Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn cảm thấy thất vọng với tốc độ tải của đường truyền? Đã bao giờ bạn tự hỏi có cách nào để tăng tốc độ tải không? Mặc dù không thể hoàn toàn tối ưu hoá đường truyền Internet và tốc độ tải về, nhưng những mẹo và lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cải thiện phần nào.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

Tốc độ Máy chủ

 1. 1
  Truy cập trang kiểm tra tốc độ Internet và ghi lại tốc độ tải về và tải lên. Bạn sẽ muốn một thước đo, do đó bạn có thể so sánh tốc độ lúc trước (chậm hơn) với lúc sau (nhanh hơn).
  • Để tìm kiếm trang web kiểm tra tốc độ Internet, hãy nhập từ khoá "Kiểm tra tốc độ Internet" vào công cụ tìm kiếm và tìm trang kiểm tra miễn phí. Sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn.
  • Khi đã truy cập vào trang web kiểm tra tốc độ Internet, nhập vị trí địa lý (nếu cần) và tiến hành kiểm tra. Trang web sẽ cho bạn biết tốc độ tải về và tải lên. Hãy ghi lại những con số đó.
 2. 2
  Truy cập nơi máy tính lưu trữ thông tin DNS.[1] Vị trí lưu trữ thông tin này trên những hệ điều hành khác nhau thường không giống nhau. Sau đây là hướng dẫn để truy cập:
  • Windows 7/Vista: Mở → Bảng Điều khiển (Control Panel) → Xem trạng thái mạng và nhiệm vụ (View network status and tasks) → Xem trạng thái (View status) (nhấp chuột chọn kết nối dây hoặc wifi) → Đặc tính (Properties) → Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) → Đặc tính (Properties). Khi làm đến bước này, nhấp chuột vào "Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau đây" (Use the following DNS server addresses).
  • Mac OSX: Cài đặt Hệ thống (System Preferences) → Mạng (Network) → Xem trạng thái (View status) (nhấp chuột chọn kết nối dây hoặc wifi) → Nâng cao (Advanced) → DNS
 3. 3
  Xoá bỏ số DNS cũ và nhập 2 hoặc 3 địa chỉ máy chủ DNS mở vào ô trống. Địa chỉ máy chủ DNS mở bao gồm "208.67.222.222" và "208.67.220.220". Áp dụng những thay đổi khi đã hoàn thành.
  • Nếu bạn muốn tìm những địa chỉ máy chủ DNS tuỳ chỉnh, hãy sử dụng các ứng dụng như Domain Name Speed Benchmark hoặc Namebench của Công ty Gibson Research. Những ứng dụng này sẽ kiểm tra hệ thống và đưa ra những địa chỉ chuẩn mực mà bạn có thể sử dụng.
 4. 4
  Tắt trình duyệt, và khởi động lại, sau đó kiểm tra tốc độ của địa chỉ DNS mới. Truy cập vào trang web kiểm tra tốc độ bạn đã sử dụng trước đó và xem sự tăng tốc của tốc độ Internet sau khi thay DNS..
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Torrent Downloads

 1. 1
  Tăng tối đa số lượng các kết nối. Các kết nối ngang hàng tải về nhanh hơn. Để thực hiện cách này, bạn cần truy cập vào chương trình (BitTorrent, Vuze, uTorrent,v.v.), và nhấp chọn Tuỳ chọn (Options) → Cài đặt (Preferences) → Băng thông (Bandwidth). Sau đó, thiết lập con số tối đa số kết nối ngang hàng mỗi torrent là 500.
 2. 2
  Thực hiện mã hoá giao thức của bạn. Thao tác này cải trang những thứ bạn tải về để ISP không lựa chọn điều tiết chúng. (ISP sẽ điều tiết nếu chúng biết BitTorrent đang thực hiện nhiều thao tác tải về). Để thực hiện:
  • Truy cập Cài đặt (Preferences) → BitTorrent, và sau đó, chọn "Protocol Enforcement," và chuyển thành "Bắt buộc" (Forced). Nhấp chuột vào "Áp dụng" (Apply) nếu cần, và thoát khỏi màn hình.
 3. 3
  Luôn kiểm tra tốc độ tải lên. Với tinh thần kết nối tới kết nối, bạn cũng nên có lượt tải lên cần bằng với tải về. Tuy nhiên, nếu bạn tải lên quá nhiều thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ tải về. Một nguyên tắc nhỏ là giới hạn tốc độ tải lên ở mức 80%.[2]
 4. 4
  Thay đổi cổng thành vượt qua điều tiết của ISP. Cổng mặc định của BitTorrent thường ở mức 6881 đến 6999. Nếu bạn thiết lập một cổng khác bằng cách vô hiệu hoá các thiết lập Cổng Ngẫu nhiên, sau đó nhập một số lớn hơn 10000, bạn sẽ tốc độ tải về được cải thiện rõ rệt.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Cập nhật

 1. 1
  Cài đặt một máy gia tốc tải về. Máy gia tốc vô cùng hữ ích. Một số chúng thực sự hoạt động rất tốt. Mấy gia tốc tải về giúp bạn tải mọi thứ nhanh chóng, dễ dàng và sắp xếp các tập tin được tải. Một trong số những chương trình quản lý tải về tốt nhất là Internet Download Manager và uGet.
 2. 2
  Loại bỏ những phần mềm gián điệp vi phạm. Phần mềm gián điệp là những phần mềm tự cài đặt trên máy tính, ngấm ngầm lấy thông tin về việc sử dụng internet của cá nhân. Phần mềm gián điệp và virut sử dụng những nguồn lực có sẵn, và khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn. Phần mềm gián điệp thường gửi những báo cáo về việc sử dụng internet của bạn, việc này tốn nhiều băng thông.
  • Hãy bắt đầu bằng việc chạy một phần mềm chống virut để quét toàn bộ máy tính. Tắt tất cả các chương trình trước khi quét. Khởi động chương trình quét. Khởi động lại máy tính và tiếp tục quét một lần nữa, để an toàn.
  • Quét máy tính ở chế độ an toàn. Những lập trình viên thông minh thường chế tạo những phần mềm khó có thể loại bỏ khỏi máy tính. Để giúp máy tính có cơ hội chống chọi lại, hãy khởi động lại Mac hoặc máy tính cá nhân ở chế độ an toàn thay vì chế độ thường.
 3. 3
  Cài phần mềm cho phép bạn tải về từ nhiều máy chủ. Rất nhiều máy chủ áp đặt giới hạn tải về tối đa trên máy tính, giới hạn tốc độ khiến bạn không thể đạt được tốc độ tối đa. Để vượt qua vấn đề này, bạn có thể tải một vài phần mềm "quản lý tải về" (ví dụ như GetRight).
  • Chương trình này sẽ làm gì? Phần mềm như GetRight sẽ tiến hành tải tập tin, và sau đó ngay lập tức tìm kiếm tập tin ở nhiều vị trí khác nhau. Sau đó sẽ tải tập tin thành nhiều phần từ nhiều máy chủ khác nhau. Sử dụng phần mềm như trên có thể giúp bạn cải thiện tốc độ tải về lên đến 1000%.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Dọn dẹp Virut

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn đang sở hữu một chương trình diệt virut hiệu quả. Virut sẽ làm chậm tốc độ tải về và duyệt web. Bạn nên thường xuyên chạy chương trình diệt virut, đặc biệt là khi kết nối Internet. Những phần mềm diệt virut phổ biến là BitDefender, Avast, và AVG.
  • Tránh Norton, vì rất có thể nó sẽ làm giảm hiệu suất máy tính của bạn và khó gỡ cài đặt hoàn toàn.
  • Quét virut ít nhất một tuần một lần, nhiều hưon nếu bạn thường xuyên tải tập tin.
  • Không nên cài đặt nhiều chương trình diệt virut cùng lúc.
 2. 2
  Tải một vài chương trình chống phần mềm quảng cáo. Phần mềm quảng cáo tấn công trình duyệt của bạn, gửi quảng cáo và popups. Phần mềm quảng cáo được cài đặt khi bạn tải chương trình từ Internet, hoặc khi bạn nhấn nhầm vào bảng quảng cáo. Những phần mềm này sẽ làm chậm kết nối khi chúng không ngừng lấy quảng cáo, thường là từ những máy chủ nước ngoài.
  • Những chương trình chống phần mềm quảng cáo phổ biến là Malwarebytes, Spybot S&D, AdwCleaner, và HitmanPro.
  • Bạn có thể cài đặt nhiều hơi một chương trình chống phần mềm quảng cáo. Bạn được khuyến cáo là nên cài ít nhất hai chương trình khác nhau, vì chúng thường có cơ sở dữ liệu khác nhau mà khi quét khác nhau. Điều này có nghĩa là chương trình này có thể tìm được những thứ mà chương trình khác không thể.
 3. 3
  Chạy chương trình diệt virut và chống phần mềm quảng cáo ở Chế độ An toàn. Bạn có thể phát hiện nhiều tập tin bị nhiễm virut hơn ở Chế độ An toàn, và giúp quá trình quét được hiệu quả hơn. Bạn có thể truy cập Chế độ An toàn bằng cách khởi động lại máy tính và giữ phím F8. Chọn Chế độ An toàn trong danh sách tuỳ chọn, sau đó chạy chương trìnhq uét virut và chống phần mềm quảng cáo như bình thường.
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc loại bỏ virut, và các phần mềm diệt virut không thể loại bỏ các mối đe doạ, có thể bạn cần phải định dạng máy tính và cài đặt lại hệ điều hành.
 4. 4
  Tránh nhiễm virut sau này. Sau khi dọn dẹp virut và các phần mềm chống quảng cáo, bạn sẽ thấy tốc độ đuờng truyền được cải thiện. Sẽ không có lợi gì nếu máy lại tiếp tục bị nhiễm virut, do đó hãy tạo thói quen duyệt web an toàn để tránh mất thời gian về vấn đề này trong tương lai.
  • Tránh tải các tập tin bất hợp pháp. Mặc dù có rất nhiều tập tin lậu hoàn toàn an toàn, nhưng chúng vẫn là lý do chính khiến máy bị nhiễm virut. Hãy đảm bảo rằng bạn tải tập tin từ một nguồn đáng tin cậy.
  • Không tải những tệp đính kèm không xác định. Thư điện tử cũng là một công cụ phát tán virut. Bạn cần xem kỹ các tệp đính kèm và chỉ tải những tệp cần thiết. Ngay cả thư từ những người bạn đáng tin cậy hay họ hàng cũng có thể bị nhiễm virut mà họ không hề biết, do đó hãy kiểm tra cẩn thận trước khi mở "những tấm ảnh của kỳ nghỉ".
  • Không nhấp chuột vào bảng quảng cáo. Rất nhiều bảng quảng cáo và hộp thoại sẽ cố gắng đánh lừa bạn khiến bạn nghĩ rằng mình cần nhấp chuột. Một trò lừa phổ biến là tạo một hộp thoại giống với cửa sổ quét virut. Hộp thoại sẽ thông báo máy tính của bạn bị nhiễm virut và cách duy nhất để khắc phục là nhấp chuột vào hộp thoại. Điều này không bao giờ đúng.
  • Hãy tham khảo các bài viết trên mạng để có thêm lời khuyên về cánh tránh virut và phần mềm độc hại.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Nâng cấp Phần cứng

 1. 1
  Cập nhật trình điều khiển thiết bị mạng. Đảm bảo thiết lập Tốc độ và Duplex của thiết bị đều được đặt ở mức tối đa. Cài đặt thiết bị, chẳng hạn như, có thể ở mức 1 Gbps Đầy đủ Duplex sẽ cho tốc độ tối ưu.
 2. 2
  Nếu bạn có bộ định tuyến, sao lưu và thiết lập lại trang của bộ định tuyến (tham khảo các bài về cách truy cập Bộ định tuyến) và cập nhật firmware. Điều này sẽ đảm bảo bộ định tuyến của bạn đang hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
 3. 3
  Đảm bảo rằng bộ định tuyến không chịu bất kỳ sự can thiệp nào. Trên một bộ định tuyến không dây, tín hiệu được phát sóng 360 độ, điều này có nghĩa là bạn sẽ bị mất một phần tín hiệu nếu bạn để bộ định tuyến ở góc nhà. Có thể sử dụng giấy bạc để khiến tín hiệu đi theo một chiều, và phát sóng mạnh hơn ở phòng học hoặc phòng khách.
  • Một vài tác động thường gặp khác có thể là:
   • Sử dụng cáp đồng trục dài để kết nối modem.[3] Cáp ngắn sẽ cho tốc độ tải nhanh hơn.
   • Đặt những thiết bị có thể gây nhiễu sóng như điện thoại ra xa máy tính và bộ định tuyến.
 4. 4
  Xoá bộ nhớ cache của modem bằng cách rút điện. Thi thoảng bộ nhớ cache của modem cũng cần được làm mới, và bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này. Chỉ cần rút điện modem khoảng 10 giây, sau đó cắm lại. Thi thoảng hãy thực hiện việc này để làm mới bộ nhớ cache của modem.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Phương pháp Khác

 1. 1
  Tìm cổng không giây cung cấp kết nối tốc độ cao hơn. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể tìm cổng không dây cung cấp một đường truyền tốc độ hơn. Bạn có thể tìm ở trường đại học, quán cà phê internet, thư viện, nhà bạn hoặc nhà người thân — một ai đó bạn biết có đường truyền Internet tốc độ cao.
 2. 2
  Tắt tất cả các chương trình không sử dụng khi tải. Khi bạn tải một tập tin lớn (hoặc nhỏ), hãy tắt các chương trình không sử dụng để tải. Các chương trình truyền thông có thể tiêu tốn nhiều băng thông.
  • Nếu bạn cần sử dụng những chương trình đó khi tải, hãy sử dụng một máy tính để tải và máy tính khác để chạy chương trình. Bạn có thể tới thư viện, mượn bạn bè,v.v. để truy cập một máy tính khác.
 3. 3
  Cài đặt một kết nối Internet tối ưu. Kết nối Internet của bạn có thể chưa tối ưu. Ví dụ, bạn sử dụng DSL nhưng lại sống xa văn phòng trung tâm nên bạn sẽ phải chịu tốc độ tải yếu. Trong trường hợp đó, bạn có thể đổi sang ISP khác hoặc dùng cáp.
 4. 4
  Đừng tải thông tin lên khi bạn đang tải về. Nếu bạn tải tập tin lên trong khi tải những thứ khác về, bạn đang tạo gánh nặng khủng khiếp cho băng thông. Nó giống như việc mở vòi nước lạnh hết cở, mở vòi nước nóng chảy nhỏ, rồi sau đó thắc mắc tại sao nước không nóng mấy. Điều tương tự cũng xảy ra với băng thông. Nếu nước lạnh (tải lên) được mở hết cỡ, thì sẽ khó có thể cảm thấy nước ấm (tải về).
  • Thiết lập băng thông tải lên ở mức 90% hoặc thấp hơn so với tốc độ tải lên. Điều này sẽ chừa băng thông để tiến hành yêu cầu tải về.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một vài máy gia tốc tải về hoạt động tốt, nhưng một số khác thì không. Hãy chọn chương trình được đánh giá cao và có lượt tải về lớn.
 • Có thể máy tính của bạn đang làm chậm tốc độ tải về. Hãy nâng cấp bộ nhớ, nâng cấp CPU, cài đặt phần mềm diệt virut và dọn dẹp ổ cứng. Nếu bạn sử dụng mạng không dây, hãy đảm bảo rằng card mạng đã được cập nhật và không có bất kỳ lỗi phần mềm nào.
 • Tốc độ Internet cao hơn có thể sẽ tốn nhiều tiền hơn, nhưng hoàn toàn xứng đáng!

Cảnh báo

 • Một số bộ tối ưu Internet sẽ nhầm lẫn kết nối Internet nếu bạn không cấu hình chính xác.
 • Hãy chắc chắn làm theo đúng thủ tục khi cập nhật firmware của bộ định tuyến.

Những thứ bạn cần

 • Máy tính
 • Kết nối Internet
 • Không gian trên ổ đĩa cứng để lưu trữ các tập tin
 • Để có kết quả tốt nhất - máy tính cần có tối thiểu là RAM 1G và bộ xử lý 1.5Ghz.
 • Một số phần mềm tốt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.161 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.161 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo