Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn cần nhạc cho các video tự làm và phát triển các trò chơi điện tử hoặc làm nền cho bài giảng e-Learing và không biết tìm ở đâu ư? Bạn cần nhạc cho các đoạn quảng cáo của công ty ư? Nếu đúng thế, thì bài viết này là dành cho bạn.

Các bước

 1. 1
  Tìm hiểu trang nhạc được cấp phép mở digccMixter. Trước khi thực hiện việc tìm kiếm và/hoặc chọn lọc các bài hát và/hoặc nhạc trên digccMixter[1] , bạn nên tìm hiểu trang này để có được các thông tin cần thiết qua bài Khám phá trang nhạc được cấp phép mở ccMixter. Lưu ý: Trang digccMixter là trang nhánh của một trang khác lớn hơn, có tên là ccMixter[2] .
 2. 2
  Trên trang digccMixter, bạn tiến hành tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm của digccMixter. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có cách tìm kiếm khác, bằng việc chọn và lọc danh sách các bài hát và/hoặc nhạc thông qua các thẻ được phân thành vài chủng loại có sẵn trên digccMixter, như: (1) theo genre - loại nhạc; (2) theo instrument - nhạc cụ; và (3) theo style - phong cách âm nhạc. Bạn cũng có khả năng để lọc theo giấy phép và một vài tiêu chí khác. Bên dưới đây sẽ lần lược trình bày các cách như vậy.
  Quảng cáo

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Lọc bài

 1. 1
  Lọc bài là chung. Sử dụng thao tác lọc bài là chung cho tất cả 4 loại bài đặc trưng của digccMixter, gồm: (1) Music for film - Nhạc cho phim; (2) Music for games - Nhạc cho trò chơi; (3) Free for commercial use - Tự do để sử dụng thương mại; (4) $ roalty free license - giấy phép phải mua bằng tiền để loại bỏ các hạn chế. Vì thế ở đây chỉ chọn loại bài đầu tiên, Music for film, để làm ví dụ cho việc lọc bài. Việc lọc bài cho các chủng loại khác là tương tự.
 2. 2
  Lọc bài, ví dụ, cho chủng loại Music for film - Nhạc cho phim.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Tìm kiếm kết hợp với lọc bài

 1. 1
  Bạn có thể vừa tìm kiếm vừa kết hợp với lọc bài trên digccMixter. Cách tốt nhất để làm việc này là bắt đầu với công cụ tìm kiếm của digccMixter.
 2. 2
  Ví dụ về tìm kiếm có kết hợp với lọc bài.
 3. 3
  Tìm kiếm kết hợp với lọc kết quả. Trong danh sách kết quả trả về, bạn sẽ nhìn thấy số lượng bài đáp ứng yêu cầu tìm kiếm là 518; các con số này hiển thị ở góc phải phía trên màn hình tìm kiếm. Từ đây bạn có khả năng:
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Tìm kiếm theo thẻ

 1. 1
  Đi tới trang tìm kiếm theo thẻ. Trên thanh thực đơn của digccMixter, hãy nhấn vào tag search để mở trang tìm kiếm theo thẻ. Mặc định, digccMixter liệt kê toàn bộ các bài vì bậy việc bạn nên làm là lọc qua các thẻ và các bộ lọc khác để chọn ra bài bạn muốn nhanh nhất có thể. Bạn cũng có thể kết hợp lọc giữa các thẻ thuộc các chủng loại khác nhau và với các bộ lọc nằm trong nút màu xanh da trời nhạt với từ filters (các bộ lọc). Để bắt đầu, bạn hãy lưu ý khi chưa thẻ nào được chọn, số lượng bài là 26.655 và được liệt kê trong 40 trang màn hình. Sau đây là các ví dụ.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Nghe, kiểm tra giấy phép và các quyền sử dụng khi tải về

 1. 1
  Nguyên tắc chung. Trên digccMixter, ở bất kỳ chỗ nào có liệt kê các bài hát và/hoặc nhạc, bạn đều có khả năng để nghe và tải về bài bạn chọn. Giả sử, bài bạn chọn là Ethereal Space của (nhóm các) nghệ sỹ snowflake.
 2. 2
  Nghe thử bài được chọn. Hãy nhấn vào nút màu xanh da trời Play – Chơi, nó đứng đầu tiên và đằng trước dòng tên bài, để nghe thử bài được chọn. Bạn sẽ thấy nút Play sẽ chuyển thành hình nút Pause - Tạm nghỉ. Bạn cũng sẽ thấy ở đáy màn hình bộ điều khiển, giống như những gì bạn thường thấy trong bất kỳ trình chơi nhạc/video hoặc bất kỳ máy ghi âm hay đầu TV nào.
 3. 3
  Đọc kỹ các thông tin trước khi tải bài về. Giả sử sau khi nghe thử, bạn thấy thích và muốn tải về bài đó. Hãy nhấn vào nút tải về có màu vàng cá nằm ngay sau nút Play ở trước dòng tên bài. Bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ tải về. Tại đây, bạn sẽ thấy một số thông tin liên quan tới giấy phép, các quyền sử dụng, và bạn được nhắc nhở thực hiện các nghĩa vụ khi tải bài về sử dụng.
 4. 4
  Tải về bài được chọn. Sau khi tìm hiểu kỹ các thông tin, bạn có thể nhấn nút Download - Tải về, để tải về bài được chọn. Bạn cũng có được thông tin về kích cỡ tệp tải về nằm trong các dấu ngoặc đơn bên trong nút Download này. Trong ví dụ cụ thể ở đây, kích thước của bài Ethereal Space là 2,34 MB.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không có nhiều trang như digccMixter với hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn về giấy phép, các quyền sử dụng và cách thức thừa nhận ghi công tác giả cho tác phẩm bạn tải về từ Internet để sử dụng. Vì thế, bạn có thể lấy bài này làm mẫu để thực hiện các công việc kiểm tra và sử dụng tư liệu được tải về từ Internet, cả cho các mục đích cá nhân và thương mại.
 • Để nhìn rõ hơn các con số trong các hình minh họa, hãy nhấn vào hình đó để có được kích cỡ lớn hơn.

Cảnh báo

 • Các con số trong các hình minh họa là được chụp màn hình tại thời điểm viết bài; chúng có thể sẽ thay đổi theo thời gian.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun ProjectTìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloudTìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Tìm video được cấp phép mở trên VimeoTìm video được cấp phép mở trên Vimeo
Chọn giấy phép Creative CommonsChọn giấy phép Creative Commons
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative CommonsTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative Commons
Chọn, lọc và tìm nhạc được cấp phép mở trên MUSOPENChọn, lọc và tìm nhạc được cấp phép mở trên MUSOPEN
Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOERTìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER
Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTubeĐổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube
Nhận biết điều khoản và điều kiện sử dụng video được cấp phép mở Creative Commons trên VimeoNhận biết điều khoản và điều kiện sử dụng video được cấp phép mở Creative Commons trên Vimeo
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.423 lần.
Trang này đã được đọc 1.423 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo