Cách để Tìm lại Mật khẩu WiFi đã Quên

4 Phương pháp:Hệ điều hành WindowsHệ điều hành MacTruy cập RouterThiết lập lại Router

Bạn đã quên mật khẩu wifi của mình? Trong khi bạn cần cho người khác mật khẩu wifi và chính bạn cũng cần kết nối với mạng không dây của mình? Phải làm thế nào bây giờ? Có một số phương pháp có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu không dây của mình, hoặc bạn có thể thiết lập lại router và cấu hình lại tất cả. Xem bước 1 dưới đây để biết cách thực hiện.

1
Hệ điều hành Windows

 1. 1
  Mở cửa sổ Network Connections (Kết nối Mạng). Windows sẽ lưu lại mật khẩu của tất cả các mạng mà bạn đã kết nối. Để xem mật khẩu đã lưu, kích chuột phải vào biểu tượng mạng trong Khay Hệ thống và chọn "Open Network and Sharing Center" (Mở Trung tâm Mạng và Chia sẽ). Nhấp vào liên kết "Change adapter settings" (Thay đổi cài đặt bộ chuyển đổi) trong trình đơn bên trái.
  • Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows và R, gõ ncpa.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Network Connections.
 2. 2
  Nhấp chuột phải vào bộ chuyển đổi không dây (adapter - card mạng). Nó có thể được gắn nhãn "Wi-Fi" hoặc tên của nhà sản xuất. Nhấp chọn "Status" (Trạng thái) từ trình đơn.
 3. 3
  Mở cửa sổ Properties (Thuộc tính) của kết nối. Nhấp vào nút Wireless Properties (Thuộc tích Không dây) sau đó nhấp vào thẻ Security (Bảo mật).
 4. 4
  Hiển thị các ký tự. Đánh dấu vào hộp "Show Characters"(Hiển thị các Ký tự) để hiển thị mật khẩu không dây đang chọn. Nếu không có tùy chọn này, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
 5. 5
  Tải về phần mềm WirelessKeyView (Xem Mật khẩu Không dây). Đây là một phần mềm miễn phí do hãng NirSoft cung cấp (không hỗ trợ cho Mac OS X) sẽ quét Windows registry (cơ sở dữ liệu được dùng để lưu trữ những thiết đặt và tùy chọn của Windows) của máy tính và xuất ra danh sách tất cả các mật khẩu wifi (wireless keys) đã lưu. Bạn có thể tải miễn phí WirelessKeyView từ trang web của NirSoft.
  • Phần mềm WirelessKeyView được tải về là một tập tin dạng ZIP, bạn chỉ cần giải nén và chạy tập tin mà không cần phải cài đặt.
 6. 6
  Chạy chương trình. Mở thư mục vừa giải nén WirelessKeyView và chạy ứng dụng có tên là WirelessKeyView, lúc này cửa sổ WirelessKeyView sẽ mở ra.
 7. 7
  Tìm mật khẩu. Tất cả tên mạng mà máy tính đã kết nối sẽ được hiển thị trong cột bên trái. Xác định mạng mà bạn muốn lấy lại mật khẩu sau đó xem mật khẩu ở cột "Key (Ascii)" (Từ khóa Ascii). Đó chính là mật khẩu của mạng wifi mà bạn đã quên.
  • Trong Windows XP, mật khẩu được mã hóa bằng WPA-PSK có thể không hiển thị được trong định dạng ASCII. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng mật khẩu từ cột có tên là Hex, nó làm việc như khóa ASCII nhưng sẽ dài hơn đáng kể. (ASCII - American Standard Code for Information Interchange - Chuẩn mã trao đổi thông tin Hoa Kỳ)

2
Hệ điều hành Mac

 1. 1
  Mở thư mục Utilities (Tiện ích). Thư mục này nằm bên trong thư mục Applications (Ứng dụng). Bạn không cần phải kết nối mạng để lấy lại mật khẩu.
 2. 2
  Mở chương trình "Keychain Access" (Truy cập Khóa). Chương trình Keychain lưu tất cả các hệ thống, mật khẩu trực tuyến và thông tin đăng nhập của bạn.
 3. 3
  Tìm mạng của bạn. Sắp xếp danh sách Keychain theo Tên, nhấp đúp vào mạng mà bạn đang muốn lấy lại mật khẩu.
 4. 4
  Hiển thị mật khẩu. Đánh dấu vào hộp "Show password" (Hiển thị mật khẩu), nhập mật khẩu quản trị của bạn và bạn sẽ nhận được mật khẩu mạng wifi mà bạn đang tìm. [1]

3
Truy cập Router

 1. 1
  Kết nối máy tính với router (Thiết bị định tuyến) thông qua cổng Ethernet (sử dụng kết nối bằng dây cáp). Bạn cần kết nối mạng để truy cập vào router. Nếu bạn đã quên mật khẩu Wi-Fi, cách duy nhất để tìm lại nó là hãy kết nối máy tính vào router thông qua cổng Ethernet để kết nối được vào mạng.
  • Nếu bạn không thể kết nối với router thông qua cổng Ethernet, bạn cần phải thiết lập lại router về mặc định gốc và sau đó kết nối với nó bằng chính mật khẩu Wi-Fi mặc định.
 2. 2
  Mở trang cấu hình router. Truy cập vào router thông qua một trình duyệt web, gõ địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của trình duyệt để mở trang cấu hình. Dưới đây là một số địa chỉ IP mặc định theo nhà sản xuất, bạn cũng có thể tìm thấy địa chỉ chính xác của router trong các tài liệu hướng dẫn đi kèm hoặc tìm kiếm trực tuyến mẫu router của bạn. Lưu ý là bạn có thể thay đổi được địa chỉ IP trong các thiết lập của router:
  • Netgear: 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1
  • Linksys: 192.168.1.1
  • D-Link: 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1
  • Belkin: 192.168.0.1 hoặc 192.168.2.1
  • Apple: 10.0.0.1 hoặc 192.168.1.1
 3. 3
  Đăng nhập vào router. Để đăng nhập vào router, bạn được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu. Tên người dùng mặc định thường là admin và mật khẩu mặc định thường là admin, password hoặc để trống. Thường là người sử dụng sẽ thay đổi tên người dùng và mật khẩu sau khi cấu hình router, vì vậy nếu không thể nhớ nó, bạn có thể phải thiết lập lại router về trạng thái mặc định ban đầu.
  • Tên người dùng và mật khẩu mặc định sẽ được in trong tài liệu hướng dẫn (đi kèm) của router hoặc in ngay trên router trừ khi bạn đã thay đổi nó.
 4. 4
  Tìm đến phần "Wireless" (Không dây). Sau khi đăng nhập vào router, tìm đến phần "Wireless" hoặc "Wi-Fi". Truy cập nó bằng cách nhấp vào thẻ ở phía trên cùng của trang hoặc tìm nó trong trình đơn.
 5. 5
  Tìm mật khẩu. Trên trang "Wireless", bạn sẽ thấy tên mạng không dây (SSID) và loại bảo mật (hoặc mã hóa) như: WEP, WPA, WPA2 hoặc WPA / WPA2. Xem trường "Passphrase" (Cụm mật khẩu) hoặc "Password" (Mật khẩu) ở gần các tùy chọn bảo mật, đây chính là mật khẩu không dây của bạn đang muốn tìm.

4
Thiết lập lại Router

 1. 1
  Tìm nút reset (Thiết lập lại) router. Nếu bạn không nhớ thông tin đăng nhập vào router, bạn có thể thiết lập nó về trạng thái mặc định (ban đầu) của nhà sản xuất. Lúc này, tất cả các thiết lập hiện tại trên router sẽ bị xóa, các kết nối với mạng sẽ bị ngắt và bạn sẽ phải cấu hình lại.
  • Nút reset thường nằm ở mặt sau của router và gần các cổng. Bạn có thể sử dụng một chiếc kẹp giấy để nhấn nút này.
 2. 2
  Bấm và giữ nút reset. Bấm và giữ nút reset ít nhất trong vòng 30 giây cho đến khi các đèn trên router nháy sáng để đảm bảo router của bạn đã hoàn toàn được thiết lập lại.
 3. 3
  Cấu hình lại mạng của bạn. Sau khi router được thiết lập lại, hãy sử dụng các thông tin mặc định (ban đầu) để đăng nhập vào router và cấu hình lại mạng không dây của bạn. Hầu hết các thông tin mặc định này được in trên nhãn dán trên router. Trường hợp nếu không thể tìm thấy nó, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến mẫu router của mình.
  • Mở phần Wireless của trang cấu hình router để thiết lập mạng không dây của bạn. Để được bảo mật tốt nhất, bạn nên luôn luôn chọn phương pháp mã hóa là WPA2 trừ khi bạn có lý do cụ thể nào khác.
  • Tạo một mật khẩu mạnh có chứa đồng thời các chữ cái, số và ký hiệu. Mật khẩu của bạn không nên chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào.
  • Thay đổi thông tin đăng nhập vào router trong khi bạn đang cấu hình router của mình. Nó thường nằm trong trình đơn Advanced (Nâng cao) dưới phần Administration (Quản trị).

Lời khuyên

 • Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn có thể đã đặt mật khẩu WiFi của bạn trên một miếng dán bên dưới modem (thiết bị kết nối Internet) của bạn. Bạn cần kiểm tra lại nó trước khi thực hiện các bước khác.

Cảnh báo

 • Không thể lấy lại mật khẩu không dây sử dụng trên thiết bị Android hay iOS của bạn.
 • Không nên tìm cách xác định mật khẩu của mạng wifi mà bạn đang sử dụng trái phép.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng lưới

Ngôn ngữ khác:

English: Find Your WiFi Password when You Forgot It, Español: averiguar la contraseña de wifi si la olvidaste, Deutsch: Vergessenes WiFi Passwort finden, Português: Encontrar sua Senha WiFi Quando Você se Esquecer Dela, Français: retrouver votre mot de passe WiFi si vous l'avez oublié, Italiano: Trovare la Password della Tua Rete WiFi, Nederlands: Je wifi wachtwoord achterhalen als je dat bent vergeten, Русский: найти забытый пароль к WiFi, 中文: 找回忘记的WiFi密码, Bahasa Indonesia: Menemukan Sandi Wifi Ketika Lupa, हिन्दी: भूल जाने पर वाईफाई पासवर्ड को दुबारा प्राप्त करें, العربية: معرفة كلمة مرور الشبكة اللاسلكية عند نسيانها, 日本語: Wi fi (無線LAN)のパスワードを取り戻す, Čeština: Jak zjistit zapomenuté heslo na WiFi, ไทย: หาพาสเวิร์ดไวไฟเมื่อคุณจำพาสเวิร์ดไม่ได้, Türkçe: Unutulan Wi Fi Şifresi Nasıl Bulunur

Trang này đã được đọc 2.945 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?