Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn không có tên người dùng Twitter của bạn bè, bạn có thể tìm kiếm họ bằng số điện thoại. Cách duy nhất để thực hiện việc này là đồng bộ danh bạ điện thoại. Việc đồng bộ sẽ không xóa người dùng Twitter đã thêm trước đó, mà chỉ thêm người dùng mới. Đây là bài viết hướng dẫn cách tìm người dùng trên Twitter bằng số điện thoại thông qua việc đồng bộ danh bạ điện thoại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm bạn bè bằng số điện thoại

 1. 1
  Mở Twitter. Vì bạn chỉ có thể đồng bộ danh bạ bằng điện thoại, nên bạn cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. Hãy chạm vào ứng dụng có biểu tượng con chim màu xanh dương để mở.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng trang cá nhân. Lựa chọn này ở phía trên góc trái màn hình và bạn sẽ thấy một trình đơn hiển thị ở bên trái.
 3. 3
  Chạm vào Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở gần bên dưới trình đơn.
 4. 4
  Chạm vào Privacy and safety (Riêng tư và bảo mật). Đây là lựa chọn ở gần giữa trình đơn và có biểu tượng chiếc khiên.
 5. 5
  Chạm vào Discoverability and contacts (Khám phá và danh bạ). Lựa chọn này ở gần bên dưới phần "Your Twitter activity" (Hoạt động Twitter của bạn) bên cạnh biểu tượng kính lúp có hình người ở giữa.
 6. 6
  Chạm vào nút trượt bên cạnh Sync address book contacts (Đồng bộ danh bạ) để bật tính năng này . Nếu ứng dụng yêu cầu quyền truy cập danh bạ, bạn chỉ cần chạm vào Allow (Cho phép) để tiếp tục. Trong trường hợp nút trượt đã được bật, bạn sẽ chạm vào đó hai lần để tắt và mở lại. Thao tác tắt sẽ không xóa người liên lạc hiện tại trên Twitter, nhưng thao tác bật một lần nữa ra lệnh cho Twitter tìm kiếm số điện thoại mới có liên kết với tài khoản Twitter trong danh bạ.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Ẩn số điện thoại của bạn trên điện thoại

 1. 1
  Mở Twitter. Chạm vào ứng dụng có biểu tượng con chim màu xanh dương để mở.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng trang cá nhân. Đây là lựa chọn ở phía trên góc trái màn hình và bạn sẽ thấy một trình đơn hiển thị bên trái khi chạm vào đây.
 3. 3
  Chạm vào Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư). Lựa chọn này ở gần bên dưới trình đơn.
 4. 4
  Chạm vào Privacy and safety (Riêng tư và bảo mật). Đây là lựa chọn ở gần giữa trình đơn và có biểu tượng chiếc khiên.
 5. 5
  Chạm vào Discoverability and contacts (Khám phá và danh bạ). Lựa chọn này ở gần bên dưới phần "Your Twitter activity" (Hoạt động Twitter của bạn) bên cạnh biểu tượng kính lúp có hình người ở giữa.
 6. 6
  Chạm vào nút trượt bên cạnh Let others find you by your phone (Cho phép người khác tìm kiếm bạn bằng số điện thoại) để tắt . Nút trượt màu xám hoặc trắng cho biết tính năng này đã tắt và người có số điện thoại của bạn không thể tìm thấy tài khoản Twitter của bạn khi họ đồng bộ danh bạ.
  • Bạn cũng có thể vô hiệu hóa email tại đây để không ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Ẩn số điện thoại của bạn trên máy tính

 1. 1
  Truy cập https://twitter.com và đăng nhập. Bạn có thể dùng trình duyệt web bất kỳ trên máy tính để thực hiện việc này.
 2. 2
  Nhấp vào . Đây là lựa chọn có chữ "More" ở bên trái và bạn sẽ thấy một trình đơn sau khi chạm vào đây.
 3. 3
  Nhấp vào Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở gần bên dưới trình đơn bên cạnh biểu tượng bánh răng.
 4. 4
  Nhấp vào Privacy and safety (Riêng tư và bảo mật). Đây là lựa chọn ở giữa khung bên dưới tiêu đề "Settings" (Cài đặt).
 5. 5
  Nhấp vào Discoverability and contacts (Khám phá và danh bạ). Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong khung bên phải trang, ngay bên dưới tiêu đề "Your Twitter activity" (Hoạt động Twitter của bạn).
 6. 6
  Nhấp vào ô bên cạnh Let people who have your phone number find you on Twitter (Cho phép người có số điện thoại của bạn tìm bạn trên Twitter) để bỏ chọn . Ô trống có nghĩa là thiết lập đã bị vô hiệu hóa và người lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ sẽ không tìm thấy tài khoản Twitter của bạn khi họ đồng bộ danh bạ.
  • Bạn cũng có thể vô hiệu hóa email tại đây để không ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email.[2]
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.733 lần.
Trang này đã được đọc 5.733 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo