Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn xác định tên bài hát trong video đang phát trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính? Bất kể bạn xem video trên ứng dụng như Instagram hay YouTube hoặc ngay tại cuộn camera, bạn đều có thể dùng Shazam trên Android, iPhone hoặc iPad để nhanh chóng xác định tên bài hát đang phát trên cùng thiết bị. Bạn cũng có thể dùng Shazam để xác định tên bài hát trong video mà bạn xem trên Chrome trên máy tính, bao gồm các trang như Hulu và Netflix. Đây là bài viết hướng dẫn 4 cách vô cùng đơn giản giúp bạn xác định tên bài hát trong video bằng Shazam trên mọi thiết bị.

Những điều bạn nên biết

 • Shazam có thể xác định tên bài hát trong video được phát bằng ứng dụng trên Android hoặc iPhone, và video được phát trên tivi hoặc máy tính.
 • Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể thêm Shazam vào Control Center (Trung tâm điều khiển) để xác định tên bài hát một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Sử dụng Auto Shazam để tự động xác định tên bài hát trong mọi video mà bạn xem khi tính năng này được bật.
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng Auto Shazam trên Android, iPhone hoặc iPad

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng Shazam (nếu bạn chưa cài ứng dụng). Bạn cần ứng dụng Shazam trên Android, iPhone hoặc iPad để sử dụng Auto Shazam - tính năng giúp bạn nhanh chóng xác định tên bài hát đang được phát. Bạn có thể tải ứng dụng từ App Store hoặc Play Store.
  • Nếu sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn không thật sự cần phương pháp này - bạn có thể dùng Control Center (Trung tâm điều khiển) để xác định tên bài hát trong video thay vì tải ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn các tính năng như khả năng kết nối Shazam với Spotify hoặc Apple Music, bạn có thể tải ứng dụng Shazam.
  • Auto Shazam vô cùng tiện lợi khi bạn muốn tự động xác định tên nhiều bài hát trong các video khác nhau mà không cần chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.
 2. 2
  Mở ứng dụng Shazam rồi ấn và giữ biểu tượng chữ "S" to. Sau khi bạn thả ngón tay, Shazam đã sẵn sàng nghe nhạc để xác định tên bài hát.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Shazam, bạn sẽ được yêu cầu cho ứng dụng quyền truy cập micro. Bạn nhớ trao quyền cho ứng dụng.
 3. 3
  Mở video. Khi Auto Shazam được bật, tính năng này sẽ xác định tên bài hát của đoạn nhạc trong video đang phát trên điện thoại hoặc xung quanh bạn. Đó có thể là video YouTube, video được lưu trên điện thoại và nhạc trên máy tính hoặc tivi.
 4. 4
  Quay lại ứng dụng Shazam để xác định tên bài hát. Tên bài hát được Shazam nhận diện trong khi tính năng Auto Shazam được bật sẽ hiển thị bên dưới "My Music" (Nhạc của tôi) trên iPhone/iPad hoặc trong thẻ Library (Thư viện) trên Android trong ứng dụng Shazam.[1]
  • Auto Shazam sẽ tiếp tục xác định tên bài hát khi được bật - bạn không cần bật Shazam cho mỗi video khi Auto Shazam đang hoạt động.
  • Nếu video không có âm thanh hoặc có đoạn nhạc không phổ biến khiến việc xác định tên bài hát trở nên khó khăn, Shazam sẽ mất nhiều thời gian để xác định tên ca sĩ và tên bài hát. Nếu ứng dụng không hiển thị thông tin, bạn có thể để Shazam nghe nhạc trong khoảng thời gian dài hơn.
 5. 5
  Chạm vào biểu tượng Shazam một lần nữa để tắt Auto Shazam. Ứng dụng sẽ dừng việc nghe nhạc và xác định tên bài hát.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng Control Center (Trung tâm điều khiển) trên iPhone và iPad

 1. 1
  Thêm Shazam vào Control Center. Bạn có thể dùng lối tắt Shazam trong Control Center để xác định tên bài hát trong mọi video, bao gồm video đang phát trên iPhone hoặc iPad. Trước khi bắt đầu, bạn cần thêm lối tắt Shazam vào Control Center.[2] Cách thực hiện như sau:
  • Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone.
  • Vuốt xuống và chạm vào Control Center.
  • Chạm vào + bên cạnh "Music Recognition" (Nhận diện nhạc).
 2. 2
  Mở video. Đó có thể là video trong mọi ứng dụng trên iPhone hoặc iPad, bao gồm video trên YouTube hoặc cuộn camera. Bạn cũng có thể xác định nhạc trong video được phát gần bạn, chẳng hạn như tivi hoặc Mac.
 3. 3
  Mở Control Center. Trong khi xem video, bạn sẽ vuốt màn hình từ phía trên góc phải xuống (nếu sử dụng iPhone X hoặc mới hơn), hoặc vuốt màn hình từ dưới lên (đối với iPhone SE và dòng máy cũ hơn).[3] Bây giờ bạn sẽ thấy nút Shazam là hình tròn màu trắng có chữ "S" ở bên trong.
 4. 4
  Chạm vào biểu tượng Shazam để xác định nhạc trong video. Sau khi bài hát được nhận diện, bạn sẽ thấy tên nghệ sĩ và tên bài hát trên màn hình.
  • Bạn có thể kiểm tra lịch sử Shazam bất kỳ lúc nào từ Control Center. Bạn chỉ cần chạm và giữ Shazam để mở History View (Xem lịch sử).
  • Nếu bạn đang sử dụng Siri trên iPhone hoặc iPad, bạn cũng có thể nhờ Siri xác định tên bài hát trong video. Trong khi mở video, bạn chỉ cần nói "Hey Siri, what song is playing?" (Đây là bài hát gì vậy Siri?)
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng Pop-Up Shazam trên Android

 1. 1
  Bật Pop-Up Shazam trong ứng dụng Shazam. Tính năng Pop-Up Shazam giúp bạn có thêm nút Shazam nổi hiển thị ở phía trên mọi ứng dụng Android mà bạn đang dùng, giúp bạn dễ dàng xác định tên bài hát trong mọi video đang phát. Việc trước tiên bạn cần làm là bật tính năng này:
  • Nếu bạn chưa cài đặt Shazam, bạn có thể tải ứng dụng từ Play Store.
  • Mở ứng dụng Shazam và vuốt sang thẻ Library (Thư viện).
  • Chạm vào biểu tượng bánh răng và bật "Shazam from Pop-Up."
  • Chạm vào Go To Settings (Đến cài đặt) và bật "Allow display over other apps" (Cho phép hiển thị trên ứng dụng khác).
 2. 2
  Phát video trong mọi ứng dụng. Với Pop-Up Shazam, bất kể bạn dùng ứng dụng nào để phát video - biểu tượng Shazam nổi đều luôn hiển thị trên màn hình để bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Bạn chỉ cần phát video trên ứng dụng yêu thích để bắt đầu.
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng Shazam nổi. Đó là hình tròn với chữ "S" ngang. Ứng dụng Shazam liền khởi động và sau một lúc sẽ nhận diện tên bài hát trong video.
  • Bạn có thể bỏ biểu tượng nổi bất kỳ lúc nào - chỉ cần chạm và kéo biểu tượng xuống chữ X ở bên dưới màn hình.
  • Để nút biểu tượng nổi hiển thị sau khi nhận diện bài hát, bạn sẽ vuốt màn hình từ trên xuống để mở bảng thông báo, rồi chạm vào thông báo Shazam.
  • Nếu chưa bật thông báo Shazam, bạn có thể mở ứng dụng Shazam và bắt đầu nhận diện bài hát - biểu tượng nổi sẽ hiển thị lại ngay sau đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng tiện ích mở rộng Shazam cho Chrome trên Windows và Mac

 1. 1
  Cài đặt Shazam cho Google Chrome. Có phải bạn muốn dùng Shazam để xác định tên bài hát trong video mà bạn đang xem trên máy tính? Tiện ích mở rộng Shazam dành cho Chrome giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này trên máy tính Windows hoặc Mac.
  • Mở Google Chrome (hoặc trình duyệt tương thích với Chrome như Edge).
  • Truy cập https://www.shazam.com/home.
  • Nhấp vào Chrome Extension (Tiện ích mở rộng) ở giữa trang.
  • Nhấp vào nút màu xanh dương Add to Chrome (Thêm vào Chrome).
  • Nhấp vào Add extension (Thêm tiện ích mở rộng).
 2. 2
  Mở video. Bạn có thể mở video YouTube, mở video được lưu trên máy tính, hoặc thậm chí sử dụng nền tảng xem video trực tuyến như Netflix hoặc Hulu.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng mảnh ghép ở phía trên góc phải trình duyệt Chrome. Thao tác này cho bạn thấy toàn bộ tiện ích mở rộng Chrome đã cài đặt, bao gồm Shazam.
 4. 4
  Nhấp vào Shazam. Shazam sẽ bắt đầu nghe nhạc ngay lập tức. Khi Shazam nhận diện đoạn nhạc đang phát trong video, tên bài hát và nghệ sĩ sẽ hiển thị trên cửa sổ ở phía trên góc phải.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể thêm widget Shazam vào màn hình chính của iPhone hay iPad hoặc Today View để bật Shazam nhanh chóng.
 • Shazam sẽ nhận diện nhạc trên Android, iPhone hoặc iPad kể cả khi bạn nghe nhạc bằng tai nghe.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 681 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo