Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong game Minecraft, yên cưỡi (saddle) được sử dụng để cưỡi ngựa (horse), con la (mule) và lợn (pig). Tuy nhiên, không giống với nhiều thứ khác trong game Minecraft, dù cảm thấy cần thiết, bạn không thể chế tạo ra yên cưỡi. Thay vào đó, bạn cần tìm kiếm yên cưỡi. Nếu có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, bạn có thể tìm ra yên cưỡi trong nhiều chiếc rương nằm rải rác ở ngục tối (dungeon) và đền (temple). Nếu có nhiều đồ, bạn có thể đổi ngọc lục bảo (emerald) với dân làng để lấy yên cưỡi. Những ai đam mê câu cá cũng có chút cơ hội câu được yên cưỡi. Những người chơi muốn có yên cưỡi ngay lập tức có thể áp dụng một vài mẹo ăn gian đơn giản.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Tìm kiếm yên cưỡi trong rương

 1. 1
  Tìm kiếm chiếc rương hiếm trong cuộc hành trình của mình. Yên cưỡi không thể được chế tạo ra, vậy nên một trong những cách tốt nhất để tìm ra yên cưỡi là mở từng chiếc rương (chest) mà bạn bắt gặp. Trong hầu hết những chiếc rương mà bạn tìm thấy, yên cưỡi đều có xác suất xuất hiện thấp. Cơ hội may mắn tìm ra sẽ cao hơn tại một số khu vực nhất định trong thế giới.[1]
 2. 2
  Bước vào ngục tối. Bạn sẽ có khả năng tìm ra yên cưỡi cao nhất tại các ngục tối nằm rải rác ở khắp nơi trong thế giới của bạn. Rương trong ngục tối có 54% xác suất có yên cưỡi rơi ra. Bạn biết rằng mình đang có mặt trong ngục tối khi nhìn thấy đá cuội + trần, sàn và tường đá phủ đầy rêu. Trong ngục tối thường có xác sống, xương, khối sản sinh nhện và một hoặc hai chiếc rương. Dù rất hiếm nhưng vẫn có trường hợp tìm ra một ngục tối không có rương. Nếu có hai chiếc rương, xác suất may mắn sẽ cao hơn và bạn sẽ có cơ hội tìm thấy yên cưỡi ở một trong hai chiếc rương đó.
  • Ngục tối có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu tại thế giới khởi đầu (overworld).
  • Kể từ phiên bản Minecraft 1.10, xác suất rơi ra yên cưỡi là 29%.
 3. 3
  Xông thẳng vào địa ngục (Nether) và tìm kiếm pháo đài địa ngục. Pháo đài địa ngục (Nether fortress) cũng là một địa điểm mà yên cưỡi có xác suất rơi ra từ rương cao hơn. Để vào địa ngục, bạn cần xây dựng cánh cổng địa ngục (Nether portal) bằng khối đá vỏ chai (obsidian). Bạn có thể tự tìm hiểu cách chế tạo cổng địa ngục trong game Minecraft để biết thông tin chi tiết hơn. Địa ngục là một nơi nguy hiểm, thế nên bạn cần đảm bảo rằng sẽ mang theo nhiều trang bị mạnh và đồ tiếp tế cần thiết.
  • Bạn sẽ có 40% xác suất tìm thấy yên cưỡi trong các chiếc rương của pháo đài địa ngục. Xác suất này sẽ giảm xuống còn 35% trong phiên bản 1.9.
 4. 4
  Tìm kiếm đền sa mạc (desert temple). Công trình này xuất hiện ở khu vực sa mạc, và sàn của đền lúc nào cũng nằm ở Y:64. Thế nghĩa là đền sẽ bị cát che phủ một phần hoặc hoàn toàn.
  • Khi tìm kiếm đền, bạn cần tìm khối đất sét xanh (blue clay) nằm ở giữa sàn. Khi đào khối này, bạn sẽ tìm thấy căn phòng bí mật bao gồm bốn chiếc rương. Xác suất rơi ra yên cưỡi của mỗi chiếc rương này là 15%, nhưng sẽ tăng lên 24% trong phiên bản 1.9. Như vậy nghĩa là gần như chắc chắn rằng bạn sẽ tìm ra một yên cưỡi từ bốn chiếc rương ấy.
  • Đề phòng bẫy thuốc nổ TNT khi bạn bước vào căn phòng bí mật. Lúc mới vào, đừng đánh rơi bất kỳ thứ gì để xử lý tấm ván áp suất (pressure plate), vì tất cả món đồ sẽ nổ tung.
 5. 5
  Tìm kiếm công trình của thợ rèn trong làng. Các ngôi làng thường có xác suất tạo ra công trình của thợ rèn (blacksmith) khá cao. Công trình này thường có một chiếc rương với 16% xác suất tìm thấy yên cưỡi ở bên trong.
 6. 6
  Tìm kiếm tại ngôi đền trong rừng (jungle temple) và giếng mỏ bị bỏ hoang (Abandoned mineshaft). Hai địa điểm này thường bao gồm những chiếc rương có thể chứa yên cưỡi, nhưng xác suất tìm thấy chỉ vào khoảng 15% đối với từng chiếc rương tại những địa điểm đó. Ngôi đền trong rừng chứa hai chiếc rương bị nhiều cạm bẫy bao phủ, trong khi giếng mỏ bị bỏ hoang có thể bao gồm nhiều chiếc rương được đặt trong xe goòng tùy thuộc vào kích thước của giếng mỏ đó.
  • Trong phiên bản 1.9, yên cưỡi sẽ không còn xuất hiện trong các giếng mỏ bị bỏ hoang.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Đổi chác để lấy yên cưỡi

 1. 1
  Tìm kiếm nghệ nhân làm đồ da trong làng (leatherworker villager) để tiến hành đổi chác. Nếu đang chơi phiên bản máy tính hoặc phiên bản máy chơi game tay cầm của Minecraft, bạn được phép đổi vật phẩm lấy ngọc lục bảo (emerald) và ngược lại với những dân làng mà bạn bắt gặp trong mọi ngôi làng trên khắp thế giới. Sau khi hoàn thành các vụ trao đổi có sẵn, bạn sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội đổi chác mới. Nghệ nhân làm đồ da của làng (đeo tạp dề màu trắng) có thể đổi cho bạn một chiếc yên cưỡi nếu bạn lựa chọn phương án đổi chác thuộc bậc thứ ba.
  • Không thể đổi chác trong phiên bản Minecraft PE.
 2. 2
  Thu thập một ít ngọc lục bảo. Bạn cần từ 9 đến 16 viên ngọc lục bảo để mở khóa khả năng mua yên cưỡi, sau đó cần thêm từ 8 đến 10 viên ngọc nữa để mua yên cưỡi. Ngọc lục bảo có thể được tìm thấy trong lúc đào, lấy từ rương, hoặc trong lúc đổi chác với những dân làng khác. Bạn có thể tự tìm hiểu cách tìm kiếm ngọc lục bảo trong game Minecraft để biết một số mẹo tìm ra ngọc trong lúc đào.
 3. 3
  Mở giao diện đổi chác với nghệ nhân làm đồ da. Sau khi có một vài viên ngọc lục bảo trong tay, nhấp chuột phải vào nghệ nhân làm đồ da để mở giao diện đổi chác.
 4. 4
  Dùng từ 2 đến 4 ngọc lục bảo để mua quần da (leather pant). Đóng giao diện sau khi tiến hành đổi chác. Điều này khiến nghệ nhân làm đồ da chuyển sang bậc đổi chác tiếp theo.
 5. 5
  Mở lại giao diện đổi chác và mua áo da (leather tunic). Việc này khiến bạn tiêu tốn từ 7 đến 12 viên ngọc lục bảo. Đảm bảo rằng sẽ lại đóng giao diện đổi chác để tiến tới bậc tiếp theo.
 6. 6
  Mở giao diện đổi chác lần thứ ba để nhìn thấy yên cưỡi. Nghệ nhân làm đồ da giờ sẽ bán yên cưỡi với mức giá từ 8 đến 10 viên ngọc lục bảo. Mua yên cưỡi nếu bạn có đủ ngọc.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Cố gắng câu yên cưỡi

 1. 1
  Để mắt đến yên cưỡi khi đang câu cá. Dù xác suất thấp (ít hơn 1%), nhưng bạn có thể câu được yên cưỡi khi đang câu cá. Có lẽ bạn chẳng mong rằng đây là phương thức lấy yên cưỡi chính của mình, nhưng nếu thường xuyên câu cá thì bạn có thể vô tình bắt gặp một yên cưỡi.
 2. 2
  Chế tạo cần câu cá (fishing rod). Bạn có thể tạo ra một chiếc cần câu cá đơn giản từ ba cái que (stick) và hai đoạn sợi (string). Que có thể được chế tạo từ khối gỗ (wood plank), còn sợi có thể được lấy từ mạng nhện (cobweb) và nhện (spider).
  • Đặt ba cái que theo đường chéo, từ phía dưới bên trái của khung chế tạo đồ lên phía trên bên phải. Đặt hai đoạn sợi vào hai vị trí còn lại của cột bên phải.
 3. 3
  Tiếp cận bất cứ vùng nước nào. Bạn có thể câu tại bất kỳ vùng nước nào, và kết quả câu sẽ không thay đổi bất kể bạn đang đứng đâu.
 4. 4
  Thả câu. Sử dụng cần câu cá của bạn để thả câu tại vùng nước. Chú ý theo dõi phao câu cá để quyết định khi nào sẽ giật cần câu.
 5. 5
  Giật cần câu khi phao cao cá chìm xuống nước. Điều này chứng tỏ rằng bạn đã câu được cái gì đó. Giật cần câu vào đúng thời điểm sẽ khiến thứ mà bạn câu được bay thẳng về phía bạn.
 6. 6
  Áp dụng phương pháp ép đồ (enchant) cho cần câu cá của bạn bằng món đồ Luck of the Sea. Việc ép đồ này giúp tăng xác suất tìm thấy đồ quý khi câu cá. Bậc ba của quá trình ép đồ này giúp bạn có 1,77% xác suất câu được yên cưỡi, tăng lên từ mức 0,84%.
  • Ép đồ bằng Lure nếu bạn đang cố gắng câu yên cưỡi hoặc những món đồ quý hiếm khác, vì cách này sẽ tăng cơ hội thành công.
  • Bạn có thể tự tìm hiểu cách chế tạo bảng ép đồ trong game Minecraft để biết nhiều thông tin chi tiết hơn về quá trình ép đồ.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Ăn gian để lấy yên cưỡi

 1. 1
  Bật chế độ ăn gian (cheat). Để có được các tùy chọn ăn gian, bạn cần bật chế độ ăn gian cho thế giới của mình. Có hai cách để bật chế độ ăn gian tùy thuộc vào việc bạn đã tạo ra thế giới của mình hay chưa:[2]
  • Khi đang tạo ra một thế giới mới, bạn có thể bật chế độ ăn gian từ trình đơn Create World.
  • Nếu bạn đã tạo ra thế giới của mình rồi thì mở trình đơn Pause và lựa chọn "Open to LAN". Bật "Allow Cheats" lên.
 2. 2
  Chuyển đổi chế độ chơi game thành chế độ sáng tạo (Creative) để dễ dàng lấy được yên cưỡi. Cách dễ nhất để ăn gian và lấy yên cưỡi là mở thế giới của bạn trong chế độ sáng tạo và đặt một chiếc yên cưỡi ở ngay bên cạnh nhân vật của bạn.
  • Để chuyển đổi, mở khung chat của bạn (phím T) và gõ lệnh /gamemode c. Sau đó, bạn được phép lựa chọn yên cưỡi trong danh sách vật phẩm có sẵn và đặt nó vào thế giới của mình. Khi bạn chuyển về chế độ sinh tồn (bằng lệnh /gamemode s), bạn có thể nhặt yên cưỡi lên để sử dụng.
 3. 3
  Tự thưởng cho mình một chiếc yên cưỡi bằng cách gõ lệnh. Bạn có thể sử dụng các lệnh Console để tạo ra một yên cưỡi trong hòm đồ của mình. Mở khung chat bằng cách nhấn phím T rồi gõ lệnh sau để nhận được một chiếc yên cưỡi:
  • /give tênngườichơi saddle 1.
 4. 4
  Triệu hồi một con ngựa đã được thuần hóa bằng yên cưỡi. Nếu không muốn phải thực hiện bước tìm kiếm ngựa để thuần hóa, bạn có thể sử dụng tính năng ăn gian để tạo ra một con ngựa hoàn chỉnh có yên cưỡi. Mở khung chat bằng cách nhấn T, sau đó gõ lệnh sau đây:[3]
  • /summon EntityHorse ~ ~ ~ {Tame:1,SaddleItem:{id:329,Count:1}}
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Sử dụng yên cưỡi

 1. 1
  Thuần hóa một con ngựa hoang bằng cách tiếp cận nó và sử dụng bàn tay trống trơn. Bạn cần trèo lên lưng ngựa và có nhiều khả năng là sẽ bị hất xuống. Sau một vài lần cố gắng, ngựa sẽ bằng lòng để bạn cưỡi trên lưng và bộc lộ cảm xúc hình trái tim.
 2. 2
  Mở hòm đồ của bạn khi đang ngồi trên lưng ngựa. Đảm bảo rằng bạn có sẵn yên cưỡi để sử dụng.
 3. 3
  Đặt một yên cưỡi vào vị trí đặt yên nằm ở ngay cạnh hình con ngựa. Giờ thì bạn đã có thể cưỡi ngựa chạy quanh bằng cách nhấn các phím điều khiển như bình thường. Ngựa có thể nạp (charge) cú nhảy khi bạn nhấn và giữ phím Jump.
 4. 4
  Tháo yên cưỡi. Để tháo yên cưỡi cho con ngựa, bạn cần lựa chọn ngựa và lấy yên cưỡi ra khỏi hòm đồ.
 5. 5
  Cưỡi lợn. Ngựa không phải là động vật duy nhất mà bạn có thể cưỡi! Bạn có quyền đeo yên cho lợn (pig) và cưỡi chúng chu du khắp thế giới:
  • Khi đang cầm yên cưỡi trong tay, hãy nhấp vào con lợn mà bạn muốn đeo yên. Yên cưỡi sẽ được đeo vào con lợn mãi mãi.
  • Điều khiển con lợn đã đeo yên cưỡi bằng que buộc cà rốt (carrot on a stick). Một lát sau, con lợn sẽ có khả năng chạy xa 5 khối mỗi giây.
  • Bạn không thể gỡ yên cưỡi khỏi con lợn mà không giết nó.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Chế tạo đèn hiệu trong MinecraftChế tạo đèn hiệu trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 35.960 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 35.960 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo