được gọi là ClickBait (kiểu quảng cáo nhử mồi). Ví dụ: "Những gì chú thằn lằn này làm sẽ khiến bạn thảng thốt" hay "Bạn sẽ không thể tin được điều kì lạ mà chú thằn lằn này có thể làm".
  • Bạn nên cân nhắc việc sử dụng những từ khóa trong tiêu đề video. Đây là một trong những mẩu thông tin chính mà YouTube và Google dùng để quyết định nội dung video mà bạn đăng tải.
  • Nếu video của bạn là về một người dùng YouTube khác thì hãy sử dụng tên người dùng của người đó trong tiêu đề, điều này sẽ giúp cho video hiện ra thường xuyên hơn trong phần video liên quan của họ.
 3. 3
  Mô tả video một cách kỹ lưỡng. Đa số mọi người đều không chăm chút phần mô tả, nhưng bạn nên nghiêm túc với điều này nếu như muốn tăng lượng view. Hãy mô tả video của bạn trong khoảng trống được cho, càng chi tiết càng tốt, viết hẳn 2-3 đoạn miêu tả một cách thú vị và chính xác về những gì mọi người có thể trông đợi khi xem video của bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời khác để bao hàm những từ và cụm từ khóa nhằm tăng thêm xác suất được tìm thấy cho video.
 4. 4
  Sử dụng những thẻ phổ biến. Dùng tất cả từ khóa trong tiêu đề và mô tả để tạo "tags" (thẻ) nhằm tăng lượng người xem quan tâm. Thẻ có liên quan được sử dụng càng nhiều thì video sẽ càng bật lên nhiều hơn khi mọi người tìm kiếm. Chẳng hạn, nếu bạn đang đăng tải video về chú chó dễ thương đang buồn ngủ, bạn có thể sử dụng từ khóa như "Sleepy"/"Buồn ngủ", "Dog"/"Chó", "Hilarious"/"Vui nhộn" và "Cutest"/"Dễ thương". Bạn không nên thêm quá nhiều thẻ trong phần mô tả vì chúng không được bao hàm khi mọi người tìm kiếm.
  • Bạn có thể dùng các thẻ hoặc những video liên quan phổ biến khác để mô tả video nhằm đảm bảo tối đa hóa xác suất được nhìn thấy của video khi mọi người thực hiện tìm kiếm trên YouTube.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 5:
Chia sẻ rộng rãi

 1. 1
  Chia sẻ video ngay sau khi đăng tải. Bạn càng chia sẻ sớm thì video càng có khả năng trở thành một “hiện tượng” trên YouTube. Nếu bạn đợi cả tuần mới chia sẻ, trong khi đó vẫn không có ai xem thì video sẽ sớm bị quên lãng trong cộng đồng YouTube. Nhớ rằng: thời gian là tất cả. Nghĩ về thời điểm mà khán giả sẽ muốn xem video và đăng tải ngay trước lúc đó (buổi tối và cuối tuần là những ý hay).
 2. 2
  Gửi video cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp qua mail. Tạo một danh sách thư tín bao gồm những người biết bạn đủ rõ để cảm thấy hứng thú với video YouTube mới của bạn và gửi liên kết (link) nhằm khuyến khích họ xem video. Thậm chí, bạn có thể bổ sung rằng, "Mình rất háo hức muốn nghe nhận xét từ bạn!" để cho họ thấy bạn thật sự mong họ xem video. Nếu bạn không quan tâm đến việc có thể sẽ làm phiền mọi người, chỉ cần gửi đường link cho càng nhiều người càng tốt.
  • Nếu chủ đề của bạn hấp dẫn và email đầy tính thuyết phục, cơ hội tốt là bất cứ ai, dù quen hay lạ, cũng sẽ muốn xem thử video ấy.
 3. 3
  Chia sẻ video thông qua mạng xã hội. Đăng video lên Facebook, Twitter, Zalo, Google Plus, và bất kỳ trang mạng xã hội nào mà bạn tham gia. Mời bạn bè thích, bình luận và chia sẻ bài viết của bạn. Điều này giúp cho bài viết nhận được sự chú ý và biết đâu video sẽ lan truyền rộng rãi hơn.
  • Đồng bộ tài khoản Google Plus và Twitter với YouTube. Khi đó, YouTube sẽ có thể tự động chia sẻ mỗi khi bạn cập nhật video mới. Bạn cũng có thể sử dụng những trang trực tuyến tự động như ifttt.com để đăng tải video một cách tự động thông qua tất cả tài khoản mạng xã hội.
 4. 4
  Dùng nhật ký điện tử hay website cá nhân để quảng bá video. Nếu bạn có một trang blog hoặc website, hãy dùng nó để quảng bá video của mình. Nếu bạn không có blog hay trang web riêng, nhưng bạn biết một người bạn nào đó có trang blog hoặc website riêng khá phổ biến, hỏi xem họ có thể giúp bạn chia sẻ video với người hâm mộ của họ không. Việc nhúng video vào website có thể giúp bạn thăng hạng video trong cả YouTube và Google.
  • Nếu video của bạn thuộc phạm trù tin tức, cân nhắc việc gửi nó đến một website về tin tức như Kenh14.vn, nếu được chấp nhận và đăng tải như một trang báo điện tử thì chắc chắn video sẽ có nhiều lượt xem hơn.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 5:
Biên tập

 1. 1
  Cắt bớt khoảng trắng. Trước hết bạn cần tạo video, sau đó, dùng một trình chỉnh sửa để cắt bỏ những đoạn tạm dừng lâu hay sự xao lãng khác. Khi nhịp độ video tiến triển nhanh, mọi người sẽ tiếp tục xem nó.
  • Cố gắng duy trì ánh sáng và khoảng cách từ camera tương tự nhau trong lúc quay để làm cho những đoạn cắt của video trở nên hòa hợp với nhau hơn.
 2. 2
  Chèn nhạc (audio) vào video. Một bản audio hay có thể nâng tính chuyên nghiệp của video lên và “khỏa lấp” đi những trục trặc về âm thanh (nếu có). YouTube vừa cung cấp một thư viện audio cho người dùng tại https://www.youtube.com/audiolibrary.
  • Nếu muốn lưu hành rộng rãi video thì bạn cần tránh sử dụng nhạc có bản quyền, tốt nhất là gắn bó với nhạc thuộc phạm vi công cộng hay nhạc trong thư viện của YouTube.
 3. 3
  Chèn thông tin bằng chữ. Thêm những thông tin như địa chỉ email, website, liên kết twitter, vân vân. Có thể một số người sẽ xem video của bạn ở đâu đó chứ không phải trên YouTube. Trong những trường hợp này, bạn cần cho họ biết bạn là ai. Văn bản cũng có thể được duy trì hoặc gây chú ý trực tiếp trên màn hình. Hãy biến điều này thành lợi thế của bạn.
  • Việc bao hàm một đường dẫn đến kênh và những video khác của bạn trong phần mô tả có thể giúp bạn nhận được nhiều view hơn.
  • Nếu những liên kết ấy quá dài, bạn có thể rút gọn đường link với goo.gl để làm chúng trở nên dễ đọc hơn.
 4. 4
  Tạo danh sách người đã thực hiện video và những cảnh quay lỗi. Chèn thêm điều gì đó cuối video để người xem biết phải tìm bạn ở đâu. Thêm những cảnh quay lỗi hay cảnh phim bổ sung. Mọi người rất thích xem thêm vào phần cuối phim và thời lượng theo dõi của bạn sẽ tăng lên. Như một sự lựa chọn, bạn có thể tải lên một video thứ hai bao gồm những cảnh quay lỗi. Sau đó, hãy đề cập và liên kết đến video ấy vào cuối video, bằng cách này, nếu ai đó xem tiếp video mà bạn giới thiệu, bạn sẽ có 2 lượt xem riêng biệt từ cùng một người xem. Những người xem nhiều video do bạn làm hơn cũng sẽ muốn đăng ký kênh của bạn.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 5:
Tăng lượt xem một cách có hệ thống

 1. 1
  Sử dụng phần chú thích. Chú thích là một cách đáng ngạc nhiên để tăng lượt xem video. Công cụ này có thể liên kết một video đến một video khác, hay liên kết từ một video đến với danh sách phát (playlist) hoặc kênh của bạn. Một chú thích có thể dẫn dắt người xem đến với một video khác tương tự nếu như họ thích nội dung đang xem và có khả năng khiến khán giả phải xem toàn bộ video khác nhau của bạn trong nhiều giờ.
 2. 2
  Nhận subscriber (người đăng ký). Nhận đăng ký là một cách tuyệt vời đảm bảo sẽ có nhiều người xem video của bạn hơn. Nếu ai đó theo dõi bạn, trang chủ của họ sẽ hiển thị những video mà bạn mới đăng tải, thậm chí mọi người có thể chọn được thông báo qua email mỗi khi bạn tải lên video mới. Nếu muốn tăng lượng subscriber, bạn có thể đề nghị mọi người nhấn nút đăng ký vào cuối video, nhớ chèn thêm một chú thích nhằm khuyến khích người xem đăng ký video của bạn, hoặc thậm chí là kêu gọi họ đăng ký bạn qua email. [1]
  • Khi kêu gọi mọi người theo dõi, bạn nên đưa tay chỉ về hướng nút đăng ký. Điều này sẽ hướng sự chú ý về chiếc nút và có thể tạo ra nhiều lượt theo dõi hơn.
 3. 3
  Kêu gọi người xem nhấn "Like"/"Thích" hay "Share"/"Chia sẻ" video. Vào phần cuối hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào trong video, nhắc mọi người thích hoặc chia sẻ video bằng cách đề cập đến những điều như “chỉ mất có 0,12 giây để nhấn nút thích thôi”. Bạn cần làm như vậy vì hầu hết thời gian, kể cả sau khi thấy thích video, mọi người vẫn không để ý đến việc nhấn nút “Like”.
  • Nói điều gì đó trong video hợp ý với nhiều người và kêu gọi họ nhấn “Thích” nếu đồng tình và bình luận nếu như không đồng ý. Chẳng hạn như cuối video về chú chó của mình, bạn có thể nói "Tôi không nghĩ là chó nên bị xích mỗi khi đi đến nơi công cộng. Hãy nhấn thích nếu như bạn cũng đồng tình, hoặc nói cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận nhé".
  • Chỉ cần đặt một câu hỏi trong video cũng có thể tạo ra nhiều bình luận hơn.
 4. 4
  Tạo một danh sách phát. Playlist là những danh sách video được phát liên tiếp, cũng giống như một danh sách nhạc. Nếu bạn tạo một danh sách phát toàn bộ video, người xem sẽ có xu hướng xem thêm video của bạn. Chẳng hạn, nếu playlist của bạn gồm những video về các bài tập thể hình khác nhau, khán giả có thể xem video về động tác nhào lộn, tiếp ngay sau đó chuyển sang video về động tác trồng chuối.[2]
 5. 5
  Bình luận thật nhiều. Bạn phải chắc rằng mình tỏ ra tử tế. Một số người có thể sẽ nhấp vào kênh của người bình luận để xem thử video.
  Quảng cáo

Phần 5
Phần 5 của 5:
Mua lượt xem

 1. 1
  Cân nhắc việc "mua" lượt xem. Tùy thuộc vào tài khoản và cách thực hiện, điều này có thể vi phạm Điều khoản Dịch vụ của YouTube và tài khoản của bạn có nguy cơ bị cấm.[3] Cũng như những dịch vụ internet hơi sơ sài, điều này đi cùng với rủi ro bị lừa đảo.
 2. 2
  Tìm kiếm sự bảo đảm cho tài khoản của bạn. Chọn nhà cung cấp nào đó có thể bảo đảm với bạn rằng video sẽ không bị xóa hay tài khoản không bị cấm túc. Những dịch vụ tốt nhất sẽ mang đến những nét tiêu biểu sau (một số thậm chí còn hoàn lại tiền nếu không thành công):
  • Lượt xem nán lại cao: điều này có nghĩa là các tài khoản phải theo dõi trọn vẹn video hoặc ít nhất là phần lớn thời lượng. Nếu bạn mua nhiều lượt xem chỉ theo dõi có 5 giây thì YouTube có thể cân nhắc rằng video của bạn có vẻ nhàm chán hoặc không thú vị và sẽ ít hiển thị video này hơn trong kết quả tìm kiếm & những video khuyến nghị.
  • Không chỉ có lượt xem bởi người dùng di động: trong quá khứ, một số dịch vụ và người dùng đã lạm dụng kiểu “cày view” này, khiến nhiều tài khoản cũng như video bị cấm và gỡ bỏ.
  • Lượt xem nhỏ giọt (Drip Feed): lượt xem cho video sẽ tăng chậm nhưng ổn định để trông có vẻ tự nhiên đối với YouTube.
  • Kết hợp những lượt xem với lượt thích, bình luận và đăng ký nhiều hơn thường lệ: điều này sẽ làm cho sự gia tăng lượt xem trở nên tự nhiên.
  • Nhận lượt xem từ công cụ tự động sẽ ảnh hưởng đến kênh của bạn. Vì thế, tốt hơn là mua view từ các trang cung cấp lượt xem từ người thật như [6DollarApps.com]
 3. 3
  Chọn dịch vụ tùy vào ngân sách của bạn. Có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ này với những mức giá khác nhau. Hãy chọn công ty nào đó đáng tin cậy và tiến hành tìm hiểu để quyết định cho mình một dịch vụ phù hợp với khả năng chi trả, đồng thời nghiên cứu về những đánh giá và trải nghiệm của khách hàng để tránh bị cho là gian lận. Tìm kiếm những dịch vụ cung cấp lượt xem toàn cầu chứ không chỉ tập trung ở một đất nước thứ ba nào đó vì có thể gây nghi ngờ.
  • Chọn một công ty chấp nhận hình thức thanh toán an toàn như PayPal hay Bitcoin. Cố gắng hạn chế việc nhập trực tiếp số thẻ tín dụng cá nhân vào trang web.
  • Đừng bao giờ đưa mật khẩu YouTube của bạn cho các công ty hay website. Không có tổ chức nào cần mật khẩu tài khoản của đối tác để tăng lượt xem cả.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chọn một cái tên thú vị, súc tích nhưng nói lên được nội dung video. Chắc rằng ngữ pháp của bạn cũng phải chính xác.
 • Thay đổi là điều tốt. Đảm bảo rằng tất cả video của bạn đều tươi mới và thú vị; không nên chỉ làm cùng một nội dung, bạn có thể biến hóa dần theo thời gian.
 • Tỏ ra thân thiện với những người dùng mới sử dụng YouTube; giúp đỡ người mới cách bắt đầu, có thể họ sẽ đền đáp lại bạn bằng lượt view. Và biết đâu một ngày nào đó nếu trở nên “nổi tiếng”, họ sẽ nói về bạn với mọi người!
 • Luôn tử tế với cộng đồng YouTube, mọi người sẽ trân trọng điều đó.
 • Tạo nên một hình ảnh thu nhỏ gây được sự chú ý, chẳng hạn như thứ gì đó nhiều màu sắc để video của bạn nổi bật hơn tất cả những video khuyến nghị khác. Photoshop là một chương trình thông dụng để chỉnh sửa ảnh thu nhỏ.
 • Tập trung nội dung quanh những chủ đề phổ biến. Bằng cách đó, mọi người mới có thể đến với video và bị thu hút bởi những gì bạn muốn nói.
 • Làm video chỉ vì bạn muốn làm. Đó là cách tốt nhất để tạo nên nội dung có chất lượng.
 • Thử sử dụng mạng xã hội, như Instagram chẳng hạn, để gia tăng số lượt xem của kênh. Đừng quên tạo một hình ảnh sống động và để lại một đường link nhằm quảng cáo cho video YouTube của bạn.
 • Luôn lắng nghe ý kiến của người khác.
 • Hãy kiên nhẫn. Không ai có thể trở nên nổi tiếng mà không phải chờ đợi vài tuần để nhận được lượt xem, lượt thích và người đăng ký.

Cảnh báo

 • Tránh làm những điều có khả năng khiến địa chỉ nhà hay nơi làm việc của bạn bị công khai, như ghi hình quang cảnh trên tầng thượng, hay nhắc đến địa chỉ liên quan đến nội dung trong video của bạn.
 • Tránh spam trong video của người khác. Một vài người có thể sẽ để ý video của bạn, nhưng đa phần họ sẽ khó chịu nhiều hơn.
 • Điều quan trọng cần nhớ là chỉ có bạn mới có thể tăng lượt xem cho video của mình, bạn không thể lấy nó từ đâu cả. Bạn phải tìm cách chân chính để xây dựng nhóm khán giả, tạo dựng nội dung và mang tính giải trí đến cho mọi người.
 • Kênh YouTube cá nhân phải sáng tạo, nhiều màu sắc và đại diện cho bạn theo cách mà bạn muốn được giới thiệu. Bạn có thể làm cho kênh YouTube của mình độc đáo bằng cách thêm hình nền/ảnh bìa từ những hỉnh ảnh mà YouTube cung cấp, thậm chí sáng tạo hơn và tạo ra một hình ảnh cho riêng mình bằng phần mềm chỉnh sửa như Pixlr. Bằng cách làm cho kênh trở nên hay ho và thú vị, lượng đăng ký kênh sẽ tăng dần theo thời gian.
 • Thực hiện việc đăng tải video một cách an toàn; nếu như chưa đủ 18 tuổi, bạn phải được sự cho phép của bố mẹ mỗi khi đăng tải bất cứ điều gì, và nhớ là: đừng bao giờ đi gặp người lạ một mình.

Những thứ bạn cần

 • Đường truyền Internet
 • Tài khoản YouTube (miễn phí)
 • Phương pháp để ghi lại video (máy quay, webcam, điện thoại thông minh, vân vân)
 • Một vài người bạn và/hoặc người thân gia đình
 • Máy tính tốt (Bộ xử lý (CPU) nhanh và RAM tối thiểu 8 GB)

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Hủy tư cách thành viên Amazon PrimeHủy tư cách thành viên Amazon Prime
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 143 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.806 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 5.806 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo