Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Theo chiêm tinh Vedic (Ấn Độ), “rashi” của bạn là cung mặt trăng, hay là vị trí hoàng đạo của mặt trăng vào thời khắc bạn chào đời.[1] Để tính toán rashi của mình, bạn có thể nhập ngày sinh, giờ và nơi sinh hoặc tên của bạn vào một công cụ tính toán online. Nếu bạn tin vào chiêm tinh học hoặc chỉ là tò mò về cung của bạn, hãy kiểm tra dự đoán về rashi hàng tháng hoặc hàng ngày để có cái nhìn lướt qua về tính cách, các mối quan hệ, thậm chí cả tương lai của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tìm rashi của bạn

 1. 1
  Sử dụng công cụ tính toán online để xác định rashi của bạn. Cung mặt trời thì tương đối dễ tìm, nhưng quá trình tìm cung mặt trăng có thể là khá phức tạp. Trong khi cung mặt trời thay đổi mỗi tháng, cung mặt trăng rashi thay đổi sau mỗi 2,5 ngày. Bạn có thể dùng công cụ tính toán online hoặc đến gặp chuyên gia chiêm tinh học Vedic để tim rashi của bạn.[2]
 2. 2
  Nhập ngày, giờ và nơi sinh vào công cụ tính toán. Chiêm tinh vedic sử dụng các cung hoàng đạo cố định dựa trên các chòm sao thật, do đó quan trọng là bạn phải biết các chi tiết về ngày giờ và nơi sinh để đảm bảo độ chính xác. Nếu bạn có giấy khai sinh, hãy kiểm tra lại trước khi nhập thông tin vào công cụ tính toán online.[3]
  • Ngày, giờ và nơi sinh chính xác giúp cho các tiên đoán của chiêm tinh Vedic trở nên chi tiết và riêng biệt hơn nhiều, trong khi các tiên đoán của chiêm tinh phương Tây thì chung chung và dành cho bất cứ người nào sinh vào tháng đó.
  • Rashi dựa trên ngày giờ và nơi sinh chi phối các lĩnh vực cốt yếu trong cuộc đời bạn, chẳng hạn như hôn nhân, các chuyến đi và công việc quan trọng.
 3. 3
  Nhập tên nếu bạn không biết ngày giờ sinh. Để tìm cung hoàng đạo của mình, bạn cũng có thể dùng vài chữ cái đầu tiên hoặc các ký tự trong tên của bạn. Nhập các ký tự vào và ghi rõ cách phát âm của các ký tự đó để tìm ra cung chính xác nhất.[4]
  • Bạn chỉ nên dùng phương pháp này nếu không biết thông tin về ngày giờ và nơi sinh của mình . Nếu tính toán rashi bằng cả hai cách, có thể bạn sẽ nhận được 2 cung hoàng đạo không khớp nhau.
  • Nói chung, rashi được tính dựa vào tên sẽ liên quan nhiều hơn đến sự nghiệp, nhà cửa và công việc hàng ngày.
 4. 4
  Làm quen với cung hoàng đạo và 12 rashi. Các nhà chiêm tinh học Vedic mô tả cung hoàng đạo như một vòng tròn tưởng tượng 360 độ trong vũ trụ, được chia thành 12 rashi. Cung mặt trăng của bạn phụ thuộc vào việc mặt trăng nằm ở phần nào trong vòng tròn đó vào lúc bạn sinh ra. Để hiểu về cung mặt trăng của bạn, hãy nhìn qua danh sách các rashi và làm quen với ý nghĩa của chúng.[5]
  • 12 rashi được gọi theo tên tiếng Anh và tên Ấn Độ bao gồm Aries/Mesha (Bạch Dương), Taurus Vrishabha (Kim Ngưu), Gemini/Mithun (Song Tử), Cancer/Karka (Cự Giải), Leo/Simha/Sinh (Sư Từ), Virgo/Kanya (Xử Nữ), Libra/Tula (Thiên Bình), Scorpio/Vruschika (Bò Cạp), Sagittarius/Dhanu (Nhân Mã), Capricorn/Makar (Ma Kết), Aquarius/Kumbha (Bảo Bình), và Pisces/Meena (Song Ngư).[6]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Đọc và đối chiếu với rashi của bạn

 1. 1
  Tìm hiểu thêm về các nét tính cách độc đáo của bạn qua rashi. Cung mặt trăng có thể hé lộ nhiều điều về bản thân bạn, từ những thứ bạn thích và ghét đến những xung đột nội tâm. Hãy tìm một nhà chiêm tinh có uy tín và đáng tin cậy và hỏi về các dự đoán rashi hàng tháng hoặc hàng ngày, trực tiếp hoặc trực tuyến, để hiểu thêm về bản thân và khám phá tính cách của bạn.[7]
  • Ví dụ, những người có rashi Sư Tử thường làm tốt vai trò thủ lĩnh vì họ táo bạo, nhiệt thành và quyết tâm.
  • Những người có rashi Song Tử thường sáng tạo, tích cực và nhanh trí, nhưng họ thường khó cân bằng cảm xúc và ra quyết định.
 2. 2
  Kiểm tra sự tương thích cung hoàng đạo với những người xung quanh bạn. Khi tìm hiểu về rashi của bạn và của những người trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và những người quan trọng khác, bạn có thể hiểu rõ hơn về các mối quan hệ giữa bạn và họ. Nếu bạn và người thân yêu của bạn thường xung đột về một đề tài nào đó, hãy đọc các tiên đoán rashi hàng tháng của bạn và tìm các vấn đề về mâu thuẫn hoặc tương thích.
  • Bạn cũng có thể làm bài trắc nghiệm online để xem các cung nào mà bạn tương thích nhất. Hãy ở bên cạnh những người có rashi bổ sung cho rashi của bạn!
 3. 3
  Tìm xem nghề nghiệp nào phù hợp nhất với rashi của bạn. Cung mặt trăng chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của bạn phù hợp với các ngành nghề đặc biệt nào đó. Các nhà chiêm tinh học sử dụng các phẩm chất này để lập một danh sách các nghề nghiệp khuyến nghị cho từng rashi. Hãy đọc qua các nghề nghiệp này và chú ý xem bạn có trùng với các phẩm chất nào trong đó không để tìm ra một nghề nghiệp thích hợp nhất.[8]
  • Ví dụ, những người có rashi Bạch Dương (Mesha)nhiều khả năng thành công trong các nghề nghiệp như công chức, phục vụ trong quân đội, cứu hỏa, thể dục thể thao, chế tạo và nông nghiệp.
  • Trái lại, một người có rashi Xử Nữ (Kanya) thường có thế mạnh ở cách ngành nghề như kiểm toán, kế toán, kinh doanh, giáo viên, viết lách và bán hàng.
  • Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ tại http://astroveda.wikidot.com/career-by-rashi.
  • Nhớ rằng các định hướng nghề nghiệp này không phải là bất di bất dịch. Bạn có thể lấy cảm hứng từ đó, nhưng đừng cho rằng bạn phải tuân theo nó.
 4. 4
  Tham khảo rashi của bạn trước khi ra các quyết định quan trọng trong cuộc đời. Các nhà chiêm tinh học Vedic tin rằng các rashi sẽ giúp bạn có cái nhìn thoáng qua về tương lai. Ví dụ, rashi của bạn có thể cho bạn biết liệu thời điểm nào đó có phải là lúc tốt nhất để khởi nghiệp, mua nhà hoặc kết hôn không. Nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn trước khi ra một quyết định quan trọng.[9]
  • Ví dụ, nếu bạn đang định mua nhà và muốn biết chắc rằng các ngôi sao có thẳng hàng không, hãy xem tiên đoán rashi hàng tháng hoặc hàng ngày của bạn từ một chuyên gia chiêm tinh Vedic có uy tín.[10]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhớ rằng khám phá chiêm tinh có thể thú vị và hữu ích, nhưng đừng để nó kiểm soát cuộc sống của bạn hoặc quyết định tất cả các lựa chọn của bạn! Bạn chỉ nên dùng cung hoàng đạo để tham khảo hoặc làm nguồn tạo cảm hứng thay vì như sách hướng dẫn.
 • Trước khi bắt đầu theo một chuyên gia chiêm tinh hoặc website chiêm tinh, bạn cần chắc chắn rằng họ đáng tin cậy. Hãy hỏi bạn bè và gia đình xem họ có biết chuyên gia chiêm tinh giỏi nào không, hoặc kiểm tra các website để đảm bảo rằng họ không có ý định lừa bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Xuất hồnXuất hồn
Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Sử dụng bàn cầu cơSử dụng bàn cầu cơ
Ngứa bàn tay phải là điềm báo gìNgứa bàn tay phải là điềm báo gì?
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.428 lần.
Trang này đã được đọc 3.428 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo