Cách để Tính Diện tích theo Feet vuông

Trong bài viết này:Tìm Diện tích Feet vuông của một Không gianTìm hiểu một vài Thủ thuật để Tính Diện tích theo Feet vuông

Biết cách đo diện tích theo feet vuông (ft2) không chỉ rất hữu ích cho việc kinh doanh và thuê bất động sản, mà còn có thể giúp bạn vượt qua bài sát hạch hình học sắp tới. Để đo diện tích theo feet vuông của một không gian, bạn chỉ cần tìm ra diện tích theo feet vuông của tất cả các phần khác nhau của không gian đó và sau đó cộng chúng lại với nhau. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để đo diện tích theo feet vuông, hãy thực hiện theo các bước sau.

1
Tìm Diện tích Feet vuông của một Không gian

 1. 1
  Chia khu vực thành nhiều phần mà bạn có thể kiếm soát được. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm diện tích theo feet vuông, thì có thể nguyên nhân là do bạn không thực hiện trong một khu vực đơn giản chỉ với một chiều dài và một chiều rộng. Không gian có thể chứa nhiều hình vuông nhô ra ở những nơi khác nhau và có thể được định hình thất thường. Tất cả những gì bạn cần phải làm là chia không gian thành các hình vuông hoặc hình chữ nhật. Để tìm diện tích theo feet vuông của toàn bộ không gian, bạn sẽ cần phải tìm feet vuông của từng không gian và sau đó cộng chúng lại với nhau.
  • Vẽ đường mờ để tách các phần khác nhau.
  • Đặt tên không gian là A, B, và C để dễ dàng phân biệt.
 2. 2
  Đo chiều dài và chiều rộng của không gian đầu tiên. Sử dụng một cây thước đo hay thước dây, tìm chiều dài và chiều rộng của không gian đầu tiên mà bạn tạo ra - Không gian A.
  • Chiều dài của không gian là 12 feet, và chiều rộng là 15 feet.
 3. 3
  Nhân chiều dài của không gian đầu tiên với chiều rộng của không gian đó. Để tìm ra diện tích tính theo feet vuông của không gian, chỉ cần nhân chiều dài với chiều rộng, tương tự như tính diện tích hình chữ nhật.
  • Ví dụ: 12 feet x 15 feet= 180 feet vuông
 4. 4
  Đo chiều dài và chiều rộng của không gian thứ hai, gọi đó là Không gian B. Chiều dài của Không gian B là 20 feet và chiều rộng là 10 feet.
 5. 5
  Nhân chiều dài của không gian thứ hai với chiều rộng của nó. Kết quả thu được sẽ là diện tích của không gian thứ 2 tính theo feet vuông. Đây là cách mà bạn có thể tìm được diện tích theo feet vuông của của không gian B:
  • Ví dụ: 20 feet x 10 feet = 200 feet vuông.
 6. 6
  Đo chiều dài và chiều rộng không gian thứ ba, Không gian C. Chiều dài của Không gian C 20 feet và chiều rộng là 35 feet.
 7. 7
  Tiếp tục nhân chiều dài của không gian thứ ba với chiều rộng của không gian ấy. Kết quả là diện tích tính theo feet vuông của không gian thứ ba. Đây là cách bạn tìm diện tích theo feet vuông của không gian C:
  • Ví dụ: 20 feet x 35 feet = 700 feet vuông
 8. 8
  Sau đó, cộng tổng diện tích của ba không gian lại với nhau. Khi bạn tìm được tổng diện tích của các không gian này thì bạn đã tìm ra diện tích tính theo feet vuông của cả không gian đó. Đây là cách tính diện tích của cả không gian:
  • Diện tích tính theo feet vuông của Không gian A + diện tích theo feet vuông của Không gian B + diện tích theo feet vuông của Không gian C = diện tích theo feet vuông của cả không gian
  • 180 + 200 + 700 = 1080 feet vuông

2
Tìm hiểu một vài Thủ thuật để Tính Diện tích theo Feet vuông

 1. 1
  Tìm diện tích theo feet vuông ở mức xấp xỉ. Nếu bạn đang tìm số diện tích theo feet vuông ở mức xấp xỉ, thì bạn cũng có thể thử đo bên ngoài nhà của bạn và sau đó trừ đi bất kỳ diện tích nào mà không được tính vào diện tích theo feet vuông, chẳng hạn như cầu thang hoặc mái hiên nhà để xe.
 2. 2
  Tìm diện tích theo feet vuông của một không gian có hình dạng giống như một nửa vòng tròn. Nếu một phần căn nhà của bạn mà có hình dạng giống như một nửa vòng tròn, bạn có thể tính diên tích theo feet vuông của cả hình tròn và sau đó chia hai. Để làm điều này, chỉ cần đo chiều dài của đường mà chia "vòng tròn" thành hai nửa, tức là đường kính của hình tròn đó.
  • Sau đó, chia 2 để có được bán kính, và tính theo công thức sau A = πr^2 trong đó r là bán kính, và cuối cùng chia 2 để có được diện tích theo feet vuông của nửa vòng tròn.
 3. 3
  Tìm diện tích theo feet vuông của một không gian mà được tạo hình gần như cân đối. Nếu bạn đang đo một không gian mà gần như là hình vuông hoặc hình chữ nhật, chỉ thiếu một góc nhỏ của hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì bạn sẽ đo diện tích của cả không gian bao gồm cả phần bị thiếu của hình vuông hoặc hình chữ nhật đó. Sau đó, tìm diện tích của phần bị mất, và lấy tổng diện tích của cả không gian trừ đi diện tích của phần bị thiếu này; số còn lại là diện tích của không gian thực tế bạn đang tìm. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Lời khuyên

 • Nếu bạn có một không gian với hình dạng kỳ lạ, hãy chia không gian đó thành các hình dạng thông thường nhỏ hơn, sau đó đo diện tích của từng hình, và cộng các kết quả lại với nhau.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Bảo dưỡng Nhà ở

Ngôn ngữ khác:

English: Measure Square Footage, Español: medir pies cuadrados, Deutsch: Quadratmeter ausmessen, Português: Medir Metragem Quadrada, Français: calculer une surface, Nederlands: De oppervlakte van een woning berekenen, Русский: измерить площадь помещения, Bahasa Indonesia: Mengukur Meter Persegi, 中文: 测量建筑面积, Čeština: Jak změřit rozlohu plochy, العربية: قياس المساحة بالمتر المربع, 한국어: 특정 공간의 면적 구하는 법, Italiano: Calcolare i Metri Quadrati di una Stanza, ไทย: คำนวณหาพื้นที่ห้อง, 日本語: 面積を求める

Trang này đã được đọc 2.244 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?