Trong khi nhiều người bác bỏ những phương pháp dự đoán giới tính thai nhi truyền thống vì họ cho rằng đó chỉ là những chuyện vô căn cứ, thì dường như một vài trong số những phương pháp ấy đã được khoa học chứng minh, đưa ra nhiều giả thiết rằng có nhiều khả năng kiểm soát giới tính của thai nhi hơn chúng ta nghĩ. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về cách để tăng cơ hội mang thai một cậu con trai.

Phần 1 của 2:
Tăng Tỉ lệ

 1. 1
  Về cơ học. Sau cùng thì người đàn ông giữ vai trò quyết định giới tính thai nhi, bởi vì người phụ nữ luôn sản sinh một nhiễm sắc thể X. Mỗi cá thể tinh trùng có thể mang một nhiễm sắc thể X hoặc Y, và tinh trùng mang nhiễm sắc thể nào di chuyển đến trứng của người phụ nữ đầu tiên sẽ quyết định giới tính bào thai ấy (XX là con gái và XY là con trai). Vậy thì, để tăng tỉ lệ có con trai chúng ta cần làm cho tinh trùng nhiễm sắc thể Y đến được với trứng trước.
  • Nhiều nhà nghiên cứu khoa học tin rằng tinh trùng nhiễm sắc thể Y bơi rất nhanh, còn tinh trùng nhiễm sắc thể X thì bơi chậm hơn nhưng sống sót lâu hơn.[1] [2] Để tăng tỉ lệ có con trai, bạn phải xuất tinh thật gần với trứng để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể gặp trứng trước khi bị "hết thể lực".
 2. 2
  Nói về tư thế giao hợp. Nhiều người tin rằng người đàn ông vào càng sâu vào người phụ nữ, thì cơ may có một cậu con trai càng lớn. Điều này không sai khi dựa trên niềm tin rằng tinh trùng nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn nhưng mau bỏ cuộc hơn tinh trùng nhiễm sắc thể X. Với tư thế giao hợp sâu, việc đến với trứng sẽ giống như một "cuộc chạy nước rút" hơn là cuộc đua đường dài, giúp tinh trùng nhiễm sắc thể Y thêm phần thắng thế.
  • Các tư thế giao hợp sâu như: kiểu “chó" (hay giao hợp từ phía sau), kiểu người phụ nữ ngồi phía trên người đàn ông, hoặc người đàn ông ở phía trên và người phụ nữ mở rộng hai chân về phía ngực.
 3. 3
  Chế độ ăn giàu chất kiềm. Những thức ăn chứa nhiều kiềm như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn, củ cải, củ cải đường, chanh, và tỏi không chỉ giúp cho độ pH của cơ thể luôn cân bằng, chúng làm giảm nồng độ axit trong dịch cổ tử cung của người phụ nữ, tạo môi trường thuận lợi hơn cho tinh trùng nhiễm sắc thể Y.
  • Bổ sung những thức ăn trên trong những ngày và tuần trước khi thụ thai để tăng tỉ lệ có con trai.
 4. 4
  Tăng lượng calo hàng ngày của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ hấp thu một chế độ giàu calo trước khi thụ thai có nhiều khả năng sinh con trai hơn những người phụ nữ với chế độ ăn uống hạn chế.[3]
  • Kể cả khi bạn đang theo đuổi một chế độ ăn kiêng, bạn vẫn có thể tăng lượng calo lên nhiều lần vào những tuần trước khi thụ thai. Hãy nhớ rằng dù sao thì bạn cũng sẽ tăng cân khi mang thai!
 5. 5
  Bổ sung nhiều kali và natri. Một nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ nhiều kali và natri trước khi thụ thai có nhiều khả năng mang thai con trai hơn.[4]
  • Chuối là một nguồn kali dồi dào, ngoài ra các loại thực phẩm giàu natri như xúc xích và các loại thịt xông khói, pho mát, các loại thực phẩm đóng hộp, soda, và đồ ăn nhẹ mặn như bánh quy và khoai tây chiên.

Phần 2 của 2:
Các biện pháp Chắc chắn

 1. 1
  Cân nhắc về IVF (in vitro fertilization) hay còn gọi là Thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu bạn thật sự nghiêm túc về việc phải có con trai, bác sĩ có thể phóng đại phôi thai lên màn hình để lựa chọn giới tính dựa trên quy trình PGD (pre-implantation genetic diagnosis) hay còn gọi là Chẩn đoán di truyền trước khi cấy.[5] Quá trình này đòi hỏi sự thụ thai ngoài, một quy trình khá cầu kì tốn kém, trứng sẽ được tách khỏi cơ thể người phụ nữ và đem thụ tinh với tinh trùng của người đàn ông trong ống nghiệm.
  • PGD ban đầu được thiết kế để sàng lọc các bệnh về phôi như thiếu máu hồng cầu hình liềm và xơ nang.[6] Sử dụng quy trình này để phục vụ việc chọn lựa giới tính hay các đặc điểm cơ thể khác đã làm dấy lên sự trái ngược với tự nhiên và đạo lý, do đó nhiều bác sĩ đã từ chối thực hiện PGD cho mục đích này.[7]
  • IVP là một kỹ thuật phức tạp tốn kém nhiều thời gian cũng như kinh phí, bạn có thể phải trả trên dưới 20,000 đô-la. Nhưng nên nhớ rằng không phải lúc nào cũng thành công 100%.
  • Mặc dù nhiều bác sĩ từ chối thực hiện PGD để quyết định giới tính, nhiều phòng khám sản phụ khoa tại Mỹ vẫn đưa ra gợi ý thực hiện PGD để chọn lựa giới tính với khách hàng dưới nhiều hình thức ẩn ý. Bạn hãy thử tìm các phòng khám sản phụ khoa nào có quảng cáo về "Cân bằng gia đình" hay "Kế hoạch hóa gia đình", tức là họ sẽ thực hiện PGD cho những cá nhân hoặc các cặp vợ chồng mong muốn có con với một giới tính cụ thể.
  • Ca-na-da, Anh và Úc không cho phép thực hiện PGD để chọn lựa giới tính, nhưng trên dưới một nửa phòng số phòng khám sản phụ khoa tại Mỹ có thực hiện PGD cho mục đích này[8]
 2. 2
  Cân nhắc về việc nhận con nuôi. Nếu bạn chỉ thích có con trai nhưng không thể thụ thai được một đứa cho mình thì việc nhận con nuôi có thể là một lựa chọn đúng đắn. Không chỉ mãn nguyện được giấc mơ có con trai mà còn cứu được một đứa trẻ bị bỏ rơi khỏi nỗi đau đớn tiềm tàng và một cuộc sống đầy thương tổn.

Lời khuyên

 • Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân rằng PGD được thiết kế để sàng lọc những căn bệnh đau đớn và có khả năng tử vong cao, còn giới tính không phải là bệnh. Dù cho chúng ta thường mong muốn một giới tính cụ thể, nhưng cuối cùng con cái vẫn là con và ta vẫn yêu thương chúng vô điều kiện.
 • Hãy thử nhiều phương pháp như tư thế giao hợp kết hợp với chế độ ăn uống thay đổi để tăng cường hiệu quả tối đa.

Cảnh báo

 • Tiêu thụ quá nhiều natri trong thời gian dài có thể dẫn đến tăng huyết áp và mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Chỉ tiêu thụ nhiều natri vào thời gian trước khi thụ thai, nhưng không biến nó thành một thói quen về lâu dài.
 • Sử dụng IVF để lựa chọn giới tính không được khuyến cáo bởi nhiều bác sĩ, đặc biệt là nếu bạn không có vấn đề về sinh sản. Tốt nhất là thụ thai tự nhiên nếu bạn có thể.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khiến mẹ tha thứ sau khi bạn phạm lỗi

Cách để

Dạy trẻ tập đi

Cách để

Trở thành một đứa trẻ ngoan

Cách để

Sinh Con trai

Cách để

Ngăn trẻ vị thành niên ăn trộm

Cách để

Rèn luyện Kỷ luật cho Trẻ

Cách để

Hiểu Tiếng khóc của Bé

Cách để

Đối xử với trẻ ở lứa tuổi dậy thì

Cách để

Khiến một Đứa trẻ Cảm thấy Được yêu thương

Cách để

Nhận diện Trẻ có Tài năng Bẩm sinh

Cách để

Hâm nóng sữa mẹ

Cách để

Giúp trẻ đang buồn trở nên vui vẻ

Cách để

Dạy trẻ em xem đồng hồ

Cách để

Nhận diện và đối phó với kẻ ấu dâm

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 30.669 lần.
Trang này đã được đọc 30.669 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?