Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xác định 7 ký tự số serial hay mã bảo hành trên thẻ dịch vụ (Service Tag) của sản phẩm Dell. Thẻ dịch vụ dành riêng cho mỗi sản phẩm và thường được Dell yêu cầu cung cấp khi tiếp nhận hỗ trợ khách hàng. Bất kỳ sản phẩm Dell đời mới nào cũng được dán nhãn Service Tag, tuy nhiên nhãn này có thể phai mờ theo thời gian. Nếu nhãn trên máy tính hoặc máy tính bảng đã bị mờ hoặc thất lạc, bạn có thể xem Service Tag thông qua Windows, Linux hoặc Android.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

Tìm nhãn dán trên sản phẩm Dell bất kỳ

 1. 1
  Tìm nhãn trên laptop. Thẻ này có màu trắng hoặc đen với các ký tự tương phản, thường nằm gần nắp khay pin bên dưới laptop.[1] Hãy tìm 7 ký tự chữ và số nằm cạnh hoặc phía dưới từ "Service Tag" (đôi khi là "Serial Number").
  • Một số laptop có nắp kim loại nằm dưới đáy thường che khuất nhãn dán. Nếu như không tìm thấy nhãn, hãy nhấc nắp này lên.
 2. 2
  Tìm nhãn trên PC để bàn. Thường thì nhãn màu trắng sẽ được dán gần phía trên, đằng sau thùng máy. Đôi khi bạn sẽ tìm thấy nhãn màu đen với chữ trắng nằm phía trên cùng sản phẩm. Dù ở vị trí nào, nhãn này cũng bao gồm 7 ký tự chữ và số nằm bên cạnh hoặc phía dưới từ "Service Tag" (có thể là "Serial Number" trên các model trước đây).
  • Nếu bạn đang sử dụng máy tính bộ All-in-One, hãy tìm nhãn màu trắng chữ đen ở đằng sau, gần phía dưới màn hình.
 3. 3
  Tìm nhãn trên máy in. Với hầu hết model máy in tích hợp, bạn cần nhấc nắp máy quét để tìm nhãn màu đen chữ trắng với tiêu đề "Service Tag". Trên các model máy cũ, nhãn lớn màu trắng chứa mã vạch sẽ được dán phía sau sản phẩm hoặc nằm trong khoang chứa mực/hộp mực. Service Tag là mã bao gồm 7 ký tự chữ và số.
 4. 4
  Tìm nhãn trên màn hình. Quan sát đằng sau màn hình để tìm nhãn màu trắng đen với tiêu đề "Service Tag", trên đó chứa mã bao gồm 7 ký tự chữ và số.
  • Không phải màn hình nào cũng được dán nhãn Service Tag.[2] Nếu như không tìm thấy nhãn này, bạn cần xem trong hóa đơn sản phẩm.
 5. 5
  Tìm nhãn trên máy tính bảng. Nhãn Service Tag đen với chữ trắng sẽ được dán ở mặt lưng máy tính bảng. Bên cạnh tiêu đề "Service Tag" là dãy mã gồm 7 ký tự chữ và số mà bạn cần cung cấp khi yêu cầu hỗ trợ từ Dell.
 6. 6
  Tìm nhãn trên máy chiếu. Nhãn Service Tag màu đen với chữ trắng thường nằm phía dưới máy chiếu. Nếu như không tìm thấy nhãn này, hãy kiểm tra bên trong túi đựng máy chiếu. Cạnh tiêu đề "Service Tag" hoặc "Serial Number" chính là mã bảo hành bao gồm 7 ký tự chữ và số.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Sử dụng SupportAssist dành cho Windows

 1. 1
  Mở SupportAssist. SupportAssist được cài đặt sẵn trên hầu hết PC và máy tính bảng Dell chạy hệ điều hành Windows.[3] Bạn thường có thể tìm thấy trong Start > All Programs > Dell.
  • Miễn là thiết bị được cài đặt sẵn SupportAssist thì khi bạn mở ứng dụng, mã Service Tag với 7 ký tự chữ và số sẽ hiện ra ở góc trên bên phải cửa sổ.
  • Nếu như chưa có SupportAssist nhưng thiết bị đang trực tuyến, hãy tiến hành bước tiếp theo.
  • Nếu thiết bị chưa được cài đặt SupportAssist và không thể truy cập mạng, bạn cần xem phương pháp này.
 2. 2
  Truy cập http://www.dell.com/support/home/us/en/19/Products/?app=drivers. Bạn chỉ phải tiến hành bước này nếu như vẫn chưa tìm được Service Tag ở bước trước đó.
 3. 3
  Nhấp vào Detect PC (Phát hiện PC) cạnh trường "Enter a Dell Service Tag" (Nhập thẻ dịch vụ Dell). Dell sẽ bắt đầu quét PC hiện tại.
  • Nếu có cửa sổ thông tin về PC hiện ra nghĩa là máy tính đã được cài đặt SupportAssist. Lúc này, 7 ký tự Service Tag sẽ hiển thị ở góc trên bên phải trang.
  • Nếu SupportAssist không được tìm thấy, thông báo "You need Support Assist" sẽ hiện ra phía trên khung màu xám. Trong trường hợp này, bạn cần tiếp tục bước tiếp theo.
 4. 4
  Đồng ý với điều khoản và nhấp vào Continue (Tiếp tục). Ứng dụng SupportAssist sẽ bắt đầu cài đặt.
 5. 5
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong SupportAssist, bạn sẽ tìm thấy mã Service Tag ở góc trên bên phải cửa sổ. Đây là dãy mã bao gồm 7 ký tự chữ và số.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Sử dụng Windows Command Prompt

 1. 1
  Nhấn Win+S. Thanh tìm kiếm Windows Search sẽ hiện ra cạnh menu Start.
 2. 2
  Nhập cmd hoặc command prompt vào thanh Search. Danh sách các kết quả sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào Command Prompt từ trong các kết quả.
 4. 4
  Nhập wmic bios get serialnumber vào dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Service Tag sẽ hiện ra dưới dạng mã bao gồm 7 ký tự chữ và số bên dưới từ "SerialNumber."[4] "
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Sử dụng cài đặt trên máy tính bảng Android

 1. 1
  Mở phần Settings (Cài đặt) trên Android. Áp dụng phương pháp này nếu máy tính bảng Dell chạy hệ điều hành Android thay vì Windows. Để mở phần Settings, hãy kéo thanh thông báo xuống từ đầu màn hình home và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải. Bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng này trong ngăn kéo ứng dụng.
 2. 2
  Nhấn vào About Tablet (Thông tin về máy tính bảng). Có thể bạn cần cuộn xuống một chút để tìm.
 3. 3
  Tìm mã bảo hành cạnh cạnh mục "Service Tag" hoặc "Serial Number". Mã này bao gồm 7 ký tự chữ và số.[5] "
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Sử dụng lệnh Linux

 1. 1
  Nhấn Ctrl+Alt+T. Cửa sổ dòng lệnh sẽ mở ra.
 2. 2
  Nhập sudo dmidecode -s system-serial-number và nhấn Enter.[6]
 3. 3
  Nhập mật khẩu rồi nhấn Enter. Sau khi mật khẩu được chấp nhận, bạn sẽ tìm thấy 7 ký tự chữ và số của thẻ dịch vụ bên dưới mục "SerialNumber."
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Khởi động vào BIOS

 1. 1
  Tắt máy tính. Nếu nhãn Service Tag bị mất hay trở nên khó đọc và bạn lại không thể sử dụng cả Windows lẫn Linux, hãy tìm thẻ dịch vụ trong BIOS. Bắt đầu bằng cách tắt nguồn máy tính.
 2. 2
  Bật PC lên và nhấn F2 khi màn hình logo Dell hiện ra. Bạn cần nhanh tay nhấn F2 ngay khi thấy logo Dell. Thao tác này sẽ giúp bạn truy cập vào BIOS.
 3. 3
  Tìm Service Tag trong số các thông tin hệ thống. Thường thì trên màn hình hiện ra theo mặc định sẽ có dòng "Service Tab", nhưng có thể bạn cần tìm trong những tab khác. Service Tag bao gồm 7 ký tự chữ và số.[7]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thẻ dịch vụ thường được dán trên máy in, máy tính bảng hoặc thiết bị khác của Dell. Thường thì bạn có thể tìm thấy ở đằng sau thiết bị (hoặc trên khay máy quét đối với máy in/máy quét Dell). Tuy nhiên với máy tính bảng Dell, bạn sẽ cần mở nắp sau lưng máy để xem thẻ dịch vụ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Sao chép và dánSao chép và dán
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.117 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 1.117 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo