Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể gặp khó khăn khi đặt mua một chiếc nhẫn vì không biết chắc cỡ nhẫn của mình. Những người bán hàng có thể giúp bạn tìm ra số đo chính xác nhất, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tiện để gặp gỡ họ. May mắn là bạn có thể tự đo một cách chính xác ở nhà. Đo ngón tay bằng thước dây mềm và chuyển đổi số đo đó bằng bảng tính cỡ nhẫn hoặc thước. Ngoài ra, nếu bạn đã có sẵn một chiếc nhẫn vừa vặn, quá trình này sẽ còn dễ hơn nữa. Bạn có thể tìm ra cỡ nhẫn của mình bằng cách so chiếc nhẫn mà bạn có với bảng tính cỡ nhẫn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Đo ngón tay

 1. 1
  Quấn thước dây mềm quanh ngón tay. Quấn sát với khớp ngón tay. Đây là đoạn ngón tay to nhất và chiếc nhẫn sẽ phải đi qua đó một cách dễ dàng. Nói chung, việc đeo và tháo nhẫn sẽ không khiến bạn bị đau. Hãy lấy một chiếc thước dây bằng vải hoặc nhựa để có số đo chính xác nhất. Bạn có thể dùng thước dạng kim loại, nhưng việc quấn nó quanh ngón tay sẽ khó hơn nhiều và có thể gây thương tích.
  • Để dễ đo hơn, hãy tìm thước đo cỡ nhẫn từ trang web của các cửa hàng trang sức rồi in ra. Bạn có thể dùng nó tương tự như với thước dây, chỉ khác ở chỗ đơn vị đo sẽ là cỡ nhẫn, nghĩa là bạn sẽ không phải chuyển đổi đơn vị nữa.
  • Không quấn giấy quá chặt. Hãy đo sao cho vừa khít nhưng vẫn thoải mái.
  • Thông tin thú vị: các ngón tay trên hai bàn tay dù cùng vị trí đều sẽ có kích thước khác nhau. Hãy đo đúng ngón tay mà bạn định đeo nhẫn. Đối với nhẫn đính hôn, bạn nên đo ngón nhẫn bên tay trái, không nên đo ngón nhẫn tay phải.[1]
  • Kích thước ngón tay của bạn sẽ thay đổi trong ngày. Nghe thật lạ, phải không? Để có kết quả tốt nhất, hãy đo vào cuối ngày.[2]
 2. 2
  Ghi lại số đo tại vị trí mà thước dây giao nhau. Bạn nên dùng một mảnh giấy và bút bi hoặc bút chì. Bạn có thể dùng các đơn vị đo theo inch hoặc mi-li-mét, tùy thuộc vào cửa hàng mà bạn định đặt hàng. Nhiều nơi sẽ dùng cả hai số đo, nhưng nếu ở Châu Âu, có thể họ sẽ chỉ dùng đơn vị mi-li-mét.
  • Nếu bạn dùng thước đo cỡ nhẫn, hãy đánh dấu trực tiếp vị trí giao nhau trên thước.
 3. 3
  Bạn có thể tìm thấy bảng này trên trang web của nhiều cửa hàng trang sức. Nếu muốn, bạn có thể in ra cho dễ làm, nhưng việc này cũng không cần thiết. Bảng này sẽ đổi số đo cỡ ngón tay thành cỡ nhẫn; ví dụ số đo 2.34” (khoảng 59,5mm) sẽ tương đương nhẫn cỡ 9.
  • Nếu số đo của bạn nằm giữa hai cỡ nhẫn, hãy chọn cỡ to hơn.
  • Nếu dùng thước đo cỡ nhẫn, hãy đánh dấu vị trí giao nhau của thước để tìm ra số đo của mình.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng bảng đo cỡ nhẫn tròn

 1. 1
  Tìm và in bảng đo cỡ nhẫn. Nhiều cửa hàng trang sức trên mạng có loại bảng này để bạn có thể in ra, trên đó thể hiện số vòng tròn với các kích cỡ khác nhau.[3] Để chính xác hơn, bạn nên tìm bảng đo của cửa hàng mà bạn định đặt mua nhẫn. Điều này sẽ đảm bảo kích cỡ trên bảng đo khớp với kích cỡ sản phẩm của họ.
  • Bảng đo bị thay đổi kích thước sẽ khiến số đo bị sai lệch, nghĩa là chiếc nhẫn mà bạn đặt mua có thể sẽ không vừa. Để tránh tình trạng này, bạn cần đảm bảo tính năng căn chỉnh của máy in đã được vô hiệu hóa.
 2. 2
  Tìm một chiếc nhẫn mà bạn đã có sẵn và phải vừa với ngón tay mà bạn định đo. Hãy chọn một chiếc nhẫn thật vừa vặn – ôm khít ngón tay nhưng lại không quá chật. Đảm bảo rằng chiếc nhẫn đó vừa với ngón tay mà bạn muốn; hai ngón đeo nhẫn của bạn đều có thể có kích cỡ khác nhau!
 3. 3
  Đặt chiếc nhẫn đó vào các vòng tròn trên bảng đo. Các vòng tròn sẽ khớp với kích thước trong lòng nhẫn, và đó sẽ là số đo hoàn hảo.[4] Nếu số đo rơi vào khoảng giữa hai cỡ nhẫn thì hãy chọn cỡ to hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số loại nhẫn kim loại không cho phép điều chỉnh kích thước, một số khác thì có thể chỉnh trong giới hạn. Hãy trao đổi với người bán trang sức nếu bạn có bất kì câu hỏi hoặc khúc mắc gì.
 • Ngón tay sẽ bị phù nếu bạn đang mang thai hoặc đang dùng một số loại thuốc nhất định. Hãy tính tới điều này khi đo cỡ nhẫn.
 • Hầu hết các cửa hàng bán đồ trang sức sẽ chỉ tính phí một lần khi bạn chỉnh kích cỡ nhẫn, ngay cả khi nhẫn cần phải được chỉnh cỡ nhiều lần sau đó.
 • Nếu mua nhẫn cưới, hãy tìm hiểu xem liệu nhẫn của bạn có phải là dạng nhẫn có mép bo tròn (comfort-fit) không. Đeo loại nhẫn này, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, tuy nhiên, kích cỡ nhẫn có thể sẽ sai khác. Bạn nên trao đổi với người bán trang sức nếu định mua loại nhẫn này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định hình dáng cơ thể
Chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thểChọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể
Xỏ dây rút trên quần áoXỏ dây rút trên quần áo
Vệ sinh trang sức giảVệ sinh trang sức giả
Đo vòng baĐo vòng ba
May chân váy xòe
Nhận biết Kim cương ThậtNhận biết Kim cương Thật
Sử dụng Quần lót dây (Thong)Sử dụng Quần lót dây (Thong)
Khiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơnKhiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơn
Chọn mũ cho khuôn mặt của bạnChọn mũ cho khuôn mặt của bạn
Tạo dáng như người mẫu namTạo dáng như người mẫu nam
Điều chỉnh dây đồng hồ
Thiết kế áo phông của riêng bạnThiết kế áo phông của riêng bạn
Nhận biết túi Prada giảNhận biết túi Prada giả
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.935 lần.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 4.935 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo