Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi một video YouTube được thiết lập là "unlisted" (không công khai), bạn sẽ không thể thấy video đó bằng cách tìm kiếm hoặc duyệt trên YouTube, mà chỉ những ai có liên kết đến video mới có thể xem. Kể từ tháng 7 năm 2021, toàn bộ các video được tải lên trước năm 2017 ở chế độ không công khai trên YouTube đều sẽ bị chuyển thành riêng tư (quyết định này làm giảm đáng kể lượng video không công khai có sẵn trên YouTube). Mặc dù không thể tìm video YouTube không công khai nào đó khi không có liên kết, nhưng bạn có thể khám phá những video cùng chế độ bằng cách duyệt qua các danh sách phát, hoặc sử dụng trang web lưu trữ như Unlisted Videos. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm video không công khai của riêng mình trong trình chỉnh sửa YouTube Studio.

Question 1 của 3:

Tôi có thể tìm kiếm video không công khai của người khác không?

 1. Những video không công khai sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên YouTube lẫn Google. Ngoại lệ duy nhất là khi ai đó chia sẻ video này lên nền tảng công khai như Twitter, bài đăng blog hoặc diễn đàn. Tuy nhiên, vẫn còn một số tùy chọn dùng để tìm các video không công khai:
  • Truy cập https://unlistedvideos.com. Unlisted Videos là một kho lưu trữ khổng lồ các video không công khai trên YouTube, bao gồm nhiều video từ 2016 trở về trước. Bạn có thể tìm kiếm hoặc duyệt trong hơn 600.000 video YouTube không công khai trên trang web này.
  • Duyệt qua những danh sách phát trên YouTube. Nhiều người thường thêm các video không công khai vào danh sách phát của riêng họ, bạn sẽ có cơ hội xem được cho dù những video này không thể tìm thấy trên YouTube hay Google. Để xem các danh sách phát công khai của người khác, hãy nhấp vào tên người đó trên YouTube và chọn tab Playlists (Danh sách phát).
  Quảng cáo
Question 2 của 3:

Vì sao ngày nay có quá nhiều video không không khai trở thành riêng tư?

 1. YouTube đã chuyển đổi toàn bộ video không công khai được tải lên từ trước tháng 1 năm 2017 sang chế độ riêng tư. Nếu bạn đã sử dụng những video không công khai này để đánh dấu trang, nhúng vào website hoặc bản trình bày, có khả năng chúng đã không còn hoạt động kể từ tháng 7 năm 2021.[1]
  • Người sở hữu video có thể chuyển đổi video trở lại thành không công khai (hoặc công khai) nhằm khôi phục quyền truy cập của những người có liên kết trước đó. Nhưng nếu người sở hữu không làm vậy, video vẫn sẽ ở chế độ riêng tư vĩnh viễn (hoặc cho đến khi họ thay đổi).
Question 3 của 3:

Làm thế nào để tìm video không công khai của chính mình?

 1. Rất dễ dàng, các video không công khai của bạn nằm trong phần YouTube Studio. Sau đây là cách tìm:
  • Đăng nhập YouTube Studio.
  • Nhấp vào tab Content (Nội dung).
  • Nhấp vào biểu tượng hình phễu ở đầu danh sách video và chọn Visibility (Chế độ hiển thị).
  • Chọn Unlisted.
  • Do nhiều video mà bạn tải lên từ 2017 trở về trước đã được đánh dấu là riêng tư kể từ tháng 7 năm 2021, vì thế để tìm lại chúng, bạn cần chọn Private (Riêng tư) từ trong thư mục chế độ hiển thị.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.480 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 3.480 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo