Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Facebook rất rộng lớn nhưng cách mọi người kết nối với nhau trên mạng xã hội này sẽ làm bạn bất ngờ. Khi muốn tìm ai đó trên Facebook, bạn có thể thực hiện rất nhiều cách. Từ việc gõ tên vào công cụ tìm kiếm cho đến việc lục tìm danh sách bạn bè, chỉ cần kiên trì là bạn có thể tìm được người cần tìm.

Phương pháp 1 của 3:
Dùng trang "Find Friends" (Tìm bạn bè) của Facebook

 1. 1
  Nhấp vào nút Friends (Bạn bè) trên thanh công cụ ở đầu trang Facebook. Bạn sẽ thấy một danh sách các yêu cầu kết bạn mà bạn chưa chấp nhận.
  • Thủ thuật tìm kiếm nâng cao trong phần này chỉ áp dụng được trên website Facebook. Nếu dùng điện thoại, bạn hãy xem hướng dẫn tìm bạn bè trên ứng dụng Facebook.
 2. 2
  Nhấp vào "Find Friends" (Tìm bạn bè) ở phần trên của danh mục. Bạn sẽ thấy hiển thị một trang Facebook mới với phần tìm kiếm bạn bè.
 3. 3
  Lướt xem phần "People You May Know" (Những người bạn có thể biết). Đây là những người mà Facebook giới thiệu dựa trên bạn chung và khả năng các bạn sẽ biết nhau qua thông tin mà các bạn cung cấp cho Facebook. Danh sách này rất dài nên có thể là sẽ không đọc hết được.
 4. 4
  Vào phần tìm kiếm. Ở bên phải của trang Find Friends, bạn sẽ thấy phần tìm kiếm với một số trường để nhập thông tin. Bạn sẽ phải phải kéo lên phía trên nếu đã kéo xuống để xem danh sách bạn bè được Facebook giới thiệu. Mỗi trường thông tin này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm.
 5. 5
  Dùng các trường trong phần tìm kiếm để tạo ra yêu cầu tìm kiếm theo ý của bạn. Bạn có thể dùng một trường hoặc kết hợp nhiều trường để tìm được người cần tìm. Mỗi trường mà bạn điền thông tin sẽ lọc ra kết quả và người mà bạn có thể biết sẽ xuất hiện đầu tiên trong danh sách.
  • Nếu bạn chỉ biết tên của ai đó và thành phố nơi họ sống, bạn có thể gõ vào trường "Name" (Tên) và trường "Current City" (Thành phố hiện tại). Bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều kết quả nhưng nó sẽ làm cho việc tìm kiếm một người gần như xa lạ trở nên dễ dàng hơn.[1]
  • Trường "Mutual Friend" (Bạn chung) sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết ai đó qua một người bạn nhưng lại không biết tên đầy đủ của họ.
  • Bạn không cần phải gõ vào trường "Name". Ví dụ, bạn có thể dùng trường thành phố hiện tại để tìm ra những người ở trong thành phố mà bạn muốn tìm.
  • Khi bạn gõ vào các trường, bạn sẽ thấy hiển thị một số thông tin sẵn có. Hãy chọn những thông tin đó để có kết quả tốt nhất nếu nó sát với thông tin mà bạn cần tìm.
 6. 6
  Tìm bạn bè từ danh bạ email. Khung ở góc phải trên cùng của trang Find Friends sẽ cho bạn gõ thông tin tài khoản email và từ đó sẽ lọc ra những người dùng Facebook trong danh bạ của bạn.
  • Chọn nhà cung cấp dịch vụ email của bạn từ lựa chọn có sẵn. Nếu không thấy nhà cung cấp của bạn, hãy chọn biểu tượng email thông thường.
  • Gõ thông tin đăng nhập vào email của bạn. Với hầu hết các nhà cung cấp email thì họ chỉ cần thông tin đăng nhập. Riêng với Gmail, họ sẽ lấy danh bạ Gmail và tải lên Facebook.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Dùng công cụ tìm kiếm của Facebook

 1. 1
  Gõ tên của ai đó vào công cụ tìm kiếm của Facebook. Cách cơ bản nhất để tìm ai đó là gõ tên của họ vào phần tìm kiếm. Việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn nếu người cần tìm có tên đặc biệt. Facebook sẽ cho hiển thị kết quả gần với yêu cầu tìm kiếm ở phần đầu của danh sách.[2]
  • Công cụ tìm kiếm này ở phần trên cùng của website hoặc ứng dụng Facebook.
 2. 2
  Gõ địa chỉ email hoặc số điện thoại của ai đó để tìm kiếm họ. Nếu bạn biết địa chỉ email hoặc số điện thoại của người đó, bạn có thể nhập vào phần tìm kiếm để xem trang cá nhân của họ có xuất hiện không. Tuy nhiên, phần thông tin liên lạc của họ phải ở chế độ "Public" (Công khai) thì mới có thể tìm kiếm được.
 3. 3
  Gõ "People that like <interest>" (Người thích <loại sở thích>) để tìm người có sở thích tương tự. Nếu bạn muốn tìm những người bạn mới có cùng sở thích thì dùng cách này để tìm.
  • Ví dụ, để tìm người thích Bob Bọt Biển, gõ "People who like SpongeBob" (Người thích Bob Bọt Biển) vào công cụ tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị những người liệt kê nhân vật này trong phần sở thích. Bạn bè của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên, theo sau đó là những người có bạn chung rồi đến người lạ.
  • Bạn có thể gõ "people who like what I like" (Người thích những gì mà tôi thích) để xuất hiện kết quả dựa trên sở thích của bạn. Bạn sẽ phải nhấp vào tab "People" (Mọi người) sau khi thấy kết quả tìm kiếm.
 4. 4
  Chuyển tên người cần tìm thành đường dẫn URL vào trang cá nhân của họ. Nếu bạn biết tên của họ nhưng không tìm được, bạn có thể thử đoán tên đường dẫn URL. Rất nhiều người dùng tên thật hoặc tên email cho tên đường dẫn. Cấu trúc thông thường gồm có:
  • www.facebook.com/tên.họ
  • www.facebook.com/tênhọ
  • www.facebook.com/tên địa chỉ email
  • Thử thêm số vào sau địa chỉ nếu đó là một tên phổ biến.
 5. 5
  Tìm trong danh sách bạn bè của bạn bè. Quy trình này sẽ hơi chán nhưng đôi khi lướt qua danh sách bạn bè của bạn bè sẽ giúp bạn tìm được người cần tìm.
  • Mở trang cá nhân của một người bạn và nhấp hoặc chạm vào nút "Friends". Bạn sẽ thấy hiển thị toàn bộ danh sách bạn bè của người đó.
  • Lướt qua toàn bộ danh sách hoặc dùng thanh tìm kiếm ở phía trên của danh sách để tìm một người cụ thể nào đó.
  • Bạn có thể điều chỉnh chế độ lọc ở phía trên danh sách để thấy những người bạn ở cùng thành phố, học cùng trường và người có thể quen biết với bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Tìm kiếm trên ứng dụng Facebook

 1. 1
  Chạm vào biểu tượng (☰) và chọn "Friends" (Bạn bè). Màn hình sẽ hiển thị phần Find Friends của ứng dụng Facebook với danh sách bạn bè trong tab "Friends.
  • Quy trình tìm kiếm bạn bè đều tương tự nhau cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.
 2. 2
  Mở phần tìm kiếm bạn bè. Màn hình này sẽ cho phép bạn tìm và kết bạn, sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết thông tin của người cần tìm.
  • Chọn tab "Search" (Tìm kiếm) ở phía trên của màn hình "Find Friends". Bạn sẽ phải kéo sang phải để thấy tab này.
 3. 3
  Tìm người để kết bạn. Bạn có thể tìm kiếm bằng tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Bạn không thể tìm kiếm nâng cao khi dùng ứng dụng điện thoại. Xem phần đầu tiên của bài viết này để biết chi tiết cách tìm kiếm bạn bè trên website Facebook.
 4. 4
  Kiểm tra danh sách được đề xuất. Tab "Suggestions" (Đề xuất) trong màn hình Find Friends sẽ hiển thị bạn bè được đề xuất dựa trên bạn chung hoặc sở thích chung. Danh sách sẽ rất nhiều và bạn có thể tiếp tục kéo xuống để thấy nhiều kết quả.
  • Tab "Suggestions" nằm ở phía bên trái của thanh tab.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.415 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.415 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo