Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Kim cương là một trong những tài nguyên và vật phẩm được tôn sùng nhất trong Minecraft. Đây là bậc cao nhất của gươm và áo giáp. Ngoài ra, kim cương còn là nguyên liệu thiết yếu trong nhiều công thức chế tạo ra vật phẩm hữu ích. Tuy nhiên, tìm kim cương không hề đơn giản. Người chơi phải đào ở độ sâu thấp của vỏ trái đất và đánh nhau đến chết mới có được kim cương. May mắn là người hâm mộ Minecraft đã khám phá ra những cách thu thập kim cương hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này.

 1. 1
  Chuẩn bị kho cho chuyến khai thác dải. Khai thác dải bao gồm việc đào xuống tọa độ Y trong khoảng 5 và 16, thiết lập căn cứ và đào hầm với kích thước 2x2 theo phương ngang. Bạn càng đào nhiều thì sẽ càng có cơ hội tìm được kim cương. Với lò nung bên mình, bạn sẽ có thể luyện bất kỳ loại quặng nào khi gặp được (ví dụ: sắt hoặc vàng). Vậy là trên lý thuyết, có khả năng chúng ta sẽ chế tạo được số lượng cuốc chim không giới hạn. Trước hết, hãy chuẩn bị những vật phẩm sau:.
  • Bàn chế tạo - Bạn cần có 4 ván gỗ (một khúc gỗ). Với bàn chế tạo trong căn cứ, bạn sẽ có thể tạo ra nhiều công cụ và vật phẩm về kết cấu khi đào.
  • Cửa - Bạn cần có 6 ván gỗ. Cánh cửa sẽ ngăn quái vật đột nhập căn cứ khi bạn ngủ.
  • Khúc gỗ - Gỗ là một trong hai tài nguyên mà bạn không thể tìm được trong mỏ. Đây là nguyên liệu tạo nên phần tay cầm cho công cụ, cũng như những vật phẩm về kết cấu khác. Bạn cần chuẩn bị ít nhất 64 khúc gỗ.
  • Bản đồ (chỉ với bản PE hoặc máy chơi game) - Bạn cần ít nhất 8 mảnh giấy và một la bàn. Bản đồ sẽ theo dấu tọa độ và cập nhật khi bạn đào xuống.
  • Thịt sống - Tài nguyên thứ hai mà bạn không thể tìm thấy trong mỏ. Với thịt sống, bạn sẽ có thể nấu ăn dưới mỏ để không đói và giữ cho thanh sức khỏe luôn đầy.
 2. 2
  Đào xuống ít nhất 16 khối. Kim cương xuất hiện giữa tọa độ Y 5 và 16, tuy nhiên bạn cũng có thể bắt gặp tài nguyên này giữa tầng (layer) 5 và 12. Hãy kiểm tra tọa độ Y bằng cách mở bản đồ (máy chơi game/PE), nhấn F3 (PC) hoặc Alt+Fn+F3 (Mac).[1]
  • Hãy cân nhắc việc đào theo hình chữ Z, vì bạn có thể rơi qua trần của hang động, hang ổ của các mob (nơi sinh sản quái vật với 2 chiếc rương nhỏ và một ngọn đuốc) hoặc thậm chí là dung nham nếu đào thẳng xuống.
  • Nếu bạn không thể tạo ra bản đồ hay bản đồ không hoạt động, hãy đào xuống tầng đá nền (tầng không thể phá vỡ); độ cao ở đây là 4, nghĩa là nhân vật của bạn đang đứng ở độ cao 5 đến 6 so với đá nền.
 3. 3
  Chuẩn bị căn cứ. Để tiến hành, bắt đầu tạo ra khoảng không gian cao 3 khối, rộng 5x5 (tối thiểu) và có lối ra vào, sau đó hãy để đồ đạc của bạn vào đó (ví dụ: đuốc, giường, bàn, lò nung và rương).
 4. 4
  Đào hầm chính. Hầm chính cần có chiều dài ít nhất khoảng 20 khối và rộng 2 khối. Đường hầm sẽ đi thẳng từ cửa chính của căn cứ, hoặc bạn có thể tạo góc vuông và rẽ nhánh từ căn cứ.
  • Bạn cần đào vuông góc với đường hầm chính, vì thế hãy chắc chấn rằng nhánh đầu tiên của đường hầm không đi xuyên qua căn cứ.
  • Đặt đuốc cách nhau vài khối để bạn không bị lạc.
 5. 5
  Đào nhánh về bên trái hoặc phải đường hầm. Bắt đầu với khoảng 20 khối chiều dài, nhánh này có thể rộng 1 hoặc 2 khối (yếu tố này không quan trọng vì sau cùng bạn cũng sẽ mở rộng đường hầm).
  • Nhánh này cần được đào cách vài khối tính từ cuối đường hầm.
 6. 6
  Đào vài khối về bên trái hoặc phải để tạo nhánh nhỏ. Trong khi đào, bạn cần lưu ý để không bỏ qua dãy khối cuối đường hầm.
 7. 7
  Đào ngược trở lại đường hầm chính. Sau khi đào đến đường hầm chính, bạn sẽ có hai đường hầm hẹp có cùng độ dài và cách nhau vài khối.
 8. 8
  Khai thác tài nguyên giữa hai đường hầm. Như vậy bạn sẽ dọn dẹp được một dải của mỏ; khi đào, bạn cần chú ý tìm kim cương trên trần và dưới sàn.
  • Lặp lại quá trình này cho đến khi toàn bộ đường hầm chính được mở rộng, sau đó đào xa hơn và lặp lại thao tác nếu cần thiết.
  • Đào xung quanh quặng để đề phòng dung nham. Một số quặng sẽ có dung nham bên trong. Nếu bạn phát hiện dung nham trong quặng, hãy sử dụng khối không cháy để chặn dòng dung nham.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng quên lưu thường xuyên nếu bạn chơi Minecraft trên máy tính hoặc phiên bản PE.
 • Bạn có thể sử dụng thuốc nổ TNT để khai phá những mảng tường hầm lớn, tuy nhiên cách này sẽ không chính xác bằng việc khai thác thực tế.
 • Kim cương thường xuất hiện gần dung nham, thường là ở khoảng level 10.
 • Kim cương thường được cất giữ trong rương tại các thành trì - pháo đài dưới lòng đất của kẻ thù.
 • Bạn có thể luyện bùa Fortune cho cuốc chim để tăng số kim cương khai thác được trong mỗi quặng kim cương. Nếu như không khai khác, bạn cũng có thể tìm đến cửa hàng thợ rèn. Đây là nơi mà kim cương thường xuất hiện.
 • Nơi thường bắt gặp kim cương nhất là trong rương tại những ngôi đền ở sa mạc, vì 4 rương trong phòng hầm có thể chứa lên đến 8 viên kim cương.
 • Sau khi khai thác kim cương, bạn nhớ quay lại cầu thang. Nếu có sinh vật màu đen (endermen) thì đừng nhìn vào chúng. Endermen sẽ trở nên thù địch nếu thấy bạn nhìn, trừ khi bạn đang mặc bí ngô.
 • Tìm hẻm núi và đào xuống theo đường chéo. Đừng bao giờ đào thẳng xuống vì bạn có thể ngã vào dung nham. Nhớ mang theo một xô nước để đối phó với dung nham vì khi thấy dung nham nghĩa là kim cương cũng ở gần đó.
 • Kim cương thường được tìm thấy ở tầng 14 hoặc thấp hơn. Bạn cần chắc chắn rằng tọa độ đang bật để xác định mình có đang ở gần kim cương hay không.

Cảnh báo

 • Lắng nghe bọn mob thù địch. Nếu nghe thấy tiếng kẻ thù đang đến, bạn nên chạy về căn cứ hoặc chuẩn bị tinh thần chiến đấu.
 • Mang thêm cuốc sắt phòng khi cuốc bị hỏng.
 • Thận trọng khi ở gần dung nham. Nếu chẳng may rơi vào dung nham, bạn và đồ đạc trong kho sẽ bị thiêu rụi. Bạn có thể xây một chiếc cầu cao 3 khối để vượt qua dung nham, hoặc dùng khối chặn dòng dung nham khi đào. Ngoài ra, xô nước cũng sẽ dập tắt dung nham và tạo ra Hắc Diện Thạch (Obsidian), đây là nguyên liệu để luyện ra nhiều thứ hoặc tạo thành Cổng Địa Ngục (Nether portal) trong game.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Chế tạo đèn hiệu trong MinecraftChế tạo đèn hiệu trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Tìm sinh vật slime trong MinecraftTìm sinh vật slime trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 48.701 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 48.701 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo