Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn thêm một người vào danh sách bạn bè trên Snapchat nhưng lại không biết tên người dùng của họ? May mắn thay, có những cách dễ dàng để bạn tìm một người trên Snapchat nếu bạn biết số điện thoại, tên người dùng, tên thật hoặc Snapcode của họ. Bài viết này của wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm ra tên người dùng của một người sử dụng Snapchat trên iPhone, iPad hoặc Android.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm kiếm Snapchat

 1. 1
  Mở Snapchat. Chạm vào biểu tượng Snapchat có hình bóng ma màu trắng trong hình vuông màu vàng. Bạn có thể tìm thấy nó trên màn hình chính hoặc trong một thư mục ứng dụng.
  • Đây là một cách hiệu quả để tìm ai đó trên Snapchat mà không biết tên người dùng của họ. Tìm kiếm tên thật của người đó; danh sách những người dùng Snapchat có tên tương tự sẽ xuất hiện, bao gồm người mà bạn đang tìm. Nếu biết tên người dùng của họ, bạn có thể dùng nó để tìm kiếm.
 2. 2
  Chạm nút Search (Tìm kiếm) trên đầu màn hình. Thao tác này sẽ cho phép bạn tìm bất cứ người dùng nào bằng tên, số điện thoại hoặc tên người dùng.[1]
 3. 3
  Nhập tên hoặc số điện thoại trong danh bạ của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các số liên lạc, bạn bè Snapchat hoặc bất cứ người dùng Snapchat nào bằng tên hoặc số điện thoại của họ ở đây.
 4. 4
  Tìm người mà bạn muốn tìm trong các kết quả tìm kiếm. Những người dùng Snapchat có tên tương tự sẽ xuất hiện dưới tiêu đề "Add Friends" (Thêm bạn bè). Mỗi tên người dùng của người sử dụng được ghi bên dưới tên đầy đủ, bên cạnh ảnh đại diện hoặc Bitmoji của họ.
  • Chạm View More (Xem thêm) ở cuối danh sách rút gọn này để mở rộng danh sách.
  • Nếu không tìm được họ theo cách này, bạn có thể thử dùng các mạng xã hội khác như Facebook mà trên đó họ có thể chia sẻ thông tin Snapchat của mình.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Đồng bộ hóa danh bạ của bạn

 1. 1
  Mở Snapchat. Chạm vào biểu tượng Snapchat có hình bóng ma trắng trong hình vuông màu vàng. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này trên màn hình chính hoặc trong một thư mục ứng dụng.[2]
  • Nếu ai đó có trong danh sách liên lạc của bạn, bạn sẽ tìm được họ trên Snapchat. Nếu có số điện thoại của người đó, bạn có thể thêm họ vào danh sách liên lạc và tìm họ theo cách này.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng hồ sơ hoặc Bitmoji của bạn. Biểu tượng này nằm ở góc trên bên trái của màn hình. Menu hồ sơ của bạn sẽ mở ra.
 3. 3
  Chạm Add Friends (Thêm bạn). Bạn có thể tìm thấy lựa chọn này bên dưới Snapcode của bạn trên menu hồ sơ. Thao tác này sẽ mở ra menu Quick Add (Thêm nhanh) với các đề xuất kết bạn.[3]
 4. 4
  Chạm All Contacts (Tất cả số liên lạc) ở bên phải trên đầu danh sách. Bạn có thể tìm thấy nút này ở góc trên bên phải danh sách Quick Add, bên dưới thanh tìm kiếm. Nó sẽ mở ra một danh sách của tất cả các số liên lạc trong điện thoại của bạn.
 5. 5
  Tìm người mà bạn muốn tìm trong danh sách số điện thoại liên lạc của bạn. Bạn sẽ thấy tất cả số liên lạc tại đây. Mỗi tên người dùng được ghi bên dưới tên đầy đủ, bên cạnh ảnh đại diện hoặc Bitmoji của họ.
  • Bạn có thể dùng thanh tìm kiếm trên đầu màn hình để tìm nhanh và thêm bạn bè.
  • Bạn sẽ thấy nút Add (Thêm) bên cạnh một số liên hệ. Điều này có nghĩa là liên hệ này có trên Snapchat.
  • Một số liên hệ khác có thể có một nút Invite (Mời). Điều này nghĩa là họ chưa ở trên Snapchat, nhưng bạn có thể gửi lời mời đến những người này và đề nghị họ tạo một tài khoản Snapchat mới.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Quét mã Snapcode

 1. 1
  Mở Snapchat. Chạm vào biểu tượng Snapchat, là biểu tượng hình bóng ma màu trắng nằm trong một hình vuông màu vàng.
  • Bạn có thể dùng cách này ngay cả khi chỉ có một hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình Snapcode của họ trong máy tính của bạn. Bạn cũng có thể quét Snapcode của họ bằng camera nếu họ đứng ngay trước mặt bạn.
  • Để chia sẻ Snapcode của mình, người kia cần chạm vào ảnh hồ sơ của họ (góc trên bên trái của Snapchat), sau đó chạm vào biểu tượng Snapcode.
 2. 2
  Căn chỉnh camera để đọc được toàn bộ mã Snapcode. Theo mặc định, ngay khi bạn mở Snapchat, màn hình camera sẽ được chọn.
  • Nếu bạn không ở chế độ Camera, hãy chạm vào biểu tượng ống kính camera ở giữa menu tab ở cuối màn hình.
  • Đảm bảo Snapcode hiện lên đầy đủ trên màn hình. Chờ vài giây mà không ấn nút Capture (Chụp).
  • Sau vài giây, điện thoại sẽ rung và phát ra âm thanh báo hiệu rằng nó đã phát hiện ra Snapcode.
 3. 3
  Chạm vào thông báo Snapcode Detected (Snapcode đã được phát hiện.) Dải băng này nằm phía dưới màn hình.
 4. 4
  Chạm Add Friend (Thêm bạn). Nút này nằm trên đầu màn hình cùng với tên người dùng của Snapcode.
  • Nếu người đó không ở cạnh bạn nhưng bạn có ảnh Snapcode trong gallery, bạn vẫn có thể dùng Snapcode của người đó để thêm họ vào danh sách bạn bè. Trong chế độ xem camera, chạm vào biểu tượng Snapcode ở góc trên bên phải. Chạm vào biểu tượng Snapcode (bóng ma màu đen bên trong một hình vuông màu trắng) ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm Snapcode mà bạn muốn sử dụng trong gallery. Chạm Add Friend khi được đề nghị thêm người dùng đó vào danh sách bạn bè.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Kiểm tra xem người khác có chặn bạn trên SnapchatKiểm tra xem người khác có chặn bạn trên Snapchat
Xóa story SnapchatXóa story Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Xem tin SnapchatXem tin Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 544 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo