Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhà đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon Guy Kawasaki nói đã từng nói: “Thật ra thì có hai kiểu người dùng Twitter: những người muốn có thêm người theo dõi và những người nói dối.” [1] Để bước vào cộng đồng Twitter, bạn không đòi hỏi phải trở thành một người nổi tiếng, hay tìm một cách gian lận phức tạp nào. Bạn có thể tăng số lượng người theo dõi bằng cách trở nên đáng theo dõi, tăng độ hiện diện của bạn, và sử dụng một vài chiến lược đã được chứng minh sẽ giúp số người theo dõi tăng lên. Hãy xem Bước 1 để có thêm thông tin.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trở nên Đáng được Theo dõi

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ của bạn. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được hoàn thiện với một ảnh đại diện thể hiện khuôn mặt bạn cùng một lý lịch đáng tin cậy. Điều quan trọng là người dùng khác phải biết bạn là ai và bạn quan tâm tới điều gì.
  • Cách đơn giản và cá nhân nhất để có được ảnh đại diện là một bức ảnh chụp khuôn mặt bạn đang nhìn thẳng vào ống kính. Tránh những góc gây buồn cười hay có gì đó khác thường trong tấm ảnh. Cắt bớt ảnh thành một hình vuông, nhưng đừng thu nhỏ nó lại. Bạn sẽ muốn người ta có thể nhấn vào nó và xem phiên bản lớn hơn.[1]
  • Nếu bạn làm chủ một công ty và muốn sử dụng nhãn hiệu làm ảnh đại diện thay vì một ảnh chụp, điều này hoàn toàn chấp nhận được. Tuy nhiên, việc sử dụng những hình họa hay bức ảnh bất kỳ làm hình đại diện có thể gây ấn tượng về một tài khoản giả mạo hoặc tài khoản rác, nên không được khuyến khích.
  • Nhiều người sẽ đọc lý lịch Twitter của bạn trước khi quyết định có theo dõi bạn hay không. Một lý lịch được viết tốt có thể giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn là một bản lý lịch nghèo nàn.
 2. 2
  Tạo những lời tweet thú vị, hài hước hoặc khơi gợi suy nghĩ. Những người theo dõi tiềm năng sẽ liếc nhìn những dòng tweet gần đây nhất của bạn để xem bạn có đáng để theo dõi không. Vì vậy, hoàn toàn dễ hiểu vì sao mà lời tweet của bạn càng hay, số lượng người theo dõi của bạn càng tăng.
  • Tăng thêm tính phong phú. Đảm bảo là bạn tweet về nhiều chủ đề khác nhau, không chỉ là những suy nghĩ cá nhân của bạn hay những gì bạn đang làm ngay lúc đó. Hãy nói về những sở thích và mối quan tâm của bạn, chia sẻ một lời khuyên sáng suốt, hoặc đăng một bức ảnh gì đó hay ho để khuấy động.
  • Gây chú ý, rõ ràng và kích thích. Chia sẻ những tin tức liên quan mật thiết tới cuộc sống của bạn. Nếu bạn có thể dệt nên một câu chuyện hay, bạn sẽ có những người đọc say mê những vở kịch về cuộc sống hàng ngày của bạn.
  • Đăng những liên kết thú vị. Tìm một câu chuyện giật gân. Lùng trên mạng một mẩu tin mà bạn có thể tạo thành một lời tweet hay. Guy Kawasaki, người có hơn 100.000 người theo dõi, thậm chí còn trả tiền thuê người tìm kiếm những câu chuyện có khả năng khơi dậy hứng thú cho ông ta để tweet.[2] Có rất nhiều trang web mà bạn có thể sục sạo để tìm nguồn đăng Tweet ấn tượng.
  • Đăng các tập tin đa phương tiện. Khuấy động bằng những bức ảnh, video và thậm chí là clip âm nhạc đây đó có thể giúp bài đăng của bạn trở nên vui vẻ hơn để theo dõi.
 3. 3
  Tweet thường xuyên, vào những thời điểm thích hợp trong ngày. Không ai muốn theo dõi một người mà chẳng bao giờ tweet, do đó giữ mình luôn tích cực trên Twitter là một điều quan trọng. Bạn nên đăng tối thiểu một bài một ngày và lý tưởng là hai bài mỗi ngày để tối đa hóa sự hiện diện của bạn trong thế giới Twitter.
  • Một điều quan trọng nữa là bạn đăng bài tweet vào ban ngày hay chiều tối khi mà có nhiều người hoạt động nhất. Chẳng ai thấy bài tweet của bạn hoặc có cơ hội theo dõi bạn nếu bạn luôn đăng bài khi họ đang ngủ. Những lúc tốt nhất để tweet là trước lúc mọi người đi làm vào buổi sáng (trước 9 giờ sáng) và sau khi họ kết thúc ca làm vào buổi chiều (khoảng 6 giờ chiều).
  • Đảm bảo rằng bạn cũng tính đến cả múi giờ nữa. Hầu hết người dùng Twitter sống ở Mỹ, do đó bạn nên canh giờ đăng tweet để hợp với cả giờ bờ Đông và bờ Tây.
  • Mặt khác cũng quan trọng là không được "làm lụt" những người đang theo dõi bạn với quá nhiều bài tweet, bởi điều này khiến trang cập nhật của họ tràn ngập thông tin và đôi khi như là rác, điều đó có thể làm họ không muốn theo dõi bạn nữa.
 4. 4
  Sử dụng các thẻ hashtag là một cách tốt để kết nối với những người có chung mối quan tâm và để tăng khả năng bài tweet của bạn được xem.
  • Chèn hashtag vào các bài tweet của bạn và cũng tạo các tweet dựa trên các hashtag phổ biến trên Twitter vào thời điểm (bạn có thể thấy chúng là “chủ đề phổ biến” ở phía bên tay trái trang chủ Twitter của bạn). Điều này sẽ tối đa hóa khả năng được xem cho bài tweet.
  • Tuy nhiên, giống như mọi thứ trên Twitter, hashtag nên được dùng có chừng mực. Hãy chỉ chọn một hay hai hashtag phù hợp hoặc thú vị để tăng chất lượng bài tweet của bạn. Đừng chỉ chèn hashtag lên những từ ngữ xuất hiện trong phần còn lại của tweet, hoặc thêm nó chỉ để cho có lợi.
 5. 5
  Theo dõi những người theo dõi bạn. Nghe có vẻ ngược đời để làm điều này khi mà bạn đang tập trung để tăng lượng người theo dõi, nhưng nó lại là một cách hay bởi những người nhận thấy bạn không theo dõi lại họ có thể sẽ bỏ theo dõi bạn. Cũng giống như các trang phương tiện xã hội khác, Twitter là một kiểu môi trường "có qua có lại".[1]
  • Bên cạnh đó, khi bạn theo dõi lại ai đó, họ có thể hồi đáp bạn một cách công khai, khiến những người theo dõi họ có thể thấy được bạn.
  • Nếu bạn lo rằng bạn chẳng theo kịp được với chừng ấy người, thì bạn đã đúng. Một khi bạn theo dõi hơn 100 người, gần như là không thể đọc hết được cập nhật của họ. Bạn sẽ kén chọn hơn trong việc đọc của ai/cái gì.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tăng Sự hiện diện Của bạn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hướng mọi người tới tài khoản Twitter của bạn. Bạn có thể hướng nhiều người hơn tới tài khoản Twitter của mình bằng cách đặt các liên kết “Follow me on Twitter” (Theo dõi tôi trên Twitter) trên blog, email, các phương tiện mạng xã hội khác, và trên các trang mạng.
  • Bằng cách đó, những người đã sẵn hứng thú với những gì bạn làm có thể dễ dàng tìm thấy hồ sơ Twitter của bạn và theo dõi bạn.
  • Sử dụng hình họa, như nút bấm hoặc bộ đếm cũng có thể hiệu quả hơn trong việc gây chú ý và giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn.
 2. 2
  Cố gắng để có ngôi sao hoặc người nổi tiếng theo dõi bạn trên Twitter. Điều đó sẽ làm tăng cơ hội họ sẽ tweet cho bạn hoặc tweet lại một bài tweet của bạn, qua đó cũng làm tăng sự hiện hữu cho tài khoản Twitter của bạn.
  • Bạn có thể gây chú ý cho một ngôi sao trên Twitter bằng cách gửi cho họ một “@message”. Một @message là một tin nhắn trực tiếp mà bạn có thể gửi cho bất kỳ ai, bất kể bạn có theo dõi họ hay không.
  • Chọn một người nổi tiếng (hoặc ít nhất là ai đó với hàng tá người theo dõi) để gửi @message tới. Tin nhắn này sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn, nên bất kỳ ai ngó nghiêng bạn sẽ thấy bạn tweet cho ai.
  • Nếu bạn thực sự may mắn, người đó sẽ trả lời tin nhắn của bạn, tweet lại nó, hoặc thậm chí có thể là theo dõi lại bạn. Điều này sẽ khiến hàng nghìn hay thậm chí hàng triệu người nhìn được bài tweet của bạn, và chắc chắn sẽ đem lại cho bạn người theo dõi.
  • Mặc dù điều này chẳng thường xảy ra như thế, nhưng nó vẫn đáng để gửi một hoặc hai tin nhắn trực tiếp mỗi ngày với hy vọng rằng nó sẽ được tweet lại. Hãy nhớ là, bài tweet gốc càng hay, khả năng ngôi sao sẽ chú ý tới nó càng lớn!
 3. 3
  Theo dõi những người có chung sở thích, rồi theo dõi những người theo dõi họ. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực ra thì không. Chỉ cần tìm kiếm những người có chung sở thích với bạn, nhưng phải là những người có nhiều người theo dõi. Sau đó mọi thứ bạn phải làm chỉ là theo dõi người đó “và” những người theo dõi họ.
  • Ví dụ, nếu bạn là fan cuồng trò bói bài tarô, tìm một fan cuồng khác có nhiều người theo dõi, rồi theo dõi những người theo dõi đó. Nếu lý lịch và các bài tweet của bạn thể hiện rõ bạn là một người say mê bài tarô, khả năng cao họ sẽ theo dõi bạn.
  • Nhưng cũng cần thận trọng rằng; theo dõi quá nhiều người có thể khiến mất bớt lượng người theo dõi tiềm năng.
 4. 4
  Nhờ mọi người tweet lại dòng bạn đã tweet. Được tweet lại sẽ đẩy sự hiện diện của bạn lên đỉnh của mạng Twitter. Đơn giản là thêm vào “Xin hãy tweet lại” hoặc “Xin hãy RT” vào cuối bài đăng nào đó (không phải mọi lúc) để có thể nhắc những người theo dõi bạn rằng bạn muốn họ lan truyền lời nói cho bạn. Thi thoảng đăng một đường liên kết tới một bài viết về Cách tweet lại cũng sẽ cho phép những người theo dõi bạn giúp đỡ bạn.
 5. 5
  Lặp lại những lời tweet phổ biến nhất của bạn. Hãy nghiên cứu tên Twitter của bạn và quan sát xem những cập nhật nào nhận được nhiều hồi đáp và tweet lại nhất. Rồi lặp lại những cập nhật đó một vài lần khoảng chừng 8-12 tiếng một lần.
  • Bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn theo cách này bởi bạn sẽ có nhiều khả năng gây được chú ý cho những người bỏ qua cập nhật của bạn lần đầu tiên. Người ta “bắt sóng” Twitter ở những thời điểm khác nhau trong ngày (và đêm).
  • Nếu bạn nhận được phàn nàn về các tweet lặp đi lặp lại, bạn có thể muốn nghỉ ngơi chút (hoặc là chỉ cần xóa những người phàn nàn đi!)[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tăng Lượng Người theo doi theo cách Có chiến lược

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đều đặn bỏ theo dõi những người không theo dõi lại bạn. Điều này đặc biệt quan trọng để tránh những giới hạn theo dõi. Giới hạn đầu tiên bạn có thể gặp phải là khi bạn theo dõi 2000 người. Bạn sẽ không thể theo dõi thêm được ai cho tới khi bạn cũng có 2000 người theo dõi.
  • Khi chuyện này xảy ra, bạn sẽ cần phải “dọn dẹp” danh sách của mình bằng việc bỏ theo dõi những người không theo dõi lại bạn. Nhắm việc bỏ theo dõi vào những người mà không đăng bài thường xuyên, hoặc những người mà bạn không có hứng thú với các bài tweet của họ. Khi đó bạn sẽ không cảm thấy bỏ lỡ mất điều gì.
  • Tuy nhiên, khi danh sách người bạn theo dõi tăng lên, bạn cũng tốn nhiều thời gian hơn để đọc nó và lọc ra những người không theo dõi bạn. May mắn là có những dịch vụ như Twidium và FriendorFollow có thể giúp dọn dẹp danh sách cho bạn.
  • Một khi danh sách của bạn đã được dọn dẹp, bạn sẽ có thể dõi theo cả tá lựa chọn mới trong những người dùng Twitter, và nếu bạn chọn lựa cẩn thận, đa số họ sẽ theo dõi lại bạn!
 2. 2
  Theo dõi những người tự động theo dõi. “Những ngôi sao Twitter” (những người dùng Twitter với lượng lớn người theo dõi họ và họ dõi theo) cũng có khả năng theo dõi lại bạn một cách tự động.
  • Họ theo dõi hàng nghìn hay đôi khi hàng chục nghìn người, nhưng không giống như những tài khoản rác, họ cũng có số lượng người theo dõi tương đương (hoặc nhiều hơn).
  • Bạn sẽ tình cờ gặp những tài khoản như vậy trong khi dạo quanh Twitter (ví dụ như khi họ được tweet lại bởi ai đó mà bạn đang theo dõi), nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm trên Internet về “các tài khoản Twitter phổ biến nhất” hoặc “những Tweeter phổ biến”.
  • Những người theo dõi các tài khoản rác có thể là những người tự động theo dõi. Hãy đợi cho tới khi có một tài khoản rác theo dõi bạn. Những tài khoản rác sẽ có hơn 1000 người mà họ theo dõi, nhưng chỉ có khoảng 5 tới 150 người theo dõi thực sự.
  • Theo dõi tất cả những ai theo dõi tài khoản rác. Những người đó có thể là những người mà mục đích theo dõi là để tăng lượng theo dõi cho chính họ.
 3. 3
  Sử dụng các từ khóa để tìm kiếm người theo dõi. Một cách hay là tìm kiếm những tweet với các từ khóa liên quan tới chủ đề ưa thích của bạn.
  • Ví dụ bạn là một dân nghiền nhạc rock metalhead. Hãy tìm kiếm những người nhắc tới những nhóm nhạc metal yêu thích của bạn. Phản hồi các bài tweet của họ và theo dõi họ. Phản hồi của bạn sẽ cho họ thấy rằng bạn có điểm chung với họ, và khiến việc họ theo dõi lại bạn là có khả năng xảy ra.
  • Tốt hơn nữa là hãy tweet lại họ nếu nội dung hay. Bạn sẽ không chỉ tạo được kết nối với những người dùng Twitter khác, mà bạn còn đem nội dung hay đến cho những người theo dõi bạn.
 4. 4
  Xem xét việc mua lượng người theo dõi. Có nhiều dịch vụ sẵn sàng cho phép bạn đổi tiền sang người theo dõi. Phần lớn thì những người theo dõi này đều là các Bot (là những tài khoản giả mạo được lập cho mục đích làm tăng nhanh số lượng), nhưng số lượng người theo dõi của bạn về thực chất sẽ vẫn tăng.
  • Devumi, FastFollowerz, TwitterBoost, BuyRealMarketing, và TwitterWind là những dịch vụ tin cậy để cung cấp lượng người theo dõi, tất cả đều mất từ 12 đến 20USD, kèm với một vài kiểu đảm bảo hoàn tiền, và tăng số lượng người theo dõi bạn một cách đáng kể từ 300.000 đến 500.000.[3]
  • Nếu bạn đang dùng một tài khoản cá nhân, hãy bám theo phương pháp cũ để tăng lượng người theo dõi. Rất dễ để nhận ra khi một người bạn của bạn mua những người theo dõi giả mạo, một điều sẽ làm họ lúng túng khi bị phát hiện. Mua người theo dõi thường được sử dụng bởi các công ty hoặc ngôi sao mà đối với họ việc thể hiện có lượng người theo dõi lớn trên Twitter là quan trọng. Các chính trị gia và các nhạc sĩ nổi tiếng cũng thường có lượng người theo dõi giả mạo lớn.[4]
  • Có nhiều rủi ro khi mua người theo dõi. Nhiều dịch vụ không đảm bảo lượng người theo dõi với thời gian dài, có nghĩa là bạn có thể có hàng trăm nghìn người theo dõi một tuần, và ít hơn rất nhiều trong tuần kế tiếp. Nhiều người bán lượng theo dõi đơn giản là những mánh khóe lừa đảo nhằm lấy thông tin thẻ tín dụng của bạn hoặc thu thập thông tin liên hệ để gửi tin rác cho những người theo dõi bạn thực sự.
 5. 5
  Kết thúc!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cân nhắc việc tạo một tài khoản Twitter khác. Hoàn toàn có khả năng rằng với việc tập trung nỗ lực nhằm tăng lượng người theo dõi, tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ (vì làm một tài khoản rác). Nếu tài khoản Twitter chính của bạn rất có giá trị với bạn (là tên đầy đủ của bạn, một thương hiệu riêng …) thì bạn có thể muốn tạo một tài khoản thử nghiệm để sử dụng các mánh này.
 • Hãy nỗ lực để giữ những người theo dõi bạn trên Twitter. Những người thực sự dõi theo các bài tweet của người mà họ theo dõi sẽ thường đánh giá lại người được theo dõi và sẽ không theo dõi ai mà họ cảm thấy không đáng để theo dõi nữa.

Cảnh báo

 • Twitter có một hệ thống phát hiện nhanh chóng và hàng loạt các theo dõi và không theo dõi. Nếu hệ thống này tóm được bạn, các bài tweet của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng từ bộ máy tìm kiếm của Twitter.
 • Đừng gửi các tin nhắn trực tiếp tự động bởi chúng có thể dẫn đến việc bỏ theo dõi.
 • Đừng bỏ theo dõi người khác ngay sau khi bạn theo dõi họ. Đợi ít nhất năm ngày trước khi bỏ theo dõi những người không theo dõi lại bạn. Nếu bạn bỏ theo dõi ngay tức thì, bạn có thể sẽ bị báo cáo là tài khoản rác và tài khoản của bạn sẽ bị đình chỉ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâuTài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?
Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Tìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụngTìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụng
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Kiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay khôngKiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay không
Tìm bạn bè Facebook trên TwitterTìm bạn bè Facebook trên Twitter
Thu hồi tin nhắn TwitterThu hồi tin nhắn Twitter
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Nhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên TwitterNhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Tạo tài khoản TwitterTạo tài khoản Twitter
Tải ảnh từ TwitterTải ảnh từ Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 85 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 31.268 lần.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 31.268 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo