Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Điều khiển từ xa (remote) của TV nhà bạn bị thất lạc? Nhiều khả năng nó chỉ nằm đâu đó không xa sofa hoặc TV! Bạn đã kiểm tra giữa các đệm ghế chưa? Hãy tìm tất cả những nơi có thể và hỏi người trong gia đình xem họ có manh mối nào không.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm remote

 1. 1
  Kiểm tra những nơi có khả năng. Rất có thể remote bị thất lạc trong phòng khi bạn xem TV. Nhiều người thường có xu hướng để remote gần TV hoặc nơi mà họ đã ngồi khi xem TV. Điều khiển từ xa rất hay nằm ở đâu đó trên ghế sofa.[1]
 2. 2
  Thử tìm những nơi khó thấy. Kiểm tra bên dưới những cuốn sách, tạp chí, chăn và áo khoác – bất cứ đồ vật nào có thể nằm lên trên remote. Xem kỹ các khe giữa nệm của sofa và ghế. Tìm phía trên và dưới đồ đạc trong nhà.
  • Kiểm tra bên cạnh ấm đun nước, kệ sách ở lối đi, tủ kéo trong nhà tắm và bất cứ đâu mà bạn có thể mang remote vào cùng.
 3. 3
  Nhớ lại những nơi mà bạn đã ở. Có thể bạn đã mang remote ra khỏi phòng, đặt chiếc điều khiển xuống khi tâm trí đang suy nghĩ chuyện khác và vô tình để thiết bị lại một nơi khác với thường ngày. Hãy nhớ lại xem liệu bạn có để remote lại đâu đó khi trên đường đi đến nhà tắm, phòng ngủ, bếp hoặc cửa trước hay không.
  • Kiểm tra tủ lạnh. Nếu bạn có ăn hoặc uống trong vài giờ qua thì nhiều khả năng remote đã bị để quên trong tủ lạnh lúc bạn lấy thức ăn.
  • Có thể bạn bạn đã nghe điện thoại khi đang xem TV và để remote xuống ở đâu mà không nhớ. Cũng có khả năng ai đó đến nhà giữa lúc bạn đang xem chương trình yêu thích nên bạn mang theo remote ra khỏi phòng và đặt xuống trên đường đi mở cửa.
 4. 4
  Tìm trong drap giường. Cách này thường hiệu quả nếu bạn xem TV trên giường. Remote thường bị vùi bên dưới tấm trải hoặc ga giường và cách tốt nhất để tìm là chỉ cần luồn tay dọc tấm phủ giường cho đến khi bạn cảm nhận được vật gì đó có hình hộp. Nếu vẫn chưa tìm được remote, hãy nhìn dưới gần giường, sau đó kiểm tra khu vực chân giường.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Hỏi thăm

 1. 1
  Hỏi những thành viên khác trong gia đình. Nếu ai đó đã sử dụng remote gần đây, người đó có thể cho bạn manh mối về vị trí của chiếc điều khiển. Có thể họ đã đặt remote ở nơi mà bạn không thường để. Cũng có khả năng họ đã lơ đễnh đặt thiết bị này ở vị trí mà bạn không thường lui tới. Thậm chí nếu bạn không tìm được remote ngay thì việc hỏi mọi người xung quanh có thể giúp loại trừ những nơi không cần tìm.
 2. 2
  Xác định xem ai đã cầm remote. Có thể em gái bạn mang remote vào phòng và quên đem ra. Cũng có khả năng cô em của bạn giấu remote nhằm trêu đùa bạn, hoặc có thể chú chó đã ngoạm chiếc điều khiển ra ngoài để nhai. Hãy nghĩ xem ai là người có thể làm những điều đó và tại sao.
  • Kiểm tra thùng đồ chơi của trẻ con. Bạn sẽ chẳng thể ngờ rằng con trai hoặc con gái của mình đã lấy remote!
 3. 3
  Nhờ giúp đỡ. Không có lý do gì bạn phải tìm remote một mình! Hãy nhờ bạn bè hoặc người thân cùng tìm chiếc remote bị mất. Sẽ thuận lợi hơn nếu bạn đưa ra lý do thuyết phục cho việc này. Nếu tìm được remote, mọi người có thể cùng xem phim với nhau hoặc mở kịp chương trình sắp chiếu trong 20 phút nữa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Ngăn chặn sự việc tái diễn

 1. 1
  Quan tâm đến remote hơn. Nếu sau này bạn để mắt đến remote nhiều hơn thì sẽ ít khi phải đi tìm nó. Hãy cố gắng để tâm và nhận thức mỗi khi bạn đặt remote xuống. Ghi nhận hình ảnh của thiết bị và bối cảnh để bạn có thể nhớ nơi để remote.
 2. 2
  Thử chỉ định một nơi cụ thể dành cho remote. Đừng bao giờ để remote ở bất kỳ nơi nào khác với vị trí đã chỉ định. Bạn có thể chọn để trên bàn nước, cạnh TV hay trong "hộp đựng remote" chuyên dụng gắn vào sofa hoặc bàn.
  • Nếu bạn thường xuyên làm mất remote, hãy cân nhắc việc mua hộp đựng remote để có một nơi cố định dành cho thiết bị.
  • Dán một băng dính nhám vào phía sau remote, sau đó đính mảnh băng dính "còn lại" vào TV. Dính chặt remote vào mảnh băng dính nhám trên TV khi không sử dụng.
 3. 3
  Làm cho remote dễ thấy hơn. Dán băng dính sáng màu, phản quang hoặc nối dài và xù như đuôi lên remote. Bạn cũng có thể buộc ruy-băng, làm cánh hoặc dán chân nhựa vào thiết bị. Thêm bất kỳ chi tiết nào mà bạn cảm thấy có thể làm cho remote trông ấn tượng và nổi bật hơn, nhưng không làm cản trở tính năng của thiết bị.
 4. 4
  Cân nhắc việc mua điều khiển từ xa phổ quát.[2] Những thiết bị này hoạt động với hầu hết thương hiệu TV và giúp bạn đỡ phải bận tâm về “hạm đội” remote dễ gây nhầm lẫn. Hẳn là bạn đang sử dụng nhiều remote riêng cho TV, đầu DVD, dàn âm thanh và những thiết bị khác. Vì thế, việc quản lý một chiếc điều khiển dành cho tất cả thiết bị sẽ thuận tiện hơn là bốn.
 5. 5
  Lắp thiết bị theo dõi định vị (GPS tracker) cho remote. Nhiều công ty ngày nay có bán những thiết bị theo dõi nhỏ (nhưng khá đắt) liên kết với ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone).[3] Hãy treo thiết bị theo dõi vào remote TV phòng khi bạn lại làm thất lạc. Bạn có thể thiết lập để smartphone phát ra tiếng bíp khi đến gần remote. Một số ứng dụng thậm chí còn có khả năng tìm khi remote ở xa bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn có anh/chị/em thì có thể họ đã cầm remote. Hãy hỏi xem có ai đang giữ remote không.
 • Một số thương hiệu nhất định (chẳng hạn như DISH) còn có tính năng "Locate Remote" (Định vị điều khiển từ xa). Hãy tìm tác vụ "Locate Remote" trên tay cầm điều khiển hoặc hộp điều khiển (Hopper) và lần theo âm thanh bíp cho đến khi bạn tìm được remote.[4]
 • Không phải lúc nào bạn cũng tìm được remote trong lần đầu. Hãy tiếp tục tìm! Cố nhớ xem lần cuối cùng mà bạn thấy hoặc sử dụng remote là ở đâu. Đừng quên tìm cả đằng sau TV.
 • Sẽ hữu ích nếu bạn mua "điều khiển từ xa phổ quát": thiết bị này có thể điều khiển hầu hết TV của các thương hiệu. Bằng cách đó, bạn có thể cắt giảm số lượng remote cần sử dụng. Hãy cất giữ remote phổ qhát ở nơi an toàn để thay thế khi cần thiết.
 • Bạn có thể xem xét việc may hoặc mua túi đựng remote dùng cho tay vịn sofa để ngăn ngừa tình trạng thất lạc xảy ra lần nữa.
 • Nhờ người khác cùng tìm remote. Càng nhiều người tìm thì điều khiển từ xa sẽ nhanh chóng được tìm thấy.
 • Một số nhà cung cấp dịch vụ truyền hình (chẳng hạn như Dish Network ở Mỹ) còn tích hợp nút chức năng trên đầu thu, remote sẽ phát ra tiếng bíp đồng thời nhấp nháy để bạn dễ tìm.

Cảnh báo

 • Nếu vẫn không tìm ra thì có thể bạn cần mua remote mới. Hãy chọn loại điều khiển tương thích với mọi TV, hoặc mua remote phổ quát để sử dụng trong lúc chưa tìm được remote ban đầu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.011 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 8.011 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo