Cách để Tìm tên mạng Wi‐Fi trên máy tính

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên WindowsTrên Mac

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem một SSID (Service Set Identifier – Dịch vụ Xác lập Định danh), hiểu đơn giản chính là tên của mạng mà máy tính đã kết nối. Nếu bạn đang kết nối với mạng không dây, SSID là tên của mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối. Xem SSID của mạng cũng chính là mở thiết lập Wi-Fi của bạn lên và nhìn vào tên mạng.

1
Trên Windows

 1. 1
  Nhấp vào . Một cửa sổ với các mạng không dây gần bạn sẽ mở ra.
  • Có thể trước hết bạn phải nhấp vào nút ^ để tìm biểu tượng của Wi-Fi.
  • Nếu bạn thấy dấu "x" bên cạnh biểu tượng Wi-Fi, nhấp vào đó rồi nhấp tiếp vào Wi-Fi Off (Wi-Fi đang tắt) để mở nó lại.
 2. 2
  Tìm tên mạng hiện hành của bạn. Mạng mà bạn đã kết nối sẽ xuất hiện ở đầu cửa sổ. Bạn sẽ thấy trạng thái "Connected" (Đã kết nối) ngay bên dưới tên của mạng của mình.
 3. 3
  Xem qua các SSID có sẵn khác. Bạn sẽ thấy một danh sách các mạng nằm trong cửa sổ bật lên; mỗi tên trong danh sách này là một SSID của mạng cụ thể.

2
Trên Mac

 1. 1
  Nhấp vào ứng dụng nằm ở góc trên, bên phải màn hình.
 2. 2
  Nhìn vào tên mạng. Tên mạng mà phía bên trái có một dấu chính là SSID mạng hiện hành của bạn.
 3. 3
  Xem qua các SSID có sẵn khác. Bất kỳ tên mạng nào mà nhìn bạn thấy ở đây đều là SSID của các mạng khác gần bạn.

Lời khuyên

 • Để xem SSID mạng do nhà máy xác lập, bạn phải nhìn vào thông số ở phần "Network Name" (Tên Mạng) hay "SSID" nằm phía dưới của bộ định tuyến.

Cảnh báo

 • Bạn không thể xem được SSID do nhà máy xác lập của mạng khác thông qua máy tính của mình, chỉ có thể xem trực quan trên bộ định tuyến đó.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Find the SSID on a Computer, Español: encontrar el SSID de tu computadora, Italiano: Trovare l'SSID su un Computer, Português: Encontrar o SSID em um Computador, Русский: узнать идентификатор беспроводной сети (SSID) на компьютере, Deutsch: Die SSID auf einem Computer herausfinden, Français: trouver le SSID à partir d'un ordinateur, 中文: 在电脑上找到SSID(服务集标识), العربية: معرفة اسم الشبكة على جهاز كمبيوتر, Bahasa Indonesia: Mencari SSID pada Komputer, Nederlands: Het SSID van een computer vinden, ไทย: หา SSID ในคอมพิวเตอร์

Trang này đã được đọc 1.957 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?