Nếu bạn là người thích âm nhạc, nhất là vừa làm việc, vừa nghe nhạc, thì bài này đúng là dành cho bạn.

Phương pháp 1 của 2:
Giới thiệu nền tảng SoundCloud

 1. 1
  Đi tới trang chủ của SoundCloud. Hãy đi tới địa chỉ trang chủ của SoundCload tại: https://soundcloud.com/.
 2. 2
  Giới thiệu về SoundCloud. Theo Wikipedia [1]: SoundCloud là nền tảng phân phối âm thanh trên trực tuyến toàn cầu có trụ sở ở Berlin, CHLB Đức, cho phép những người sử dụng của nó tải lên, ghi, quảng bá, và chia sẻ âm nhạc và âm thanh họ đã tạo ra từ đầu. Nội dung của SoundCloud chia đều giữa âm nhạc và các dạng âm thanh khác. Bài viết này chỉ khai thác phần tìm kiếm và chọn để nghe những gì được trả về trong phần kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Công cụ tìm kiếm của SoundCloud. Ngay giữa phần trên màn hình của SoundCloud là trường tìm kiếm. Mặc định trường có cụm từ với dòng chữ mờ: Search for artists, bands, tracks, podcasts (Tìm kiếm các nghệ sỹ, các ban nhạc, các kênh, các bản ghi âm). Đây là nơi bạn gõ vào cụm từ tìm kiếm các nghệ sỹ, các ban nhạc, các kênh âm nhạc, hoặc các bản ghi lại âm nhạc/âm thanh.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Tìm kiếm, nghe và tải về bài hát, bản nhạc và âm thanh trên SoundCloud

 1. 1
  Tìm kiếm. Gõ vào cụm từ bạn muốn tìm kiếm các nghệ sỹ, các ban nhạc, các kênh âm nhạc, hoặc các bản ghi lại âm nhạc/âm thanh rồi nhấn phím Enter để tiến hành tìm kiếm. Cụm từ gõ vào có thể bằng:
 2. 2
  Nhận kết quả trả về.
 3. 3
  Chọn bài nghe ngay trên trang kết quả trả về. Bạn có thể chọn bài nghe ngay trên trang kết quả bằng cách nhấn vào núm tròn có hình mũi tên màu vàng cá đứng trước mỗi tiêu đề và trỏ sang dòng tiêu đề của mỗi kết quả, nó chính là núm Play (Chơi) như bạn thường thấy trên các máy ghi âm. Hãy nhấn vào mũi tên của bài nào bạn muốn chọn để nghe và bạn sẽ nghe bài đó ngay trên trang kết quả. Khi bài bắt đầu được chơi, núm trên sẽ chuyển thành hình như núm Pause (Tạm ngừng) như bạn thường thấy trên các máy ghi âm. Bạn cũng thấy bên dưới đáy màn hình có các núm công cụ giống như bạn thường thấy trên các máy ghi âm, như: (1) núm tua nhanh về đầu bài; (2) núm chơi và/hoặc tạm ngưng; (3) núm tua nhanh về cuối bài. Nếu tệp được chọn được chơi, các lời bình luận của khán thính giả sẽ được hiển thị ngay bên dưới của biểu đồ âm thanh theo thời gian.
 4. 4
  Chọn bài rồi mở trong một cửa sổ mới của trình duyệt để nghe. Bạn có thể nhấn chuột phải vào dòng tiêu đề để mở bài được chọn sang một cửa sổ mới của trình duyệt. Rồi cũng làm các thao tác hệt như ở trên để nghe tệp được chọn. Trên trang này bạn có thể biết được thêm các thông tin chi tiết về tệp được chọn đó. Là rất thú vị để bạn có thể tự khám phá các thông tin đó.
 5. 5
  Tải về máy tính của bạn. Trong danh sách kết quả tìm kiếm được trả về, có bài có đi kèm từ Download (Tải về), có bài có cụm từ Free Download (Tự do tải về), và có bài thì không có từ nào tương tự đi kèm. Bất kể là có hay không các cụm từ như vậy, trong mọi trường hợp, bạn vẫn có thể tải về các tệp bài hát, bản nhạc và âm thanh trên SoundCload về máy tính của bạn khi bạn đang chơi tệp đó, ví dụ như, với trình bổ sung (Add-ons) vào trình duyệt Firefox có tên là DownloadHelper[2].
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Chọn giấy phép Creative Commons

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube

Cách để

Tải bản nhạc về từ MUSOPEN

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên Vimeo

Cách để

Tìm sách giáo khoa được cấp phép mở trên OpenStax

Cách để

Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER

Cách để

Tìm sách giáo khoa được cấp phép mở tiếng Việt của Nhóm Cánh Buồm

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Tìm nhạc được cấp phép mở bằng trang tìm kiếm của Creative Commons

Cách để

Nhận biết điều khoản và điều kiện sử dụng video được cấp phép mở Creative Commons trên Vimeo

Cách để

Duyệt, tìm tạp chí và bài báo truy cập mở trên trang DOAJ

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Tìm bài hát và nhạc được cấp phép mở trên Jamendo
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.411 lần.
Trang này đã được đọc 4.411 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo