Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Với bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm mật khẩu của tài khoản bạn không có quyền đăng nhập. Nếu bạn đang gặp rắc rối với con cái hay một nhân viên nào đó và cần truy cập vào thông tin của họ, bài viết này hẳn sẽ hữu dụng với bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Cài đặt chương trình ghi lại hoạt động của bàn phím

 1. 1
  Tìm một chương trình ghi lại hoạt động của bàn phím – keylogger. Bạn có thể làm vậy bằng cách gõ "keylogger" vào công cụ tìm kiếm và xem kết quả nhận được. Keylogger là một ứng dụng ẩn chạy ngầm trong hệ điều hành của máy tính. Khi làm vậy, nó sẽ ghi lại mọi thời điểm bàn phím được đánh – nghĩa là bạn sẽ có bản ghi tên người sử dụng và mật khẩu của người mà bạn muốn truy cập thông tin khi họ vào những trang tương ứng. [1]
 2. 2
  Chọn chương trình keylogger có tiếng. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể thử Best Free KeyloggerRevealer Keylogger Free. Chúng đều là những lựa chọn an toàn.[2]
 3. 3
  Tải keylogger mà bạn đã chọn. Nếu được, hãy tải về máy tính mà bạn đang cần mật khẩu. Nếu đó là keylogger có tính phí, hãy nhập thông tin thanh toán của bạn.
  • Nếu có thể, dùng PayPal cho giao dịch trên.
  • Nếu không tải keylogger trực tiếp vào máy tính mà bạn cần lấy mật khẩu, bạn sẽ phải chuyển nó vào máy tính này thông qua USB.
 4. 4
  Cài đặt keylogger. Để làm điều này, bạn hãy nhấp đôi vào tập tin cài đặt và làm theo chỉ dẫn trên màn hình. Việc đọc chi tiết về công dụng cũng như thỏa thuận sử dụng được hiển thị trong cửa sổ cài đặt luôn quan trọng. Với keylogger, nó còn quan trọng hơn. Bạn cần đảm bảo rằng mình không vô tình đồng ý để nội dung trong keylogger phát tán lên mạng (hay điều không mong muốn tương tự nào khác).
 5. 5
  Kích hoạt keylogger. Sau khi chạy, nhiều khả năng ứng dụng này sẽ có thể "ẩn" khỏi màn hình hiển thị. Nếu được, hãy làm vậy và để nó chạy ngầm.
 6. 6
  Kiểm tra kết quả nhận được của keylogger. Tùy vào tần suất sử dụng của máy tính mục tiêu, có thể bạn cần chờ đến khoảng 1 tuần rồi mới kiểm tra kết quả.
  • Tùy vào keylogger được chọn, có thể bạn sẽ không phải đào bới dữ liệu quá nhiều – một số keylogger có chức năng liệt kê tên trang mà người dùng đã ghé thăm.
  • Nếu đó là keylogger đơn giản chỉ với chức năng ghi lại các phím đã được sử dụng, bạn sẽ phải lục lọi dữ liệu cho đến khi tìm được thông tin đăng nhập nhận diện được (chẳng hạn như tên người sử dụng hoặc số điện thoại).
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Sử dụng chiến thuật suy đoán hiệu quả

 1. 1
  Tìm mật khẩu được lưu trữ trên máy tính của người có tài khoản mà bạn muốn truy cập. Nếu có thể truy cập vào máy tính làm việc của người ấy, nhiều khả năng họ sẽ lưu những mật khẩu thường xuyên sử dụng trong một tài liệu nào đó.
  • Hầu hết máy tính đều cho phép tìm nhanh tài liệu từ thanh tìm kiếm (PC) hay ứng dụng Finder (Mac). Hãy thử gõ từ khóa như "mật khẩu", "tài khoản" và "tên người sử dụng".[3]
  • Đừng quên tìm cả tập tin ẩn.
 2. 2
  Viết ra những gì bạn biết về người đặt mật khẩu, từ ngày sinh cho đến tên vật nuôi yêu thích của họ. Mục tiêu ở đây là tìm ra đáp án khả thi cho câu hỏi bảo mật cũng như chính mật khẩu của họ.
  • Ví dụ như mật khẩu có thể là tên vật nuôi yêu thích đi kèm 1 con số nào đó.
 3. 3
  Sử dụng mọi thông tin quan trọng. Chẳng thể tìm ra mật khẩu của ai đó nhờ vào suy đoán chung chung và tên của tập tin mật khẩu được lưu trữ trên máy tính cũng sẽ không dễ nhận biết. Do đó, hãy sử dụng mọi thứ bạn biết về họ để đoán mật khẩu. Những thông tin dưới đây có thể sẽ hữu ích:[4]
  • Thông tin cá nhân (chẳng hạn như tên vật nuôi yêu thích) – Nó có thể giúp bạn đoán câu hỏi bảo mật, thường thì chúng sẽ cho phép bạn bỏ qua mật khẩu nếu nhập chính xác.
  • Thông tin trên mạng truyền thông xã hội – Nếu bạn là bạn trên mạng xã hội của họ (hoặc biết ai đó là bạn của họ), câu hỏi bảo mật cũng có thể sẽ được tiết lộ thông qua những điều mà họ thích và hứng thú được liệt kê ở đây.
 4. 4
  Trò chuyện với người có thể biết mật khẩu. Đặc biệt khi bạn là phụ huynh đang tìm cách xem tài khoản của con hay một người sử dụng lao động đang điều tra sai phạm, có lẽ bạn có thẩm quyền để nói chuyện với người có khả năng biết gì đó về mật khẩu mục tiêu của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Truy cập trình quản lý mật khẩu

 1. 1
  Xác nhận rằng người tạo mật khẩu sử dụng một trình quản lý mật khẩu. Bạn có thể làm điều này bằng cách gõ "Password Manager" (Quản lý Mật khẩu) vào thanh tìm kiếm (hay ứng dụng Finder) trên máy tính. Trình quản lý mật khẩu lưu trữ và tự động đăng nhập với mật khẩu thường dùng cho những dịch vụ tương ứng (chẳng hạn như Facebook hay Google). Trình quản lý mật khẩu phổ biến bao gồm:
  • Keychain
  • Google Smart Lock
  • Thông tin trình duyệt được lưu trữ
 2. 2
  Mở trình quản lý mật khẩu. Trong hầu hết trường hợp, nó sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu biết mật khẩu, bạn có thể dễ dàng xem và dùng bất kỳ mật khẩu được lưu nào cho dịch vụ tương ứng.
  • Nếu không biết mật khẩu, bạn sẽ phải dựa vào dữ liệu tự động điền dành cho website hay chương trình mà bạn đang muốn đăng nhập.
 3. 3
  Thử nhập tên người sử dụng của tài khoản. Nếu tài khoản mà bạn đang cố truy cập có mật khẩu tương ứng được lưu trên trình duyệt (hay chương trình) mà bạn đã chọn, có thể khi đánh tên người sử dụng, mật khẩu sẽ tự động được nhập cho bạn.
  • Google Chrome và Mozilla Firefox đều làm vậy nếu người sử dụng bật cookie và tính năng điền tự động.
  • Trong trường hợp máy Mac, nếu có mật khẩu Keychain của họ, có thể bạn sẽ truy cập được mật khẩu được lưu trữ của họ bằng cách vào Keychain Access (Truy cập Keychain – nó sẽ nằm trong thư mục Utilities – thư mục Tiện ích – trên máy Mac), mở thẻ "Passwords" (Mật khẩu) ở phía bên trái của màn hình và chọn mật khẩu phù hợp. Sau khi nhập mật khẩu Keychain, bạn có thể hiển thị mật khẩu dưới dạng văn bản thuần.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Sử dụng liên kết đặt lại mật khẩu

 1. 1
  Tìm và nhấp vào liên kết quên mật khẩu. Nó thường nằm đâu đó bên dưới (hoặc quanh quẩn gần) trường "Mật khẩu".
 2. 2
  Xem lại những tùy chọn khôi phục mật khẩu của bạn. Hầu hết tài khoản đều cho phép đặt lại mật khẩu bằng một hay vài trong số những cách dưới đây:
  • Nhận liên kết mật khẩu qua điện thoại (SMS)
  • Nhận liên kết mật khẩu qua email
  • Trả lời câu hỏi bảo mật
 3. 3
  Đảm bảo rằng bạn có thông tin cần thiết để đặt lại mật khẩu. Đây là lúc mà việc biết về người tạo mật khẩu nhiều hết mức có thể trở nên hữu ích. Nếu không làm được, bạn sẽ phải vào được điện thoại hay địa chỉ email của người tạo mật khẩu.
  • Nếu họ sử dụng thiết bị iOS được đồng bộ với máy tính mà bạn đang dùng, có thể bạn sẽ xem được liên kết đặt lại mật khẩu trong phần thông báo của Mac. Việc này khá rủi ro, bởi vì nó sẽ cảnh báo người tạo mật khẩu về việc điều chỉnh mật khẩu của bạn.
 4. 4
  Làm theo hướng dẫn trên màn hình. Miễn là có mọi thứ cần thiết để nhận liên kết đặt lại mật khẩu (hoặc trả lời câu hỏi bảo mật) thành công, bạn sẽ đổi được mật khẩu, từ đó truy cập vào tài khoản mục tiêu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hiếm khi với tư cách là một công dân bình thường, bạn có thể lấy cắp mật khẩu tài khoản của ai đó để truy cập thông tin của họ khi chưa có sự đồng ý của đối phương một cách hợp pháp.

Cảnh báo

 • Sử dụng mật khẩu của người khác để truy cập vào thư mục cá nhân của họ khi không có sự đồng ý của đối phương là phạm pháp.[5]

Về bài wikiHow này

Bryzz Tortello
Cùng viết bởi:
Chuyên gia sửa điện thoại
Bài viết này có đồng tác giả là Bryzz Tortello, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 8.184 lần.
Chuyên mục: Bảo mật Máy tính
Trang này đã được đọc 8.184 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo