Cách để Tìm kiếm theo ngày tháng trong Gmail

Nếu bạn muốn tìm kiếm email hoặc đoạn chat theo ngày tháng cụ thể trên Gmail, hãy thực hiện cách tìm kiếm đơn giản dưới đây. Nếu cảm thấy rằng thế vẫn chưa đủ, bạn có thể tham khảo thêm một số thuật ngữ tìm kiếm nâng cao khác.

Các bước

 1. 1
  Vào phần tìm kiếm của Gmail. Trên trình duyệt máy tính, thanh tìm kiếm nằm ở phía trên cùng màn hình của bất cứ trang Gmail nào. Trên thiết bị di động, có thể bạn sẽ cần chạm vào biểu tượng kính lúp để mở thanh tìm kiếm.
 2. 2
  Tìm kiếm email sau một ngày tháng nào đó. Để tìm kiếm email sau một ngày tháng cụ thể, gõ after:YYYY/MM/DD vào thanh tìm kiếm, thay thế YYYY bằng năm, MM bằng tháng và DD bằng ngày. Ví dụ: Gõ after:2015/03/29 để tìm kiếm những email được viết kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2015.
  • Bạn có thể sử dụng từ newer thay cho "after".
 3. 3
  Tìm kiếm email trước một ngày tháng nào đó. Có thể bạn đã đoán được rằng nếu gõ "before:YYYY/MM/DD" thì sẽ tìm kiếm tất cả email trước ngày tháng đó. Bạn được phép dùng từ older thay cho "before" nếu muốn.
 4. 4
  Kết hợp cả hai cách để thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng cả hai cách tìm kiếm trên đây trong cùng một lần tìm kiếm. Ví dụ: Nếu gõ after:2015/03/29 before:2015/04/05 thì thiết bị sẽ liệt kê tất cả các email được gửi từ sáng sớm ngày 29 tháng 3 năm 2015 đến trước ngày 5 tháng 4 năm 2015.
 5. 5
  Thử các thuật ngữ tìm kiếm có liên quan khác. Đối với những email gần đây hơn, bạn không cần ghi ngày tháng cụ thể. Thay vào đó, bạn có thể gõ older_than hoặc newer_than. Sau đây là một số thuật ngữ tìm kiếm:
  • older_than:3d = email từ 3 ngày trước đến trước đó nữa.
  • newer_than:2m = email trong 2 tháng trở lại đây.
  • older_than:12d newer_than:1y = email từ 12 ngày trước đến thời điểm trước đó nữa trong 1 năm trở lại đây.
 6. 6
  Thêm thuật ngữ tìm kiếm khác. Bạn có thể thêm thuật ngữ thông thường và thuật ngữ tìm kiếm nâng cao vào cùng một lần tìm kiếm. Sau đây là một vài ví dụ cụ thể:
  • after:2015/01/01 before:2015/31/12 rock climbing sẽ liệt kê các email có chứa từ "rock" (núi đá) và "climbing" (leo) trong năm 2015.
  • newer_than:5d has:attachment sẽ liệt kê tất cả email có tệp đính kèm được gửi trong 5 ngày gần nhất.
  • before:2008/04/30 from:Jenna dance sẽ liệt kê toàn bộ email trước ngày 30 tháng 4 năm 2008 từ người gửi Jenna, bao gồm từ "dance" (nhảy).
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Không sử dụng nhầm định dạng ngày tháng. Ví dụ: Nếu gõ ngày tháng ghi năm ở cuối thay vì ở đầu thì sẽ không hiển thị kết quả.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính
Quảng cáo

Tham khảo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 10.123 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo