Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sách điện tử (eBook) là cách tuyệt vời để mang sách đi khắp mọi nơi mà không cần phải tìm chỗ chứa chúng. Dù bạn đang sở hữu một thiết bị đọc sách điện tử hay chỉ đang tò mò về cách để tải sách từ trên mạng xuống, hãy đọc các bước sau để biết cách tìm kiếm những cuốn sách điện tử miễn phí.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Các trang mạng công cộng

 1. 1
  Hãy lấy các cuốn sách trong phạm vi công cộng từ Dự án Gutenberg. Dự án Gutenberg là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp sách điện tử miễn phí để tải xuống, và bản quyền của chúng đã hết hạn. Đây là kho sách đầu tiên và cổ nhất trên mạng, và có chứa hàng ngàn tác phẩm cổ điển ở hầu hết mọi thể loại. Hãy truy cập trang web này và sử dụng thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái để tìm sách theo tiêu đề hoặc tác giả.
  • Dự án Gutenberg cung cấp nhiều sách điện tử ở các định dạng khác nhau, từ định dạng HTML và văn bản đơn thuần cho tới EPUB và các định dạng Kindle. Mọi phiên bản sẵn có của cuốn sách bạn chọn đều được hiển thị rõ ràng trên trang của nó.
  • Bạn cũng có thể duyệt qua thư viện của trang hoặc duyệt sách theo thể loại. Đường dẫn tới những lựa chọn đó nằm ở bên dưới thanh tìm kiếm.
  • Nếu bạn biết về một cuốn sách nào đó được xuất bản trước năm 1920, có thể dự án này đang cung cấp nó miễn phí. Mark Twain, Jane Austen, và Franz Kafka nằm trong số các tác giả có nhiều sách ở đây.
 2. 2
  Hãy sử dụng tiện ích Tìm kiếm Sách Không mất tiền (Free Book Search) để mở rộng bộ sưu tập của bạn. http://www.freebooksearch.net là cỗ máy tìm kiếm mạnh, nó thu thập các kết quả từ Dự án Gutenberg và hàng trăm trang khác. Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm ở Dự án Gutenberg, thì Free Book Search là cách tìm kiếm tốt thứ nhì.
  • Kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm mọi định dạng sẵn có của cuốn sách, nếu công cụ này có thể nhận dạng được. Không phải cuốn sách nào cũng sẵn có ở mọi định dạng, nhưng kết quả thường chứa những định dạng phổ biến nhất như PDF và HTML.
  • Đây là một cách tuyệt vời để tìm kiếm những cuốn sách cũ nổi tiếng, có bản quyền và miễn phí. Tuy nhiên, kết quả trả về cũng thường bao gồm cả ghi chú, tóm tắt hoặc thảo luận về cuốn sách thay vì nội dung của sách. Bạn có thể phải tìm kiếm sâu hơn để có được thứ mình cần.
 3. 3
  Kiểm tra Kho lưu trữ Văn bản trên Internet (Internet Text Archive). Kho lưu trữ văn bản là một phần của Kho lưu trữ Internet rộng lớn hơn, một dự án thu thập và lưu giữ nội dung được đăng trên web. Nó có hơn 4,5 triệu văn bản có khả năng tìm kiếm được, bao gồm nhiều cuốn sách, các báo cáo điều tra dân số cũ, và các tài liệu được xuất bản khác.
  • Tìm kiếm ở đây rất dễ nhưng thường có những văn bản không rõ ràng thay vì những thứ phổ biến. Tuy nhiên, đây vẫn là một nguồn tư liệu nghiên cứu tuyệt vời và có những cuốn sách cực hiếm mà bạn còn không biết là chúng có tồn tại.
 4. 4
  Kiểm tra sách ở thư viện. Ngày càng có nhiều thư viện cho mượn sách điện tử, giống như các cuốn sách giấy. Việc này có nhiều bất lợi, nhất là ở việc bản quyền chỉ cho phép thư viện cho mượn một số lượng sách nhất định vào một khoảng thời gian nhất định - nhưng nó cũng là cách tốt nhất và hợp pháp nhất để đọc sách điện tử mới. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này trên trang web của thư viện, miễn là đã có tài khoản tại đấy. Khi được cho phép, bạn có thể duyệt qua các thư mục và tải về hoặc lưu giữ sách trực tiếp trên mạng.
  • Vì việc mượn sách điện tử được thiết kế sao cho giống với việc mượn sách giấy nhất, nên bạn chỉ có thể có cuốn sách đó trong vài tuần trước khi xin gia hạn hoặc trả sách. Quyển sách đó sẽ không thể sử dụng được sau ngày hết hạn.
  • Danh sách chờ mượn đối với những cuốn sách nổi tiếng (như Trò chơi Vương quyền) có thể rất dài. May là hầu hết các thư viện đều hiển thị rõ ràng số lượng người đang chờ mượn trước bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Các bộ sưu tập được tuyển chọn

 1. 1
  Xem các nhà sách điện tử. Amazon cung cấp một thư viện dành riêng cho Kindle với hơn 20.000 sách điện tử công cộng. Cửa hàng ứng dụng của iTunes cũng có một ứng dụng tên là Free Books có chứa các bộ sưu tập sách được tuyển chọn kĩ lưỡng với số lượng nhiều tương đương. Barners và Noble cũng cung cấp đa dạng các câu chuyện ngắn ở định dạng Nook, các trích đoạn và xem trước (đôi khi là cả quyển sách) từ các tác giả đương thời như Neil Gaiman và Mary Higgins Clark, cũng như nhiều tự sách công cộng khác.
 2. 2
  Tìm sách miễn phí cho trẻ em. Sách trẻ em trực tuyến là kho sách công cộng cho trẻ em, hầu hết đều có hình minh hoạ. Sách được sắp xếp theo trình độ đọc (có cả mục riêng dành cho người lớn), và một số sách còn có cả tập tin âm thanh đi kèm. Lưu ý rằng chất lượng hình ảnh của một số cuốn sách có thể không được nét lắm.
 3. 3
  Tìm sách khoa học viễn tưởng và thần thoại. TorBaen, hai nhà xuất bản sách khoa học viễn tưởng nối tiếng nhất đều có một thư viện nhỏ chứa những câu chuyện miễn phí cho người đọc. Các tác giả tại Baen, nơi cung cấp một số ít tiểu thuyết bản đầy đủ bên cạnh truyện ngắn và phi hư cấu, bao gồm cả Poul Anderson và K.D. Wentworth. Trang web của Tor cung cấp tiểu thuyết ngắn nguyên gốc, được cập nhật thường xuyên nhưng không cung cấp phiên bản đầy đủ của cuốn sách.
 4. 4
  Tìm sách truyện lãng mạn. Harlequin Books, một trong những nhà xuất bản nổi tiếng nhất về các cuốn tiểu thuyết lãng mạn, cung cấp miễn phí một lượng nhỏ những cuốn sách điện tử thuộc thể loại lãng mạn.Thể loại sách lãng mạn điện tử miễn phí cũng có một ít tiểu thuyết lãng mạn, dù đôi khi họ cũng xếp nhầm vào đó các cuốn sách về cách tán tỉnh bạn gái..
 5. 5
  Tìm sách tự xuất bản miễn phí. Smashwords là trang tự xuất bản dành cho các tác giả nghiệp dư. Dù trang web này còn nhiều bất cập những trên đó cũng có nhiều câu chuyện rất hay và miễn phí. Bạn có thể duyệt qua sách theo thể loại rồi lọc kết quả theo giá tiền để có thể xem những cuốn sách miễn phí ở mọi thể loại.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Ăn cắp sách

 1. 1
  Hãy biết những gì bạn đang làm. Trong những ngày này và ở kỷ nguyên này, một tác giả bình thường kiếm ít tiền hơn so với trước kia từ việc bán sách. Ngoài J.K. Rowling hoặc Christopher Paolini có thể làm giàu từ nghề viết, thì còn hàng trăm hàng ngàn tác giả khác đang phải kiếm tiền từ những công việc không liên quan để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Khi bạn ăn cắp một cuốn sách, bộ phim hay bản nhạc, bạn đang lấy mất một khoản tiền từ các tác giả đó (dù sao, họ cũng đâu thể đi lưu diễn và lấy trước 10 đô-la để bù đắp cho sự chênh lệch). Nếu bạn thích việc này, hãy ra ngoài và mua một cuốn sách mới ngay khi có thể.
 2. 2
  Hãy sử dụng mạng chia sẻ ngang hàng. Vì các tệp sách điện tử có dung lượng khá nhỏ, một trong những cách thức có hiệu quả nhất để tải chúng về là qua mạng ngang hàng như Soulseek hoặc Ares Galaxy. Hãy tải về và cài đặt một trong các chương trình đó (hoặc một chương trình tương tự) và thực hiện tìm kiếm theo tiêu đề hoặc tác giả bạn muốn.
  • Hãy nắm được nơi mà chương trình đó sẽ lưu trữ các tập tin hoàn tất để bạn không bị mất dấu những gì đã được tải về.
 3. 3
  Torrent. Bạn sẽ cần phải tải về trình máy trạm BitTorrent như µTorrent trước, và sau đó tìm tập tin torrent trên mạng. Các tệp Torrent bản thân chúng không phi pháp, nên chúng thường sẽ không quá khó để tìm. Các torrents là một cách tuyệt vời để tải về một lượng sách lớn cùng một lúc, nhưng nếu bạn đang tìm một cuốn sách cụ thể nào đó, có thể bạn sẽ ít gặp may hơn. Khi đã tìm thấy thứ bạn thích, hãy tải nó về và nó sẽ được mở ra trong trình Torrent của bạn. Torrent thường nhanh hơn so với mạng chia sẻ ngang hàng.
  • Khi đã tải xong một torrent, bạn có thể lựa chọn việc chia sẻ nó hoặc không. Chia sẻ nó sẽ cho phép người khác tải nó về dễ hơn (và nếu không có người khác chia sẻ nó thì bạn cũng không bao giờ tải được nó về), nhưng điều này cũng khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn vì đã chia sẻ các tập tin bất hợp pháp. Huỷ một torrent sau khi đã xong việc được coi là một hành vi xấu trong cộng đồng chia sẻ torrent, nhưng đó cũng là hậu quả duy nhất bạn phải đối mặt.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Các mạng chia sẻ tập tin ngang hàng có thể rất nguy hiểm. Luôn kiểm tra tập tin bạn vừa tải về sao cho nó không chỉ chứa cái tên của cuốn sách bạn muốn mà còn thuộc định dạng phù hợp (không bao giờ được tải một chương trình có đuôi .exe từ các mạng lưới chia sẻ), ngoài ra, kích cỡ của tập tin cũng phải khớp với định dạng của nó. Luôn để chương trình chống virus hoạt động khi đang tải tập tin theo cách này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập trung Học tậpTập trung Học tập
Trở thành học sinh giỏi nhất lớpTrở thành học sinh giỏi nhất lớp
Giao tiếp với người điếcGiao tiếp với người điếc
Đạt điểm số cao hơn trong kỳ thiĐạt điểm số cao hơn trong kỳ thi
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Học sao cho nhớ lâuHọc sao cho nhớ lâu
Giúp đỡ Người khácGiúp đỡ Người khác
Đọc sách hiệu quảĐọc sách hiệu quả
Đạt Điểm số CaoĐạt Điểm số Cao
Hoàn thành xuất sắc bài thiHoàn thành xuất sắc bài thi
Phát triển thói quen đọc sáchPhát triển thói quen đọc sách
Giả chếtGiả chết
Giúp Bảo vệ Trái ĐấtGiúp Bảo vệ Trái Đất
Tạo Động lực cho Học sinhTạo Động lực cho Học sinh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 8.711 lần.
Chuyên mục: OER | Giáo dục
Trang này đã được đọc 8.711 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo