Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc tìm được người đàn ông tốt không phải là điều dễ dàng đối với phụ nữ, và thực ra thì nam giới cũng không dễ tìm được người phụ nữ tốt. Bài viết này nhìn trên góc độ của một người đàn ông nhằm giúp những phụ nữ mải miết tìm kiếm người đàn ông đích thực nhưng luôn thất bại đến độ nản lòng.

Các bước

 1. 1
  Hãy là chính mình. Lần đầu tiên gặp một người nào đó, có thể phản xạ tự nhiên của bạn là đóng vai một người khác để “phô diễn mặt tốt nhất” của mình. Mong muốn tạo ấn tượng tốt thì chẳng có gì sai, nhưng bạn có thể đi quá xa và dẫn đến phản tác dụng khiến các chàng trai xa lánh mình. Điều này cũng đúng với câu chuyện hoang đường về cách ăn mặc quyến rũve vãn quá đà. Nếu không quý trọng cơ thể mình, bạn sẽ chỉ thu hút được những anh chàng cũng thiếu tôn trọng bạn, và một chàng trai tốt sẽ khó mà nghiêm túc với bạn. Hãy là chính mình, và một người đàn ông đích thực sẽ quý trọng bạn.
 2. 2
  Có cuộc sống của riêng mình. Những mối tình vô vọng, đau khổ và lệ thuộc thường bắt nguồn từ cảm giác khao khát cần có một người đàn ông để lấp đầy cuộc sống. Cho dù bạn chưa tôn trọng mình đúng mức, hãy cứ cố gắng, và lòng tự trọng của bạn sẽ được nâng cao qua thời gian. Theo đuổi các mục tiêu và tập trung vào đó, khám phá những đam mê, sống một cuộc sống thú vị, làm những việc có thể đưa bạn vượt ra khỏi giới hạn. Đừng tỏ vẻ cứng rắn để che giấu tính nhút nhát; dần dần học cách tạo dựng lòng tin trong các mối quan hệ xã hội, như vậy bạn trai của bạn không chỉ là người duy nhất mà bạn mở lòng và chia sẻ cuộc sống. Và trước tiên, bạn hãy tin vào bản thân. Nếu không thể tin tưởng chính mình, bạn cũng sẽ khó mà tin tưởng được người đàn ông của bạn.
 3. 3
  Hãy thoải mái và điềm tĩnh. Hầu như chẳng người đàn ông nào thích người yêu của mình luôn rầu rĩ, kiểm soát, chiếm hữu, v.v… Hãy học cách thả lỏng và vui vẻ lên. Chúng ta ai cũng có nhiều điều phải lo trong cuộc sống; thế nên bạn đừng làm rùm beng mọi thứ. Người đàn ông sẽ mất hứng thú nếu người phụ nữ bên cạnh họ luôn gây phiền toái thay vì đem lại niềm vui trong cuộc sống. Những cử chỉ như thể hiện sự quan tâm chân thành với người yêu sau một ngày mệt nhọc sẽ giúp bạn có được lòng tôn trọng và chiếm được trái tim anh ấy, và một người đàn ông tốt sẽ đáp lại tấm lòng của bạn. Nhớ rằng hầu như người đàn ông nào, nhất là những người tốt, cũng đều mong muốn tìm kiếm một người mà họ có thể cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh chứ không khiến họ luôn căng thẳng.
 4. 4
  Nhận ra những khác biệt trong giao tiếp. Nam giới thường không nhận ra các tín hiệu tinh tế mà đối phương gửi đi bằng ngôn ngữ cơ thể. Bạn đừng xét đoán một anh chàng nào đó về mặt này; đàn ông thường là thế. Những điệu bộ khó nhận biết như một nụ cười sẽ chỉ khiến một người đàn ông nghĩ rằng bạn có thể thích họ mà không dám cho rằng bạn thực sự thích anh ấy vì sợ bị xem là tự cao tự đại. Để dẫn dắt anh ấy, bạn phải từng bước thể hiện ngôn ngữ cơ thể "rõ rệt" như, tinh nghịch chạm vào cánh tay anh ấy, trêu chọc, nháy mắt, nói những câu chuyện vui chỉ người trong cuộc mới hiểu, đùa nghịch, hoặc cù lét anh ấy (khi đã quen thân hơn). (Đừng ngại các hành động tinh nghịch nho nhỏ như vậy – những phụ nữ kỳ vọng vào sự hoàn hảo của đàn ông thường sẽ không mấy hấp dẫn trong mắt họ). Điệu bộ tán tỉnh của bạn sẽ không chỉ nói cho chàng trai biết rằng bạn thích anh ấy mà còn phá vỡ rào cản ngăn cách về thể xác, giúp anh ấy thoải mái hơn khi tán tỉnh bạn. Tuy nhiên, trước đó bạn đừng quên lưu ý phản ứng của anh ấy.
 5. 5
  Xem xét bản thân mình. Các nghiên cứu tâm lý học cho thấy rằng người ta thường tìm kiếm bạn đời để lấp đầy một khoảng trống cảm xúc nào đó. Đôi khi những khoảng trống này không được lành mạnh; chẳng hạn như có những phụ nữ tìm bất cứ người đàn ông nào để chứng tỏ sự “quyến rũ chết người” của họ hoặc chỉ để được chú ý và có cảm giác được đàn ông khao khát. Hãy xem xét nội tâm của bạn và tự hỏi mình vì sao bạn cần đàn ông đến vậy. Hãy trung thực với bản thân, và nếu cần thiết, bạn hãy nói chuyện với chuyên gia trị liệu về vấn đề này. Phụ nữ có vấn đề sẽ chỉ thu hút được người đàn ông cũng có vấn đề, và một người đàn ông đích thực sẽ không muốn dính dáng đến những phụ nữ rắc rối. Nếu muốn có một mối quan hệ tốt đẹp với một người đàn ông tốt, bạn phải đảm bảo rằng tình trạng tâm lý và mục đích của bạn là lành mạnh.
 6. 6
  Không dùng chiêu trò. Không ai thích người bên cạnh mình luôn chơi trò “đấu trí”. Hành vi này là giả dối và sẽ làm tổn thương những người tin tưởng bạn. Hãy chân thành, không chơi chiêu trò, và người đàn ông tốt sẽ tôn trọng bạn, thậm chí có thể theo đuổi bạn. Chắc bạn còn nhớ những nguyên tắc giao tiếp chứ? Điều này rất đúng ở đây. Nếu thích anh chàng nào đó, bạn đừng đẩy anh ấy ra xa và làm ra vẻ như không thích chàng. Hãy nói với anh ấy. Phải, một số anh chàng thích cảm giác hồi hộp rộn ràng khi theo đuổi con gái, nhưng tất cả những người đàn ông tốt đều tôn trọng bạn và mong muốn của bạn; họ sẽ không đeo bám làm phiền bạn. Nhớ rằng, đàn ông thường giao tiếp theo cách trực tiếp; nếu bạn làm như không thích anh ấy, anh ấy sẽ nghĩ rằng điều đó là thật.
 7. 7
  Tôn trọng anh ấy trong cách cư xử. Đây là phần quan trọng nhất. Đàn ông ghét ở cạnh những ai làm họ mất đi “khí phách đàn ông”, và người đàn ông tốt sẽ chẳng lãng phí thời gian ở bên cạnh những người như thế. Bạn đừng ngại ngần giúp cho người đàn ông của mình hài lòng về bản thân. Một bí mật nho nhỏ: Đàn ông cũng như phụ nữ, đôi khi cũng có cảm giác thiếu tự tin. Nếu bạn tạo cơ hội cho anh ấy “ra dáng đàn ông” trước bạn bè và gia đình, bạn sẽ chiếm được trái tim và sự tôn trọng của anh ấy.
 8. 8
  Đừng ngại chủ động tiến tới. Hãy thực tế: một người đàn ông lý tưởng sẽ không cầu khẩn bất cứ cô gái nào; họ cũng mơ về một người phụ nữ lý tưởng. Ít nhất thì anh ấy cũng sẽ cảm kích khi được bạn khen ngợi. Nhưng hãy nhớ rằng những lời khen thường chỉ dành cho người quen biết – những người thân thiết thường cư xử tự nhiên hơn với những câu trêu đùa và chòng ghẹo tinh nghịch. Bạn hãy nghĩ về mối quan hệ giữa anh chị em, giữa cha mẹ và con cái, đặc biệt là giữa các cặp đôi – họ thường đùa nghịch, cười vui, trêu ghẹo, tán tỉnh nhau một cách vui vẻ. Một người phụ nữ chỉ toàn nói lời khen thường bị xem là tẻ nhạt và có vẻ như quá khao khát. Cho dù bạn thuộc mẫu người cổ điển và không muốn làm “cọc tìm trâu”, bạn vẫn có thể chủ động nói chuyện với người mà bạn thích và sắp xếp để ở bên cạnh anh ấy. Nhưng đừng đi quá đà; trừ khi chàng trai đó đã bị bạn cuốn hút trước đó, càng cố gắng bao nhiêu khi không có sự khuyến khích của anh ấy, bạn sẽ càng có vẻ tuyệt vọng và kém hấp dẫn bấy nhiêu. Bạn nên cố gắng tạo ra sự cuốn hút trước đã.
 9. 9
  Tôn trọng bản thân mình. Nếu bạn nói “không”, anh ấy sẽ dừng lại. Nếu anh ấy không dừng lại, bạn hãy rời đi. Đừng bao giờ sợ nói “không” khi cần thiết. Đừng đi ngược lại tiêu chuẩn đạo đức của mình chỉ để giữ một người đàn ông. Nếu bạn cảm thấy không thể không làm vậy, có lẽ hoặc là anh ấy không phải người đàn ông tốt, hoặc là anh ấy tốt nhưng không thích hợp với bạn (chẳng hạn như anh ta có nhiều sự lựa chọn cùng lúc và không giấu giếm điều đó, nhưng bạn lại muốn tìm một mối quan hệ nghiêm túc và chung thủy). Bạn cũng đừng e ngại gật đầu. Nếu bạn cảm thấy đã đúng lúc, hãy tin vào giá trị của bản thân và đừng lo rằng mình “mất giá”. Hãy tôn trọng mình và tự tin rằng anh ấy sẽ yêu thương bạn nhiều hơn! Một người đàn ông không tôn trọng bạn sau cuộc vui thì sau này cũng sẽ không bao giờ tôn trọng bạn; mặt khác, nếu người đàn ông đó không thể chờ đợi theo ý muốn của bạn thì họ là người không đủ kiên nhẫn để làm một người bạn đời tốt. Dù là trong trường hợp nào, bạn cũng nên đi tìm người khác.
 10. 10
  Tuân theo “nguyên tắc vàng”. Điều này nghĩa là bạn cần áp dụng cùng một quy tắc cho mình và cho những người khác, bao gồm cả anh ấy. Những người đàn ông tốt rất tinh ý; chỉ là họ không nói ra mà thôi. Ví dụ, nếu một chàng trai nói rằng anh ấy đã có bạn gái và mối quan hệ của họ chẳng đi đến đâu, bạn nên dừng lại! Hãy nghĩ rằng đó có thể là một “phép thử” xem bạn xử lý tình huống ra sao, vì thế, bạn hãy giữ vững lập trường của mình và cắt đứt liên lạc (bám vào nguyên tắc vàng). Ví dụ thứ hai, nếu bạn trêu đùa và cù lét anh ấy thì đừng khó chịu khi anh ấy cũng làm thế với bạn. Đừng phát ngôn kiểu như “Cần gì đàn ông chứ!” hoặc phàn nàn “đàn ông thế nọ, đàn ông thế kia” nếu bạn không muốn anh ấy đối xử với bạn như vậy. Hãy cư xử với anh ấy – và với cả những người khác nữa – bằng sự tôn trọng, phẩm giá và danh dự. Mọi người xung quanh sẽ nhận ra điều này, và biết đâu được – nếu họ biết rằng bạn muốn tìm một người đàn ông đích thực nhưng chưa tìm được, họ sẽ giới thiệu cho bạn một người!
 11. 11
  Không đeo bám. Điều này có nghĩa là bạn đừng bày tỏ tình yêu của mình bằng cách lúc nào cũng lẵng nhẵng bám theo người yêu. Anh ấy cần có không gian riêng và cần biết rằng bạn không đòi hỏi ở bên cạnh họ mọi lúc mọi nơi. Trên hết, anh ấy phải biết rằng bạn cũng có cuộc sống riêng của mình.
 12. 12
  Tìm đọc những nguồn thông tin bổ ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc làm sao tìm được người đàn ông tốt, có những cuốn sách điện tử rất hay có thể giúp bạn: www.howtogetaman.org
 13. 13
  Đừng hạ thấp tiêu chuẩn của mình chỉ vì bạn không thể tìm được người đàn ông tốt. Hãy tôn trọng bản thân, và bạn sẽ tìm được người cũng tôn trọng bạn như vậy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đàn ông thường cảm thấy những mối quan hệ ở công sở là lạnh lùng và khô khan, nhưng bạn có thể cải thiện điều này bằng cách làm cho mình trở nên xinh đẹp, duyên dáng và ngọt ngào. Dùng nghệ thuật tán tỉnh, sức thu hút và tạo điều kiện, thế nào rồi quanh bạn sẽ không thiếu gì các anh chàng tìm cớ hàng ngày đi ngang qua bạn và theo đuổi bạn. Chăm sóc cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng tốt, giữ vệ sinh và tập thể dục; tại sao không? Bạn có thể nhờ chuyên gia thẩm mỹ và nhà tạo mẫu thời trang để cải thiện ngoại hình của mình.
 • Một cách hay để gặp gỡ một người là thông qua những người khác hoặc tham gia những hoạt động mà bạn có hứng thú. Một lời khuyên chân thành: đừng tham gia bất kỳ hoạt động hoặc gia nhập hội có cùng sở thích nào chỉ để gặp gỡ ai đó. Nếu bạn gặp một anh chàng ở quán rượu, rất có thể anh ta là người thích chè chén. Nếu bạn gặp một người đàn ông trong nhà thờ, có khả năng anh ta là người mộ đạo. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng, vì vậy nếu bạn có cảm giác rằng anh ta là kiểu người “thích tiệc tùng” thì ấn tượng đó rất khó thay đổi. Điều này cũng tương tự lần đầu gặp mặt bạn đã có cảm giác như anh ấy là kiểu người luôn căng thẳng hoặc hay đùa cợt.
 • Tuân theo “nguyên tắc vàng”. Nếu muốn anh ấy làm điều gì đó, bạn cũng phải sẵn sàng làm điều tương tự. Bạn muốn anh ấy mời đi chơi hoặc đưa mình đi đây đó hay làm điều gì đó cho bạn? Bạn cũng phải sẵn lòng làm như thế, và đừng mong đợi anh ấy làm trước. Những người đàn ông tốt sẽ quý trọng những phụ nữ áp dụng cho bản thân và cho người khác cùng một nguyên tắc như nhau.
 • Lắng nghe anh ấy nói và chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của anh ấy. Cố gắng tìm những điểm chung để giữ cho cuộc trò chuyện tiếp diễn tự nhiên. Đàn ông thích những phụ nữ thể hiện chính mình khi ở bên cạnh anh ấy cũng như khi có nhiều người xung quanh.
 • Người đàn ông của bạn phải tin tưởng bạn hơn bạn bè của anh ấy. Hãy hiểu rằng bạn có người đàn ông tốt nghĩa là bạn có một người đàn ông tin tưởng bạn hơn bất cứ ai khác.

Cảnh báo

 • Luôn dành không gian riêng cho người đàn ông của bạn khi anh ấy cần – đừng bao giờ xen vào mối quan hệ bạn bè, bổn phận dành cho gia đình hoặc sở thích của anh ấy, chẳng hạn như việc anh ấy chơi trong ban nhạc. Nếu bạn buộc người yêu phải chọn – rốt cuộc anh ấy sẽ chán bạn, cho dù ban đầu đã chọn bạn.
 • Nhớ rằng – những người đàn ông thú vị cũng mong tìm kiếm một người thú vị. Bạn cần đảm bảo cuộc sống của bạn không chỉ có mình anh ấy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 48 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 18.853 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 18.853 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo