Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và chỉnh sửa địa chỉ IP máy chủ proxy của PlayStation 4. Nếu bạn không muốn sử dụng máy chủ proxy nhưng máy PS4 cứ yêu cầu nhập địa chỉ máy chủ proxy, vấn đề thường là do đường truyền Internet. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục, cũng như phương pháp thiết lập PC làm máy chủ proxy cho PS4 nhằm cải thiện tốc độ tải xuống của máy chơi game.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Vì sao máy PS4 yêu cầu máy chủ proxy?

 1. 1
  Kiểm tra đường truyền Internet. Nếu bạn gặp thông báo lỗi "Connection to Proxy Failed" (Kết nối với proxy không thành công) hoặc máy PS4 yêu cầu nhập địa chỉ proxy, có khả năng vấn đề nằm ở đường truyền Internet. Hãy thử tắt nguồn cả máy PS4 và bộ định tuyến cùng lúc, sau đó bật trở lại.
  • Nhiều người dùng Reddit và diễn đàn báo cáo rằng vấn đề này xảy ra sau khi mất điện hoặc khi bộ định tuyến cần được thay thế.
 2. 2
  Kiểm tra cài đặt mạng của PS4. Có thể máy PS4 đang cố gắng tìm kiếm máy chủ proxy. Nếu là như vậy, bạn chỉ cần tắt tính năng này đi. Trên máy PS4, hãy đi đến phần Settings (Cài đặt) > Network (Mạng) > Set up Internet Connection (Thiết lập kết nối Internet) > mạng của bạn > Custom (Tùy chỉnh). Chọn Automatic (Tự động) hoặc Do Not Specify (Không chỉ định) cho tất cả cài đặt rồi chọn Do Not Use (Không sử dụng) đối với mục Proxy Server (Máy chủ proxy).[1] Tiếp tục và lưu lại cài đặt để khắc phục vấn đề.
 3. 3
  Chuyển sang kết nối có dây nếu vấn đề vẫn tái diễn với mạng Wi-Fi. Nếu PS4 ngừng yêu cầu máy chủ proxy khi bạn kết nối với cáp Ethernet, vấn đề có thể là do khoảng cách của máy chơi game với bộ định tuyến Wi-Fi. Thử dời máy PS4 lại gần bộ định tuyến hơn hoặc sử dụng bộ kích sóng Wi-Fi trong nhà để tăng cường tín hiệu.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Dùng PC làm máy chủ proxy

 1. 1
  Cài đặt phần mềm máy chủ proxy trên máy tính (tùy chọn). Nếu muốn đẩy nhanh tốc độ tải xuống trên PS4, bạn có thể dùng PC làm máy chủ proxy bằng cách cài đặt phần mềm máy chủ proxy. Một số sản phẩm proxy được game thủ PS4 ưa chuộng trên Reddit là CCProxy và SKFU pr0xy (cả hai đều dành cho Windows), hoặc Squidman dành cho macOS.
 2. 2
  Thiết lập phần mềm proxy trên máy tính. Khi máy chủ proxy được bật, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép phần mềm đi qua tường lửa. Sau khi thực hiện bước này, hãy ghi lại địa chỉ IP và số cổng nằm trong phần Options (Tùy chọn) trên phần mềm.[2]
  • Nếu địa chỉ IP được đặt thành 0.0.0.0, hãy chọn địa chỉ IP của máy tính. Đây là tùy chọn duy nhất trên menu trong trường hợp này.
 3. 3
  Bật máy PS4 và đi đến menu Settings. Ứng dụng Settings của PS4 có biểu tượng hộp công cụ và nằm phía ngoài cùng bên phải trên menu chính.
  • Nếu muốn bắt đầu sử dụng máy chủ proxy trên PS4 nhưng không có sẵn địa chỉ nào, bạn có thể tìm trên mạng với từ khóa "máy chủ proxy dành cho PS4".
 4. 4
  Chọn Network. Trong menu Settings của PS4, hãy cuộn xuống đến phần "Network" và nhấp vào đó. Tùy chọn này có biểu tượng quả địa cầu.[3]
 5. 5
  Chọn Set Up Internet Connection (Thiết lập kết nối Internet). Đây là tùy chọn thứ hai tính từ trên xuống.
 6. 6
  Chọn Use Wi-Fi (Sử dụng Wi-Fi) hoặc Use a LAN Cable (Sử dụng cáp LAN).
 7. 7
  Chọn mạng Wi-Fi. Nếu sử dụng Wi-Fi, hãy chọn mạng mà bạn muốn kết nối. Nếu không, hãy bỏ qua bước này.
 8. 8
  Chọn Custom (Tùy chỉnh). Bây giờ, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn với cài đặt, trong đó bao gồm khả năng thêm, chỉnh sửa hoặc vô hiệu hóa máy chủ proxy.[4]
 9. 9
  Chọn Automatic (Tự động) trên trang IP Address Settings (Cài đặt địa chỉ IP). Như vậy nhằm đảm bảo rằng địa chỉ sẽ IP được gán bởi bộ định tuyến.
 10. 10
  Chọn Do Not Specify (Không chỉ định) trên trang DHCP Host Name (Tên máy chủ DHCP). Tùy chọn này cho máy PS4 biết cần phải lấy thông tin máy chủ DHCP từ bộ định tuyến.
 11. 11
  Chọn Automatic trên trang MTU Settings (Cài đặt MTU).
 12. 12
  Chọn Use (Sử dụng) để thiết lập máy chủ proxy.
 13. 13
  Nhập địa chỉ và số cổng của máy chủ proxy. Đây là thông tin mà bạn đã ghi lại trước đó, sau khi khởi chạy CCProxy hoặc phần mềm proxy khác.
 14. 14
  Lưu lại và kiểm tra kết nối. Sau khi nhập thông tin máy chủ proxy, hãy chọn Test Internet Connection (Kiểm tra kết nối Internet) để chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động đúng cách. Miễn là máy chơi game PS4 và máy tính sử dụng cùng mạng, đồng thời phần mềm proxy đang chạy thì thông báo "Successful" (Thành công) sẽ hiện ra.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Nhận biết tai nghe Beats giảNhận biết tai nghe Beats giả
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Tắt nguồn máy PS5Tắt nguồn máy PS5
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Vệ sinh đầu CDVệ sinh đầu CD
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 773 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo