Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có muốn tìm các video được cấp phép mở trên YouTube để phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu của bạn trong môi trường giáo dục, hoặc tạo ra các bộ sưu tập theo sở thích của bạn bằng việc sử dụng lại, sửa đổi, cắt ghép, tùy biến chúng hay không? Bài viết này là dành cho bạn đấy, với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm Creative Commons[1] .

Phần 1
Phần 1 của 3:
Giới thiệu công cụ tìm kiếm của Creative Commons

 1. 1
  Tìm đến công cụ. Để có được công cụ tìm kiếm của Creative Commons, hãy tới địa chỉ: http://search.creativecommons.org/.
 2. 2
  Các thành phần. Công cụ tìm kiếm của Creative Commons gồm các thành phần sau:
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Tiến hành tìm kiếm và nhận kết quả

 1. 1
  Tiến hành tìm kiếm. Gõ cụm từ cần tìm kiếm của bạn vào trường ‘Enter Your Search Query’. Giả sử bạn muốn tìm nhạc thiếu nhi, bạn hãy gõ cụm từ đó vào trường này rồi nhấn phím Enter.
 2. 2
  Kết quả trả về. Bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm được trả về là danh sách các video có cụm từ nhạc thiếu nhi trong tiêu đề của chúng.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Chọn video bạn thích, kiểm tra giấy phép của nó và tải về

 1. 1
  Chọn video bạn thích. Trong danh sách các video được trả về, hãy chọn video bạn thích, ví dụ bài Bài hát thiếu nhi TUYỆT NHẤT " Bada talk "giúp trẻ thông minh | ohohtv. Hãy nháy chuột phải vào nó rồi mở nó trong một thẻ khác của trình duyệt.
 2. 2
  Kiểm tra giấy phép của video được chọn. Dòng mô tả video dưới cùng chính là dòng chỉ ra giấy phép của video được chọn. Bạn sẽ thấy video được chọn có giấy phép là Creative Commons Attribution license - giấy phép Creative Commons Ghi công, được viết tắt là CC BY. Đây là giấy phép cho phép bạn sử dụng lại, sửa đổi, cắt ghép, tùy biến thích nghi, đúng như ý muốn của bạn.
 3. 3
  Tải video về máy của bạn. Lúc này bạn hoàn toàn yên tâm tải video về như bạn mong muốn. Bạn có thể tải video đó về như được nêu trong bài Tải về các đoạn phim từ YouTube hoặc trong bài ‘Tải về các video của YouTube’[2] trên wikiHow bằng tiếng Anh.
  Quảng cáo

Khuyến cáo

 • Để tuân thủ đúng các điều khoản và điều kiện của giấy phép Creative Commons Attribution, trong bất kỳ tài liệu nào có tham chiếu tới việc bạn sử dụng các video được cấp phép mở này trên YouTube, bạn nên làm 2 việc sau đây: (1) Thừa nhận ghi công tác giả video gốc bằng việc tạo ra một đường liên kết ngược về video đó; và (2) tạo một đường liên kết về giấy phép Creative Commons Attribution như chính đường liên kết bạn thấy ở đây.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/LinuxCài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vnLiên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn
Học soạn thảo âm thanh với Audacity trên wikihow.vnHọc soạn thảo âm thanh với Audacity trên wikihow.vn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 15.242 lần.
Trang này đã được đọc 15.242 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo