Cách để Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad

Đồng tác giả: Nicole Levine, MFA

Trong bài viết này:Thay đổi độ phân giải videoThay đổi định dạng ảnh và video

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tăng độ phân giải ảnh và video trong Camera của iPhone hoặc iPad. Dù không có cách nào để trực tiếp chỉnh độ phân giải ảnh, nhưng bạn có thể chuyển sang định dạng JPEG để có chất lượng ảnh cao nhất.

1
Thay đổi độ phân giải video

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) của iPhone. Ứng dụng này thường nằm trong màn hình chính.
 2. 2
  Cuộn xuống và chạm vào Camera. Camera nằm ở gần phía dưới cùng trình đơn.
 3. 3
  Chạm vào Record Video (Quay Video). Danh sách độ phân giải sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn.
 4. 4
  Lựa chọn độ phân giải cao hơn. Sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau tùy theo điện thoại hoặc máy tính bảng. Số càng to thì chất lượng càng cao. Thiết lập này sẽ có tác dụng ngay lập tức.

2
Thay đổi định dạng ảnh và video

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) của iPhone. Ứng dụng này thường nằm trong màn hình chính.
  • Cách này sẽ giúp bạn thay đổi định dạng tập tin của video và ảnh khi lưu.
 2. 2
  Cuộn xuống và chạm vào Camera.
 3. 3
  Chạm vào Formats (Định dạng).
 4. 4
  Lựa chọn định dạng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
  • Nếu lựa chọn Most Compatible (Tương thích nhất), ảnh sẽ có chất lượng cao hơn vì được lưu thành định dạng JPEG. Cái giá phải trả là độ phân giải video bị giảm đi.
  • Nếu lựa chọn High Efficiency (Hiệu suất cao) thì sẽ tăng độ phân giải video (lên đến 4K, tùy thuộc theo điện thoại hoặc máy tính bảng), nhưng ảnh sẽ được lưu thành định dạng có độ phân giải thấp hơn đôi chút.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là Nicole Levine, MFA, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh

Ngôn ngữ khác:

English: Improve Photo Resolution on iPhone or iPad, Português: Melhorar a Resolução de foto no iPhone ou iPad, Español: mejorar la resolución de las fotos en un iPhone o iPad, Italiano: Migliorare la Risoluzione delle Foto su un iPhone o un iPad, Deutsch: Auf einem iPhone oder iPad die Auflösung eines Fotos verbessern, ไทย: ปรับ Resolution ของรูปใน iPhone หรือ iPad, Русский: увеличить разрешение фото на iPhone/iPad, Français: améliorer la résolution des photos sur un iPhone ou sur un iPad, Nederlands: De fotoresolutie verbeteren op iPhone of iPad, 中文: 提高iPhone或iPad的照片分辨率, العربية: تحسين دقة الصور على أيفون أو آيباد, हिन्दी: आईफोन या आईपैड पर फोटो रिजोल्यूशन को बेहतर बनाएँ (Improve Photo Resolution on iPhone or iPad), 한국어: iPhone 또는 iPad에서 사진 해상도 높이는 방법, Türkçe: iPhone'da veya iPad'de Fotoğraf Çözünürlüğü Nasıl İyileştirilir

Trang này đã được đọc 573 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?