Cách để Tìm lại Điện thoại Di động Bị mất

Trong bài viết này:Tìm kiếm xung quanhTruy tìm di động của bạnHành độngTham khảo

Ngày nay, không có nhiều thứ có thể khiến con người ta cảm thấy như bị lột trần giống như là khi mất một chiếc điện thoại. Chúng ta sử dụng điện thoại không chỉ để gọi điện, và ý nghĩ rằng một người xa lạ nào đó đang sử dụng điện thoại của chúng ta cùng với tất cả các dữ liệu, thông tin cá nhân ở trong đó có thể khiến chúng ta phát điên. Bạn càng sớm tìm lại được điện thoại, các thông tin cá nhân của bạn càng sớm được an toàn. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm lại điện thoại càng sớm càng tốt.

1
Tìm kiếm xung quanh

 1. 1
  Hãy gọi vào di động của bạn. Hãy mượn di động của một người bạn hoặc sử dụng máy bàn và bấm số điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn ở gần đó, bạn có thể nghe thấy tiếng chuông và tìm được nó. Hoặc, có thể ai đó sẽ nhấc máy và nói cho bạn biết điện thoại của bạn đang ở đâu. Bạn cũng có thể dùng dịch vụ trang web miễn phí như wheresmycellphone.com hoặc freecall.com để gọi vào điện thoại của bạn từ máy tính.[1]
  • Tắt đèn. Nếu điện thoại của bạn ở chế độ rung, việc tắt đèn sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra tiếng rung của điện thoại hơn, và bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại.
  • Nếu bạn không có một chiếc điện thoại nào khác ở gần để có thể gọi vào di động, hãy thử gọi từ máy vi tính thông qua các ứng dụng như Gmail hoặc Skype.
  • Cách này có thể sẽ không hữu ích nếu điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hoặc bị hết pin.
 2. 2
  Tìm kiếm xung quanh. Nếu bạn nghĩ bạn vừa mới thấy điện thoại của mình ở đâu đó, hãy nhanh chóng tìm kiếm ở các chỗ xung quanh.

  • Nếu bạn có một đống giấy tờ chồng chất xung quanh, hãy tìm ở bên dưới! Các điện thoại loại mỏng có thể dễ dàng bị chìm trong đống giấy tờ của bạn.
  • Hãy tìm kiếm sau lưng của bất cứ thứ gì bạn vừa ngồi lên trước đó. Bạn có thể làm rơi điện thoại của mình xuống khe của bất kỳ loại ghế nào, vì vậy, rất đáng để tìm kiếm ở đó.
  • Hãy kiểm tra bên dưới ghế ngồi trên ô tô, điện thoại của bạn có thể dễ dàng trượt từ trong túi và rơi xuống dưới ghế.
  • Hỏi xem có ai trong gia đình hoặc bạn bè của bạn nhìn thấy, hoặc mượn điện thoại của bạn không. Việc này là hoàn toàn nên làm vì biết đâu đấy, có ai mượn của bạn thì sao!
  • Kiểm tra dưới gầm giường và trong phòng tắm. Di động của bạn có thể rơi ra từ túi khi bạn thay quần áo, hoặc bạn có thể đã đãng trí, để quên nó ở trong phòng tắm.
  • Tìm kiếm ở những nơi bạn thường để điện thoại khi sạc hoặc những nơi bạn vẫn hay để điện thoại trong nhà. Thỉnh thoảng, bạn có thể không nhìn thấy những thứ bạn đang tìm nếu đang trong tâm trạng lo lắng. Hãy kiểm tra kỹ hơn, nhất là khi bạn thường để điện thoại của mình ở cùng với các vật dụng cùng màu khác, vì rất có thể bạn đã không nhìn ra nó.
 3. 3
  Gửi tin nhắn SMS đến điện thoại của bạn. Việc này sẽ giúp thông báo đến bất cứ ai đang sử dụng điện thoại của bạn biết rằng bạn đang bị mất điện thoại; hoặc tiếng chuông thông báo có tin nhắn cũng có thể giúp bạn tìm thấy nó. Hãy gửi đi một tin nhắn như “Xin hãy giúp đỡ, tôi đang bị mất chiếc điện thoại này. Nếu bạn thấy nó, xin vui lòng gọi cho tôi theo số 555-2343. Tôi xin cảm ơn và hậu tạ”[2]
  • Bạn có thể gửi tin nhắn SMS miễn phí đến di động của bạn từ một vài trang web hoặc dịch vụ trực tuyến như AFreeSMS và SendSMSNow.
 4. 4
  Tìm kiếm ở những nơi bạn mới đi qua. Sau khi đã tìm kiếm ở các khu vực mang tính cá nhân như nhà, xe ô tô hay văn phòng làm việc, hãy thử nghĩ xem liệu bạn có thể để điện thoại ở đâu khác. Hãy nghĩ đến những nơi mà bạn mới ghé qua kể từ lần cuối bạn nhìn thấy di động của mình. Dưới đây là một số gợi ý:
  • Phòng tập gym hoặc các khu vực bạn mới chơi thể thao.
  • Nhà hàng bạn vừa ăn trưa.
  • Trên xe buýt, tàu hỏa hay xe taxi.
  • Văn phòng hoặc nơi làm việc.
  • Ở bất cứ đâu mà bạn có thể đã mở túi (ngân hàng, siêu thị, quán cà phê, vv).
 5. 5
  Gọi đi các nơi. Hãy gọi cho các văn phòng/công ty mà bạn mới ghé thăm, hoặc cho những người mà bạn mới ở cùng họ kể từ lần cuối bạn thấy điện thoại của mình. Để tìm thấy điện thoại, việc làm này là hoàn toàn xứng đáng, kể cả khi có thể bạn sẽ gặp vài tình huống khó xử.
  • Các cửa hàng bán lẻ hoặc các nhà cung cấp dịch vụ thường có bộ phận “Thất lạc và Tìm thấy”. Bạn nên hỏi họ trước vì rất có thể họ đang giữ điện thoại của bạn.

2
Truy tìm di động của bạn

 1. 1
  Sử dụng tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) để theo bước chiếc điện thoại bị mất của bạn. Nếu bạn có Iphone, hãy sử dụng tính năng Tìm iPhone của Apple hoặc một ứng dụng khác của một đơn vị thứ 3 như GadgetTrak.[3]
  • Để sử dụng tính năng này, bạn cần truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn từ trang web của iCloud hoặc một thiết bị khác của Apple như iPad để đăng nhập. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy iPhone của mình trên bản đồ. Từ đây, bạn có thể khóa máy hoặc xóa các dữ liệu từ máy tính của mình.
  • Nếu bạn kích hoạt Chế độ Mất (Lost Mode) trên chiếc iPhone bị mất, iPhone của bạn sẽ bị Khóa Màn hình (Activiation Locked). Điều này có nghĩa là, cho đến khi ai đó có thể nhập đúng tên người dùng (Apple ID) và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để khóa máy, nếu không họ không thể sử dụng điện thoại của bạn, kể cả trong trường hợp họ có thể thiết lập lại (reset) máy. Bạn có thể bật chế độ Khóa Màn hình cùng với Tìm iPhone. Còn trên hệ điều hành từ ios 8 trở đi, tính năng này sẽ được kích hoạt tự động.
 2. 2
  Sử dụng Trình Quản lý Thiết bị Android (Android Device Manager) để tìm lại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Hãy truy cập và trang web google.com/android/devicemanager từ bất cứ trình duyện web nào. Sau đó, sử dụng tài khoản Google của bạn để đăng nhập.
  • Trình Quản lý thiết bị Android là một dịch vụ của Google cho phép bạn lần theo di động sử dụng Google Maps. Bạn có thể xóa các dữ liệu trên điện thoại từ xa nếu trước đó bạn đã bật quyền truy cập vị trí trên điện thoại của mình.
 3. 3
  Dùng trang web Windows Phone để tìm một chiếc điện thoại Windows phone bị mất. Người dùng Windows Phone có thể chọn mục Tìm điện thoại (Find My Phone) trên trang web của Window Phone (windowsphone.com). Từ đây, bạn có thể lần theo điện thoại của mình và xóa các dữ liệu trên điện thoại.
  • Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft.
 4. 4
  Dùng các ứng dụng đã cài đặt từ trước để lần theo điện thoại. Nếu bạn đã cài đặt một ứng dựng lần theo vị trí điện thoại, bạn có thể sử dụng nó để tương tác với chiếc điện thoại đang bị mất.
  • Ứng dụng Cerberus cho phép bạn khóa một chiếc điện thoại Android từ xa, đổ chuông, xóa bộ nhớ, trích danh sách các cuộc gọi gần đây và nhiều việc khác.
  • Ứng dụng SwanSong sẽ gửi một email, thông báo vị trí GPS của chiếc điện thoại Android của bạn khi điện thoại hết pin. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn đến điện thoại của mình và tọa độ GPS của điện thoại sẽ được gửi lại cho bạn.
  • Ứng dụng AirDroid cho phép bạn khóa, tìm vị trí hoặc xóa dữ liệu điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn bị mất trộm, ứng dụng này còn cho phép chụp lại ảnh của người cố mở khóa điện thoại của bạn mà bất thành.

3
Hành động

 1. 1
  Đừng cố lấy lại điện thoại bị đánh cắp. Nếu bạn cho rằng điện thoại của mình bị đánh cắp, đừng cố tự mình lấy lại điện thoại. Thay vào đó, hãy báo cho cảnh sát và để họ giúp bạn. Việc bạn cố tự mình lấy lại điện thoại có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn.
 2. 2
  Thay đổi các mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập. Bạn cần làm việc này sớm hay muộn, nhiều hay ít, tùy thuộc vào việc bạn có thường xuyên đăng nhập vào các tài khoản trên internet từ điện thoại hay không. Với một số người, việc này rất đơn giản, nhưng với một số khác, việc này lại đòi hỏi rất nhiều thời gian. Bạn cũng nên hủy các tài khoản thanh toán mua hàng qua mạng bằng thẻ tín dụng/thẻ debit.
  • Nếu bạn lo lắng rằng ai đó đang cầm điện thoại của bạn, bạn phải làm việc này càng sớm càng tốt vì ăn cắp danh tính là hành vi tội phạm rất phổ biến và nghiêm trọng.
  • Dành thời gian để thay đổi các mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập trước khi tiến hành các bước tìm kiếm điện thoại khác. Việc này sẽ giúp giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra nếu ai đó có thể lấy được các thông tin cá nhân của bạn. Và nếu bạn tìm điện thoại của mình bằng một mật khẩu mới, sẽ chỉ có một chút bất tiện nhỏ mà thôi.
  • Bắt đầu với các mật khẩu quan trọng như email, tài khoản ngân hàng, Facebook và dữ liệu trực tuyến. Hãy xử lý các tài khoản liên quan đến tài chính và thông tin cá nhân trước, sau đó là đến các tài khoản ít quan trọng hơn.
 3. 3
  Liên hệ với nhà mạng điện thoại. Chuẩn bị các thông tin về tài khoản của bạn đầy đủ trước khi liên hệ để có thể khóa số điện thoại của bạn. Việc này sẽ giúp ngăn người khác có thể dùng thẻ sim điện thoại của bạn để thực hiện các cuộc gọi.
  • Nếu cước điện thoại của bạn là trả sau, chứ không phải trả trước, và bạn không tìm thấy điện thoại trong vòng 2 tiếng, hãy liên hệ với nhà mạng của bạn ngay để họ khóa số điện thoại của bạn.
 4. 4
  Báo công an. Đến đồn công an gần nhất. Các công ty bảo hiểm cũng thường yêu cầu có phiếu báo mất của công an. Một số nhà mạng cũng yêu cầu phải có phiếu báo mất của công an để khóa số điện thoại của bạn.
  • Nhiều điện thoại bị mất thường được giao cho công an và không có người nhận, vì những người bị mất điện thoại đều cho rằng chẳng có ai tử tế đến nỗi giao điện thoại cho công an!

Lời khuyên

 • Nếu bạn tìm lại được điện thoại, hãy luôn để nó ở một chỗ an toàn.
 • Nếu bạn có iPhone, hãy tải và cài đặt ngay ứng dụng “Tìm iPhone”. Ứng dụng này sẽ cho phép vị trí điện thoại của bạn hiện lên Google Maps và cho phép bạn khóa, xóa dữ liệu hoặc gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn.
 • Hãy để số điện thoại liên lạc hoặc địa chỉ email của bạn ở màn hình điện thoại. Việc này sẽ hữu ích trong trường hợp một người tử tế nào đó vô tình nhặt được điện thoại của bạn, họ sẽ có cách để tìm đến bạn và trả lại điện thoại. Nếu có thể, hãy nói rõ rằng bạn sẽ chịu mọi phí tổn cần thiết để để có thể nhận lại điện thoại, tránh người nhặt được điện thoại phải lo lắng về việc có thể họ sẽ phải chi tiền để gửi điện thoại lại cho bạn hoặc đi cả một quãng đường dài để làm việc đó. Hãy để các thông tin liên lạc tương tự như “Lan, lannt (a) gmail.com, Tôi sẽ đến nhận lại đt nếu bạn tìm thấy”. Đừng để địa chỉ nhà bạn trên điện thoại hoặc bất cứ đâu. Hãy giữ an toàn bằng cách chỉ để các thông tin cần thiết.
 • Nếu bạn không có iPhone hay một chiếc điện thoại thông minh, và điện thoại của bạn chỉ đơn giản là biến mất. Hãy bình tĩnh, bạn có thể sẽ tìm thấy nó ở đâu đó khi bạn bình tĩnh hơn.
 • Thậm chí khi chưa mất điện thoại, hãy học thuộc số IMEI của điện thoại. Để lấy được số này, hãy bấm *#06# từ điện thoại của bạn.
  • Hãy giữ thông tin này được an toàn khi bạn mất điện thoại.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy điện thoại quanh nhà, hoặc nếu bạn chắc rằng nó không ở trong nhà bạn, rất có thể người hàng xóm của bạn đã vô tình đút điện thoại của bạn vào trong túi họ vì nó có thể trông giống điện thoại của họ. Đừng lo lắng. Hãy tìm cách liên hệ với họ và hỏi xem họ có cầm nhầm điện thoại của bạn không.
 • Luôn đặt mật khẩu bảo vệ điện thoại nếu có thể.
 • Sao lưu dữ liệu trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn trên wikihow. Ít nhất, hãy sao lưu danh bạ điện thoại.

Cảnh báo

 • Bạn có thể cảm thấy bực bội, lo lắng, khó chịu khi bị mất điện thoại. Nhưng cũng cần nhớ rằng, đó chỉ là một chiếc điện thoại và bạn hoàn toàn “có thể” sống mà không có nó, ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn. Điều quan trọng là phải giữ đầu óc tỉnh táo và đảm bảo rằng các thông tin cá nhân và tài chính của bạn được an toàn.

Thông tin Bài viết

BàI VIếT NổI BậT

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 89 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại và Tiện ích

Ngôn ngữ khác:

English: Find a Lost Cell Phone, Español: encontrar un celular perdido, Português: Encontrar um Celular Perdido, Italiano: Trovare un Cellulare Smarrito, Deutsch: Ein verlorenes Handy wieder finden, Français: trouver un téléphone perdu, Русский: найти утерянный телефон, 中文: 找到遗失的手机, Nederlands: Een kwijtgeraakte mobiele telefoon terugvinden, Čeština: Jak najít ztracený mobilní telefon, 日本語: 携帯電話を見つける, Bahasa Indonesia: Menemukan Ponsel yang Hilang, العربية: البحث عن هاتف محمول ضائع, हिन्दी: खोए मोबाइल फ़ोन को ढूंढ़े, ไทย: ค้นหามือถือที่หายไป, 한국어: 분실된 휴대 전화 찾는 법, Türkçe: Kayıp Bir Cep Telefonu Nasıl Bulunur

Trang này đã được đọc 19.905 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?