Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn tìm kiếm email hoặc đoạn chat theo ngày tháng cụ thể trên Gmail, hãy thực hiện cách tìm kiếm đơn giản dưới đây. Nếu cảm thấy rằng thế vẫn chưa đủ, bạn có thể tham khảo thêm một số thuật ngữ tìm kiếm nâng cao khác.

Các bước

 1. 1
  Vào phần tìm kiếm của Gmail. Trên trình duyệt máy tính, thanh tìm kiếm nằm ở phía trên cùng màn hình của bất cứ trang Gmail nào. Trên thiết bị di động, có thể bạn sẽ cần chạm vào biểu tượng kính lúp để mở thanh tìm kiếm.
 2. 2
  Tìm kiếm email sau một ngày tháng nào đó. Để tìm kiếm email sau một ngày tháng cụ thể, gõ after:YYYY/MM/DD vào thanh tìm kiếm, thay thế YYYY bằng năm, MM bằng tháng và DD bằng ngày. Ví dụ: Gõ after:2015/03/29 để tìm kiếm những email được viết kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2015.
  • Bạn có thể sử dụng từ newer thay cho "after".
 3. 3
  Tìm kiếm email trước một ngày tháng nào đó. Có thể bạn đã đoán được rằng nếu gõ "before:YYYY/MM/DD" thì sẽ tìm kiếm tất cả email trước ngày tháng đó. Bạn được phép dùng từ older thay cho "before" nếu muốn.
 4. 4
  Kết hợp cả hai cách để thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng cả hai cách tìm kiếm trên đây trong cùng một lần tìm kiếm. Ví dụ: Nếu gõ after:2015/03/29 before:2015/04/05 thì thiết bị sẽ liệt kê tất cả các email được gửi từ sáng sớm ngày 29 tháng 3 năm 2015 đến trước ngày 5 tháng 4 năm 2015.
 5. 5
  Thử các thuật ngữ tìm kiếm có liên quan khác. Đối với những email gần đây hơn, bạn không cần ghi ngày tháng cụ thể. Thay vào đó, bạn có thể gõ older_than hoặc newer_than. Sau đây là một số thuật ngữ tìm kiếm:
  • older_than:3d = email từ 3 ngày trước đến trước đó nữa.
  • newer_than:2m = email trong 2 tháng trở lại đây.
  • older_than:12d newer_than:1y = email từ 12 ngày trước đến thời điểm trước đó nữa trong 1 năm trở lại đây.
 6. 6
  Thêm thuật ngữ tìm kiếm khác. Bạn có thể thêm thuật ngữ thông thường và thuật ngữ tìm kiếm nâng cao vào cùng một lần tìm kiếm. Sau đây là một vài ví dụ cụ thể:
  • after:2015/01/01 before:2015/31/12 rock climbing sẽ liệt kê các email có chứa từ "rock" (núi đá) và "climbing" (leo) trong năm 2015.
  • newer_than:5d has:attachment sẽ liệt kê tất cả email có tệp đính kèm được gửi trong 5 ngày gần nhất.
  • before:2008/04/30 from:Jenna dance sẽ liệt kê toàn bộ email trước ngày 30 tháng 4 năm 2008 từ người gửi Jenna, bao gồm từ "dance" (nhảy).
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Không sử dụng nhầm định dạng ngày tháng. Ví dụ: Nếu gõ ngày tháng ghi năm ở cuối thay vì ở đầu thì sẽ không hiển thị kết quả.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Quảng cáo

Tham khảo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 33.393 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 33.393 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo