Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những nhà sản xuất giày Nike đã và đang cho ra đời những đôi giày thể thao ấn tượng. Giày Nike phiên bản số lượng giới hạn còn có thể trở thành món đồ sưu tập giá trị, trong đó phải kể đến đôi Nike "Mags" đã bán được với giá 52.000 đô la (khoảng 1 tỷ đồng) tại buổi đấu giá vào năm 2017.[1] Nếu bạn muốn kiểm tra giá trị giày Nike hay muốn thay thế đôi Nike đã mòn, hãy tìm mã sản phẩm trên nhãn nằm bên trong giày. Hoặc bạn có thể tìm hiểu mã sản phẩm của giày trên mạng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm mã sản phẩm tại nhà

 1. 1
  Tìm nhãn bên trong giày. Tất cả giày Nike chính hãng đều có nhãn với kích cỡ, mã vạch và mã sản phẩm được khâu bên trong giày. Hãy quan sát bên trong giày tại những vị trí sau:[2]
  • Lưỡi gà
  • Gót
  • Vòm
 2. 2
  Tìm mã sản phẩm trên nhãn. Trên nhãn giày, mã sản phẩm thường nằm bên dưới kích cỡ và phía trên mã vạch. Đây là dãy số gồm 6 ký tự đầu (mã giày) và 3 ký tự sau (mã màu), chẳng hạn như: AQ3366--601.
 3. 3
  Tìm mã sản phẩm trên hộp nếu nhãn giày bị mất. Nếu bạn vẫn còn hộp Nike đi kèm với giày thì có thể tìm mã sản phẩm trên đó. Hãy tìm mã sản phẩm trên nhãn chứa mã vạch và kích cỡ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tìm mã sản phẩm trong cơ sở dữ liệu giày thể thao

 1. 1
  Truy cập cơ sở dữ liệu giày thể thao. Vì có những đôi Nike mang giá trị sưu tập nên có một số cơ sở dữ liệu trực tuyến mà bạn có thể tra cứu sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như https://solecollector.com/sd/sole-search-sneaker-database. Những cơ sở dữ liệu này sẽ liệt kê mã sản phẩm cùng với tên và hình ảnh đôi giày.
 2. 2
  Xác định dòng của đôi giày. Cho đến nay, Nike có 25 dòng giày khác nhau (gồm “Air Force One” và “Nike Running”). Thường thì dòng giày sẽ được thể hiện nổi bật bên ngoài đôi giày, đôi khi còn bao gồm tên của vận động viên nổi tiếng (chẳng hạn như “Nike LeBron").[3]
 3. 3
  Tra cứu dòng giày trong cơ sở dữ liệu. Khi bạn nhập dòng giày vào cơ sở dữ liệu người sưu tập, hình ảnh, tên và mã sản phẩm của mọi đôi giày thuộc dòng đó sẽ hiện ra. Hãy duyệt qua những hình ảnh này để tìm thông tin khớp với giày của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tìm mã sản phẩm trên trang của nhà bán lẻ trực tuyến

 1. 1
  Tìm giày giống với của bạn trên các trang thị trường bán lẻ trực tuyến thứ cấp. "Thị trường thứ cấp" trong trường hợp này là những trang tương tự như eBay, nơi mà mọi người có thể bán hàng đã qua sử dụng. Nếu ai đó bán giày giống với của bạn trên đó, họ sẽ liệt kê mã sản phẩm bên cạnh hình ảnh dễ nhận dạng của sản phẩm. Bạn cần sử dụng những thông tin sau để tìm kiếm:
  • Tên giày - giày Nike thường có những tên gọi không chính thức, chẳng hạn như “Sweet Leather Classic” và “Dunk”.
  • Năm mà bạn mua sản phẩm.
  • Màu sắc.
 2. 2
  Hỏi người bán về mã sản phẩm nếu họ không liệt kê sẵn. Hầu hết các trang bán lẻ đều có tùy chọn liên hệ với người bán để hỏi về sản phẩm của họ. Nếu như tìm thấy sản phẩm có hình ảnh khớp với đôi giày của bạn nhưng mã sản phẩm không được liệt kê, bạn có thể hỏi người bán.
 3. 3
  Đối chiếu mã sản phẩm. Nhập mã sản phẩm mà bạn tìm được vào công cụ tìm kiếm trực tuyến. Nếu mã sản phẩm này là chính xác, kết quả sẽ trả về những đôi giày khác tương tự.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khắc phục tình trạng giày kêu cót két
Làm giày nhỏ lạiLàm giày nhỏ lại
Làm sạch giày dép Birkenstock
Làm sạch giày CrocsLàm sạch giày Crocs
Giày không còn kêu cót kétGiày không còn kêu cót két
Thắt dây giày
Bảo quản Giày dépBảo quản Giày dép
Thắt dây giày trượt patinThắt dây giày trượt patin
Nhận biết giày Vans giảNhận biết giày Vans giả
Làm giãn giày thể thaoLàm giãn giày thể thao
Loại bỏ Bã Kẹo cao su khỏi Giày
Làm sạch giày TimberlandLàm sạch giày Timberland
Đi giày kiểu không buộc dâyĐi giày kiểu không buộc dây
Cột dây giày
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.208 lần.
Chuyên mục: Giầy dép
Trang này đã được đọc 3.208 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo