Cách để Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng tính năng tìm kiếm Google ImageSử dụng TinEyeSử dụng thiết bị di độngTham khảo

Bạn có một bức ảnh của ai đó, nhưng không biết họ là ai, hay bức hình có ý nghĩa gì? Hãy sử dụng những công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến đa dạng để tìm những bản sao của bức ảnh, tra cứu nguồn gốc và khám phá ra nhiều thông tin hơn. Google Images (hay Google Hình ảnh) và TinEye là những tùy chọn phổ biến nhất, bạn thậm chí có thể tiến hành tìm kiếm ngay trên thiết bị di động của mình.

1
Sử dụng tính năng tìm kiếm Google Image

 1. 1
  Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì văn bản. Google sẽ cố gắng tìm những bản sao của hình ảnh tương tự trên internet, cũng như cung cấp những hình ảnh trông có vẻ gần giống. Điều này có thể giúp bạn nhận định được nguồn gốc của bức ảnh và có khả năng khám phá thêm nhiều hình ảnh khác về cùng một nhân vật. Bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh đã được lưu trong máy tính, hay dựa trên URL của hình ảnh.
  • Để lấy địa chỉ của một hình ảnh, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn "Copy image address/URL" (Sao chép địa chỉ/URL hình ảnh).
  • Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn "Save image" (Lưu hình ảnh).
  • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, nhấp vào đây.
 2. 2
  Truy cập trang chủ Google Images. Đi đến images.google.com bằng trình duyệt. Bạn sẽ thấy vùng dữ liệu tìm kiếm giống như của Google.
 3. 3
  Nhấp vào nút có hình máy ảnh nằm bên phải khung tìm kiếm để tìm bằng hình ảnh.
 4. 4
  Thêm hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Có hai cách để tìm kiếm bằng hình ảnh:
  • Chọn "Paste image URL" (Dán URL hình ảnh) và dán địa chỉ đã sao chép vào vùng dữ liệu.
  • Chọn "Upload an image" (Tải lên một ảnh) và duyệt tìm hình ảnh mà bạn đã lưu trong máy tính.
 5. 5
  Nhấp vào "Search by image" (Tìm kiếm bằng hình ảnh). Một danh sách kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Nếu hình ảnh được tìm thấy với kích thước khác, những kết quả này sẽ hiển thị trên cùng. Các trang được tìm thấy với hình ảnh tương đương sẽ hiển thị bên dưới, và những ảnh nào trông gần giống sẽ nằm cuối trang đầu của kết quả.

2
Sử dụng TinEye

 1. 1
  Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. TinEye là một công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm thông qua hình ảnh. Bạn có thể sử dụng cả URL hay tệp ảnh tải lên đều được. Bởi vì TinEye không tìm những ảnh tương tự, nên bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm ra nguồn gốc của bức hình một cách nhanh chóng.
  • Để lấy địa chỉ của một hình ảnh, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn "Copy image address/URL".
  • Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn "Save image".
 2. 2
  Truy cập trang chủ TinEye. Đi đến tineye.com bằng trình duyệt của bạn.
 3. 3
  Tải lên một ảnh hay dán vào URL mà bạn đã sao chép. Nhấp vào nút Upload (Tải lên) để duyệt tìm tệp ảnh trong máy tính, hoặc dán URL đã sao chép của hình ảnh vào ô tìm kiếm.
 4. 4
  Rà soát kết quả. TinyEye sẽ chỉ phản hồi về những hình ảnh giống với ảnh đầu vào, vì vậy, bạn cần rà soát các kết quả để tìm lai lịch của tấm hình.
 5. 5
  Truy cập các trang có chứa hình ảnh nhằm tìm hiểu nhiều thông tin hơn. Trang chứa hình ảnh có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin về nhân dạng của nhân vật. Rà soát vài kết quả xem liệu bạn có thu được gì thêm về người đó không. Tìm kiếm những chú thích hay đoạn văn bản xung quanh hình ảnh.[1]

3
Sử dụng thiết bị di động

 1. 1
  Cài đặt trình duyệt Chrome cho thiết bị. Bạn không thể sử dụng website của Google Image Search để tìm kiếm bằng hình ảnh trên thiết bị di động, nhưng bạn có thể dùng trình duyệt di động Chrome để thay thế. Tải miễn phí trình duyệt trên kho ứng dụng nếu như bạn chưa có. Phương pháp này hiệu quả với cả thiết bị chạy nền tảng iOS và Android.
  • Bạn cũng có thể sử dụng TinEye (như trên) bằng cách sao chép và dán địa chỉ hình ảnh muốn tra cứu để tìm kiếm. Ấn và giữ trên một hình ảnh, sau đó chọn "Copy image address" để sao chép URL vào bộ nhớ tạm của thiết bị rồi tiến hành dán vào vùng dữ liệu tìm kiếm của TinEye.
 2. 2
  Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. Tuy không thể tải ảnh lên, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ ảnh trực tuyến nào mà bạn tiếp cận. Dùng Chrome để điều hướng đến hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm.
  • Nếu chỉ có file ảnh trên máy tính, bạn có thể tải tệp lên một máy chủ như Flickr trước, sau đó điều hướng đến hình ảnh đó trên thiết bị di động.
 3. 3
  Nhấn và giữ trên hình ảnh cần tìm kiếm. Một trình đơn sẽ hiện ra ngay sau đó.
 4. 4
  Chọn "Search Google for this image" (Tìm kiếm Google cho hình ảnh này). Google Image sẽ tiến hành tìm kiếm dựa trên hình ảnh mà bạn chọn.
 5. 5
  Rà soát các kết quả. Google sẽ mang đến cho bạn những dự đoán phù hợp nhất về tên hình ảnh, đồng thời cung cấp liên kết đến các trang mà hình ảnh ấy được sử dụng. Những ảnh gần giống cũng có thể được tìm thấy ở cuối trang đầu tiên của kết quả.

Lời khuyên

 • TinEye là lựa chọn tốt cho việc kiểm tra xem hình ảnh mà người nào đó đang sử dụng có thật sự là ảnh gốc của họ hay không! Hãy đưa hình ảnh chi tiết của bất kỳ ai mà bạn biết, thậm chí có thể là hình tiểu sử trên wikiHow, lên tìm kiếm và xem thử liệu 'hình ảnh của họ' đã được sử dụng lại bao nhiêu lần trên mạng.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Search and Find About Someone Using Image Easily, Español: buscar y averiguar acerca de algo usando una imagen, Italiano: Cercare e Trovare Informazioni su Qualcosa Avendo solo un'Immagine, Русский: искать информацию или человека по изображению, Português: Pesquisar e Encontrar Alguém Facilmente Usando Imagens, Bahasa Indonesia: Mudah Mencari dan Menemukan Informasi Seseorang Menggunakan Gambar, ไทย: ค้นหาคนด้วยรูป, Deutsch: Jemanden leicht mittels einer Bildersuche finden, 한국어: 이미지 검색하는 방법, العربية: البحث والعثور على شخص بطريقة سهلة عن طريق الصورة, 中文: 轻松使用图片搜索人, 日本語: 画像検索で簡単に人物を特定する, Français: trouver des informations sur quelqu'un avec une image, Nederlands: Iemand opzoeken met een afbeelding, हिन्दी: फोटो की मदद से किसी की खोज करें (Search and Find About Someone Using Image Easily), Türkçe: Resim Kullanarak Biri Kolayca Nasıl Araştırılır ve Bulunur

Trang này đã được đọc 33.783 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?